Bất động sản Úc: Sydney lép vế trước Canberra và Hobart tháng 11/2017

Theo số liệu mới nhất từ CoreLogic, thị trường bất động sản Úc đang có những bước ngoặt lớn, giá nhà đất ở Sydney đang bị các thủ phủ khác “vượt bậc”.

Bất động sản Úc: Sydney lép vế trước Canberra và Hobart tháng 11/2017

Giá nhà trung bình trong tháng 11/2017 vừa qua đã có những biến động đáng kể. Melbourne vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng, ghi nhận ở mức 0.5%. Trong đó, nổi bật hơn cả là sự xuất hiện của hai thành phố với tốc độ tăng trưởng cao nhất đó là Canberra và Hobart lần lượt là 0.9% và 0.6%. Với mức tăng trưởng này, giá nhà trung bình ở Melbourne đang đạt mức 718.000 AUD.

Thị trường bất động sản Úc đắt đỏ nhất – Sydney liên tục giảm giá nhà

Giá nhà ở Sydney đã liên tục giảm trong 2 tháng vừa qua, tiếp tục ghi nhận mức giảm 0,7% trong tháng 11/2017. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng người mua nhà vẫn chưa nên vội vàng bước chân vào thị trường Sydney. Hiện tại, Sydney vẫn là thành phố đắt đỏ nhất trong thị trường bất động sản Úc. Giá nhà trung bình hiện tại ở đây đã lên trên 1 triệu đô và giá căn hộ trung bình ở mức 904.000 AUD.

Trong số các thành phố thủ phủ, chỉ có duy nhất Darwin có giá nhà trung bình giảm trong tháng 11 vừa qua. Mức giảm là 0.4%, thấp hơn so với mức giảm 5.5% cùng kỳ năm ngoái. Ông Tim Lawless, giám đốc nghiên cứu của CoreLogic nhận định rằng giá nhà ở Darwin đạt mức tăng trưởng đỉnh điểm từ năm 2014, và từ đó đến nay giá nhà trung bình ở thành phố này đã giảm liên tục 21%.

Melbourne vượt qua Sydney về tốc độ tăng trưởng giá nhà

Khi so sánh tới hai thành phố lớn nhất nước Úc là Melbourne và Sydney thì thủ phủ của Victoria đã đánh bại thành phố cảng. Giá nhà ở Melbourne đã tăng 10.1% trong vòng một năm qua, song giá nhà ở Sydney chỉ tăng trưởng 5%, bằng nửa mức giá trung bình thường niên của Melbourne.

Với các quy định mới hạn chế trong việc vay mua nhà ở Úc nên thị trường nhà đất ở Sydney suy thoái và số lượng người di cư đã khiến cho nhu cầu nhà đất ở thành phố này giảm sút. Ngược lại, Melbourne với tỷ lệ tăng trưởng dân số cao cùng số lượng người nhập cư cao hơn từ các tiểu bang khác và từ nước ngoài đã thúc đẩy nhu cầu nhà đất ở Melbourne lên.

Theo ông Lawless, Perth cũng bắt đầu có sự phục hồi tăng trưởng, giá nhà trung bình đã tăng 0.3% trong ba tháng gần đây. Cũng tương tự Darwin, giá nhà ở Perth đạt đỉnh vào năm 2014 và sau đó đã giảm liên tục 10.8%. Adelaide và Brisbane là hai thị trường ảm đạm nhất khi liên tục đối mặt với tăng trưởng chậm và không tăng trưởng. Brisbane giảm nhẹ 0.1% trong tháng 11 trong khi giá nhà trung bình ở Adelaide vẫn không thay đổi.

Quý vị quan tâm đầu tư bất động sản Úc hoặc mua nhà ở Úc vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bất động sản Úc: Sydney lép vế trước Canberra và Hobart tháng 11/2017
4.8 (96.43%) 28 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...