Bất động sản Úc giữa thời kỳ bùng nổ nhà ở từ năm 2021

Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Úc đầu năm 2021 cho thấy sức mạnh phục hồi của nước này hậu Covid-19, báo hiệu thời kỳ bùng nổ như đã từng xảy ra sau khủng hoảng toàn cầu năm 2008.

Giá trị nhà ở Úc đã tăng trưởng hàng tháng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2003, đáng chú ý với sự “hồi sinh” của thị trường bất động sản Melbourne và Sydney.

Trên toàn nước Úc, nhà và căn hộ tăng trưởng khoảng 2,1% trong tháng 2 vừa qua. Nguyên nhân gia tăng là do sự kết hợp của tỷ lệ thế chấp thấp kỷ lục, cải thiện điều kiện kinh tế, chính phủ khuyến khích và mức cung được quảng cáo thấp.

Thị trường nhà đất Úc đang trong giai đoạn bùng nổ trên diện rộng.

Melbourne là một trong những nơi hoạt động bất động sản mạnh nhất trong tháng 2/2021 với giá nhà và căn hộ tăng 2,1% lên mức trung bình 717.767 đô la. Melbourne hiện chỉ kém 1,3% so với mức cách đây một năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Mức tăng hàng quý của Melbourne là 3,5%.

Thị trường bất động sản Úc đang trong giai đoạn bùng nổ trên diện rộng.
Thị trường bất động sản Úc đang trong giai đoạn bùng nổ trên diện rộng.

Sydney và Hobart ghi nhận mức tăng trưởng lớn nhất trong tháng 2 với 2,5%, trong khi giá nhà ở tất cả các thành phố thủ phủ tăng hơn 2,7% so với quý trước, dẫn đầu là Darwin với 5,5%.

Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Úc cho thấy sức mạnh phục hồi của quốc gia này sau đại dịch, khiến giám đốc nghiên cứu của CoreLogic là Tim Lawless phải so sánh với sự bùng nổ nhà sau cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2008.

Ông Lawless chia sẻ: “Lần cuối cùng chúng tôi chứng kiến ​​giai đoạn phát triển bền vững của các thủ phủ và khu vực còn lại của các tiểu bang đều tăng giá trị là vào giữa năm 2009 – đầu năm 2010 do kích thích hậu GFC thúc đẩy nhu cầu của người mua.”

Song song với điều đó ông cũng đã đặt ra câu hỏi liệu sự tăng trưởng này được tìm thấy của Melbourne và Sydney có thể được duy trì được bao lâu nếu các chính sách hỗ trợ của chính phủ bị giới hạn trong thời gian tới?

“Cả 2 thành phố vẫn đang ghi nhận các giá trị dưới mức giá kỷ lục so với thời điểm trước đó của họ. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại sẽ không lâu nữa 2 thị trường nhà đất đắt đỏ nhất của Úc sẽ tạo lập mức cao kỷ lục mới. Bên cạnh đó, thu nhập của các hộ gia đình dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức thấp và các biện pháp kích thích đang giảm dần, khả năng chi trả cho việc mua nhà một lần nữa sẽ trở thành thách thức ở các thành phố này…”

Theo CoreLogic, mặc dù số lượng bất động sản được rao bán trên toàn quốc đã giảm 26,2% so với năm trước nhưng khối lượng bán nhà hàng quý vẫn tăng vọt 35,3% so với mức năm 2020.

Ông Lawless nói: “Những điều kiện này có lợi cho người bán. Mặc dù các danh sách mới có khả năng đạt mức giá cao hơn trong những tháng tới nhưng nếu nhu cầu của người mua tiếp tục tăng thì có khả năng mức giá được quảng cáo sẽ vẫn ở ngưỡng chấp nhận được.”

Ông Lawless khuyên những người mua nghiêm túc nên cố gắng để khoản vay được phê duyệt để có thể sẵn sàng hành động nhanh.

Ông Sam Rigopoulos, giám đốc Jellis Craig Northcote, cho biết những ngôi nhà trong khu vực của ông thường xuyên được bán trong 3-5 ngày vì những người mua có khát khao thay đổi thực sự sau nhiều tháng bị giảm hoạt động trong thời gian dịch bệnh.

Một ngôi nhà 5 phòng ngủ tại 227 Bastings Street, Northcote, đáng chú ý đã kiếm được 2,87 triệu USD trong vòng một ngày sau khi được chào bán ra thị trường, sao với mức giá 2,5 triệu đô thời điểm 18 tháng trước.

“Có rất nhiều người mua mới, nhu cầu dồn nén trong thời gian đại dịch bùng phát và các ưu đãi từ chính phủ đang tạo ra thị trường bất động sản Úc mạnh mẽ. Mọi người đang tìm kiếm nguồn vốn vay với lãi suất rất thấp, vì vậy rất nhiều người thuê nhà đang xem xét về số tiền thuê của họ và cho biết với số tiền này hoặc không nhiều hơn sẽ có thể sở hữu một căn nhà,” ông Rigopoulos nói.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...