Bất động sản Úc: Giá nhà ở Melbourne sẽ giảm nhiệt với 100.000 khối nhà mới

Bất động sản Úc sẽ có thêm luồng gió mới nhờ nỗ lực của bang Victoria nhằm giải quyết vấn đề giá cả nhà ở cho người dân có thể mua.

Tiểu bang Victoria cho biết sẽ lên kế hoạch cụ thể đưa thêm đất để làm khu dân cư để giúp nhưng ai đang chật vật mua nhà có thể chen chân vào thị trường nhà đất Melbourne. Theo đó, giá nhà ở Melbourne sẽ hạ nhiệt vào cuối năm khi có thêm 100.000 khối nhà dân cư và 17 vùng ngoại ô mới trong khu tăng trưởng chính của Melbourne.

Sẽ có tới 100.000 khối nhà dân cư sẽ được đưa ra thị trường từ nay cho đến cuối năm 2018 tại khu Kalkallo, cách trung tâm Melbourne khoảng 50km về phía Bắc. Dự tính trong 30 năm tới dân cư khu vực mới này sẽ lên tới 40.000 người và trung tâm được thành lập tại Cloverton.

Bộ trưởng kế hoạch Richard Wynne cho biết có một nguồn cung đất ổn định là điều cần thiết nhưng đồng thời cũng cần phải quan tâm đến môi trường và chất lượng cuộc sống ở đây. Các tiện ích cộng đồng và cơ sở hạ tầng quan trọng như những tuyến đường trung tâm, trường học, nhà ga xe lửa… đều sẽ được quy hoạch sẵn sàng cho người dân sử dụng khi họ chuyển vào. Vì vậy khi mua đất tại khu dân cư mới này người dân không cần lo lắng gì về việc ở cách xa trung tâm Melbourne 50km.

Bất động sản Úc - giá nhà Melbourne sẽ hạ nhiệt vào cuối năm khi có thêm 100.000 khối nhà dân cư và 17 vùng ngoại ô mới.
Bất động sản Úc – giá nhà Melbourne sẽ hạ nhiệt vào cuối năm khi có thêm 100.000 khối nhà dân cư và 17 vùng ngoại ô mới.

Bất động sản Melbourne hạ nhiệt hút người dân đổ xô mua

Theo Bộ trưởng Ngân khố Tim Pallas, khối nhà ở được đưa ra thị trường bất động sản Úc đợt này sẽ có giá cả phải chăng, và chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với Sysney. Cụ thể, một ngôi nhà 3 phòng ngủ tại Cloverton sẽ khoảng 400.000 AUD, thấp bằng một nửa với căn tương ứng tại Sysney với giá tương ứng 750.000 AUD.

Dự án khu dân cư mới này dự kiến sẽ có sức hút rất lớn do giá cả phải chăng, không quá xa trung tâm và có mọi tiện ích với 8 trường học trong khu vực cùng các cơ sở và dịch vụ thể thao là những yếu tố hấp dẫn người dân khi quyết định dọn về đây ở.

Ông Tim Pallas cho biết chính quyền sẽ chi 8.4 tỷ AUD để xây dựng khu dân cư mới ở phía Bắc Melbourne, xây dựng tuyến đường sắt Mernda và 1.8 tỷ để làm các tuyến đường vành đai khu vực ngoại ô phía Bắc và phía Đông Melbourne.

Bên cạnh đó có những ý kiến trái chiều của phe đối lập cho rằng việc xây dựng khu dân cư mới như thế này là quá ít và quá muộn cho những người dân đang vật lộn để mua được một căn nhà ưng ý. Việc đưa khu đất này vào quy hoạch làm khu dân cư nên làm sớm từ 2 năm trước. Tuy nhiên chính quyền bang hứa hẹn trong tương lai gần sẽ đưa thêm đất làm khu dân cư xây dựng nhà giá rẻ cho dân chúng tại khu vực ngoại ô phía Bắc và phía Đông Melbourne.

Cùng với những nỗ lực của chính phủ, thị trường bất động sản Úc năm 2017 hứa hẹn thu hút đông đảo người mua cũng như nhà đầu tư bất động sản.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về những dự án bất động sản Úc vui lòng liên hệ theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...