Bất động sản Melbourne tăng trưởng do nhu cầu thuê nhà giá rẻ

Bất động sản Melbourne vẫn tăng trưởng giữa dịch COVID-19 có phải là tín hiệu mừng cho các nhà đầu tư khi nhu cầu thuê nhà ở Úc đang gia tăng, đặc biệt là nhà giá rẻ?

Bất động sản Melbourne tăng trưởng

Giá bất động sản ngoại ô Melbourne đã tăng 55% tính đến cuối tháng 6, vượt mức chuẩn lên tới cả triệu đô la.

Dữ liệu của Viện Bất động sản Victoria cho thấy giá nhà trung bình ở trung tâm Melbourne đã giảm 3,5% xuống còn 864.000 AUD kể từ tháng 4 – mặc dù bị ảnh hưởng từ COVID-19 nhưng giá vẫn cao hơn 6,1% so với 12 tháng trước.

Dữ liệu của Viện Bất động sản Victoria cho thấy giá nhà trung bình ở trung tâm Melbourne đã giảm 3,5% xuống còn 864.000 AUD kể từ tháng 4/2020.
Dữ liệu của Viện Bất động sản Victoria cho thấy giá nhà trung bình ở trung tâm Melbourne đã giảm 3,5% xuống còn 864.000 AUD kể từ tháng 4/2020.

Chủ tịch Viện Bất động sản Victoria, Leah Calnan, cho biết những con số là kết quả đã chứng minh những dự đoán sụt giảm về thị trường bất động sản Úc khó có thể trở thành sự thật:

“Các đại lý từ mọi khu vực của Melbourne liên tục nói rằng giá bán đã ổn định và tôi nghĩ thị trường bất động sản Victoria rất mạnh. Điều này thể hiện khả năng phục hồi tuyệt vời và sẽ mang lại nhiều niềm tin hơn cho khách hàng ở mọi nơi, bao gồm cả những người đang phải thế chấp bất động sản của họ và các nhà đầu tư đang giảm tiền thuê nhà…”, ông Leah Calnan nói.

Ở phía đông nam Melbourne, giá nhà ở Hampton và Elwood tăng vọt 47,8% và 31,1%, đạt mức trung bình lần lượt là 2,52 triệu đô và 2,3 triệu đô.

Khu vực Sandringham cũng tham gia câu lạc bộ triệu đô sau khi đạt mức giá khổng lồ trong thời gian nhanh chóng là 1,1 triệu đô (tương đương 55,5%).

Ms. Helena Ngo, giám đốc công ty Đất Vàng Châu Úc, cho biết rất nhiều người đang di chuyển ra khỏi nội thành và lựa chọn khu vực ngoại ô, đến gần hơn với sông hồ, không khí trong lành, không gian xanh và yên tĩnh.

“Chúng tôi thực sự đã bán được nhiều bất động sản ở Melbourne hơn trong 3 tháng qua so với cùng thời điểm năm ngoái. Các gia đình đang cạnh tranh để mua được bất động sản trong khu vực ngoại ô có trường học – điều này làm thị trường nóng hơn và nhà đất giữ giá tốt trong thời điểm COVID-19”, bà Helena Ngo chia sẻ.

Bà Helena Ngo cho biết những người mua nhà đầu tiên cũng đang tận dụng chính sách ưu đãi về lãi suất rẻ. Các bất động sản Úc nằm trong phạm vi chính sách hỗ trợ đang được bán rất nhanh, chỉ trong khoảng 5 ngày từ khi được rao bán, ví dụ Dự án Amora (vùng Cairnlea) hay Dự án Gordon Rise (vùng Maribyrnong)…

Thị trường của những người thuê nhà ở Úc

Theo đánh giá của ANZ và CoreLogic, các bất động sản ngoại ô Melbourne như Southbank, Docklands và Carlton đang là lựa chọn của những người khó khăn trong việc thuê nhà thời kỳ COVID-19… bởi những nơi này có mức giá khá thấp và phù hợp nhu cầu.

Những người di cư và công nhân nước ngoài thuộc các nhóm ngành khách sạn, nghệ thuật và giải trí đang trực tiếp chịu ảnh hưởng từ dịch là những người có nhu cầu thuê cao hơn sở hữu nhà.

Các bất động sản ngoại ô Melbourne như Southbank, Docklands và Carlton đang là lựa chọn của những người khó khăn trong việc thuê nhà thời kỳ COVID-19.
Các bất động sản ngoại ô Melbourne như Southbank, Docklands và Carlton đang là lựa chọn của những người khó khăn trong việc thuê nhà thời kỳ COVID-19.

Các khu vực Docklands, Carlton, West Melbourne, North Melbourne, Parkville, East Melbourne, Port Melbourne và Albert Park có mức giá cho thuê dao động từ khoảng 3,7 – 6,5%. Như vậy người thuê có khả năng thương lượng được một mức giá thuê thấp.

Thêm vào đó, chính phủ Úc đã có những hỗ trợ nhất định cho người dân đang sinh sống tại nước này, cải thiện khả năng chi trả của những người thuê nhà mất thu nhập trong thời gian dịch bệnh.

Danh sách các vùng ngoại ô mà người thuê có nhiều khả năng thương lượng giá thuê thấp hơn giá trị thuê trung bình:

  • Melbourne: 528 đô/tuần.
  • Docklands: 547 đô/tuần.
  • Carlton: 452 đô/tuần.
  • Tây Melbourne: 480 đô/tuần.
  • Bắc Melbourne: 466 đô/tuần.
  • Parkville: 446 đô/tuần.
  • Đông Melbourne: 555 đô/tuần.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...