Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao

Giá trị bất động sản Melbourne tiếp tục tăng lên khi người mua và người bán đã nắm bắt được xu hướng đầu tư thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19.

Giá nhà và căn hộ trung bình của thành phố tăng lên 692.162 đô la (tương đương 0,4%) trong tháng 1/2021 khi giá trị quốc gia đạt mức cao kỷ lục mới, theo thống kê chỉ số giá trị nhà ở mới nhất của CoreLogic.

Người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless cho biết các chủ nhà sẽ rất hào hứng với sự gia tăng giá trị nhà.

Ông Lawless nói: “Giá trị nhà đang tăng lên, nhưng chúng tôi vẫn thấy chúng thấp hơn so với trước khi có Covid-19. Nhìn chung, thị trường vẫn có mức giá cả phải chăng hơn so với trước đây. Và với mức lãi suất thế chấp thấp như hiện tại, mọi người có thể mua được một căn nhà với mức giá hợp lý.”

Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao.
Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao.

Bước nhảy vọt trong tháng 1/2021 góp phần làm tăng tổng giá trị 2,1% trong quý vừa qua, nhưng giá trị vẫn thấp hơn so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Ông Lawless cho biết thị trường có thể sẽ vẫn phân mảnh khi giá trị nhà tiếp tục vượt trội so với các căn hộ, vốn chỉ tăng 0,1% trong tháng 1 vừa qua.

Giá nhà trung bình của Melbourne tăng lên 821,904 đô la (tương đương 0,6%) trong tháng 1 vừa qua, trong khi con số trung bình của thành phố là 577.206 đô la.

Thị trường cho thuê cao tầng nội đô cho thấy thấy ​​tỷ lệ trống ở mức cao kỷ lục và sẽ có một số khó khăn phía trước nếu chính phủ không mở cửa biên giới để giao thương trong năm nay. Danh sách bất động sản Melbourne cũng cao hơn 20,8% so với năm trước với nhu cầu bị dồn nén kéo dài từ thời gian giãn cách xã hội đến nay khiến giá cả và sự cạnh tranh tăng lên.

CoreLogic cho hay các nhà cung cấp ở Melbourne có thể vẫn đang đầu tư đúng thời điểm và bắt kịp xu thế đầu tư từ những đợt giãn cách xã hội trước. CoreLogic đang mong đợi số lượng bất động sản mới được đăng bán tăng lên nhưng rất có thể hoạt động của người mua sẽ tăng nhanh hơn. Người mua cảm thấy lo lắng rằng nếu họ không mua ngay thì có thể sẽ có người khác đển mua căn nhà mà họ đã lựa chọn.

Fran Harkin của McGrath Sandringham cho biết thời gian trung bình để bán các bất động sản Melbourne lúc thị trường bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 là 30-35 ngày nhưng hiện tại chỉ trong 22 ngày.

Người mua thực sự háo hức vì có quá ít hàng để họ lựa chọn. McGrath Sandringham bán bất động sản trong thời điểm này mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị nào và thậm chí một số không cần đưa ra đấu giá.

Mỗi thủ phủ đều ghi nhận sự gia tăng về giá trị bất động sản trong tháng qua, trong đó Melbourne cao hơn Sydney là 1,6% tương đương 879.299 đô la trong quý vừa qua.

Mức sống trung bình của New South Wales cũng tăng 0,4% trong tháng 1/2021. Mức tăng trung bình toàn quốc là 0,9% tương đương 583.157 đô la, vượt mức so với thời điểm giãn cách do Covid-19 trước đó là 1% – vượt mức đỉnh của tháng 9/2017 là 0,7%.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...