5 khu vực giá bất động sản Úc sẽ tiếp tục tăng

Giá bất động sản Úc đang chứng kiến một đợt điều chỉnh lớn có thể xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi bảng cân đối kế toán của các hộ gia đình, nhưng phân tích mới cho thấy sự suy thoái sẽ không xảy ra ở mọi nơi.

Cơ quan người mua InvestorKit đang theo dõi năm khu vực khu vực không được cung cấp đầy đủ mà họ cho rằng giá trị sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022-23 – mặc dù các ngân hàng lớn dự đoán giá nhà trên toàn quốc giảm kỷ lục.

Người sáng lập InvestorKit, Arjun Paliwal cho biết sự di cư khổng lồ của cư dân thành phố đến các trung tâm khu vực trong thời gian diễn ra COVID sẽ tiếp tục, ngay cả khi giá thành phố giảm và xu hướng này sẽ đẩy giá ở một số khu vực lên cao hơn nữa.

Ông tin rằng các khu vực như Tamworth ở New South Wales, Bundaberg ở Queensland và Wodonga ở Victoria sẽ là những điểm nóng cho sự phát triển mạnh mẽ, với người mua sẽ không bị cản trở bởi lãi suất tăng nhanh.

5 khu vực giá bất động sản Úc sẽ tiếp tục tăng

Ông Paliwal nói: “Những thị trường này có một khía cạnh đáng mong đợi.”

“Cho dù khả năng chi trả của nó hay liên quan đến lối sống, những thay đổi đã xảy ra trong những năm gần đây không phải là những thứ chỉ tắt sau một đêm.”

Giá bất động sản Úc trong khu vực bùng nổ

Hơn 43.000 người Úc đã chuyển đến các khu vực trong khu vực khi đại dịch xảy ra vào năm 2020, với việc các thành phố lớn bị đóng cửa khiến nhiều hộ gia đình phải tìm kiếm một cuộc sống tránh xa các tòa nhà chọc trời và tắc đường.

Điều đó đã giúp các trung tâm khu vực ghi nhận mức tăng đáng kể về giá trị vốn nhà ở của họ trong hai năm qua.

Ví dụ InvestorKit cho biết giá bất động sản đã tăng 32% ở vùng ngoại ô Bundaberg của Bargara chỉ trong 12 tháng qua. Tổng giá trị của thị trường nhà ở Tamworth đã tăng đáng kinh ngạc 53% trong thập kỷ qua.

Ông Paliwal cho biết sự kết hợp giữa nguồn cung nhà ở thiếu, nhu cầu tăng cao và giá thấp hơn giá ở các thủ đô lớn đã thúc đẩy xu hướng này. Ông dự đoán rằng hầu hết điều này sẽ tiếp tục ngay cả khi thị trường nhà ở quốc gia bước vào giai đoạn điều chỉnh trong bối cảnh lãi suất tăng.

Ông Paliwal nói: “Ngay cả khi nhu cầu vẫn giống như trước đại dịch – và không phải những gì đại dịch đã gây ra – danh sách khu vực vẫn thấp hơn 30 đến 60% so với trước đại dịch. Các thị trường này đều có sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở rõ ràng.”

Yếu tố khác sẽ khiến giá cả ở các thị trường trong khu vực tăng cao là tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn, với nhiều việc làm hơn hiện có sẵn bên ngoài các thành phố lớn.

Một báo cáo gần đây của Cục Thống kê Úc (ABS) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong 48 năm là 3,5%.

Ông Paliwal cho biết kết quả việc làm mạnh mẽ hơn ở các trung tâm khu vực, ngoài việc làm việc tại nhà nhiều hơn, làm cho bất động sản trong khu vực trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...