visa bảo lãnh vợ chồng – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Fri, 04 May 2018 08:10:58 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png visa bảo lãnh vợ chồng – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Các yếu tố quan trọng giúp visa bảo lãnh vợ chồng tại Úc thành công https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cac-yeu-to-quan-trong-giup-visa-bao-lanh-vo-chong-tai-uc-thanh-cong.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cac-yeu-to-quan-trong-giup-visa-bao-lanh-vo-chong-tai-uc-thanh-cong.html#respond Fri, 04 May 2018 07:49:33 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=10952 Những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng tại Úc thành công

Để thời gian giải quyết đơn xin visa bảo lãnh vợ chồng được nhanh chóng và khả năng thành công cao, các ứng đơn cần lưu ý các yếu tố quan trọng sau khi nộp đơn. Yếu tố 1: Minh bạch trong ràng buộc tài chính Câu hỏi đầu tiên nhân viên Bộ Nội vụ sẽ cân […]

The post Các yếu tố quan trọng giúp visa bảo lãnh vợ chồng tại Úc thành công appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng tại Úc thành công

Để thời gian giải quyết đơn xin visa bảo lãnh vợ chồng được nhanh chóng và khả năng thành công cao, các ứng đơn cần lưu ý các yếu tố quan trọng sau khi nộp đơn.

Những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng tại Úc thành công

Yếu tố 1: Minh bạch trong ràng buộc tài chính

Câu hỏi đầu tiên nhân viên Bộ Nội vụ sẽ cân nhắc chính là ràng buộc tài chính giữa 2 người. Thông thường, những cặp làm hồ sơ bảo lãnh sẽ được kỳ vọng có những ràng buộc nhất định như đồng sở hữu đất đai, nhà cửa, có chung một tài khoản ngân hàng. Theo đó, tài khoản này được sử dụng để chi tiêu những chi phí chung trong đời sống hôn nhân.

Đối với những đôi bị ngăn cách về khoảng cách địa lý (chẳng hạn một người ở Việt Nam, người còn lại ở Úc), sẽ có những hạn chế nhất định trong việc ràng buộc hoặc sử dụng chung tài chính. Lúc này, Bộ Nội vụ sẽ cần quý vị giải trình minh bạch nếu giữa hai người vẫn có những khoản tiền ra vào tài khoản chung.

Yếu tố logic là điều quý vị cần cân nhắc khi tường trình. Đơn cử, một thường trú nhân tại Úc đang trong tình trạng thất nghiệp nhưng hàng tháng vẫn chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản bạn đời tại Việt Nam thì cần có sự lý giải thỏa đáng về nguồn gốc số tiền trong đơn bảo lãnh.

Ràng buộc tài chính là yếu tố tiên quyết, nhưng phải bảo đảm tính tự nhiên, hợp lý và rõ ràng trong bản tường trình khi nộp đơn bảo lãnh cho Bộ Nội vụ.

Yếu tố 2: Sự công khai trong các mối quan hệ xã hội

Sau ràng buộc tài chính, nhân viên Bộ Nội vụ sẽ cân nhắc các bằng chứng về việc 2 người xuất hiện trong các nhóm cộng đồng xung quanh như một cặp chính thức.

Khi làm việc với các cơ quan chính phủ Úc, phần kê khai thông tin có liên quan tới tình trạng hôn nhân và thông tin cá nhân của bạn đời cần được khai báo trung thực, nhất quán với thông tin bạn đời quý vị muốn bảo lãnh khi tường trình với Bộ Nội vụ. Bộ Nội vụ có quyền chia sẻ thông tin cá nhân mà quý vị đã khai trong đơn bảo lãnh với các cơ quan chính phủ khác của Úc nếu cần xác minh một số thông tin cá nhân về mối quan hệ giữa 2 người.

Những phát hiện về việc khai báo thông tin có tính gian dối, không rõ ràng với các cơ quan chính phủ khác về tình trạng hôn nhân, danh tính bạn đời sẽ khiến xác suất thành công của hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng là rất thấp.

Bộ Nội vụ sẽ yêu cầu quý vị kê khai những bằng chứng về mối quan hệ của cả 2 qua các mối quan hệ xã hội như quan hệ họ hàng, gia đình, sự xuất hiện của cả 2 trong các mối quan hệ gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp của nhau…

Điều thú vị là trong thời gian gần đây, Bộ Nội vụ có thể sử dụng số điện thoại cá nhân 2 người cung cấp trong đơn xin bảo lãnh để tìm đến tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… nhằm xem xét mối liên hệ của cả 2 ở các mạng xã hội này (cả 2 có là bạn của nhau trên Facebook không, độ tương tác, hình ảnh chung, sự tương đồng về tình trạng hôn nhân…).

Đương nhiên, các xem xét này hoàn toàn không phải là yếu tố bắt buộc nhưng nếu không tìm ra mối liên hệ rõ ràng, nhân viên Bộ Nội vụ có thể đặt nghi vấn và cần giải trình từ cả 2 phía. Trong trường hợp này, giải trình của 2 người cần nhất quán về nguyên nhân, nếu thiếu nhất quán đơn xin bảo lãnh sẽ giảm tính thuyết phục và có khả năng bị bác bỏ.

Trường hợp những đôi không được sự đồng thuận của gia đình 2 bên (các cặp kết hôn đồng tính, chênh lệch tuổi tác quá lớn…), bằng chứng về sự xuất hiện công khai trong cộng đồng có thể sẽ hạn chế. Trường hợp này 2 người cần chủ động tường trình rõ tình trạng của mình với Bộ Nội vụ.

Ngoài ra, nếu không có sự công khai đối với gia đình, có thể tìm kiếm các bằng chứng liên hệ với bạn bè, đồng nghiệp cũng như những bằng chứng khác về yếu tố gắn bó tình cảm bền chặt từ cả 2 phía.

Yếu tố 3: Chi tiết đời sống chung giữa 2 người trong đơn xin bảo lãnh

Nhân viên Bộ Nội vụ cũng sẽ cân nhắc tính hòa hợp trong đời sống chung của 2 người, cụ thể là những sinh hoạt và những phân công công việc trong đời sống chung. Đôi khi vấn đề này sẽ liên quan tới yếu tố tài chính trong gia đình (ví dụ người chồng sẽ chịu trách nhiệm chính là đi làm và kiếm tiền, người vợ sẽ ở nhà lo việc nội trợ, theo đó sự phân công sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp).

Các chi tiết này thường dễ bị xem nhẹ và bỏ qua trong bản tường trình. Trong một số trường hợp, Bộ Nội vụ có thể yêu cầu quý vị giải đáp trong buổi phỏng vấn, nhưng nhìn chung Bộ Nội vụ luôn kỳ vọng quý vị kê khai chi tiết những chi tiết trong đời sống chung như một bằng chứng về khả năng gắn bó dài lâu và tính bền vững của mối quan hệ mà quý vị đang có hy vọng được tái hợp tại Úc.

Trường hợp 2 người không có điều kiện chung sống, ví dụ cả 2 phải đi làm ở các nơi xa nhau và chỉ gặp nhau vài lần vào các ngày nghỉ, điều kiện sống chung hạn hẹp… quý vị cần nêu rõ những ngăn trở này trong bản tường trình không nên chờ tới khi Bộ Nội vụ xét hỏi mới liệt kê, nhằm tăng tính chủ động từ phía người nộp đơn xin bảo lãnh.

Yếu tố 4: Sự sâu sắc, độ gắn kết của mối quan hệ (ràng buộc về mặt tình cảm)

Yếu tố gắn bó về tình cảm của cả 2 cũng rất được xem trọng khi Bộ Nội vụ xét đơn bảo lãnh. Đó là thời gian gắn bó, những kỷ niệm đáng nhớ giữa 2 người, lý do chọn người này để cùng nhau trọn đời, những tin nhắn, những cuộc nói chuyện giữa cả 2… Những mối quan hệ đã qua thăng trầm và thử thách sẽ được xem là có khả năng bền vững hơn, và cũng là một điểm cộng cho đơn xin bảo lãnh.

Cần lưu ý, chỉ riêng yếu tố có con để chứng minh cho độ gắn bó về mặt tình cảm thì chưa được xem thuyết phục. Dưới góc nhìn của Bộ Nội vụ, đây chỉ là bằng chứng gắn kết về mặt sinh lý chứ chưa phải bằng chứng về tình cảm.

Như vậy để xin visa bảo lãnh vợ chồng thì đương đơn phải đảm bảo 4 yếu tố trên thì hồ sơ đó tỷ lệ thành công là rất lớn.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 597 – 0911 899 595 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Các yếu tố quan trọng giúp visa bảo lãnh vợ chồng tại Úc thành công appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cac-yeu-to-quan-trong-giup-visa-bao-lanh-vo-chong-tai-uc-thanh-cong.html/feed 0