Nhà đất Úc 2020 – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Tue, 09 Mar 2021 02:17:52 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Nhà đất Úc 2020 – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Thị trường bất động sản Úc 2021: Mua vào hay bán ra? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-mua-vao-hay-ban-ra.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-mua-vao-hay-ban-ra.html#respond Thu, 24 Sep 2020 04:55:46 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18431 Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát... sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.

Nỗi ám ảnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản Úc 2020 và nhu cầu mua/bán nhà đất tại nước này tương đối ảm đạm. Vậy viễn cảnh bất động sản Úc 2021 sẽ ra sao? Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Úc như thế nào? Cũng giống nhiều quốc gia […]

The post Thị trường bất động sản Úc 2021: Mua vào hay bán ra? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát... sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.

Nỗi ám ảnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản Úc 2020 và nhu cầu mua/bán nhà đất tại nước này tương đối ảm đạm. Vậy viễn cảnh bất động sản Úc 2021 sẽ ra sao?

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Úc như thế nào?

Cũng giống nhiều quốc gia khác trên thế giới, nền kinh tế Úc nói chung và thị trường nhà đất nước này nói riêng đều bị ảnh hưởng. Tâm lý hoang mang về dịch bệnh khiến mọi nhu cầu mua nhà hay ý định đầu tư địa ốc đều giảm dần.

Sau hàng thập kỷ giữ tăng trưởng ổn định, bất động sản Úc lần đầu tiên bị sụt giảm vào tháng 6/2019 sau khi chính phủ nước này siết chặt kiểm soát thị trường nhà đất (đặc biệt với người Trung Quốc) để tránh đầu cơ gây bong bóng bất động sản, đồng thời tăng thêm sự minh bạch trong quá trình giao dịch.

Với tiềm năng hấp dẫn, thị trường nhà đất Úc đã sớm lấy lại đà tăng trưởng và mọi nhu cầu mua bán hay đầu tư đã hồi phục sau đó ít tháng, tuy nhiên điều này không kéo dài được lâu khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020.

5 tháng đầu năm 2020, nhiều người nhận định giá nhà ở Úc có thể sẽ giảm khoảng 5 – 10% do biên giới bị đóng cửa, xã hội giãn cách, các dự án xây dựng bị đình trệ, mọi người ngày càng tiết kiệm hơn do giảm thu nhập hoặc mất việc làm, người nhập cư không được vào Úc khiến cung lớn hơn cầu…

Sau hàng thập kỷ giữ tăng trưởng ổn định, bất động sản Úc lần đầu tiên bị sụt giảm vào tháng 6/2019 sau khi chính phủ nước này siết chặt kiểm soát thị trường nhà đất...
Sau hàng thập kỷ giữ tăng trưởng ổn định, bất động sản Úc lần đầu tiên bị sụt giảm vào tháng 6/2019 sau khi chính phủ nước này siết chặt kiểm soát thị trường nhà đất…

Thực tế giá nhà trung bình toàn quốc chỉ giảm khoảng 1,1%, suy giảm chủ yếu diễn ra ở 2 thị trường lớn nhất là Sydney và Melbourne, các thành phố khác không biến động nhiều hoặc xoay quanh mốc 0,1 – 0,3%.

Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng khi hạn chế Covid-19 được nới lỏng

Số liệu mới nhất do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố cho thấy các khoản vay mua nhà mới trong tháng 8/2020 đã tăng 6,5% so với tháng 7, giúp lĩnh vực tài chính nhà đất tăng thêm 19,4 tỷ đô la về giá trị.

Nhà kinh tế trưởng của ABS, Bruce Hockman cho biết các số liệu phản ánh việc nới lỏng các hạn chế chống Covid-19 trong tháng 7, tuy nhiên hoạt động tài chính nhà ở vẫn thấp hơn mức trước khi xảy ra dịch.

Theo ABS, các khoản vay mua nhà để ở đã tăng 5,7% và vay mua nhà ở Úc để đầu tư đã tăng 8,6% trong tháng 7. Riêng các khoản vay mua nhà để ở thông qua chương trình hỗ trợ người mua nhà lần đầu cũng tăng 3,4% trong cùng kỳ.

Hồi giữa tháng 8/2020, Sydney đứng đầu cả nước về tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công (đạt mức 74,6% từ 749 cuộc đấu giá so với mức 54,2% từ 638 cuộc đấu giá cùng kỳ năm ngoái). Tại Sydney, giá nhà trung bình gần đây được ghi nhận ở mức 1.350.000 đô và giá căn hộ trung bình khoảng 857.500 đô.

Melbourne cũng chứng kiến tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công ở mức cao, ghi nhận ở mức 70% trong 1.173 cuộc đấu giá gần đây so với 52% trong số 920 cuộc đấu giá diễn ra cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhận định từ hãng nghiên cứu địa ốc nổi tiếng CoreLogic, mặc dù tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công đã giảm nhưng tỷ lệ được ghi nhận tại các trung tâm đấu giá lớn vẫn có khả năng duy trì ở mức cao (khoảng 60 – 70%) cho thấy đây vẫn là thị trường thuận lợi cho cả người mua và bán nhà.

Thị trường bất động sản Úc năm 2021: Mua vào hay bán ra?

Các chuyên gia nhà đất nhận định với tình hình di trú ổn định sau khi biên giới mở cửa, dịch bệnh phần nào được kiểm soát… sẽ tạo cú hích rất đáng kể cho thị trường nhà đất Úc từ cuối năm 2020 trở đi.

Tiến sĩ Shane Geha từ Viện Nghiên cứu Phát triển Đô thị Úc (UDIA) phát biểu rằng: “Sớm hay muộn biên giới sẽ phải mở lại vì Úc cần người nhập cư để phát triển kinh tế và xã hội. Tôi tin rằng vẫn sẽ có nhiều người mua nhà ngoại quốc đến Úc để định cư vì đây là một đất nước tuyệt vời để sinh sống.”

Theo Giáo sư Robin Goodman từ Đại học RMIT (Melbourne): “Chúng tôi đã thấy những khách hàng ngoại quốc và những người sống ở nước ngoài hoãn lại các kế hoạch mua nhà của mình. Chúng tôi biết nhu cầu mua bất động sản của di dân là rất lớn, tuy nhiên họ đã phải tạm dừng kế hoạch bởi không thể đến Úc tham quan nhà.”

Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát... sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.
Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát… sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.

Theo Giáo sư Steven Rowley từ Đại học Curtin (Tây Úc):

“Việc đóng băng lĩnh vực di trú sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu bất động sản, rõ nhất là ở các đô thị lớn. Tình trạng dân số giảm, thất nghiệp tăng và chỉ số niềm tin người tiêu dùng sụt giảm thường là tin xấu cho giá nhà. Điều đó cũng có nghĩa là các công trình xây dựng sẽ bị chậm, các dự án sẽ bị hoãn… trong khi hầu hết nhà và chung cư ở Úc (thường được các người nước ngoài mua) sẽ phải nằm “chờ thời”.”

Nerida Conuceree, nhà kinh tế trưởng của chuyên trang bất động sản lớn nhất Úc Realestate.com.au cho rằng thời điểm mua bất động sản sẽ phụ thuộc tài chính từng cá nhân: “Mua và bán trong cùng một thị trường cũng như mua để giữ tài sản trong một thời gian dài luôn là tốt nhất, đặc biệt là khi thị trường không chắc chắn. Tìm kiếm nhà đất trên website của chúng tôi đã tăng đều đặn kể từ tháng 7 và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng…”

Michael Yardney, giám đốc điều hành Metropole.com.au cho rằng:  “Tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách, dòng thời gian, hồ sơ rủi ro và hoàn cảnh của riêng mỗi cá nhân về việc liệu năm 2021 có phải là thời điểm tốt để mua hay không. Nếu quý vị ổn định về tài chính năm 2021 có thể là cơ hội tốt để mua nhà ở Úc như là một tài sản trọn đời.”

Xét riêng 2 thị trường lớn nhất là Sydney và Melbourne thì Melbourne có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn Sydney, vì về vị trí địa lý Sydney cơ bản không thể mở rộng hơn nữa. Do đó, hiện tại mức sống và giá nhà ở Melbourne vẫn hợp lý hơn Sydney và tại đây vẫn có những vùng có giá nhà hấp dẫn để mọi người đều có thể mua hoặc đầu tư.

Ngoài ra, giá nhà ở các thị trường Brisbane, Adelaide, Darwin và Canberra vẫn đang tăng đều đặn cho thấy thị trường nhà đất Úc đang phục hồi đúng quy trình như đã từng xảy ra trong quá khứ.

Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm bất động sản Úc đã phục hồi như vũ bão, thị trường địa ốc tại tất cả 8 thành phố lớn đều tăng từ 2 – 27% trong 3 năm từ 1991-1993. Thời điểm đó thị trường bất động sản ở các khu vực rìa cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn khu trung tâm.

Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.
Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Giai đoạn 2008-2010 Úc là quốc gia duy nhất tránh được suy thoái khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở tất cả các thành phố trung tâm lẫn các khu vực xa xôi như Ballarat, Bendigo, Launceston và Armidale đều tăng.

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà đất Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản Úc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giảm bao nhiêu, thời gian đóng cửa quốc gia sẽ kéo dài bao lâu…

Nếu Úc phải đóng cửa đến cuối năm nay thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 10% và giá bất động sản sẽ giảm 5-10%, sau đó các biện pháp kích thích kinh tế sẽ giúp giá nhà tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm.

Phân tích mặt tích cực của cuộc khủng hoảng này, Đất Vàng Châu Úc cho rằng thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Việc tập trung phục hồi kinh tế khi dịch đi qua sẽ giúp nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này nhà đầu tư độc lập và tìm hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Thị trường bất động sản Úc 2021: Mua vào hay bán ra? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-mua-vao-hay-ban-ra.html/feed 0