Giá nhà ở Melbourne – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Wed, 03 Aug 2022 03:32:43 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Giá nhà ở Melbourne – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Giá nhà ở Sydney và Melbourne giảm mạnh https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-sydney-va-melbourne-giam-manh.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-sydney-va-melbourne-giam-manh.html#respond Wed, 03 Aug 2022 03:30:45 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20762 Giá nhà ở Sydney và Melbourne giảm mạnh

Giá nhà ở Úc đang giảm mạnh do sự sụt giảm ở Sydney và Melbourne với giá trị giảm ở 5/8 thành phố thủ phủ của nước này. Theo hãng nghiên cứu CoreLogic Data, giá nhà đã giảm 1,3% trên toàn nước Úc trong tháng 7, đánh dấu mức giảm hàng tháng thứ 3 liên […]

The post Giá nhà ở Sydney và Melbourne giảm mạnh appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Giá nhà ở Sydney và Melbourne giảm mạnh

Giá nhà ở Úc đang giảm mạnh do sự sụt giảm ở Sydney và Melbourne với giá trị giảm ở 5/8 thành phố thủ phủ của nước này.

Theo hãng nghiên cứu CoreLogic Data, giá nhà đã giảm 1,3% trên toàn nước Úc trong tháng 7, đánh dấu mức giảm hàng tháng thứ 3 liên tiếp.

Giá đã giảm 2 % so với mức đỉnh của tháng 4/2022, mặc dù hầu hết các chủ nhà vẫn dẫn đầu sau khi giá trị quốc gia tăng gần 29% trong thời kỳ đại dịch.

Giá nhà ở Sydney và Melbourne giảm mạnh

Bất chấp sự sụt giảm hàng tháng, giá nhà ở thủ đô đã tăng 5,4% trong năm qua trong khi giá khu vực cao hơn 17%.

Sydney đã trải qua đợt giảm giá hàng tháng lớn nhất với mức giảm 2,2%.

Giá giảm 1,5% ở Melbourne và Hobart, 1,1% ở Canberra và 0,8% ở Brisbane, đánh dấu lần đầu tiên thủ phủ Queensland chìm trong sắc đỏ sau 2 năm.

Perth, Adelaide và Darwin đi ngược lại xu hướng này, ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng hàng tháng từ 0,2 – 0,5%.

Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless, cho biết tăng trưởng giá nhà đã chậm lại trước khi lãi suất tăng gần đây, nhưng thị trường đã suy yếu mạnh kể từ đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng Năm.

Ông nói: “Do mức nợ cao kỷ lục, các hộ gia đình mắc nợ nhạy cảm hơn với lãi suất cao hơn, cũng như tác động tiêu cực thêm từ lạm phát rất cao lên bảng cân đối kế toán và tâm lý.”

Các nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 1,85% trong tháng này sau khi lạm phát hàng năm ở mức 6,1% trong quý 2, mức tăng hàng năm nhanh nhất trong hơn 20 năm.

Ông Lawless cho biết tốc độ giảm giá bất động sản Úc có thể so sánh với tốc độ bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, trong khi Sydney đang chứng kiến ​​mức giảm giá mạnh nhất trong gần 40 năm.

Thị trường nhà ở trong khu vực cũng suy yếu với giá toàn quốc giảm 0,8% trong tháng.

Các căn nhà ở khu vực NSW dẫn đầu sự sụt giảm với mức giảm 1,1% về giá, trong khi các căn nhà ở khu vực Nam Úc ghi nhận mức tăng cao nhất với 1,1%.

The post Giá nhà ở Sydney và Melbourne giảm mạnh appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-sydney-va-melbourne-giam-manh.html/feed 0
Thu nhập trung bình có thể mua nhà ở Úc không? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thu-nhap-trung-binh-co-the-mua-nha-o-uc-khong.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thu-nhap-trung-binh-co-the-mua-nha-o-uc-khong.html#respond Tue, 13 Jul 2021 03:01:12 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20135 Giấc mơ mua nhà ở Úc không phải chuyện dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp tới trung bình. Tuy nhiên không gì là không thể.

Giấc mơ mua nhà ở Úc không phải chuyện dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp tới trung bình. Tuy nhiên không gì là không thể. Nghiên cứu mới đây của CoreLogic và Đại học Quốc gia Úc (ANU) thì chỉ có 0,1% nhà trên thị trường là dành cho những người […]

The post Thu nhập trung bình có thể mua nhà ở Úc không? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Giấc mơ mua nhà ở Úc không phải chuyện dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp tới trung bình. Tuy nhiên không gì là không thể.

Giấc mơ mua nhà ở Úc không phải chuyện dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp tới trung bình. Tuy nhiên không gì là không thể.

Nghiên cứu mới đây của CoreLogic và Đại học Quốc gia Úc (ANU) thì chỉ có 0,1% nhà trên thị trường là dành cho những người có thu nhập thấp (dưới 54.000 đô/năm) và 24,5% dành cho người thu nhập trung bình, trong khi đó 61% dành cho những người có thu nhập cao (trên 170.000 đô/năm).

Số liệu của ngành thuế cho thấy thu nhập trung bình của người Úc là 62.549 đô, như vậy một người có thu nhập trung bình có thể được ngân hàng chấp thuận cho vay tối đa 445.000 đô.

Sau đây là danh sách những nơi có giá nhà và căn hộ thấp hơn mức 445.000 đô.

Giấc mơ mua nhà ở Úc không phải chuyện dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp tới trung bình. Tuy nhiên không gì là không thể.
Giấc mơ mua nhà ở Úc không phải chuyện dễ dàng đối với những người có thu nhập thấp tới trung bình. Tuy nhiên không gì là không thể.

Giá nhà ở Melbourne

Nếu muốn tìm nhà dưới 445.000 đô thì chỉ có 3 vùng ở Melbourne đáp ứng được yêu cầu này là: Kurunjang, Melton và Melton South nơi cách trung tâm khoảng 35km.

Đối với căn hộ có thể tìm mua tại Coburg và Carlton vì giá căn hộ tại đây đã giảm 13% do thiếu sinh viên quốc tế, trung bình là 364.000 đô.

Frankston, cách trung tâm thành phố 40km về phía đông nam, có giá căn hộ trung bình là 418.000 đô.

Đối với gia đình có 2 nguồn thu nhập có thể tìm đến Brunswick và Newport do cả hai vùng này đều có giá trung bình 1.095.000 đô và chỉ cách trung tâm thành phố 10km.

Giá nhà ở Sydney

Đối với những người muốn tìm một căn hộ giá chưa tới 445.000 đô thì vùng Tây Sydney hoặc Tây Nam Sydney sẽ có cơ hội.

Tại những vùng như ở St Mary’s giá căn hộ trung bình rơi vào khoảng 415.000 đô, tại Cabramatta là 395.000 đô và Mount Druitt khoảng 337.000 đô.

Để sở hữu một ngôi nhà quý vị phải tìm đến những vùng phải cách Sydney ít nhất 2 giờ lái xe như Raymond Terrace ở Newcastle với giá khoảng 445.000 đô, Gouldburn là 445.000 đô hay Lithgow 360.000 đô.

Nếu là gia đình có 2 nguồn thu nhập thì việc sở hữu một căn nhà ở Sydney cũng không phải dễ dàng gì vì giá nhà trung bình tại Sydney hiện nay là 1,3 triệu đô.

Bexley có giá 1.102.500 đô và Belmore 1,1 triệu đô cách trung tâm Sydney 13km là nơi gần trung tâm thành phố nhất có thể tìm được nhà với giá trung bình.

Giá nhà ở Brisbane

Nếu thích cuộc sống ấm áp ở Brisbane quý vị có thể may mắn tìm được một ngôi nhà ở Springfield Lakes nơi có giá trung bình khoảng 442.500 đô, Rothwell 433.000 đô, Logan Reserve 432.500 đô.

Đối với căn hộ, người thu nhập trung bình có thể tìm đến những vùng như Fortitude Valley, Marcoola và Wooloongabba với mức giá trong khoảng 420.000 – 440.000 đô.

Giá nhà ở Perth

Người thu nhập trung bình ở Perth có thể mua một ngôi nhà 2-3 phòng ngủ ở phía Tây Perth do có giá nhà trung bình khoảng 435.000 đô, ngoài ra một căn hộ nhìn ra biển ở Scarborough có giá khoảng 422.500 đô.

Các dự án bất động sản Úc do chúng tôi phân phối tại Việt Nam hiện có giá cao hơn mức trung bình tại Úc như đã nói trên. Tuy nhiên đây là những dự án tiềm năng để đầu tư cũng như giá trị để ở với diện tích rộng; nội thất cao cấp; thuận tiện giao thông đi lại hoặc kinh doanh; gần các trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên, trạm xe buýt và tàu điện…

Quý vị quan tâm xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Thu nhập trung bình có thể mua nhà ở Úc không? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thu-nhap-trung-binh-co-the-mua-nha-o-uc-khong.html/feed 0
Sốt bất động sản Úc: Hàng ngàn người tranh nhau mua nhà cũ nát https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/sot-bat-dong-san-uc-hang-ngan-nguoi-tranh-nhau-mua-nha-cu-nat.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/sot-bat-dong-san-uc-hang-ngan-nguoi-tranh-nhau-mua-nha-cu-nat.html#respond Mon, 12 Jul 2021 04:56:09 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=20122 Thị trường nóng từng ngày tạo ra cơn sốt bất động sản Úc khiến người mua nhà rơi vào tình cảnh khó khăn, chính quyền buộc phải vào cuộc...

Cơn sốt bất động sản Úc đang khiến nhiều người mua nhà rơi vào tình cảnh khó khăn, buộc chính quyền buộc phải vào cuộc… Mới đây một ngôi nhà “không thể ở được” tại ngoại ô Sydney đã được bán với giá 3,5 triệu đô la (80 tỷ đồng). Ngôi nhà này rộng 51m2 […]

The post Sốt bất động sản Úc: Hàng ngàn người tranh nhau mua nhà cũ nát appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thị trường nóng từng ngày tạo ra cơn sốt bất động sản Úc khiến người mua nhà rơi vào tình cảnh khó khăn, chính quyền buộc phải vào cuộc...

Cơn sốt bất động sản Úc đang khiến nhiều người mua nhà rơi vào tình cảnh khó khăn, buộc chính quyền buộc phải vào cuộc…

Mới đây một ngôi nhà “không thể ở được” tại ngoại ô Sydney đã được bán với giá 3,5 triệu đô la (80 tỷ đồng). Ngôi nhà này rộng 51m2 với 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm và 3 chỗ đỗ xe ô tônằm về phía Nam trung tâm Sydney, gần trung tâm mua sắm và trường học.

Ngôi nhà được mô tả là “cơ hội hiếm hoi với tiềm năng lớn” và chủ sở hữu mới có thể khôi phục lại vẻ đẹp trước đây, tuy nhiên căn nhà cũ mốc, không nhà vệ sinh, tường bong tróc, chưa làm sàn, không có đường dây điện, nhiều hạng mục đã sập đổ do nhiều năm không có người chăm sóc…

Sau khi rao bán khoảng 1 tháng đã có hơn 30.000 hồ sơ xin mua căn nhà này, nhiều người trong đó có quốc tịch Mỹ, UAE và New Zealand… Đây là điều mà Đất Vàng Châu Úc cũng khó tưởng tượng ra trong suốt 10 năm hoạt động tại đây.

Thị trường nóng từng ngày tạo ra cơn sốt bất động sản Úc khiến người mua nhà rơi vào tình cảnh khó khăn, chính quyền buộc phải vào cuộc...
Thị trường nóng từng ngày tạo ra cơn sốt bất động sản Úc khiến người mua nhà rơi vào tình cảnh khó khăn, chính quyền buộc phải vào cuộc…

Tính đến tháng 3/2021 giá nhà thế giới tăng trung bình 7,3% – mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2006. Giá nhà ở Úc tăng mạnh khiến giấc mơ định cư Úc của nhiều người dường như ngày càng xa vời hơn.

Muốn mua nhà tại 5/8 thành phố thủ phủ tại Úc thì một gia đình cần thu nhập tối thiểu vài trăm ngàn đô/năm. Để tránh sức ép giá nhà cũng như tiếp cận được những dịch vụ cho vay mua nhà tốt hơn, thu nhập của gia đình phải ít nhất từ 6 chữ số trở lên.

Theo thống kê của CoreLogic RP Data, với giá nhà trung bình ở vùng đô thị Sydney khoảng 940.000 đô thì người dân ở đây cần kiếm tối thiểu 184.482 đô/năm.

Nếu muốn mua nhà trong vòng bán kính 20km từ trung tâm thành phố, giá nhà còn tăng vọt lên đến hơn 1,1 triệu đô. Giải pháp tiết kiệm hơn là mua căn hộ chung cư nhưng thu nhập trung bình tối thiểu cần khoảng 155.000 đô/năm.

Trong khi đó giá nhà ở Melbourne thấp hơn một chút – ở mức 575.000 đô. Người mua nhà sẽ giảm bớt được sức ép từ giá nhà, thu nhập trung bình cần tối thiểu khoảng 134.666 đô để mua nhà và 96.436 đô để mua chung cư.

Theo số liệu của Knight Frank, Mỹ ghi nhận mức tăng giá nhà lớn thứ 5 trên thế giới với mức tăng trung bình 13,2%. Đây là tốc độ tăng giá bất động sản hàng năm nhanh nhất tại Mỹ kể từ tháng 12/2005.

Người dân chuyển dần ra khỏi các thành phố lớn ra sống ở các khu vực có ít dân hơn, giá gỗ làm nhà tăng khiến việc xây dựng nhà cửa tốn kém hơn.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Sốt bất động sản Úc: Hàng ngàn người tranh nhau mua nhà cũ nát appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/sot-bat-dong-san-uc-hang-ngan-nguoi-tranh-nhau-mua-nha-cu-nat.html/feed 0
Melbourne sắp là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất ở Úc https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/melbourne-sap-la-noi-co-gia-thue-nha-re-nhat-o-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/melbourne-sap-la-noi-co-gia-thue-nha-re-nhat-o-uc.html#respond Thu, 22 Apr 2021 04:26:24 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19781 Melbourne sắp là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất ở Úc

Melbourne đang trên đà trở thành thủ phủ có giá thuê nhà trung bình rẻ nhất ở Úc sau khi thị trường căn hộ cho thuê ghi nhận mức giảm hàng năm mạnh nhất. Giá thuê nhà ở Melbourne trung bình là 430 đô/tuần, giảm 2,3% so với một năm trước và hiện ngang bằng […]

The post Melbourne sắp là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất ở Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Melbourne sắp là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất ở Úc

Melbourne đang trên đà trở thành thủ phủ có giá thuê nhà trung bình rẻ nhất ở Úc sau khi thị trường căn hộ cho thuê ghi nhận mức giảm hàng năm mạnh nhất.

Giá thuê nhà ở Melbourne trung bình là 430 đô/tuần, giảm 2,3% so với một năm trước và hiện ngang bằng với Perth, chỉ hơn Adelaide 5 đô/tuần.

Trong khi đó giá thuê unit trung bình là 375 đô/tuần, giảm 12,8% so với một năm trước và tương đương với 6 năm trước.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Melbourne là khu vực nội thành bao gồm CBD, Carlton và Brunswick do du học sinh và di dân từ nước ngoài và các tiểu bang khác không thể đến đây trong thời gian xảy ra dịch Covid-19.

Melbourne sắp là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất ở Úc

“Việc thắt chặt điều kiện thuê nhà ở Adelaide và Perth có thể đẩy giá thuê cao hơn ở Melbourne trong những tháng tới. Điều đó sẽ biến Melbourne trở thành thành phố có giá thuê nhà vừa túi tiền nhất,” Tiến sĩ Nicola Powell, chuyên gia phân tích cao cấp của Domain nói.

Việc người thuê chuyển sang các vùng ngoại ô đã khiến cho giá thuê căn hộ trong thành phố như giảm một nửa.

Ông Loic Mamet, giám đốc điều hành của Belle Property Melbourne, cho biết trong nhiều trường hợp giá thuê căn hộ ở khu trung tâm Melbourne đã giảm từ 660 đô/tuần xuống còn 395 đô/tuần.

Một số chủ nhà đang nghĩ đến việc bán đi thay vì tiếp tục cho thuê.

Tuy nhiên không phải vùng nào ở Melbourne cũng giảm giá nhà. Khu vực phía đông nam từ Mount Waverley đến Berwick và Narre Warren ghi nhận giá thuê nhà tăng 3,7% trong năm qua, giá trung bình hiện tại là 420 đô/tuần.

Bà Christine Turner, giám đốc Stockdale & Leggo Ringwood, cho biết các khu ngoại ô đang được nhiều người nhắm đến, nhất là khi việc di chuyển vào thành phố không còn là vấn đề nữa, vì vậy mọi người có thể sống ở nơi họ muốn chứ không phải là nơi họ phải đến để làm việc.

Mặc dù giá thuê nhà ở Úc giảm là tin vui cho nhiều người nhưng một số người khác thì gặp khó khăn vì tình hình kinh tế.

Một khảo sát gần đây của Hiệp hội Người thuê và Nhà ở Úc (RAHU) cho thấy 26% thành viên của họ buộc phải chuyển ra khỏi nhà do căng thẳng về tài chính.

“Những người cho thuê nhà hiện đang ở trong tình trạng cực kỳ bấp bênh và đang phải đối mặt với việc không thể quay trở lại thị trường cho thuê,” Eirene Tsolidis Noyce, thư ký RAHU nói.

The post Melbourne sắp là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất ở Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/melbourne-sap-la-noi-co-gia-thue-nha-re-nhat-o-uc.html/feed 0
Giá nhà ở Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-uc-se-tiep-tuc-tang-cao-trong-nam-2021.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-uc-se-tiep-tuc-tang-cao-trong-nam-2021.html#respond Mon, 05 Apr 2021 10:08:43 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19742 Giá nhà ở Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021

Theo báo cáo thống kê mới nhất từ ngân hàng ANZ, giá nhà ở Úc năm 2021 được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh lên mức 17%. Giá bất động sản Sydney và Perth dự đoán sẽ tăng vọt ở mức 19%; tại Melbourne, Brisbane, Canberra và Darwin sẽ tăng 16%; tại Adelaide […]

The post Giá nhà ở Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Giá nhà ở Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021

Theo báo cáo thống kê mới nhất từ ngân hàng ANZ, giá nhà ở Úc năm 2021 được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh lên mức 17%.

Giá bất động sản Sydney và Perth dự đoán sẽ tăng vọt ở mức 19%; tại Melbourne, Brisbane, Canberra và Darwin sẽ tăng 16%; tại Adelaide là 13% và Hobart là 18%.

Giá nhà ở Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021

Cách đây 4 tháng ngân hàng ANZ đưa ra dự đoán giá nhà ở Sydney sẽ tăng 8,8% trong năm 2021, Perth là 12%, Brisbane 9,5% và Melbourne là 7,8%. Hiện tại chuyên gia kinh tế của ANZ dự đoán mức cao hơn vượt trội sau khi chứng kiến tỷ lệ mua bán nhà tăng cao từ tháng 11/2020.

“Chúng tôi đã thấy một luồng động lực thực sự tăng lên trong vài tháng qua, tỷ lệ nhà được bán tăng lên mạnh mẽ trên khắp các thành phố thủ phủ, cùng với sự thiếu hụt nguồn cung đặc biệt ở Sydney”, bà Felicity Emmett – chuyên gia kinh tế cao cấp của ANZ cho biết.

Theo Chỉ số Giá trị Nhà của CoreLogic, giá trị trung bình của một căn nhà trung bình trên toàn nước Úc đã tăng 2,8% trong tháng 3/2021, lên tới 614.768 đô Úc/mỗi căn.

Mức giá trên bao gồm các các căn nhà riêng biệt và các căn chung cư. Mức tăng trưởng có thể sẽ chậm lại vào năm 2022.

Các suy đoán về việc điều gì sẽ dẫn đến một sự hạ nhiệt của thị trường bất động sản Úc hiện phụ thuộc vào 3 chỉ số chính: lãi suất có tăng hay không, các hỗ trợ của chính phủ đối với những người mua nhà lần đầu liệu sẽ tiếp tục, và các hạn chế đối với mức tiền các ngân hàng được phép cho vay.

Ngân hàng ANZ dự báo giá nhà sẽ tăng 6% trên toàn quốc trong năm 2022 với Sydney, Melbourne, Hobart và Canberra cũng tăng ở mức tương tự. Giá nhà ở Perth được dự đoán sẽ tăng 9%, Brisbane 8% và Adelaide đạt 5%.

Giá nhà ở Úc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm qua.
Giá nhà ở Úc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm qua.

Chuyên gia kinh tế của ANZ, bà Emmett cho rằng lãi suất thế chấp cố định sẽ tăng trong nửa cuối năm nay, do đó thị trường bất động sản Úc sẽ đối mặt với mức lãi suất cao hơn trong nửa đầu năm 2021 với một mức chặt hơn vào năm 2023.

Bà cũng cho biết việc giá nhà tăng mạnh trong những tháng gần đây đã làm dấy lên các triển vọng về việc Cơ quan giám sát khu vực ngân hàng (APRA) sẽ can thiệp, điều có thể khiến dẫn đến mức chậm lại vào năm 2022.

Tuy nhiên các biện pháp cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình hình phát triển của thị trường trong 6 tháng tới.

The post Giá nhà ở Úc sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-uc-se-tiep-tuc-tang-cao-trong-nam-2021.html/feed 0
Nhà ở Melbourne “được giá” nhờ thị trường bất động sản Úc tăng https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/nha-o-melbourne-duoc-gia-nho-thi-truong-bat-dong-san-uc-tang.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/nha-o-melbourne-duoc-gia-nho-thi-truong-bat-dong-san-uc-tang.html#respond Wed, 17 Mar 2021 03:49:37 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19651 Một số ngôi nhà ở ngoại ô Melbourne đã được bán cao hơn giá chào bán tới 1.000.000 đô do nhu cầu thị trường bất động sản Úc tiếp tục tăng.

Một số ngôi nhà ở ngoại ô Melbourne đã được bán cao hơn giá chào bán tới 1.000.000 đô do nhu cầu thị trường bất động sản Úc tiếp tục tăng. Một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở Brighton đã được bán với giá không tưởng lên tới 5,18 triệu đô trong cuộc đấu giá […]

The post Nhà ở Melbourne “được giá” nhờ thị trường bất động sản Úc tăng appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Một số ngôi nhà ở ngoại ô Melbourne đã được bán cao hơn giá chào bán tới 1.000.000 đô do nhu cầu thị trường bất động sản Úc tiếp tục tăng.

Một số ngôi nhà ở ngoại ô Melbourne đã được bán cao hơn giá chào bán tới 1.000.000 đô do nhu cầu thị trường bất động sản Úc tiếp tục tăng.

Một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở Brighton đã được bán với giá không tưởng lên tới 5,18 triệu đô trong cuộc đấu giá vào thứ Bảy tuần trước.

Căn nhà 688m2 này tuy bán được giá cao hơn 1 triệu đô so với giá chào bán bởi nó được đánh giá có tiềm năng cải tạo để xây dựng một ngôi nhà mới, cùng với niềm tin của tất cả nhà đầu tư về sự tăng trưởng của thị trường nhà đất Úc lẫn khu vực Melbourne.

Một số ngôi nhà ở ngoại ô Melbourne đã được bán cao hơn giá chào bán tới 1.000.000 đô do nhu cầu thị trường bất động sản Úc tiếp tục tăng.
Một số ngôi nhà ở ngoại ô Melbourne đã được bán cao hơn giá chào bán tới 1.000.000 đô do nhu cầu thị trường bất động sản Úc tiếp tục tăng.

Các chuyên gia bất động sản Úc cho biết nhu cầu bất thường đang thúc đẩy thị trường phục hồi.

Bà Antoinette Sagaria từ Entourage Financial Service cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến ​​mức lãi suất cực kỳ thấp, cho phép người mua thực sự tham gia vào thị trường ở mức độ mạnh mẽ hơn.”

Tuần trước là một thắng lợi lớn cho các cuộc đấu giá trên khắp Melbourne với một ngôi nhà 5 phòng ngủ trên đường College Parade được bán với giá 5,4 triệu đô (cao hơn giá chào bán 500.000 đô), một ngôi nhà ở phố Rothesay được bán với giá 4,29 triệu đô (cao hơn giá chào bán 300.000 đô)… đặc biệt một ngôi nhà ở Ivanhoe được bán với giá 2,7 triệu đô trong khi giá chào bán chỉ là 400.000 đô.

Ước tính 1/5 bất động sản Melbourne đang bán cao hơn giá khởi điểm. Các chuyên gia nguyên nhân là do nhu cầu của người mua nhà ở Úc cao kỷ lục chứ không phải do giá bán thấp.

The post Nhà ở Melbourne “được giá” nhờ thị trường bất động sản Úc tăng appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/nha-o-melbourne-duoc-gia-nho-thi-truong-bat-dong-san-uc-tang.html/feed 0
Thị trường bất động sản Úc đạt mốc cao kỷ lục mới https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-dat-moc-cao-ky-luc-moi.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-dat-moc-cao-ky-luc-moi.html#respond Mon, 01 Mar 2021 01:00:06 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19380 Thị trường bất động sản Úc đã đạt đến một cột mốc cao kỷ lục mới trong quá trình khôi phục sau dịch bệnh Covid-19.

Thị trường bất động sản Úc đã đạt đến một cột mốc cao kỷ lục mới trong quá trình khôi phục sau dịch bệnh Covid-19. Dữ liệu của công ty CoreLogic cho thấy giá nhà ở Úc đã tăng 0,9% trong tháng 1/2021 – cao hơn 1% so với trước khi xảy ra dịch Covid-19 […]

The post Thị trường bất động sản Úc đạt mốc cao kỷ lục mới appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thị trường bất động sản Úc đã đạt đến một cột mốc cao kỷ lục mới trong quá trình khôi phục sau dịch bệnh Covid-19.

Thị trường bất động sản Úc đã đạt đến một cột mốc cao kỷ lục mới trong quá trình khôi phục sau dịch bệnh Covid-19.

Dữ liệu của công ty CoreLogic cho thấy giá nhà ở Úc đã tăng 0,9% trong tháng 1/2021 – cao hơn 1% so với trước khi xảy ra dịch Covid-19 và cao hơn 0,7% so với mức kỷ lục hồi tháng 9/2017.

Thị trường bất động sản Úc đã đạt đến một cột mốc cao kỷ lục mới trong quá trình khôi phục sau dịch bệnh Covid-19.
Thị trường bất động sản Úc đã đạt đến một cột mốc cao kỷ lục mới trong quá trình khôi phục sau dịch bệnh Covid-19.

Giá nhà đã tăng trên khắp các thành phố lớn của Úc, trong đó giá nhà ở Sydney và Melbourne tăng 0,4% trong khi giá nhà ở Brisbane và Adelaide tăng 0,9%.

Giá nhà ở Perth và Hobart đã tăng ở mức cao nhất trên cả nước là 1,6% và giá nhà ở Canberra tăng 1,2%. Giá nhà trung bình ở Sydney là 880.000 đô, ở Melbourne là 690.000 đô.

Dữ liệu của công ty CoreLogic chỉ ra rằng người dân có xu hướng di chuyển ra khỏi các khu vực trung tâm thành phố lớn và đến sống ở các vùng hẻo lánh.

Một xu hướng khác là giá nhà cao hơn giá căn hộ. Giá nhà ở Úc đã tăng 3,5% trong 6 tháng qua, tuy nhiên giá căn hộ không thay đổi trong cùng kỳ.

The post Thị trường bất động sản Úc đạt mốc cao kỷ lục mới appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-dat-moc-cao-ky-luc-moi.html/feed 0
Giá nhà ở Melbourne tăng nhanh nhất trong 21 năm qua https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-melbourne-tang-nhanh-nhat-trong-21-nam-qua.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-melbourne-tang-nhanh-nhat-trong-21-nam-qua.html#respond Thu, 25 Feb 2021 03:45:08 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19433 Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao.

Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao. Dữ liệu từ báo cáo tháng 12/2020 của Viện Bất động sản Victoria cho thấy giá nhà […]

The post Giá nhà ở Melbourne tăng nhanh nhất trong 21 năm qua appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao.

Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao.

Dữ liệu từ báo cáo tháng 12/2020 của Viện Bất động sản Victoria cho thấy giá nhà ở Melbourne lần đầu tiên đã vượt mức trung bình 900.000 đô la.

Cụ thể, giá nhà trung bình ở Melbourne đã tăng vọt ở mức 9,5% lên 941.000 đô so với quý tháng 9/2020, mức tăng cao nhất trong 21 năm trở lại đây.

Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao.
Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao.

Trong bối cảnh người dân tại tiểu bang Victoria dành nhiều thời gian ở nhà hơn vì lệnh phong tỏa vì Covid-19 trong năm 2020, nhiều gia đình đã tận dụng cơ hội để nâng cấp nhà hoặc quyết định mua nhà mới.

Vùng Malvern East ở phía Đông Nam Melbourne là nơi có mức tăng giá nhà nhiều nhất với mức tăng 28,5%.

Giá nhà cũng tăng nhanh ở khu vực phía Bắc thành phố, trong đó giá nhà ở vùng Fitzroy North tăng 22,8% và ở vùng Essendon tăng 26,8%.

Các vùng ở phía Đông như Camberwell, Balwyn, Canterbury, Bentleigh East và Mitcham cũng chứng kiến giá nhà tăng khoảng 20%.

Đây là những tín hiệu đáng mừng đối với thị trường bất động sản Úc nói chung, bất động sản Melbourne nói riêng sau thời gian trì trệ vì dịch bệnh, cũng như củng cố niềm tin với giới đầu tư về một thị trường được đánh giá ổn định và minh bạch TOP đầu thế giới.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Giá nhà ở Melbourne tăng nhanh nhất trong 21 năm qua appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-nha-o-melbourne-tang-nhanh-nhat-trong-21-nam-qua.html/feed 0
Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-melbourne-tiep-tuc-phuc-hoi-giup-gia-nha-tang-cao.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-melbourne-tiep-tuc-phuc-hoi-giup-gia-nha-tang-cao.html#respond Fri, 05 Feb 2021 07:00:04 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19296 Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao

Giá trị bất động sản Melbourne tiếp tục tăng lên khi người mua và người bán đã nắm bắt được xu hướng đầu tư thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19. Giá nhà và căn hộ trung bình của thành phố tăng lên 692.162 đô la (tương đương 0,4%) trong tháng 1/2021 khi giá […]

The post Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao

Giá trị bất động sản Melbourne tiếp tục tăng lên khi người mua và người bán đã nắm bắt được xu hướng đầu tư thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19.

Giá nhà và căn hộ trung bình của thành phố tăng lên 692.162 đô la (tương đương 0,4%) trong tháng 1/2021 khi giá trị quốc gia đạt mức cao kỷ lục mới, theo thống kê chỉ số giá trị nhà ở mới nhất của CoreLogic.

Người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless cho biết các chủ nhà sẽ rất hào hứng với sự gia tăng giá trị nhà.

Ông Lawless nói: “Giá trị nhà đang tăng lên, nhưng chúng tôi vẫn thấy chúng thấp hơn so với trước khi có Covid-19. Nhìn chung, thị trường vẫn có mức giá cả phải chăng hơn so với trước đây. Và với mức lãi suất thế chấp thấp như hiện tại, mọi người có thể mua được một căn nhà với mức giá hợp lý.”

Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao.
Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao.

Bước nhảy vọt trong tháng 1/2021 góp phần làm tăng tổng giá trị 2,1% trong quý vừa qua, nhưng giá trị vẫn thấp hơn so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Ông Lawless cho biết thị trường có thể sẽ vẫn phân mảnh khi giá trị nhà tiếp tục vượt trội so với các căn hộ, vốn chỉ tăng 0,1% trong tháng 1 vừa qua.

Giá nhà trung bình của Melbourne tăng lên 821,904 đô la (tương đương 0,6%) trong tháng 1 vừa qua, trong khi con số trung bình của thành phố là 577.206 đô la.

Thị trường cho thuê cao tầng nội đô cho thấy thấy ​​tỷ lệ trống ở mức cao kỷ lục và sẽ có một số khó khăn phía trước nếu chính phủ không mở cửa biên giới để giao thương trong năm nay. Danh sách bất động sản Melbourne cũng cao hơn 20,8% so với năm trước với nhu cầu bị dồn nén kéo dài từ thời gian giãn cách xã hội đến nay khiến giá cả và sự cạnh tranh tăng lên.

CoreLogic cho hay các nhà cung cấp ở Melbourne có thể vẫn đang đầu tư đúng thời điểm và bắt kịp xu thế đầu tư từ những đợt giãn cách xã hội trước. CoreLogic đang mong đợi số lượng bất động sản mới được đăng bán tăng lên nhưng rất có thể hoạt động của người mua sẽ tăng nhanh hơn. Người mua cảm thấy lo lắng rằng nếu họ không mua ngay thì có thể sẽ có người khác đển mua căn nhà mà họ đã lựa chọn.

Fran Harkin của McGrath Sandringham cho biết thời gian trung bình để bán các bất động sản Melbourne lúc thị trường bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 là 30-35 ngày nhưng hiện tại chỉ trong 22 ngày.

Người mua thực sự háo hức vì có quá ít hàng để họ lựa chọn. McGrath Sandringham bán bất động sản trong thời điểm này mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị nào và thậm chí một số không cần đưa ra đấu giá.

Mỗi thủ phủ đều ghi nhận sự gia tăng về giá trị bất động sản trong tháng qua, trong đó Melbourne cao hơn Sydney là 1,6% tương đương 879.299 đô la trong quý vừa qua.

Mức sống trung bình của New South Wales cũng tăng 0,4% trong tháng 1/2021. Mức tăng trung bình toàn quốc là 0,9% tương đương 583.157 đô la, vượt mức so với thời điểm giãn cách do Covid-19 trước đó là 1% – vượt mức đỉnh của tháng 9/2017 là 0,7%.

The post Bất động Melbourne tiếp tục phục hồi giúp giá nhà tăng cao appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-melbourne-tiep-tuc-phuc-hoi-giup-gia-nha-tang-cao.html/feed 0
Giá bất động sản Melbourne năm 2021 có thể tăng 10% https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-bat-dong-san-melbourne-nam-2021-co-the-tang-10.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-bat-dong-san-melbourne-nam-2021-co-the-tang-10.html#respond Wed, 06 Jan 2021 04:52:44 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19042 Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.

Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19. Chính sách ưu đãi có thời hạn với mức hỗ trợ lên tới 54.000 đô cho một số người mua nhà mới cũng được […]

The post Giá bất động sản Melbourne năm 2021 có thể tăng 10% appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.

Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.

Chính sách ưu đãi có thời hạn với mức hỗ trợ lên tới 54.000 đô cho một số người mua nhà mới cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn bão cho ngành xây dựng địa ốc ở Melbourne vào đầu năm 2021.

Bà Ngô Thị Hưởng, giám đốc công ty Đất Vàng Châu Úc, cho biết nỗi lo lắng nếu bỏ lỡ cơ hội hỗ trợ tuyệt vời này đã khiến lượng người mua tăng nhanh và thúc đẩy giá nhà tăng tới 10%. Thậm chí có quá nhiều gia đình muốn mua nhà nhưng lại không có đủ nhà ở để đưa ra thị trường bán.

Tuy nhiên các căn hộ trong nội thành có thể gặp tình trạng ế ẩm do thiếu hụt lượng dân di cư quốc tế và du lịch làm ảnh hưởng đến việc cho thuê và chỗ ở ngắn ngày. Bà Hưởng cảnh báo: “Hãy thận trọng nếu bạn đang tìm mua một căn hộ trong nội thành, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một năm đầy biến động.”

Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.
Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.

Matthew Kandelaars, Giám đốc điều hành Hội đồng Bất động sản Úc, cho biết đầu năm 2021 là thời điểm hoàn hảo cho những người mua nhà lần đầu. Tổ chức này đã tính toán các khoản trợ cấp của chính phủ và khoản tiết kiệm thuế trước bạ trị giá lên tới 42.500 đô đối với người mua nhà có sẵn và 54.120 đô cho người mua đất và xây dựng nhà mới.

Ông Kandelaars nói: “Những khoản giảm giá này rất đáng kể và thể hiện sự chia sẻ của chính phủ với người dân trong một năm khó khăn như năm 2020. Tuy nhiên các chính sách ưu đãi này có thời hạn nhất định và sẽ không kéo dài mãi mãi. Khách hàng nên tận dụng cơ hội để mua nhà có nhiều hỗ trợ từ chính phủ như hiện nay.”

Sự thúc đẩy vào đầu năm sẽ tăng thêm sự đột biến vào năm 2021 bởi chương trình tài trợ HomeBuilder của chính phủ liên bang. Số liệu mới nhất cho thấy 10.279 người dân Victoria đã nộp đơn đăng ký vào ngày 4/12 và chỉ 1817 người trong số họ có ý định cải tạo, số người còn lại là xây mới.

Những người mua phải mua nhà trong tháng 3/2021 mới có thể nhận khoản trợ cấp với mức giới hạn là 15.000 đô thay vì 25.000 đô đối những người đã ký hợp đồng xây dựng trước ngày 1/1/2021.

Nhà kinh tế trưởng Nerida Conisbee của Realestate.com.au cho biết, sau khi tăng trưởng mạnh nhất tính đến Giáng sinh được ghi nhận, năm tới có vẻ khả quan đối với hầu hết những người bán nhà ở Melbourne.

“Giả sử Chính phủ các tiểu bang nói riêng và liên bang nói chung có thể kiểm soát tốt được dịch bệnh như thời gian vừa qua thì chúng tôi rất hy vọng một thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm mới,” bà Conisbee nói.

Dự báo của bà dựa vào mức lãi suất thấp, ưu đãi dành người mua và nền kinh tế Úc tiếp tục mở cửa trở lại. Bà cũng mong rằng sẽ thấy xu hướng bất động sản Melbourne sẽ tiếp tục di chuyển đến các khu vực ngoại ô và ven biển.

Bà Conisbee nói: “Đưa mọi người rời khỏi khu trung tâm và đến những vùng ngoại ô hay ven biển là điều mà chính phủ đã cố gắng làm trong nhiều năm. Và khi đại dịch bùng phát đã thực sự khuyến khích mọi người thực hiện điều đó.”

Những người mua nhà đang giữ hy vọng giá nhà giảm khi các khoản thanh toán JobKeeper kết thúc vào tháng 3 sẽ khiến họ thất vọng. Thật không may là sẽ có một số chủ sở hữu thế chấp bất động sản của họ mà không giải quyết được vấn đề tài chính dẫn đến việc phải thanh khoản chính tài sản của mình.

Giám đốc điều hành của Barry Plant, Mike McCarthy, cho biết người mua và người bán sẽ cần phải linh hoạt hơn haotj động giao dịch bất động sản trong thời gian sắp tới để được hưởng những hỗ trợ thiết thực từ chính phủ. Và niềm tin của người đầu tư sẽ được củng cố khi thị trường bất động sản Úc dần phục hồi sau 2 lần giãn cách xã hội và khi Úc được mở cửa biên giới và giao thương bình thường hóa với các nước.

Ông McCarthy nói: “Trong khi chờ đợi nền kinh tế phục hồi chính phủ sẽ có một cuộc đánh giá lại lối sống của mọi người. Chính phủ mong muốn người dân dịch chuyển đến các vùng ngoại ô thay vì tập trung trong thành phố như hiện tại.”

Theo ông McCarthy, trong khi nhà ở độc lập có khả năng tăng giá nhà tốt nhất thì nhà phố và các căn đơn cấp cũng sẽ tiếp tục tăng giá trị khi những người mua nhà lần đầu và những người muốn mua nhà giá thấp.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc 2021 hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Giá bất động sản Melbourne năm 2021 có thể tăng 10% appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-bat-dong-san-melbourne-nam-2021-co-the-tang-10.html/feed 0
Bất động sản Melbourne đang phục hồi mạnh mẽ https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-melbourne-dang-phuc-hoi-manh-me.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-melbourne-dang-phuc-hoi-manh-me.html#respond Wed, 02 Dec 2020 02:14:59 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18726 Giá trị bất động sản Melbourne đang tăng trưởng trở lại kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 diễn ra, chấm dứt thời gian thị trường địa ốc tại đây đứng giá.

Bất động sản Melbourne đang tăng trưởng trở lại kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 diễn ra, chấm dứt thời gian thị trường địa ốc tại đây đứng giá. Giá trị căn nhà và căn hộ đã tăng 0,7% trong tháng 11, lên mức trung bình 672.172 đô la. Theo các […]

The post Bất động sản Melbourne đang phục hồi mạnh mẽ appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Giá trị bất động sản Melbourne đang tăng trưởng trở lại kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 diễn ra, chấm dứt thời gian thị trường địa ốc tại đây đứng giá.

Bất động sản Melbourne đang tăng trưởng trở lại kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 diễn ra, chấm dứt thời gian thị trường địa ốc tại đây đứng giá.

Giá trị căn nhà và căn hộ đã tăng 0,7% trong tháng 11, lên mức trung bình 672.172 đô la. Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Melbourne sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Sự gia tăng giá trị bất động sản là kết quả tích cực đầu tiên được ghi nhận cho sự phục hồi kinh tế tại Melbourne. Eliza Owen, người đứng đầu nghiên cứu của CoreLogic, cho biết hiện nay giá trị bất động sản đã quay trở lại gần như trước lúc dịch bùng phát tại Victoria.

Ngoài ra, cùng với mức lãi suất thấp và nhiều ưu đãi từ chính phủ đã làm nóng thị trường nhà đất ở Melbourne nói riêng, thị trường bất động sản Úc nói chung.

Giá trị bất động sản Melbourne đang tăng trưởng trở lại kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 diễn ra, chấm dứt thời gian thị trường địa ốc tại đây đứng giá.
Giá trị bất động sản Melbourne đang tăng trưởng trở lại kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 diễn ra, chấm dứt thời gian thị trường địa ốc tại đây đứng giá.

Bà Owen nói: “Cho đến tháng 11, sau nhiều tháng liên tục sụt giảm, là một kết quả thực sự khả quan cho thị trường bất động sản Úc nói chung và tại Melbourne nói riêng. Melbourne đã bắt đầu hồi phục trong vài tuần qua. Tôi tin chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.”

Bà cho biết thị trường bất động sản đã có những ảnh hưởng nhất định từ việc giãn cách xã hội, tuy không quá nhiều. Điều này tạo sức bật trở lại mạnh mẽ hơn cho bất động sản Melbourne, nhanh chóng hồi sinh sau khi kết thúc việc giãn cách xã hội.

Bà cho biết từ cuối tháng 10 – cuối tháng 11 trung bình có 8.100 căn hộ mới được tung ra thị trường. Số lượng bất động sản tại Melbourne đã tăng vọt và CoreLogic bắt đầu nhận thấy thị trường ổn định về cùng thời điểm năm ngoái.

Matthew Gray, giám đốc Buxton Hampton East, cho biết tháng 11 là một tháng phục hồi mạnh mẽ, các nhà cung cấp đã thu được kết quả tốt từ việc gỡ bỏ giãn cách xã hội.

Ông Gray nói: “Khách hàng đang muốn nhanh chóng mua được nhà trong thời điểm này vì giá bất động sản chưa tăng nhiều, dự đoán thị trường sẽ tăng mạnh trong năm tới. Nhiều bất động sản đã được bán trong khoảng 1 tuần sau khi đăng bán trên mạng, thậm chí rất nhiều căn đã được bán trước ngày diễn ra phiên bán đấu giá. Tôi kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Úc sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt kỳ nghỉ lễ và tạo ra một khởi đầu mới trong năm 2021.”

Tại thủ phủ của các tiểu bang cũng đều ghi nhận được kết quả tích cực trong tháng 11. Sydney chỉ xếp sau Melbourne với mức tăng 0,4%. Khu vực Victoriagiá trị cũng tăng 1,3% lên mức trung bình 403.525 đô la.

Bà Owen lưu ý rằng sự hấp dẫn về lối sống của Mornington Peninsula đã giúp nơi đây trở thành thị trường mạnh nhất của Victoria trong tháng 11 với mức tăng trưởng lên tới 2,2%, tuy nhiên thị trường cho thuê căn hộ ở Melbourne tiếp tục giảm mạnh với mức giảm 7,6% kể từ ngày 31/3.

Bà Owen cho biết: “Cú sốc kinh tế do ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 đối với thị trường căn hộ nội thành xảy ra vào thời điểm nguồn cung đang tăng mạnh. Về lịch sử, đây là một thị trường dễ tiếp xúc hơn vì nó dựa vào nhu cầu từ những người di cư ra nước ngoài và những người làm việc trong các lĩnh vực như khách sạn, du lịch và nghệ thuật… đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

The post Bất động sản Melbourne đang phục hồi mạnh mẽ appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-melbourne-dang-phuc-hoi-manh-me.html/feed 0
Người dân Victoria được giảm 50% thuế trước bạ https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/nguoi-dan-victoria-duoc-giam-50-thue-truoc-ba.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/nguoi-dan-victoria-duoc-giam-50-thue-truoc-ba.html#respond Thu, 26 Nov 2020 08:07:44 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18700 Người dân Victoria được giảm 50% thuế trước bạ

Chính quyền tiểu bang Victoria quyết định giảm 50% thuế trước bạ (stamp duty) cho người dân khi mua nhà trong nỗ lực để thống nhất lại thị trường bất động sản tại bang này. Theo kế hoạch trị giá 6 tỷ đô đã được chính quyền bang thông qua, người dân khi mua các […]

The post Người dân Victoria được giảm 50% thuế trước bạ appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Người dân Victoria được giảm 50% thuế trước bạ

Chính quyền tiểu bang Victoria quyết định giảm 50% thuế trước bạ (stamp duty) cho người dân khi mua nhà trong nỗ lực để thống nhất lại thị trường bất động sản tại bang này.

Theo kế hoạch trị giá 6 tỷ đô đã được chính quyền bang thông qua, người dân khi mua các bất động sản có trị giá dưới 1.000.000 đô sẽ trược miễn trừ 50% thuế trước bạ lên tới 27.500 đô.

Người dân Victoria được giảm 50% thuế trước bạ

Ngoài ra, người mua cũng có thể yêu cầu được khấu trừ thêm 50% của khoản miễn trừ thuế nêu trên nếu mua nhà cũ.

Bộ trưởng Tài chính Victoria, Tim Pallas cho biết nội dung kế hoạch của chính quyền bang này là giúp người dân Victoria có thể dễ dàng sở hữu nhà đất với mức giá phải chăng hơn.

Chương trình này sẽ kéo dài tới hết ngày 30/6/2021.

Trước tình hình kích thích kinh tế và hỗ trợ dân sinh hậu dịch Covid-19, chính quyền tiểu bang New South Wales cũng có động thái hỗ trợ người dân bang mình bằng cách hỗ trợ 25.000 đô cho những ai mua căn nhà đầu tiên trị giá dưới 1.000.000 đô.

Dữ liệu Ngân sách 2020 của Úc cho thấy việc đóng cửa biên giới đã góp phần làm tăng tỷ lệ nhà trống cho thuê, đặc biệt ở khu vực trung tâm của TP. Melbourne.

The post Người dân Victoria được giảm 50% thuế trước bạ appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/nguoi-dan-victoria-duoc-giam-50-thue-truoc-ba.html/feed 0