Giá nhà đất Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Tue, 29 Sep 2020 04:42:37 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.5.3 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Giá nhà đất Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Quy trình để người Việt Nam mua nhà ở Úc năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/quy-trinh-de-nguoi-viet-nam-mua-nha-o-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/quy-trinh-de-nguoi-viet-nam-mua-nha-o-uc.html#respond Fri, 27 Sep 2019 04:10:24 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=5640 Tuyển dụng nhân sự tháng 11/2016

Ngày càng nhiều khách hàng Việt quan tâm tới nhu cầu mua nhà ở Úc nhưng lại chưa tiếp cận được thông tin chính xác và nắm vững quy trình này. Do đó, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn Đất Vàng Châu Úc xin chia sẻ với quý vị những thông tin về quy […]

The post Quy trình để người Việt Nam mua nhà ở Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Tuyển dụng nhân sự tháng 11/2016

Ngày càng nhiều khách hàng Việt quan tâm tới nhu cầu mua nhà ở Úc nhưng lại chưa tiếp cận được thông tin chính xác và nắm vững quy trình này.

Do đó, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn Đất Vàng Châu Úc xin chia sẻ với quý vị những thông tin về quy trình mua nhà và mua bất động sản tại Úc dành cho người nước ngoài.

QUY TRÌNH MUA NHÀ Ở ÚC

Dù là phục vụ nhu cầu định cư hay đầu tư, quý vị đều phải được sự cho phép của Chính phủ Úc để hợp pháp hóa thủ tục mua bán. Những quy định này áp dụng với tất cả người nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Theo chính sách của Úc, tất cả các giao dịch mua bán bất động sản Úc của người nước ngoài đều phải thông báo và được sự xét duyệt của Ủy ban Phê duyệt Đầu tư nước ngoài (FIRB).

Quý vị sẽ đóng một mức phí theo quy định cho chính phủ để FIRB phê duyệt. Sau khi nhận được giấy phép từ FIRB, mọi thủ tục mua bán đều hợp pháp.

Các bất động sản mà người nước ngoài được phép đứng tên, sở hữu là những bất động sản mới, chưa từng được sử dụng trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người nước ngoài không được phép mua nhà cũ, nhà đã qua sử dụng hoặc nếu mua nhà từng sử dụng thì phải xây mới lại.

Các dự án của Đất Vàng Châu Úc đều là bất động sản mới, đáp ứng đủ điều kiện dành cho người nước ngoài, phù hợp với nhu cầu mua nhà để định cư và đầu tư của khách hàng Việt.

Ngày càng nhiều khách hàng Việt quan tâm tới nhu cầu mua nhà ở Úc nhưng lại chưa tiếp cận được thông tin chính xác và nắm vững quy trình mua nhà ở Úc.
Ngày càng nhiều khách hàng Việt quan tâm tới nhu cầu mua nhà ở Úc nhưng lại chưa tiếp cận được thông tin chính xác và nắm vững quy trình mua nhà ở Úc.

Mỗi dự án của Đất Vàng Châu Úc đều tuân thủ theo quy trình mua bán bất động sản Úc. Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa mọi thủ tục liên quan đến nộp phí FIRB cho chính phủ Úc, tìm đối tác luật sư tin cậy… để giúp khách hàng có sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Với mỗi căn nhà, khách hàng sẽ chia thành các giai đoạn thanh toán khác nhau:

  • Trong giai đoạn thanh toán đầu tiên, khách hàng tiến hành xin FIRB, ký hợp đồng đất và hợp đồng xây dựng.
  • Khi đã được FIRB cấp phép, luật sư sẽ thông báo cho khách hàng để tiếp tục hoàn thành đủ tiền đất và nộp thuế trước bạ. Khi đó, khách hàng sẽ được cấp sổ đỏ, quyền sở hữu vĩnh viễn mảnh đất đó.
  • Khách nhận được sổ đỏ, đơn vị xây dựng – là đối tác của Đất Vàng Châu Úc sẽ bắt đầu thi công xây dựng căn nhà.
  • Quá trình xây dựng sẽ chia thành các giai đoạn nhỏ (thường là 5 giai đoạn) đươc quy định trong hợp đồng xây dựng. Khách hàng sẽ trả tiền theo tiến độ xây dựng.

Khi khách hàng nhận được nhà, căn nhà đã có đầy đủ nội thất cứng bếp ga, máy lạnh, máy hút mùi.. mà bất cứ ai có thể dọn vào ở ngay.

CÁC BƯỚC TÌM HIỂU TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH MUA NHÀ Ở ÚC

Bước 1: Hiểu được giá trị của mua nhà ở Úc

Thời gian gần đây, đại đa số người Anh, Mỹ, Singapore, Trung Quốc… đều muốn đến Úc để tận hưởng cuộc sống. Úc có một môi trường sống trong lành, chất lượng cuộc sống tốt, sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với những đất nước phát triển khác. Tất cả tạo thành một nước Úc hấp dẫn.

Khoảng 4 năm trước, giá nhà ở Úc tăng khiêm tốn nhất trong các năm, khi cuộc suy thoái kinh tế bắt đầu có biến chuyển, giá nhà ở Úc được phục hồi. Có thể nói tỷ lệ suy giảm kinh tế ở Úc ít hơn hẳn so với các nước khác, và chịu ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn.

Cần hiểu được các vấn đề về pháp lý khi mua nhà ở Úc.
Cần hiểu được các vấn đề về pháp lý khi mua nhà ở Úc.

Bước 2: Xem xét các địa điểm bất động sản phổ biến ở Úc

Các thành phố lớn như Sydney, Perth, Brisbane và Melbourne đang cho thấy sự gia tăng mạnh nhất về giá trị bất động sản. Và người dân các nước phát triển khác đang thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Đại đa số các bất động sản được yêu thích và đầu tư là bất động sản gần những trung tâm thành phố lớn, nhiều người lựa chọn những vùng ven biển hoặc những vùng nông thôn.

Bước 3: Hiểu được các vấn đề về pháp lý khi mua nhà ở Úc

Nếu bạn không phải là một công dân Úc hay là một thường trú nhân, rất có thể bạn phải thông qua sự chấp thuận của Hội đồng đầu tư ngoại quốc của Úc (FIRB) trước khi bạn mua một bất động sản. Khi bạn đã nộp đơn, bạn sẽ nhận được câu trả lời trong vòng 40 ngày, tuy nhiên họ có quyền kéo dài số lượng ngày lên đối với những trường hợp đặc biệt.

Bước 4: Mua nhà ở, bất động sản

Khi bạn muốn mua bất động sản Úc, bạn phải đặt cọc giữ chỗ 1 khoản tiền nhất định và bạn sẽ có 3-5 ngày để quyết định ký hợp đồng. Khi bạn quyết định ký hợp đồng, bạn phải trả 10% giá trị bất động sản.

Lưu ý: Hãy lưu ý rằng nếu bạn quyết định bán bất động sản đi khi chưa hoàn thành hợp đồng mua bán nhà, người mua sau cần đăng ký FIRB một lần nữa.

Bước 5: Biết về những khoản phí và thuế liên quan

Giống như bất kỳ 1 đất nước nào, mua nhà ở Úc là một giao dịch đắt tiền. Bạn nên chuẩn bị ngân sách để đóng phí cho chính quyền. Khoản phí này bao gồm: phí xin đầu tư FIRB (5.700 AUD), phí luật sư (1.500 AUD), thuế đăng ký chuyển nhượng đất đai (thuế trước bạ), thuế địa phương, phí bảo hiểm nhà.

Bước 6: Lấy giấy phép làm việc, cư trú và các loại visa cần thiết

Dù cho bất kỳ lý do gì bạn đến Úc, bạn cũng sẽ cần một visa như tấm vé lưu hành vào đất nước này. Còn loại visa nào thì phải căn cứ vào mục đích ý định của bạn khi ở lại đất nước này.

Visa thì chia làm 4 loại chính: cư trú, tạm trú, di dân và du khách. Visa du lịch có 1 loại cho phép bạn ở lại Úc 3 tháng, trong 1 số trường hợp sẽ mở rộng đến 12 tháng.

Bước 7: Cần phải xem xét nếu bạn muốn mua đất riêng hoặc nhà cũ

Lợi thế lớn nhất của những bất động sản Úc mới xây là những tài sản này cần ít hơn sự cho phép của chính phủ để mua bán. Tuy nhiên bạn cần phải đưa ra các quyết định nhanh chóng. Bạn có thể mua những lô đất riêng hoặc nhà cũ để xây dựng lại, nhưng bạn phải đảm bảo nhà sẽ được xây dựng trong vòng 12 tháng kế từ khi mua.

Đây có thể là một điều khó khăn để có thể tìm được một nhà thầu xây dựng và một kiến trúc sư giỏi để có được giấy phép xây dựng.

Bước 8: Tiềm năng của đầu tư bất động sản Úc

Bạn cần nghiên cứu về tỷ lệ nhà cho thuê và tỷ lệ nhà trống của khu vực có bất động sản bạn muốn mua. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo giá cho thuê ở thời điểm hiện tại trong khu vực.

mua-nha-o-Uc
Kinh tế ổn định, lãi suất thấp, ưu đãi thuế quan, thông tin mua bán minh bạch, luật pháp rõ ràng… là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc.

Bước 9: Lựa chọn khu vực có giao thông thuận tiện, tiện ích cộng đồng (trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…)

Các bất động sản có đường giao thông thuận tiện chính là điểm cộng lớn khi quý vị đánh giá và lựa chọn. Ở Úc, giao thông công cộng chủ yếu là xe buýt, xe lửa, xe điện, taxi với mức chi phí thấp. Nếu tính định cư ở Úc lâu dài quý vị hãy tự sắm cho mình một chiếc ô tô và nên nộp đơn xin giấy phép lái xe của Úc thông qua 1 bài kiểm tra về lái xe.

Ngoài ra các khu vực xung quanh dự án bất động sản Úc mà quý vị lựa chọn cũng cần có đầy đủ các tiện ích cộng đồng để phục vụ nhu cầu tối thiểu của cuộc sống, như gần trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm mua sắm, vui chơi trẻ em…

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Quy trình để người Việt Nam mua nhà ở Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/quy-trinh-de-nguoi-viet-nam-mua-nha-o-uc.html/feed 0
Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc năm 2020? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dieu-gi-se-xay-ra-voi-thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2020.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dieu-gi-se-xay-ra-voi-thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2020.html#respond Tue, 17 Sep 2019 10:22:27 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=9982 Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc vào năm 2018?

Bước sang năm 2020, thị trường bất động sản Úc hứa hẹn sẽ có nhiều chuyển biến lớn với những chính sách mới tăng cường quyền lợi cho người thuê nhà và đầu tư bất động sản Úc. 1. Ngân hàng dự trữ Úc tăng lãi suất sẽ làm giảm các khoản vay thế chấp mua nhà […]

The post Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc năm 2020? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc vào năm 2018?

Bước sang năm 2020, thị trường bất động sản Úc hứa hẹn sẽ có nhiều chuyển biến lớn với những chính sách mới tăng cường quyền lợi cho người thuê nhà và đầu tư bất động sản Úc.

1. Ngân hàng dự trữ Úc tăng lãi suất sẽ làm giảm các khoản vay thế chấp mua nhà

Ngân hàng Dự trữ Úc có thể sẽ không thay đổi lãi suất ngay, nhưng trong năm 2020 có thể sẽ như vậy. Các khoản vay thế chấp sẽ giảm và chính sách của chính phủ sẽ là thắt lưng buộc bụng.

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc vào năm 2020?
Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc vào năm 2020?

2. Giá nhà Sydney sẽ không đổi, nhưng giá ở Hobart sẽ tăng

Nhu cầu đầu tư bất động sản Úc tại Sydney sẽ không mấy khởi sắc. Vào năm 2019, giá nhà ở Sydney có thể sẽ không giảm nhưng thị trường bất động sản ở đây vẫn bị nguội lạnh.

Tại thành phố Hobart, nhu cầu người mua sẽ tiếp tục tăng. Khu ngoại ô của South Hobart hiện là địa điểm yêu thích nhất ở Úc trên website RealEstate.com.au. Một dấu hiệu tốt cho Hobart là nhu cầu cho thuê cũng cao, cho thấy đó là sự tăng trưởng chứ không phải đầu cơ bất động sản đang hướng thị trường.

3. Người thuê nhà ở Úc sẽ nhận được nhiều quyền lợi

Với nhiều người thuê dài hạn sẽ có nhiều ưu đãi vào năm 2020. Một người thuê dài hạn ở Úc hiện nay đang rất khó khăn do các vấn đề như thời gian thuê nhà không chủ động, các yếu tố kinh tế và ràng buộc của chủ nhà.

Vì vậy, chính quyền tiểu bang Victoria đã thay đổi luật hợp đồng thuê nhà, trong đó cho phép có vật nuôi và thay đổi một số chi tiết nhỏ trong nhà. Thách thức ở đây sẽ là đảm bảo rằng những gì tốt nhất cho người thuê không làm mất đi các nhà đầu tư bất động sản.

4. Đầu tư vào nhà cho thuê ở Úc sẽ được ưu tiên hàng đầu

Vào năm 2020, thị trường bất động sản Úc sẽ tiếp tục tập trung vào “xây dựng nhà mới để thuê” như là một sự thay thế cho nguồn cung nhà cho thuê hiện tại.

5. Một số khu vực ven biển là khu vực sẽ phát triển

Theo số liệu thống kê trên realestate.com.au, nhu cầu người mua ở các khu vực ven biển của Melbourne và Sydney trong 12 tháng qua ngày càng tăng.

Tại Sydney, vùng ngoại ô thu hút người mua nhất là Central Coast và Wollongong, còn tại Melbourne thì Geelong là vùng thắng lớn về giá, tuy nhiên các khu ngoại ô của Ballarat cũng đang bắt đầu hấp dẫn những người mua nhà lần đầu tại Melbourne.

6. Nguồn cung của các căn hộ sẽ giảm

Các phê duyệt xây dựng chung cư tại các thành phố lớn đang có xu hướng giảm xuống. Năm nay, mức độ chấp thuận xây dựng cho các căn hộ sẽ tiếp tục giảm, điều này chủ yếu là do có ít nhà đầu tư hơn trên thị trường, nhưng cũng do các nhà phát triển nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc, sẽ ít hoạt động hơn.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua/đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Điều gì sẽ xảy ra với thị trường bất động sản Úc năm 2020? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dieu-gi-se-xay-ra-voi-thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2020.html/feed 0
Đầu tư bất động sản Úc 2020 – mũi tên đa đích https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-mui-ten-da-dich.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-mui-ten-da-dich.html#respond Thu, 01 Aug 2019 05:15:17 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=5732 Đầu tư bất động sản Úc - một mũi tên trúng đa đích

Đầu tư vào thị trường bất động sản Úc không những chắc chắn sinh lời mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng khi muốn định cư Úc. Úc có 3 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới, trong đó Melbourne xếp hạng 1, bình chọn dựa trên […]

The post Đầu tư bất động sản Úc 2020 – mũi tên đa đích appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đầu tư bất động sản Úc - một mũi tên trúng đa đích

Đầu tư vào thị trường bất động sản Úc không những chắc chắn sinh lời mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng khi muốn định cư Úc.

Úc có 3 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới, trong đó Melbourne xếp hạng 1, bình chọn dựa trên các tiêu chí như kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục cao, đầy đủ tiện ích công cộng, an ninh trật tự đảm bảo, chính sách an sinh xã hội và phúc lợi tốt…

Bất động sản Úc hấp dẫn giới đầu tư quốc tế, trong đó có Việt Nam.
Bất động sản Úc hấp dẫn giới đầu tư quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Nhu cầu của người Việt khi quan tâm đến bất động sản Úc

Không chỉ là xu hướng, mua bất động sản Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam khi nhận thấy giá trị bất động sản Úc tăng trung bình là 7% – 10% trong gần 100 năm qua.

Thậm chí, bất chấp ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế thế giới 2007 – 2009 giá nhà đất ở Úc vẫn tăng trưởng đều trong khi ở Anh, Mỹ và các quốc gia phát triển khác giảm đáng kể.

Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê hoặc ủy quyền cho một công ty quản lý cho thuê bất động sản với chi phí khoảng 4-6% tiền thuê.

Nhu cầu định cư Úc

Mua nhà ở Úc sẽ đem đến cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia này. Với những doanh nhân và những người giàu, việc đi nhiều nơi trên thế giới khiến họ có một tầm nhìn tốt hơn và cởi mở hơn rất nhiều. Có lẽ bất kỳ ai tới Úc cũng nhận xét rằng đây là một quốc gia ôn hòa, môi trường và chất lượng cuộc sống bậc nhất.

Có lẽ vì vậy khi cơ ngơi tại Việt Nam đã ổn định nhiều người Việt mua thêm nhà ở nước ngoài với mong muốn định cư để tìm kiếm sự mới mẻ và an toàn cho tương lai.

Nhu cầu du học Úc

Nhiều gia đình muốn con của họ đi du học phần lớn đến các quốc gia như Mỹ, Canada, Phần Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Úc. Những quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ và Úc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học nhất.

Theo thống kê từ 2010 đến nay thì tỉ lệ sinh viên Việt Nam theo học tại Úc là nhiều nhất. Có lẽ cũng do  Úc có chất lượng giáo dục tốt, xã hội ổn định, khí hậu ôn hòa mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm và cơ hội làm việc tại môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc Úc.

Sở hữu bất động sản Úc sinh viên có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn khi học tập tại Úc. Hơn nữa, gia đình cũng rất dễ dàng trong việc xin thủ tục đến thăm con cái ở Úc. Nơi đây có thể là một căn nhà thứ hai cho cả gia đình.

Trung tâm tư vấn đầu tư – định cư Úc uy tín

Việc đầu tư mua nhà ở Úc là một nhu cầu lớn của nhiều hộ gia đình, tuy nhiên bất động sản Úc hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích nhưng cách thức để sở hữu thì không phải ai cũng biết. Với mong muốn là cầu nối giữa người Việt và Úc, Đất Vàng Châu Úc kết nối với nhiều đối tác tại Úc để lựa chọn và phân phối những dự án bất động sản Melbourne và Sydney tốt và phù hợp nhất cho khách hàng Việt.

Vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc nếu quý vị có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản Úc năm 2020 để được tư vấn chi tiết và nhận những thông tin hữu ích theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

The post Đầu tư bất động sản Úc 2020 – mũi tên đa đích appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-mui-ten-da-dich.html/feed 0
Kinh nghiệm kinh doanh – đầu tư bất động sản Úc năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/kinh-nghiem-kinh-doanh-dau-tu-bat-dong-san-uc-nam-2020.html Wed, 03 Jul 2019 08:46:18 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=4510

Việc nghiên về một số chính sách liên quan đến thị trường bất động sản Úc sẽ giúp các nhà đầu tư có quyết định đầu tư đúng đắn tại thị trường bất động sản hấp dẫn nhất thế giới hiện nay. Khái quát chung cho thấy chính phủ nước Úc rất quan tâm đến […]

The post Kinh nghiệm kinh doanh – đầu tư bất động sản Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Việc nghiên về một số chính sách liên quan đến thị trường bất động sản Úc sẽ giúp các nhà đầu tư có quyết định đầu tư đúng đắn tại thị trường bất động sản hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Khái quát chung cho thấy chính phủ nước Úc rất quan tâm đến thị trường bất động sản. Đây là một thị trường lớn, đóng góp một phần đáng kể cho thu nhập quốc dân, là một thị trường ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế-xã hội của đất nước, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, đời sống, sinh hoạt của người dân.

Chính phủ Úc đồng bộ các văn bản quy phạm pháp luật để quản lý, tạo điều kiện thúc đẩy thị trường này hoạt động hiệu quả, lành mạnh, ổn định, có tính chuyên nghiệp cao và đều có xu hướng mở cửa.

Điều này sẽ giúp thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường này được thể hiện từ các quy định của Luật đến các quy định, chính sách xử lý từng tình huống cụ thể, nhất là khi có biến động không ổn định của thị trường bất động sản.

Việc nghiên về một số chính sách liên quan đến thị trường bất động sản Úc sẽ giúp các nhà đầu tư có quyết định đầu tư đúng đắn tại thị trường bất động sản hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.
Việc nghiên về một số chính sách liên quan đến thị trường bất động sản Úc sẽ giúp các nhà đầu tư có quyết định đầu tư đúng đắn tại thị trường bất động sản hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Chính phủ Úc quan tâm đặc biệt đến thị trường nhà ở vì đây là thị trường nhạy cảm liên quan trực tiếp đến nhu cầu thiết yếu về chỗ ở của người dân, nhất là đối với các đối tượng thu nhập thấp, cụ thể như sau:

1. Về hệ thống văn bản liên quan đến kinh doanh bất động sản Úc

Úc có hệ thống pháp luật điều chỉnh các mối liên quan đến bất động sản, đất đai, giao dịch bất động sản, các hoạt động dịch vụ về bất động sản, nhưng không có Luật Kinh doanh bất động sản mà chỉ có Luật môi giới bất động sản.

2. Các loại bất động sản Úc đưa vào kinh doanh

– Về khái niệm bất động sản: Úc quy định bất động sản gồm đất đai và các công trình xây dựng trên đất không di chuyển được;

– Về các loại bất động sản được đưa vào kinh doanh: Úc coi bất động sản là loại tài sản hàng hóa, được giao dịch trên thị trường, trừ một số loại bất động sản thuộc sở hữu nhà nước, làm trụ sở cơ quan nhà nước, phục vụ cho an ninh, quốc phòng là không được đưa vào kinh doanh…

3. Về quyền sở hữu bất động sản Úc và phạm vi kinh doanh bất động sản của tổ chức, cá nhân nước ngoài

– Về sở hữu bất động sản: Úc cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản ở nước mình và được sở hữu các công trình xây dựng trong các dự án do họ đầu tư.

– Về đầu tư kinh doanh bất động sản: Trước đây, ở Úc và hầu hết các nước khác trên thê giới có sự khác biệt trong việc đầu tư kinh doanh bất động sản giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài, nói chung là hạn chế người nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, đến nay với xu thế hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa về thương mại, Úc và các nước đều mở cửa, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn thực hiện các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên đất nước mình, kể cả việc đầu tư thông qua hình thức mua bán bất động sản.

Nhìn chung, Úc không hạn chế người nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đều được phép và có quyền bình đẳng như nhau, miễn là phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Thậm chí có thời điểm, Úc còn nới lỏng các các thủ tục hành chính để thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản.

4. Về giao dịch bất động sản Úc

Ở Úc các giao dịch bất động sản của các tổ chức, cá nhân đều thực hiện thông qua Trung tâm, văn phòng môi giới bất động sản, nhà môi giới bất động sản độc lập hoặc các luật sư; việc thanh toán trong các giao dịch bất động sản đều thông qua ngân hàng.

Tính chuyên nghiệp của thị trường được thể hiện thông qua một mạng lưới các trung tâm môi giới, tư vấn pháp luật, tư vấn giá cả, tư vấn mua bán bất động sản… được hình thành nhằm hỗ trợ giao dịch bất động sản.

Cụ thể: Phần lớn bất động sản được bán qua đại lý (môi giới), thanh toán qua tài khoản uỷ thác. Các đại lý thực hiện các dịch vụ và hưởng hoa hồng. Các đại lý chỉ được thực hiện theo chức năng, thực hiện việc đàm phán thuyết phục khách hàng, lập hợp đồng dịch vụ; được phép thu tiền cho thuê, thu tiền thế chấp đất hoặc tiền phải thu theo các điều khoản hợp đồng.

Tất cả các loại đại lý đều phải được cấp phép, nếu chưa được cấp phép sẽ không được nhận thù lao hoa hồng và mức phạt vi phạm tối đa là 100 đơn vị phạt (mỗi đơn vị là 100 đô với cá nhân và 500 đô với tổ chức, phạt tù 1-2 năm).

5. Về mua bán, cho thuê bất động sản Úc hình thành trong tương lai

Úc cho phép mua bán bất động sản hình thành trong tương lai, đặc biệt là đối với bất động sản là nhà ở hình thành trong tương lai. Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai được quy định rất chặt chẽ nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng, nhất là người mua nhà và nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Kinh nghiệm kinh doanh – đầu tư bất động sản Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đầu tư bất động sản Úc dài hạn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận hơn https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-dai-han-se-thu-lai-nhieu-loi-nhuan-hon.html Sun, 23 Jun 2019 09:24:13 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=4831

Theo báo cáo mới nhất từ Cục thống kê Úc (ABS), tính đến hết quý 2/2019 giá bất động sản Úc tại các thành phố thủ phủ lớn như Sydney và Melbourne vẫn tiếp tục tăng. Năm tài chính 2018 – 2019 kết thúc vào ngày 30/6/2019 đã ghi nhận một tỷ lệ tăng trưởng […]

The post Đầu tư bất động sản Úc dài hạn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận hơn appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Theo báo cáo mới nhất từ Cục thống kê Úc (ABS), tính đến hết quý 2/2019 giá bất động sản Úc tại các thành phố thủ phủ lớn như Sydney và Melbourne vẫn tiếp tục tăng.

Năm tài chính 2018 – 2019 kết thúc vào ngày 30/6/2019 đã ghi nhận một tỷ lệ tăng trưởng giá nhà trên các thành phố lớn của toàn quốc là 5,1%.

Mức tăng trưởng giá nhà trung bình ở Melbourne đạt 3,8%, Canberra tăng 2,2%, Brisbane tăng 1,1% trong quý 2/2019. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này Perth và Darwin là 2 địa điểm có giá nhà sụt giảm, tỷ lệ nhà trống tăng lên vì tình trạng không có người thuê. Cụ thể, giá nhà ở Perth giảm 1,2% và ở Darwin giảm 2,4%.

Thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư bất động sản phía Tây Melbourne

Theo báo cáo của ABS, số lượng căn nhà ở Úc tính hết tháng 6/2019 là 9,7 triệu căn với tổng giá trị là 7.000 tỷ đô. Theo đó, giá nhà trung bình ở Úc đang đạt ở mức 740.000 AUD – một con số cao đáng kể so với năm trước.

Trong vòng một năm vừa qua, tốc độ tăng trưởng giá bất động sản Melbourne vượt trội hơn tất cả các thành phố khác với mức tăng 8.2% (gấp 2 lần tốc độ tăng trưởng quốc gia). Ngoài ra, Sydney cũng giữ tốc độ tăng trưởng cao ở mức 3.6%.

Theo ông Louis Christopher, giám đốc quản lý công ty SQM Research, giá nhà ở Sydney có thể sẽ tăng cao hơn vào đợt cuối năm 2019. Ông Alan Oster, Trưởng ban Kinh tế của ngân hàng NAB, cho biết thị trường nhà đất ở Sydney và Melbourne đang tăng tốc tốt hơn các thành phố khác nhưng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Đầu tư bất động sản Úc ở Melbourne trong dài hạn là sự lựa chọn khôn ngoan

Tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đều đưa ra lời khuyên với các nhà đầu tư và người mua nhà nên nắm giữ bất động sản trong thời gian dài. Nếu thu lợi nhuận cao trong thời gian ngắn, thì đó chỉ là sự may mắn, những thông thường khi giữ căn nhà trong thời gian càng lâu thì cơ hội tăng giá càng cao.

Khi công ty CoreLogic thực hiện báo cáo “Pain and Gain 2” vào trong quý 2/2019, nghiên cứu về những căn nhà và căn hộ được chủ nhà giữ lại trong thời gian 10,5 năm, sau khi bán lại họ thu lời rất lớn. Báo cáo cũng được ghi nhận từ số liệu thống kê về tốc độ tăng trưởng giá nhà trung bình của các thủ phủ trong vòng 10 năm qua.

Thị trường nhà đất ở Melbourne chính là nơi dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, cứ trung bình mỗi năm tăng 7,2% trong vòng 10 năm qua. Sydney thấp hơn một chút ở mức 5,9%/năm.

Bên cạnh đó, Canberra, Adelaide tăng lần lượt 3,9% và 3,6% mỗi năm trong vòng 10 năm qua. Brisbane, Hobart và Perth tăng trung bình 3,4%, 1,3% và 1,1% mỗi năm. Darwin tăng trưởng trung bình 4.3% mỗi năm nhưng hiện tại giá nhà lại đang sụt giảm 4,2%.

Vì vậy lời khuyên đưa ra đó là đừng nhìn vào ngắn hạn khi giá bất động sản giảm mà bán đổ bán tháo. Hãy kiên định và đầu tư lâu dài vào thị trường bất động sản Úc năm 2020.

The post Đầu tư bất động sản Úc dài hạn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận hơn appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Bất động sản Úc và giấc mơ định cư Úc của người Việt năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-uc-va-giac-mo-dinh-cu-uc-cua-nguoi-viet-nam-2020.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-uc-va-giac-mo-dinh-cu-uc-cua-nguoi-viet-nam-2020.html#respond Mon, 15 Apr 2019 04:07:32 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=7225 Bất động sản Úc và giấc mơ định cư của người Việt

Thị trường bất động sản Úc được giới đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng, được coi là một trong những kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và ổn định hàng đầu. Úc là quốc gia rộng lớn nằm ở phía nam bán cầu, được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận […]

The post Bất động sản Úc và giấc mơ định cư Úc của người Việt năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Bất động sản Úc và giấc mơ định cư của người Việt

Thị trường bất động sản Úc được giới đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng, được coi là một trong những kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và ổn định hàng đầu.

Úc là quốc gia rộng lớn nằm ở phía nam bán cầu, được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và thu hút nhiều người di cư đến Úc. Úc luôn đứng top đầu trong danh sách bình chọn của thế giới về những tiêu chí như giáo dục, môi trường sống, thời tiết, an sinh xã hội, chăm sóc y tế, an ninh…

Đặc biệt, Melbourne 8 năm liên tiếp gần luôn ở vị trí quán quân trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bất động sản Úc và giấc mơ định cư luôn song hành với nhau.
Bất động sản Úc và giấc mơ định cư Úc luôn song hành với nhau.

Với những điều kiện trên, không khó hiểu khi người Việt coi Úc là điểm đến lý tưởng để du học, làm việc và định cư… Với khoảng 280.000 Việt kiều, Úc là một trong những quốc gia có đông người Việt sinh sống nhất thế giới.

Tiềm năng bất động sản Úc

Tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc vươn lên đứng đầu thế giới sau khi Anh rời khỏi EU năm 2016. Với nền kinh tế năng động cùng những chính sách di trú hợp lý từ chính phủ đã thu hút lượng người nhập cư vào Úc khiến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đặc biệt Sydney và Melbourne là 2 thị trường bất động sản sôi động nhất nước Úc.

Thống kê hàng năm cho thấy giá trị nhà đất trung bình tăng gấp đôi sau mỗi chu kỳ 7 năm, riêng giá nhà trung bình ở Melbourne tăng 15,9%. Năm 2019, đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 37% tổng doanh thu của thị trường bất động sản Úc.

Qua đó mà thị trường bất động sản Úc luôn giữ được mức tăng trưởng ổn định gần 100 năm qua.

Lợi ích khi sở hữu bất động sản Úc

1. Chỗ ở khi du học, du lịch hoặc làm việc

Nếu quý vị hoặc con em quý vị du học Úc, việc có một ngôi nhà để ở sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong sinh hoạt so với việc đi thuê nhà, đồng thời sẽ bảo đảm an toàn và riêng tư cá nhân hơn. Ngoài ra quý vị có thể sử dụng căn nhà là nơi nghĩ dưỡng mỗi lần qua tham quan, du lịch nước Úc.

Năm 2019, một căn hộ 2 phòng ngủ tại Melbourne có giá cho thuê khoảng 640 đô/tuần, trong khi giá thuê một căn nhà riêng lẻ cao hơn không đáng kể với 680 đô/tuần.

Thị trường bất động sản Úc được giới đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng, được coi là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và ổn định hàng đầu.
Thị trường bất động sản Úc được giới đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng; kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và ổn định hàng đầu.

2. Phương án đầu tư & kinh doanh bất động sản Úc

Đầu tư vào thị trường bất động sản Úc quý vị có thể yên tâm rằng đây là kênh đầu tư có tốc độ tăng trưởng ổn định và sinh lời hấp dẫn hàng năm.

Không những vậy, kênh đầu tư này còn giúp quý vị chia sẻ rủi ro trong việc kinh doanh hay đầu tư trong nước và đảm bảo giá trị dòng tiền.

Giả sử nếu bỏ ra 500.000 đô mua bất động sản, thì mỗi năm quý vị có thể lãi gần 100.000 đô trên giá trị tăng trưởng của bất động sản. Trong trường hợp quý vị cho thuê lại thì quý vị có thể nhận thêm khoảng hơn 20.000 đô nữa.

3. Yếu tố quan trọng giúp tăng độ uy tín khi xin định cư Úc

Với những điểm mạnh khách quan và đặc trưng chủ quan kể trên nên Úc được ví như “thiên đường định cư”.

Để định cư Úc, quý vị cần chứng minh tài sản, tình trạng công việc và chứng tỏ được thiện chí mong muốn ở lại góp phần xây dựng đất nước. Việc có một căn nhà sẽ giúp quý vị tạo được độ tín nhiệm đáng kể bên cạnh việc nó là công cụ hữu hiệu nhất giúp chứng minh tài chính.

Mỗi năm xứ sở Kangaroo đón nhận hàng trăm nghìn người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt năm 2017 Úc là quốc gia có số lượng triệu phú nhập cư lớn nhất thế giới với 12.000 người, Mỹ và Canada xếp sau với 10.000 người và 8.000 người, trong đó hầu hết tập trung ở Melbourne.

Đất Vàng Châu Úc có thể giúp khách hàng như thế nào?

Chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ cho quý vị về thị trường bất động sản Úc, tiềm năng tăng trưởng ra sao, lợi ích như thế nào, hướng đầu tư ra sao cùng lộ trình định cư Úc chi tiết nhất.

Đặc biệt, định kỳ hàng tháng chúng tôi thường tổ chức các buổi hội thảo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với sự góp mặt của các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản và luật sư di trú.

Quý vị sẽ được sắp xếp lịch hẹn tư vấn trực tiếp với các chuyên gia để giúp nắm vững các chính sách đầu tư bất động sản tại Úc và hoạch định chính xác lộ trình định cư cần thực hiện.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Bất động sản Úc và giấc mơ định cư Úc của người Việt năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-uc-va-giac-mo-dinh-cu-uc-cua-nguoi-viet-nam-2020.html/feed 0
Đầu tư Bất động sản Úc kết hợp Định cư Úc năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-ket-hop-dinh-cu-uc-nam-2020.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-ket-hop-dinh-cu-uc-nam-2020.html#respond Fri, 05 Apr 2019 07:54:13 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=7136 Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư

Bất động sản Úc hiện là một trong những chiến lược đầu tư nước ngoài hiệu quả bởi sự tăng trưởng ổn định, pháp lý minh bạch cũng như sẽ giúp có lợi thế hơn khi xét định cư Úc năm 2020. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ÚC Úc nằm độc lập giữa đại dương nên […]

The post Đầu tư Bất động sản Úc kết hợp Định cư Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư

Bất động sản Úc hiện là một trong những chiến lược đầu tư nước ngoài hiệu quả bởi sự tăng trưởng ổn định, pháp lý minh bạch cũng như sẽ giúp có lợi thế hơn khi xét định cư Úc năm 2020.

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ÚC

Úc nằm độc lập giữa đại dương nên sở hữu môi trường sống trong lành có phần hoang dã, nổi bật với thời tiết nhiệt đới khá giống Việt Nam. Liên tục nhiều năm Úc nằm trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đặc biệt Melbourne 8 năm liên tiếp gần đây xếp hạng đầu trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Kinh tế Úc đứng thứ 12 thế giới, ngân sách chủ yếu đến từ xuất khẩu khoáng sản và du học sinh. Giáo dục Úc hiện xếp thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh với 6 trường nằm trong Top 100 đại học uy tín nhất thế giới, bằng cấp tại Úc được toàn thế giới công nhận.

Với hơn 1.000 đại học và cơ sở đào tạo, cung cấp hơn 25.000 khóa học khác nhau… Úc thu hút hơn 440.000 du học sinh quốc tế đến học, trong đó Việt Nam chiếm 4,4% (xếp thứ 3 trong số các nước không nói tiếng Anh có nhiều du học sinh nhất).

Với cộng đồng dân cư ôn hòa và thân thiện, Úc không hay xảy ra những hành vi mất an ninh, khủng bố hay phân biệt chủng tộc như ở Mỹ, Canada hoặc châu Âu.

Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư Úc.
Đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư Úc hiện là một trong những chiến lược của người Việt.

NHU CẦU ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2020

Với những ưu điểm trên, không khó hiểu khi ngày càng nhiều người dân thế giới di cư đến Úc, đặc biệt là giới triệu phú. Năm 2018 và 2019, mỗi năm Úc tiếp nhận hơn 12.000 triệu phú khắp thế giới đổ xô đến sinh sống và kinh doanh, vượt Mỹ (10.000 người) và Canada (8.000 người). Xem chi tiết tại đây.

Úc hiện là quốc gia tập trung đông người Việt thứ 2 thế giới, sau Mỹ, với khoảng 280.000 đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Theo khảo sát của Đất Vàng Châu Úc, lý do người Việt chọn Úc chứ không phải Mỹ, Canada hay nước nào khác là ngoài các yếu tố trên thì Úc có khoảng cách địa lý gần Việt Nam hơn, điều kiện xét duyệt định cư không quá khắt khe, chi phí cho quy trình nhập cư Úc không quá lớn…

TIỀM NĂNG & CƠ HỘI KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC NĂM 2020

Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài như một cách thức giúp phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của người dân.

Đối với người Việt, không chỉ nhà đầu tư thuần túy mà cả các gia đình cũng lựa chọn bất động sản Úc như một khởi đầu vững chắc cho tương lai. Mua nhà để kiếm lợi nhuận từ cho thuê giúp con cái du học sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, đồng thời mang lại lợi nhuận lâu dài từ tăng trưởng giá nhà đều đặn hàng năm.

Theo số liệu từ CoreLogic, giá nhà trung bình tại 8 thành phố thủ phủ của Úc tháng 12/2019 đã tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2010, trong đó Sydney là 12,7% và Melbourne là 15,9%.

Hơn 100 năm nay, giá nhà đất ở Úc luôn tăng trưởng không ngừng bất chấp mọi khủng hoảng, trung bình giá tăng gấp đôi mỗi chu kỳ 7 năm.

Các nhà đầu tư cũng cảm nhận rõ rệt lợi ích của thu nhập từ tiền cho thuê nhà. Theo số liệu từ REIV, một căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm Melbourne có giá cho thuê một tuần khoảng 740 USD (tăng 4,1%) trong khi giá thuê một căn nhà riêng lẻ cao hơn không đáng kể (680 USD) và mức tăng chỉ là 3,9% do chi phí mua nhà đất lớn hơn.

Do đó, việc đầu tư vào bất động sản Úc, cụ thể là mua nhà, dù với hình thức vừa ở vừa cho thuê phòng trống hoặc cho thuê nguyên căn đều nhận được mức sinh lời hấp dẫn và ổn định.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC KẾT HỢP ĐỊNH CƯ ÚC NĂM 2020

Một trong những lộ trình đầu tư bất động sản Úc kết hợp định cư Úc năm 2020 nổi tiếng được nhiều người Việt truyền tai nhau đó là chương trình định cư Úc 200.000 AUD của công ty Đất Vàng Châu Úc. Theo đó, chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư từ 200.000 AUD (khoảng gần 3 tỷ VND, tùy tiểu bang) quý vị sẽ nhận visa tạm trú 188A, sau 4 năm sẽ nhận visa thường trú 888A (PR).

Trên thực tế, vài năm trở lại đây thị trường giàu tiềm năng như bất động sản Úc đã ghi nhận rất nhiều người Việt Nam đầu tư vào Úc. Theo thống kê từ Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) cho thấy người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản Úc, chủ yếu tập trung ở Melbourne.

Nhiều gia đình có con du học nên họ muốn mua nhà ở Úc để tiện cho con sinh sống khi du học và sau khi tốt nghiệp sẽ định cư lại. Có người chỉ đơn thuần mua nhà để đầu tư cho thuê lại nhằm kiếm lợi nhuận, chia sẻ rủi ro công việc kinh doanh ở Việt Nam và hưởng lợi từ việc tăng trưởng giá nhà đất.

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc công ty Đất Vàng Châu Úc cho biết một trong những phương án hấp dẫn và nhiều người ưa chuộng đó là đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở một số tiểu bang của Úc, sau một thời gian nhất định sẽ được xét định cư Úc với tỷ lệ thành công cao.

Đây là tin vui và cứu cánh cho rất nhiều người Việt eo hẹp tài chính có thể kết hợp việc mua nhà (sở hữu vĩnh viễn) vừa giúp chứng minh tài chính, tài sản khi xin xét duyệt định cư tại quốc gia này.

Tại Việt Nam, đầu tư bất động sản Úc hay định cư Úc không còn quá xa lạ và khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là những người có tài chính, tuy nhiên quý vị cần tìm hiểu chi tiết và cân nhắc “chọn mặt gửi vàng” khi ý định hợp tác với đơn vị nào đó triển khai các chương trình này.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Đầu tư Bất động sản Úc kết hợp Định cư Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-ket-hop-dinh-cu-uc-nam-2020.html/feed 0
Đầu tư bất động sản Úc – sự lựa chọn khôn ngoan năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-su-lua-chon-khon-ngoan.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-su-lua-chon-khon-ngoan.html#respond Thu, 03 Jan 2019 09:27:07 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=6175 Đầu tư bất động sản Úc - sự lựa chọn khôn ngoan

Bất động sản Úc từ lâu đã là miếng bánh béo bở đối với nhiều người, giới đầu tư quốc tế nhận định đầu tư bất động sản Úc là sự lựa chọn hấp dẫn và khôn ngoan năm 2020. Thị trường bất động sản Úc không ngừng tăng trưởng Úc là quốc gia có diện tích […]

The post Đầu tư bất động sản Úc – sự lựa chọn khôn ngoan năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đầu tư bất động sản Úc - sự lựa chọn khôn ngoan

Bất động sản Úc từ lâu đã là miếng bánh béo bở đối với nhiều người, giới đầu tư quốc tế nhận định đầu tư bất động sản Úc là sự lựa chọn hấp dẫn và khôn ngoan năm 2020.

Thị trường bất động sản Úc không ngừng tăng trưởng

Úc là quốc gia có diện tích lớn đứng thứ 6 trên thế giới và dân số chỉ bằng 1/4 của dân số Việt Nam nhưng giá nhà tại Úc luôn ở mức cao kỉ lục. Theo số liệu thống kê 10 năm trở lại, thị trường bất động sản tại Úc biến đổi không ngừng, giá nhà ngày càng cao. Độ nóng của thị trường bất động sản Úc không hề thua kém các nước ở thị trường châu Âu và Mỹ.

Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng không ngừng, đạt mức cao nhất trong 10 năm trở lại.
Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng không ngừng, đạt mức cao nhất trong 10 năm trở lại.

Lý giải cho trường hợp này, ông Victor Belerlin – Giám đốc tài chính tập đoàn bất động sản New South cho hay: “Thị trường bất động sản Úc, đặc biệt là Melbourne luôn chuyển biến không ngừng. Giá nhà liên tục tăng trưởng và đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm. Điều này chứng tỏ sức hút từ những thành phố phát triển, đông dân cư và có nhiều thành phần lao động”.

Theo số liệu thông kê có tới 60% dân số Úc đang sinh sống và làm việc tại Sydney và Melbourne. Bất động sản tại các vùng ngoại ô của các thành phố lớn đang ngày càng tăng giá vì được chính phủ quan tâm thúc đẩy phát triển. Đây thực sự là những khu vực “béo bở” để các nhà đầu tư lựa chọn.

Giá bất động sản Úc tiếp tục tăng trong năm qua

Theo chuyên gia phân tích thị trường bất động sản Úc nhận định số giao dịch mua bán bất động sản đang có xu hướng giảm ở các thành phố thủ phủ nhưng lại tăng lên ở các khu vực ngoại ô trọng điểm được chính phủ Úc chỉ định phát triển.

Hội đồng thành phố Wyndham – trung tâm hành chính mới của Melbourne được ghi nhận có tỷ lệ nhà được bán thành công ở mức 6.9% trong tổng số nhà được chào bán, tương ứng với 4.251 giao dịch.

Giá bất động sản Úc vẫn sẽ tăng trong năm 2020

Dự đoán trên được ông Huge Luther đưa ra trong một cuộc tranh luận công khai trên truyền hình về tài chính và bất động sản tại Úc. Ông Luther cho rằng thị trường bất động sản Úc tại các thành phố lớn như Sydney và Melboure sẽ không còn biến động nhiều.

Tuy nhiên, một lượng lớn người lao động sẽ được di chuyển và tạo điều kiện làm việc tại các vùng ngoại ô đang phát triển. Các nhà máy xí nghiệp sẽ được xây dựng tại ngoại ô và các vùng xa hơn, đảm bảo mức giao thông tại các thành phố lớn được tối ưu nhất có thể.

Giá mua bán bất động sản Úc tiếp tục tăng trong năm qua.
Giá mua bán bất động sản Úc tiếp tục tăng trong năm qua.

Một lý do khác được ông Luther nói đến là việc nhiều căn hộ tập trung tại 2 thành phố đông dân như Sydney và Melbourne. Các căn hộ này có giá rất cao khiến nhiều người mua có mức thu nhập trung bình không thể mua được. Thay vào đó, người cần nhà sẽ dịch chuyển đến các khu vực ngoại thành cách trung tâm thành phố khoảng 20-30 phút lái xe để mua với giá thấp hơn mà lại có không gian sống.

Chính vì vậy khu vực ngoại ô chính là những vùng sẽ tăng giá cao trong năm 2019 – 2020.

Những yếu tố trên đảm bảo cho nhà đầu tư một cái nhìn cụ thể về thị trường bất động sản Úc, giúp họ có được cái nhìn đúng đắn và quyết định khôn ngoan về thị trường đầy tiềm năng này.

Đất Vàng Châu Úc chuyên tư vấn và phân phối các dự án bất động sản Úc tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm và cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình Đất Vàng Châu Úc sẽ là địa chỉ tin cậy để giúp quý vị lựa chọn được một nguồn đầu tư an toàn, hiệu quả. Liên hệ tư vấn theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

The post Đầu tư bất động sản Úc – sự lựa chọn khôn ngoan năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/dau-tu-bat-dong-san-uc-su-lua-chon-khon-ngoan.html/feed 0
Độ nóng của thị trường bất động sản Úc năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/do-nong-cua-thi-truong-bat-dong-san-uc.html Mon, 03 Dec 2018 03:55:36 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=4479

Tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc đứng TOP đầu thế giới, do đó Úc được coi như điểm vàng đầu tư của giới đầu tư quốc tế. Sau khi Anh rút khỏi khối kinh tế chung Châu Âu (EU) thì nền kinh tế của Anh gặp nhiều điều bất ổn, đặc […]

The post Độ nóng của thị trường bất động sản Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc đứng TOP đầu thế giới, do đó Úc được coi như điểm vàng đầu tư của giới đầu tư quốc tế.

Sau khi Anh rút khỏi khối kinh tế chung Châu Âu (EU) thì nền kinh tế của Anh gặp nhiều điều bất ổn, đặc biệt là thị trường sản nên nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường bất động sản ở Anh và chuyển sang đầu tư tại Úc.

Tiến sĩ David Rees, trưởng bộ phận nghiên cứu của JLL tại Úc, cho biết: “Chúng tôi cho rằng thị trường bất động sản Úc với bản chất ổn định và hấp dẫn sẽ luôn thu hút được nguồn vốn toàn cầu.”

Du học sinh Việt làm nóng thị trường bất động sản Úc.
Du học sinh Việt làm nóng thị trường bất động sản Úc.

Bất động sản Úc không chỉ ít chịu ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng hay sự kiện tài chính mà còn có sự tăng trưởng nhẹ. Úc đang được đánh giá là điểm đến ưa thích do các nhà đầu tư trên toàn cầu đang tìm kiếm cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư, chia sẻ rủi ro và tăng cường lợi nhuận. Úc có thị trường bất động sản linh hoạt nhất toàn cầu.”

Úc là một tháp quyền lực và dấu hiệu cho thấy sự tấn công mạnh mẽ của người mua nước ngoài đối với thị trường bất động sản Úc chính là sự đầu tư ồ ạt từ các nhà đầu tư Trung Quốc cùng với các khoản đầu tư lên đến hàng triệu đô la cho mỗi bất động sản.

Tiêu biểu là một nữ giám đốc người Trung Quốc đã trả một số tiền đạt mức kỷ lục là 19,36 triệu AUD để mua một căn hộ rộng 900m2 tại chung cư trên phố Clarenidon Street, phía đông của Melbourne.

Những điểm nổi bật trong đầu tư bất động sản Úc

Thị trường bất động sản Úc ngày càng “nóng” lên hơn bao giờ hết, tuy nhiên người dân Úc đang chỉ trích các luật lệ của chính phủ liên bang về việc đã nới lỏng quy định về sở hữu đất đai đối với người nước ngoài khiến giá bất động sản lên cao.

Các chính sách nới lỏng này được đưa ra cuối năm 2008, khi kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn suy thoái nhưng nhờ vào nhiệt huyết sôi sục của những người mua bất động sản mà nền kinh tế Úc đã hưng thịnh trở lại.

Để đảm bảo lợi ích song hành cho người dân Úc nói riêng và nền kinh tế Úc nói chung, ngày 23/4/2017 chính phủ lại đã đưa ra luật mới điều tiết việc mua nhà đất của những người cư trú tạm thời.

Theo đó, những người không phải là thường trú nhân hay không phải là công dân Úc sẽ phải có được giấy phép xét duyệt trước của Ủy ban kiểm soát đầu tư của Úc (Foreign Investment Review Board).

Đây là một trong những biện pháp tái thắt chặt thị trường bất động sản Úc, tuy nhiên xu hướng cha mẹ của du học sinh mua nhà tại Úc vẫn rất mạnh mẽ.

Số lượng gia đình du học sinh mua nhà tăng kể từ tháng 6/2018 – và mua ở mức giá thường là vượt quá mức giá trị giới hạn là 450.000 đô/căn. Trong số các nhà mua bởi cha mẹ du học sinh, có một ngôi nhà trị giá 9 triệu đô Úc ở ngay trước cảng biển phía đông, ngôi nhà mang tên chủ sở hữu là 3 sinh viên thuộc cùng một gia đình.

Các gia đình thường tìm mua nhà ngay cạnh các cơ sở đào tạo của các trường đại học. Ở Marsfield, có một gia đình mua một cái nhà ba tầng có sáu phòng ngủ trị giá 1,2 triệu đô Úc. Theo Bộ giáo dục Úc, hiện có hơn 940.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc trong đó có khoảng 42% theo học tại bang Victoria.

Một cuộc điều tra không chính thức với 30 công ty bất động sản Úc ở Melbourne và Sydney về ý kiến của họ đối với thị trường này. Điều tra cho thấy, thị trường này có sự khác nhau tương đối ở 2 nơi: Tại Melbourne, hầu hết các công ty bất động sản có 35% doanh thu từ những khách hàng nước ngoài, tong khi ở Sydney con số chỉ đạt 5%.

Ms Fung – giám đốc công ty Li & Fung Properties, một công ty bất động sản ở Hurstville cho biết: “30-35% doanh số các của các công ty bất động sản ở Úc là bán cho người nước ngoài và chủ yếu là cha mẹ của các du học sinh Úc, họ có con đang học tập tại đây vì như vậy họ tiết kiệm được tiền thuê nhà đang tăng cao”.

Mua bất động sản Úc cũng là một con đường để đi tới với hi vọng nhập cư Úc. Những người đã gửi hồ sơ xin trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có visa bắc cầu (bridging visa) là một trong những đối tượng được phép đầu tư.

Giáo sư Graeme Hugo, thuộc trung tâm quốc gia về ứng dụng xã hội hệ thống thông tin về nhân khẩu học của trường ĐH Adelaide nói rằng : “Hiện tại ở Úc đang có xu hướng nhập cư mới, một người không chỉ làm công dân của một đất nước mà có thể nhiều hơn thế.

Có rất nhiều triệu phú Châu Á mua bất động sản Úc để có thêm cơ hội định cư, lúc họ ở đây, lúc họ ở đất nước kia, họ có chân ở cả hai nơi  giống như là dân Châu Âu nhập cư vào đất Úc vào những năm 1950 và 1960”.

Thị trường bất động sản hiện nay đang tăng nhanh và sẽ được thổi bùng lên bởi tăng trưởng dân số mạnh mẽ trong nước. Không chỉ có những người nước ngoài mua bất động sản mà dân di cư từ tiểu bang này sang tiểu bang khác, dân nhập cư từ nước ngoài vào, cộng thêm với bùng nổ dân số của Úc chính là những động cơ mạnh gây ra tình trạng thiếu hút nhà cửa.

Giáo sư Hugo nói những người Úc có nguồn gốc nước ngoài, sau khi đã “an cư” thì có tỉ lệ sở hữu nhà ở cao hơn là những người sinh ra đã là công dân Úc.

Tương lai cho thị trường bất động sản Úc

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản tại Úc nhiều tiềm năng, giá nhà đất ở trên đất nước này sẽ TĂNG nhanh một cách chóng mặt trong 10 năm tới.

Theo ông Michael Yardney – chuyên gia bất động sản của Úc, cho biết tới năm 2020 giá nhà bình quân ở Melbourne sẽ đạt khoảng 1,5 triệu đô Úc. Xu hướng này cũng sẽ diễn ra ở hầu hết tất cả các thành phố lớn của quốc gia này.

Theo Viện nghiên cứu Bất động sản Úc (The Real Estate Institute of Australia) kể từ năm 1999 đến nay, giá nhà trung bình ở Melbourne đã tăng lên hơn 124% và đạt mức 518.000 đô Úc/căn.

Những thông tin đăng tải trên tờ Herald Sun cho thấy thị trường nhà đất Melbourne “nóng” lên từng ngày.

Với tâm lý “an cư lạc nghiệp” đặc trưng, rất nhiều người Việt ở Úc cũng trở thành những nhà đầu tư bất động sản nghiệp dư với nhiều cách thức khác nhau.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Độ nóng của thị trường bất động sản Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
“Thường trú nhân tạm” đầu tư bất động sản Úc như thế nào? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thuong-tru-nhan-tam-dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thuong-tru-nhan-tam-dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao.html#respond Wed, 31 Oct 2018 03:25:44 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=12329 "Thường trú nhân tạm" đầu tư bất động sản như thế nào?

“Thường trú nhân tạm” sẽ phải đăng ký với Ban kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) của Úc và được chấp thuận khi tiến hành mua bất kỳ bất động sản Úc nào dưới dạng nhà ở. Khi chuẩn bị hồ sơ mua bất động sản Úc, khách hàng cần biết một số yêu cầu đi […]

The post “Thường trú nhân tạm” đầu tư bất động sản Úc như thế nào? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
"Thường trú nhân tạm" đầu tư bất động sản như thế nào?

“Thường trú nhân tạm” sẽ phải đăng ký với Ban kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) của Úc và được chấp thuận khi tiến hành mua bất kỳ bất động sản Úc nào dưới dạng nhà ở.

Khi chuẩn bị hồ sơ mua bất động sản Úc, khách hàng cần biết một số yêu cầu đi kèm để FIRB chấp thuận.

Định nghĩa “Thường trú nhân tạm”

Thường trú nhân tạm là các cá nhân đáp ứng được một trong hai điều kiện dưới đây:

– Sở hữu visa tạm trú cho phép sinh sống tại Úc trong hơn 12 tháng liên tục (không kể visa còn thời hạn bao lâu).

– Hiện đang cư trú tại Úc và đã nộp đơn xin cấp thẻ thường trú, đồng thời sở hữu một visa “nối” cho phép cá nhân đó được ở lại Úc cho tới khi hồ sơ xin thẻ thường trú được chấp thuận.

Các loại hình bất động sản Úc mà “thường trú nhân tạm” được mua

Bất động sản Úc là nhà cũ

Nhà cũ là loại hình bất động sản thuộc các khu dân cư và không phải mới được xây dựng (không bao gồm các tòa được xây dựng với mục đích thương mại như khách sạn, nhà nghỉ và nhà nghỉ di động).

"Thường trú nhân tạm" đầu tư bất động sản như thế nào?

Thông thường, thường trú nhân tạm sẽ chỉ được phép mua một căn nhà cũ để cư trú tại Úc với điều kiện:

– Chỉ được sử dụng bất động sản này làm nơi cư trú chính tại Úc.

– Không được phép cho thuê bất kỳ phần nào của bất động sản và phải đảm bảo căn nhà trống hoàn toàn tại thời điểm bàn giao.

– Phải bán bất động sản trong vòng 3 tháng kể từ ngày dọn khỏi bất động sản đó.

Thường trú nhân tạm không được phép mua nhà cũ với mục đích đầu tư, cho thuê hoặc dưới hình thức nhà nghỉ dưỡng. Họ phải đăng ký với FIRB và được chấp thuận trước khi mua bất cứ bất động sản cũ nào với mục đích cải tạo.

Chứng nhận Miễn tham gia các sàn đấu giá (Exemption Certificate for Auctions)

Thường trú nhân tạm sẽ phải đăng ký với FIRB và nhận được sự chấp thuận trước khi tham gia các phiên đấu giá bất động sản cũ. Đây là điều bắt buộc được quy định trong luật bất động sản Úc. Một khi thắng đấu giá, ứng viên sẽ phải mua căn nhà đó mà không có quyền từ chối với bất cứ lý do gì (“unconditional”).

Chứng nhận Miễn trừ mua nhà cũ là loại chứng chỉ cho phép ứng viên được phép tham gia nhiều hơn một phiên đấu giá để mua nhà cũ với một lượt phí đăng ký. Ứng viên có thể mua một căn nhà cũ bất kỳ với một mức giá trị nhất định và phải khai báo với FIRB khi đấu giá thành công.

Bất động sản mới

Thường trú nhân tạm có thể mua bất động sản mới ở Úc mà không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào, thậm chí có thể mua bất động sản mới sau khi đã mua được 1 căn nhà cũ. Mặc dù ứng viên vẫn phải đăng ký với FIRB trước khi mua nhưng không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng bất động sản mới được quyền sở hữu.

Bất động sản mới là loại bất động sản:

– Đã, đang và sẽ được xây dựng trong khu vực dân cư và chưa từng được bán dưới dạng nhà ở hoặc chưa từng có ai cư trú trước đó.

– Trong trường hợp bất động sản này là một phần của dự án và đã được chủ dự án rao bán thì nó phải không được cư trú trong hơn 12 tháng.

Bất động sản mới không bao gồm các bất động sản cũ đã được tân trang hay cải tạo.

Một bất động sản Úc riêng lẻ được xây dựng nhằm thay thế một hoặc nhiều bất động sản cũ đã bị phá hủy thường không được tính là bất động sản mới, xét trong khuôn khổ các hình thức Đầu tư nước ngoài theo quy định của FIRB.

Chứng nhận Miễn trừ mua bất động sản mới thuộc khu dự án

Một số bất động sản mới thuộc các khu dự án đã được cấp Chứng nhận Miễn trừ của FIRB sẽ được quyền bán cho người nước ngoài. Trong trường hợp này, một khi đã chắc chắn bất động sản sắp mua nằm trong phạm vi quy định của dự án, thường trú nhân tạm hoàn toàn có thể nộp bản sao Chứng nhận miễn trừ của dự án lên FIRB.

Như vậy, thường trú nhân tạm sẽ không phải đi qua bước xin Giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài cho cá nhân như thường lệ.

Đất trống

"Thường trú nhân tạm" đầu tư bất động sản như thế nào?

Thường trú nhân tạm thường sẽ được phép mua đất trống để xây nhà ở, miễn là đáp ứng được những điều kiện sau:

– Việc xây dựng phải được hoàn thành trong vòng 4 năm tính từ ngày cấp giấy phép.

– Phải nộp chứng từ chứng minh hoàn thiện căn nhà lên Ban Kiểm soát đầu tư nước ngoài FIRB trong vòng 30 ngày sau khi hoàn thành công trình. Hồ sơ sẽ bao gồm giấy chứng nhận được phép cư trú hoặc chứng nhận hoàn thành xây dựng.

Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu việc xây dựng phải kéo dài hơn 4 năm, nhà đầu tư có thể xin gia hạn tùy vào từng trường hợp cụ thể (việc gia hạn này phải thực hiện trước 2 tháng kể từ ngày hết hạn 4 năm).

Cải tạo, tái xây dựng nhà cũ

Thường trú nhân Úc có quyền mua lại nhà cũ để tái xây dựng với điều kiện việc này mang lại lợi ích đặc biệt cho giá nhà đất. Bản đề xuất sẽ được chấp thuận nếu:

– Trước khi phá dỡ, tái xây dựng, bất động sản Úc không được phép cho thuê.

– Việc phá dỡ và tái xây dựng cần được hoàn thành trong vòng 4 năm tính từ ngày cấp phép.

– Bằng chứng hoàn thiện bất động sản cần phải nộp lên FIRB trong vòng 30 ngày kể từ ngày hoàn thành. Hồ sơ sẽ bao gồm giấy chứng nhận được phép cư trú hoặc chứng nhận hoàn thành xây dựng.

Hình thức mua lại nhà cũ để tái xây dựng thành một bất động sản mới sẽ không hợp lệ trong trường hợp này.

Phí chính phủ

Hồ sơ đầu tư bất động sản Úc là nhà ở được nộp lên FIRB sẽ có mức phí chính phủ như sau:

Hình thức

Mức phí

Nếu giá trị từ 1 triệu AUD trở xuống 5.600 AUD
Nếu giá trị trên 1 triệu đến dưới 2 triệu AUD. 11.000 AUD
Nếu giá trị từ 2 triệu đến dưới 3 triệu AUD. 21.000 AUD
Nếu giá trị gia tăng thêm 1 triệu AUD. 10.000 AUD cho mỗi khoản trị giá 1 triệu đô Úc.


Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post “Thường trú nhân tạm” đầu tư bất động sản Úc như thế nào? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thuong-tru-nhan-tam-dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao.html/feed 0
Bất động sản Úc tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-uc-tiep-tuc-hap-dan-cac-nha-dau-tu-quoc-te.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-uc-tiep-tuc-hap-dan-cac-nha-dau-tu-quoc-te.html#respond Wed, 31 Oct 2018 03:14:27 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=12372 Bất động sản Úc tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế

Khảo sát mới nhất cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc năm tài chính 2018-19 không suy giảm bất chấp những dấu hiệu chững lại thời gian gần đây. Hiệp hội Bất động sản Úc vừa tiến hành khảo sát tâm lý của 820 nhà đầu tư Úc trong lĩnh vực bất […]

The post Bất động sản Úc tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Bất động sản Úc tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế

Khảo sát mới nhất cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc năm tài chính 2018-19 không suy giảm bất chấp những dấu hiệu chững lại thời gian gần đây.

Khảo sát mới nhất cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc năm tài chính 2018-19 không suy giảm bất chấp những dấu hiệu chững lại thời gian gần đây.
Khảo sát mới nhất cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Úc năm tài chính 2018-19 không suy giảm bất chấp những dấu hiệu chững lại thời gian gần đây.

Hiệp hội Bất động sản Úc vừa tiến hành khảo sát tâm lý của 820 nhà đầu tư Úc trong lĩnh vực bất động sản. Kết quả cho thấy, các nhà đầu tư đã bớt căng thẳng trước các vấn đề tài chính hay trạng thái suy giảm của thị trường Sydney và Melbourne, đồng thời đặt nhiều niềm tin hơn vào thị trường bất động sản Úc so với cùng kỳ năm 2018.

Trong số những người tham gia khảo sát, 77% tin rằng đây là thời điểm tốt cho đầu tư bất động sản Úc và 55% đang có kế hoạch mua nhà trong vòng 6-12 tháng tới.

Trong số những người tham gia khảo sát, 77% tin rằng đây là thời điểm tốt cho đầu tư bất động sản Úc và 55% đang có kế hoạch mua nhà trong vòng 6-12 tháng tới.
Trong số những người tham gia khảo sát, 77% tin rằng đây là thời điểm tốt cho đầu tư bất động sản Úc và 55% đang có kế hoạch mua nhà trong vòng 6-12 tháng tới.

Những thay đổi trong chính sách cho vay đầu tư Úc đã tác động đến khả năng đảm bảo tài chính của các nhà đầu tư. 48% số người được hỏi khẳng định điều này, tăng một chút so với năm 2017 (43%). Sự điều chỉnh về khấu trừ đầu tư thua lỗ và thuế lợi vốn (CGT) cũng khiến 45% nhà đầu tư cho biết họ sẽ xem xét lại các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng đầu tư: 60% tin rằng danh mục đầu tư của mình sẽ sinh lời trong vòng 5 năm tới; 61% khẳng định việc áp dụng mức lãi suất vay cho các nhà đầu tư cao hơn so với những người mua nhà để ở không phải là một trở ngại lớn với họ; 90% cho rằng những lo ngại về giá bất động sản Úc sụt giảm tại Sydney và Melbourne sẽ không cản trở các kế hoạch đầu tư của họ.

Cũng theo dữ liệu khảo sát, Brisbane tiếp tục là lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư bất động sản Úc khi được 44% người chọn (năm 2017 là 43%). Trong khi đó, mức độ yêu thích dành cho Sydney sụt giảm mạnh khi chỉ có 8% số người được hỏi lựa chọn để đầu tư.

Riêng Melbourne vẫn nằm trong danh sách những điểm có tiềm năng đầu tư tốt nhất với 26% người lựa chọn (giảm nhẹ ở mức 6% so với cùng kỳ năm 2017).

Quý vị quan tâm mua nhà, đầu tư bất động sản Úc hoặc định cư Úc cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP. HCM).

The post Bất động sản Úc tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bat-dong-san-uc-tiep-tuc-hap-dan-cac-nha-dau-tu-quoc-te.html/feed 0
Dự đoán tình hình bất động sản Úc trong 3 năm tới https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/du-doan-tinh-hinh-bat-dong-san-uc-trong-ba-nam-toi.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/du-doan-tinh-hinh-bat-dong-san-uc-trong-ba-nam-toi.html#respond Sat, 27 Oct 2018 02:08:50 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=12300 Dự đoán tình hình bất động sản Úc ba năm tới.

Thị trường bất động sản Úc là kênh đầu tư tiềm năng thu hút nhiều doanh nhân trên thế giới, và nắm bắt tình hình bất động sản luôn là điều thiết yếu. Bảo hiểm QBE đã hợp tác với BIS Oxford Economics trong 16 năm, và gần đây họ đưa ra một bảng dự […]

The post Dự đoán tình hình bất động sản Úc trong 3 năm tới appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Dự đoán tình hình bất động sản Úc ba năm tới.

Thị trường bất động sản Úc là kênh đầu tư tiềm năng thu hút nhiều doanh nhân trên thế giới, và nắm bắt tình hình bất động sản luôn là điều thiết yếu.

Bảo hiểm QBE đã hợp tác với BIS Oxford Economics trong 16 năm, và gần đây họ đưa ra một bảng dự báo đối với tình hình bất động sản trong giai đoạn 2018 – 2021 (QBE Australian Housing Outlook 2018-2021).

Báo cáo này đưa ra một viễn cảnh khả quan cho thị trường bất động sản ở Úc với mức tăng trưởng chung ổn định trên toàn quốc.

Melbourne – tăng trưởng đáng kể và có tỉ lệ cạnh tranh cao

Sự gia tăng dân số đã xác định xu hướng đi lên của thị trường bất động sản Melbourne, bởi hàng nghìn người dân di cư từ Sydney và khắp nơi trên thế giới. Ngay cả khi nguồn cung nhà ở mới tăng lên thì điều này cũng không đáp ứng được nhu cầu bất động sản ngày càng tăng. Điều này chính là yếu tố đã thúc đẩy tăng giá thuê nhà. Melbourne được dự đoán sẽ có mức giá tăng 10,2% vào năm 2020.

Bất động sản Melbourne vẫn giữ vững được phong độ tăng trưởng đáng kể.
Bất động sản Melbourne vẫn giữ vững được phong độ tăng trưởng đáng kể.

Sydney – thị trường nội địa chậm lại

Tính đến tháng 6 năm 2017, giá nhà trung bình ở Sydney đã tăng lên trung bình 10.4% mỗi năm và dự kiến giảm 4% vào năm 2020. QBE ghi nhận rằng có đã có sự thay đổi trong luồng người nhập cư, nói cách khác, nhiều người đang rời khỏi Sydney để tìm kiếm khu vực có giá tốt hơn.

Brisbane – thị trường đầu tư thuận lợi

Brisbane có thể là địa điểm mà nhà đầu tư thông thái hướng tới trong vài năm tới. Thành phố này đã trải qua những đợt tăng giá vừa phải (5%) trong những năm gần đây, nhưng lại chỉ giảm 2% vào năm 2016. Với nền kinh tế ổn định và không ngừng phát triển, Brisbane được kỳ vọng trở thành sự lựa chọn mới cho những nhà đầu tư bất động sản trong năm 2020.

Adelaide – lựa chọn đầu tư dài hạn

Adelaide là một trong những điểm mua bất động sản lý tưởng sau Brisbane. Adelaide đã cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng vừa phải với giá nhà trung bình là 477.200 USD vào tháng 6 năm 2017. Thành phố này được xem là một nơi đầu tư dài hạn hơn là khu vực để thu lời nhanh chóng. Điều này xuất phát từ việc kinh tế Adelaide đang suy yếu và mức độ tăng dân số đang chậm lại. Tuy nhiên, thị trường này được dự đoán sẽ sôi động trở lại vào năm 2020.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu về bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Dự đoán tình hình bất động sản Úc trong 3 năm tới appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/du-doan-tinh-hinh-bat-dong-san-uc-trong-ba-nam-toi.html/feed 0