Định cư Úc diện kết hôn – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Mon, 07 Jun 2021 08:43:58 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Định cư Úc diện kết hôn – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Bộ Di trú Úc kiểm tra visa hôn thê như thế nào? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/bo-di-tru-uc-kiem-tra-visa-hon-the-nhu-the-nao.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/bo-di-tru-uc-kiem-tra-visa-hon-the-nhu-the-nao.html#respond Wed, 24 Mar 2021 01:09:23 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19621 Bộ Di trú Úc kiểm tra visa hôn thê như thế nào?

Bộ Di trú Úc vẫn có thể hủy bỏ hồ sơ và trục xuất đương sự nếu họ tìm thấy các chi tiết mâu thuẫn với những gì mà đương sự đã cung cấp trong đơn. Vậy đâu là cách mà Bộ Di trú Úc thường sử dụng để kiểm tra visa hôn thê? Làm […]

The post Bộ Di trú Úc kiểm tra visa hôn thê như thế nào? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Bộ Di trú Úc kiểm tra visa hôn thê như thế nào?

Bộ Di trú Úc vẫn có thể hủy bỏ hồ sơ và trục xuất đương sự nếu họ tìm thấy các chi tiết mâu thuẫn với những gì mà đương sự đã cung cấp trong đơn.

Vậy đâu là cách mà Bộ Di trú Úc thường sử dụng để kiểm tra visa hôn thê? Làm sao để vượt qua?

Các visa hôn thê ngày càng trở nên khó khăn, tốn kém và nhiêu khê trong quá trình xét duyệt. Có những trường hợp dù đương đơn trình đủ giấy tờ, thậm chí có con chung, nhưng hồ sơ vẫn bị bác và không ít trường hợp phải mất nhiều năm thì hồ sơ mới được chấp thuận.

Lý do Bộ Di trú Úc đã trở nên rất gắt gao đối với các hồ sơ visa hôn thê vì đã có nhiều câu chuyện không trung thực đằng sau mỗi bộ hồ sơ. Luật sư của Đất Vàng Châu Úc xin chia sẻ một câu chuyện mà Bộ Di trú Úc đã thông báo như sau: “Một người Ấn Độ kết hôn với một cô vợ Úc và nộp đơn visa hôn thê. Anh này khai gia đình ở Ấn Độ hết sức ủng hộ mối quan hệ của họ. Thế nhưng khi các nhân viên di trú của Úc tại Ấn Độ đến tận nhà để hỏi chuyện gia đình thì phát hiện ra cha mẹ của anh này không hề biết anh đã kết hôn.”

Bộ Di trú Úc kiểm tra visa hôn thê như thế nào?

Phỏng vấn qua điện thoại để đối chiếu lời khai

Trước đây Bộ Di trú Úc thường mời đương đơn trực tiếp đến văn phòng để phỏng vấn từng người, sau đó so sánh câu trả lời của vợ và chồng. Tuy nhiên sau này vì có quá nhiều hồ sơ, và mỗi lần phỏng vấn trực tiếp như vậy mất nhiều thời gian và công sức nên họ đã chuyển sang hình thức phỏng vấn qua điện thoại.

Cách thức thực hiện là một nhân viên sẽ đột ngột gọi và hỏi chuyện người chồng, cùng lúc một nhân viên khác gọi điện hỏi chuyện người vợ. Câu hỏi xoay quanh những chuyện đơn giản lặt vặt trong gia đình để qua đó có thể xác thực mối quan hệ.

“Nhân viên Bộ Di trú có thể hỏi người vợ rằng tối qua hai vợ chồng đã làm gì, ở nhà hay ra ngoài, đã nấu gì cho hai vợ chồng ăn? Nếu người chồng trả lời giống với người vợ thì không sao, nhưng nếu câu trả lời khác ví dụ người vợ nói hai vợ chồng ở nhà ăn cơm trong khi người chồng lại nói là tối qua chúng tôi đã đi ăn ngoài thì Bộ Di trú sẽ phát hiện có sự lừa dối.

Không chỉ Bộ Di trú mà thậm chí Tòa tái xét di trú cũng hỏi những câu hỏi kiểu này. Đất Vàng Châu Úc khuyên quý vị không nên lo lắng hay sợ hãi mỗi khi Bộ di trú gọi điện thoại phỏng vấn. Nếu cảm thấy không thoải mái nói tiếng Anh thì cứ mạnh dạn xin thông dịch viên.

Kiểm tra Facebook cá nhân

Hiện nay Bộ Di trú, Bộ Nội vụ và Cảnh sát Úc đều có liên kết với nhau. Bộ Nội vụ cần thông tin Facebook để theo dõi những đối tượng khủng bố và Bộ Di trú có thể cũng có thể lấy thông tin của những người nộp hồ sơ từ đó.

Một điểm khác đó là Bộ Di trú Úc chỉ quan tâm đến Facebook hay mạng xã hội của đương đơn từ ngày nộp hồ sơ, còn thời gian trước đó đương đơn hoàn toàn có quyền có bạn gái/bạn trai, có cuộc sống riêng tư…

Viếng thăm nhà vào bất kỳ thời điểm nào

Bộ Di trú Úc có thể viếng thăm vào bất kỳ giờ nào, thậm chí là những giờ giấc “oái ăm” như 5 giờ sáng hay 10 giờ đêm bởi đây là những giờ có thể dễ dàng kiểm tra xem hai người có sống với nhau không.

Luật sư Đất Vàng Châu Úc cho biết chính vì những hồ sơ kết hôn giả ngày càng nhiều nên Bộ Di trú Úc mới siết chặt việc kiểm tra. Tuy nhiên phương pháp này mất nhiều thời gian và công sức nên họ chỉ thực hiện khi có người tố giác, hoặc hồ sơ có dấu hiệu nghi ngờ như kết hôn khi chỉ vừa quen nhau vài tuần, kết hôn chênh lệch tuổi quá nhiều.

Bộ Di trú Úc có tài liệu chỉ thị cho nhân viên đánh giá xếp loại hồ sơ là nguy cơ hoặc nguy cơ cao. Theo chỉ dẫn này, hồ sơ nguy cơ khi hai người cách nhau 10 tuổi và nguy cơ cao khi hai người cách nhau 15 tuổi.

Nếu hai người chung sống thật thì nhân viên di trú thông thường chỉ hỏi qua loa, nhưng nếu hai người không ở chung với nhau thì khi đó Bộ Di trú sẽ bắt đầu công việc kiểm tra. Họ sẽ hỏi người vợ xem người chồng đang ở đâu. Nếu người vợ trả lời là người chồng hôm nay về thăm bố mẹ thì họ sẽ gọi điện ngay lúc đó để kiểm tra.

Luật sư cho biết nhân viên di trú sẽ kiểm tra xung quanh nhà, vào phòng ngủ để xem có hình ảnh, có quần áo, có dấu vết sinh hoạt của hai người hay không, kiểm tra phòng giặt để xem hai người có giặt đồ chung không…

Quý vị có thể từ chối không cho họ kiểm tra, nhưng tất nhiên điều đó sẽ được ghi vào trong hồ sơ và sẽ là một điều bất lợi.

Theo chỉ dẫn của Bộ Di trú Úc để lấy visa tạm trú phải chờ 26 tháng, sau 2 năm có thể nộp đơn xin thường trú, thời gian chờ nhận thường trú kéo dài khoảng 25-26 tháng. Tổng cộng mất hơn 4 năm.

Tuy nhiên thực tế Bộ Di trú Úc cấp visa sớm hơn nhiều nếu như đương đơn tích cực cung cấp các bằng chứng về mối quan hệ trong thời gian sống chung.

The post Bộ Di trú Úc kiểm tra visa hôn thê như thế nào? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/bo-di-tru-uc-kiem-tra-visa-hon-the-nhu-the-nao.html/feed 0
Miễn giảm visa bạn đời và bảo lãnh cha mẹ định cư Úc https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mien-giam-visa-ban-doi-va-bao-lanh-cha-me-dinh-cu-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mien-giam-visa-ban-doi-va-bao-lanh-cha-me-dinh-cu-uc.html#respond Thu, 25 Feb 2021 04:24:30 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=19404 Những ưu cho visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái sẽ có hiệu lực từ ngày 27/2, miễn giảm đối với các loại visa bảo lãnh cha mẹ sẽ được áp dụng từ ngày 24/3.

Những ưu cho visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái sẽ có hiệu lực từ ngày 27/2, miễn giảm đối với các loại visa bảo lãnh cha mẹ sẽ được áp dụng từ ngày 24/3. Cuối tháng 11/2020 chính phủ Úc đã ban hành một số thay đổi trong việc cấp visa […]

The post Miễn giảm visa bạn đời và bảo lãnh cha mẹ định cư Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Những ưu cho visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái sẽ có hiệu lực từ ngày 27/2, miễn giảm đối với các loại visa bảo lãnh cha mẹ sẽ được áp dụng từ ngày 24/3.

Những ưu cho visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái sẽ có hiệu lực từ ngày 27/2, miễn giảm đối với các loại visa bảo lãnh cha mẹ sẽ được áp dụng từ ngày 24/3.

Cuối tháng 11/2020 chính phủ Úc đã ban hành một số thay đổi trong việc cấp visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh cha mẹ.

Các thay đổi bao gồm cho phép những người giữ visa được linh hoạt ở lại Úc, tiếp tục thời hạn visa nếu họ không thể đi lại do quy định đóng cửa biên giới.

Những ưu cho visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái sẽ có hiệu lực từ ngày 27/2, miễn giảm đối với các loại visa bảo lãnh cha mẹ sẽ được áp dụng từ ngày 24/3.
Những ưu cho visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái sẽ có hiệu lực từ ngày 27/2, miễn giảm đối với các loại visa bảo lãnh cha mẹ sẽ được áp dụng từ ngày 24/3.

Bên cạnh những thay đổi trên, Úc cho phép những người nộp visa bạn đời từ nước ngoài sẽ được ở Úc khi visa được cấp. Sự ưu đãi tạm thời này sẽ dành cho những người không thể bay ra khỏi nước Úc để visa được cấp vì biên giới đã đóng cửa bởi Covid-19.

Những thay đổi với các loại visa bạn đời, kết hôn và bảo lãnh con cái có hiệu lực từ ngày 27/2/2021: visa bạn đời – kết hôn (gồm visa 309 và 300), visa bảo lãnh con cái (visa 101, 102 và 445).

Những miễn giảm trên cũng được áp dụng với các loại visa bảo lãnh cha mẹ gồm visa 173, 143 và 103 có hiệu lực từ ngày 24/3/2021.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Miễn giảm visa bạn đời và bảo lãnh cha mẹ định cư Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/mien-giam-visa-ban-doi-va-bao-lanh-cha-me-dinh-cu-uc.html/feed 0
Định cư Úc: Tìm hiểu visa bảo lãnh vợ chồng ở Úc năm 2020 https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-tim-hieu-visa-bao-lanh-vo-chong-o-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-tim-hieu-visa-bao-lanh-vo-chong-o-uc.html#respond Thu, 20 Feb 2020 07:55:27 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=16736

Cổng thông tin di trú của chính phủ Úc đã đăng tải thông tin chi tiết về visa định cư Úc diện 820 và 801. Cặp visa này cho phép bạn được sinh sống tại Úc nếu bạn là vợ/chồng hoặc hôn thu/hôn thê của một công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc một […]

The post Định cư Úc: Tìm hiểu visa bảo lãnh vợ chồng ở Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Cổng thông tin di trú của chính phủ Úc đã đăng tải thông tin chi tiết về visa định cư Úc diện 820 và 801.

Cặp visa này cho phép bạn được sinh sống tại Úc nếu bạn là vợ/chồng hoặc hôn thu/hôn thê của một công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện.

Quy trình của visa 820 và visa 801 là để có được visa thường trú nhân thì bạn phải trải qua 2 bước, trước hết phải được cấp visa tạm trú (visa 820). Bạn sẽ phải làm hồ sơ xin cả 2 loại visa này cùng lúc và nộp phí cùng một lần.

Sau khi được cấp visa tạm trú 820 bạn sẽ đủ điều kiện để được tiếp tục xem xét cấp visa 801. Điều kiện của visa 820 là bạn phải ở Úc cho đến khi bạn có kết quả xin visa 801.

Trong thời gian này, bạn sẽ phải tiếp tục mối quan hệ với người bảo lãnh, đồng thời cung cấp thêm giấy tờ và thông tin.

Chi phí để được cấp visa 820 là từ 7.715 đô đối với hầu hết các ứng viên. Thời gian để chính phủ Úc xử lý hồ sơ xin visa 820 là từ 22 – 27 tháng, thời gian để xử lý visa 801 là 12 – 19 tháng.

The post Định cư Úc: Tìm hiểu visa bảo lãnh vợ chồng ở Úc năm 2020 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-tim-hieu-visa-bao-lanh-vo-chong-o-uc.html/feed 0
Trẻ sinh ra tại Úc vẫn có thể bị tước quốc tịch dù cha mẹ là công dân Úc https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tre-sinh-ra-tai-uc-van-co-the-bi-tuoc-quoc-tich-du-cha-me-la-cong-dan-uc.html https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tre-sinh-ra-tai-uc-van-co-the-bi-tuoc-quoc-tich-du-cha-me-la-cong-dan-uc.html#respond Thu, 12 Sep 2019 01:30:27 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=15441 Trẻ sinh ra tại Úc vẫn có thể bị tước quốc tịch dù cha mẹ là công dân Úc

Luật pháp Úc có nhiều quy định trái chiều khi vừa có thể công nhận quốc tịch của một đứa trẻ sinh ra tại nước này, nhưng cũng có thể tước quốc tịch dù cha mẹ nó là công dân Úc. Tại một số quốc gia như Mỹ thì trẻ em sinh ra tại đây […]

The post Trẻ sinh ra tại Úc vẫn có thể bị tước quốc tịch dù cha mẹ là công dân Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Trẻ sinh ra tại Úc vẫn có thể bị tước quốc tịch dù cha mẹ là công dân Úc

Luật pháp Úc có nhiều quy định trái chiều khi vừa có thể công nhận quốc tịch của một đứa trẻ sinh ra tại nước này, nhưng cũng có thể tước quốc tịch dù cha mẹ nó là công dân Úc.

Tại một số quốc gia như Mỹ thì trẻ em sinh ra tại đây nghiễm nhiên đã trở thành công dân của nước này, trong khi tại Úc cái gọi là quyền công dân mặc nhiên khi sinh (automatic birthright to citizenship) đã chấm dứt vào ngày 19/8/1986 theo Điều khoản 12 của Luật Quốc tịch Úc 2007.

Trẻ em sinh ra tại Úc sau cột mốc này chỉ được trao quốc tịch Úc nếu tại thời điểm chào đời cha/mẹ của đứa trẻ là công dân hoặc thường trú nhân Úc. Theo Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) thì chỉ có công dân Úc mới được cấp Hộ chiếu Úc, tuy nhiên Bộ Nội vụ Úc đôi khi lại có những quyết định trái chiều với tuyên bố này.

Trẻ sinh ra tại Úc vẫn có thể bị tước quốc tịch dù cha mẹ là công dân Úc

Trong đa số trường hợp, khi một đứa trẻ được cấp Hộ chiếu Úc lúc chào đời, dựa trên việc cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân như Giấy khai sinh… thì đứa trẻ đó sẽ mang quốc tịch Úc trọn đời. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Úc lại có quyền yêu cầu cha mẹ cung cấp thêm bằng chứng để chứng minh quyền công dân của đứa trẻ.

Xét nghiệm ADN để chứng minh quốc tịch Úc

Một khách hàng của chúng tôi có con là công dân Úc, sinh ra tại Úc và giữ Hộ chiếu Úc, nhưng Bộ Nội vụ nước này lại yêu cầu chị phải cung cấp thêm bằng chứng về quốc tịch của con mình dù cha của đứa trẻ là công dân Úc.

Bộ Nội vụ Úc cho rằng Giấy khai sinh và Hộ chiếu của đứa trẻ là chưa đủ và yêu cầu xét nghiệm ADN để chứng minh đây là cha ruột của đứa trẻ, đáng tiếc là mối quan hệ giữa chị và chồng cũ đã rạn nứt và anh ta từ chối làm xét nghiệm. Cuối cùng, Bộ Nội vụ Úc quyết định hủy Hộ chiếu và tước quốc tịch của con chị.

Mất quốc tịch vì không có đủ bằng chứng

Không có điều khoản nào trong Luật Quốc tịch Úc 2007 quy định về việc tước quốc tịch của một đứa trẻ dưới 16 tuổi vốn đã là công dân Úc từ khi chào đời, tuy nhiên chuyện này vẫn xảy ra.

Đối với Bộ Nội vụ Úc, đôi khi những giấy tờ chứng minh nhân thân phổ biến như Giấy khai sinh hoặc Hộ chiếu là không đủ để xác minh quốc tịch của một đứa trẻ, và khi các mối quan hệ rạn nứt thì rất khó để chứng minh mối liên hệ huyết thống giữa cha/mẹ và đứa trẻ đó.

Nhiều người lo lắng khi Bộ Nội vụ Úc được trao quyền yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng về quốc tịch của những đứa trẻ không cần lý do, vốn đã được Bộ Ngoại giao Úc cấp Hộ chiếu.

Việc từ chối chấp nhận Giấy khai sinh được cấp bởi Cơ quan đăng ký sinh, tử và hôn nhân (Registrars of Births, Deaths and Marriages) cho thấy quyền lực ngày càng lớn của Bộ Nội vụ, đôi khi dẫn đến những quyết định được đánh giá là không công bằng cho đứa trẻ.

The post Trẻ sinh ra tại Úc vẫn có thể bị tước quốc tịch dù cha mẹ là công dân Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tre-sinh-ra-tai-uc-van-co-the-bi-tuoc-quoc-tich-du-cha-me-la-cong-dan-uc.html/feed 0
Các diện Định cư Úc nhanh và phổ biến nhất với người Việt https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cac-dien-dinh-cu-uc-nhanh-pho-bien-nhat-voi-nguoi-viet.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cac-dien-dinh-cu-uc-nhanh-pho-bien-nhat-voi-nguoi-viet.html#respond Fri, 30 Nov 2018 04:01:03 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=13299 Các diện định cư Úc nhanh & phổ biến nhất với người Việt

Nhiều người Việt chọn định cư Úc để tìm kiếm tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình ở một quốc gia nổi tiếng với những chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an ninh… hàng đầu thế giới. CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC 2021 Mục tiêu […]

The post Các diện Định cư Úc nhanh và phổ biến nhất với người Việt appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các diện định cư Úc nhanh & phổ biến nhất với người Việt

Nhiều người Việt chọn định cư Úc để tìm kiếm tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình ở một quốc gia nổi tiếng với những chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an ninh… hàng đầu thế giới.

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC 2021

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư Úc là quý vị phải có Thường trú nhân (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như hoàn tất 99% việc di trú vì lúc này quý vị sẽ có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc, trừ quyền bầu cử.

Sau khi có PR 1 năm và ở Úc liên tục 4 năm quý vị sẽ được đăng ký để nhập tịch Úc, lúc đó sẽ chính thức trở thành công dân Úc và có quyền lợi bình đẳng như mọi công dân Úc khác.

Định cư Úc năm 2020 được nhiều người Việt lựa chọn để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp ở một quốc gia đáng sống với những chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe và giáo dục...
Định cư Úc năm 2020 được nhiều người Việt lựa chọn để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp ở một quốc gia đáng sống với những chính sách an sinh xã hội hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe và giáo dục…

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN DU HỌC

Định cư Úc diện du học không đơn giản như nhiều người thường nói là chỉ cần học các ngành ưu tiên định cư là sẽ đảm bảo được một suất định cư cho mình, mà đó là cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ có kế hoạch nhằm thỏa mãn các điều kiện cấp xét visa định cư của Úc.

Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch định cư Úc theo diện du học cần:

 • Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.
 • Kế hoạch chi tiết để rèn luyện Tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp quý vị có thêm số năm kinh nghiệm phục vụ cho việc xin xét định cư tại Úc.
 • Nếu gia đình có khả năng mua bất động sản Úc thì sẽ rất tốt bởi đây là cách chứng minh tài sản/tài chính thuận lợi cho quá trình xin định cư về sau của bạn.

Đây là những điều tối thiểu nhất mà quý vị phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà Bộ Di trú Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn.

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Nếu quý vị có kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các ngành nghề trong Danh sách tay nghề Úc (được cập nhật thay đổi hàng năm) thì có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

 • Visa 189 (Skilled Independent Visa)
 • Visa 489 (Family Sponsored Points Tested/Skilled Regional Provisional Visa)
 • Visa 485 (Graduate Temporary Visa)

Để có được những visa này quý vị cần chứng minh được mình có kỹ năng và kinh nghiệm làm một công việc có trong Danh sách tay nghề (Skilled Occupations List – SOL). Úc không thiên vị bất kỳ quốc gia nào, cũng chẳng quan tâm quý vị đến từ đâu miễn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Di dân có tay nghề là con đường thực tế nhất cho các chuyên gia lành nghề định cư ở Úc. Hàng năm, Úc dành gần 70% số lượng visa nhập cư ưu tiên cho diện tay nghề nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN BẢO LÃNH

Hiện nay, con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình, bảo lãnh công ty và hôn thê.

Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

1. Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn

 • Visa 300: Diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng)
 • Visa 309/100: Diện kết hôn (ngoài nước Úc)
 • Visa 820/801: Diện kết hôn (trong nước Úc)

Visa diện kết hôn cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng.

Quyền lợi của visa định cư Úc diện kết hôn vợ chồng bao gồm:

 • Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.
 • Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.
 • Sau thời gian 2 năm, nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn còn duy trì thì visa tự động chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ.

Với diện visa này thì quý vị hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.

Với diện visa này thì quý vị hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.
Với diện visa này thì quý vị hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.

2. Nhóm cha mẹ

 • Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền
 • Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần
 • Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần

3. Nhóm con cái

 • Visa 101 – Con ruột / Con riêng
 • Visa 102 – Con nuôi
 • Visa 445 – Người con phụ thuộc

4. Nhóm người thân khác

 • Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc
 • Visa 115 – Người thân duy nhất
 • Visa 116 – Chăm sóc người thân
 • Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

Định cư Úc theo diện doanh nhân & đầu tư kinh doanh

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại đây. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.

Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân.

Sau khi trở thành công dân Úc quý vị sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của quý vị dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Trên đây là các diện định cư Úc phổ biến và thông dụng nhất hiện nay dành cho người Việt. Quý khách có nhu cầu định cư – đầu tư bất động sản Úc hoặc thắc mắc gì xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Các diện Định cư Úc nhanh và phổ biến nhất với người Việt appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/cac-dien-dinh-cu-uc-nhanh-pho-bien-nhat-voi-nguoi-viet.html/feed 0
Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nguoi-song-bat-hop-phap-co-duoc-dinh-cu-uc-khong.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nguoi-song-bat-hop-phap-co-duoc-dinh-cu-uc-khong.html#respond Tue, 02 Jan 2018 07:26:19 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=9739 Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không?

Theo điều 189 luật di trú Úc những người sống bất hợp pháp sẽ bị trục xuất, tuy nhiên họ vẫn có cơ hội được định cư Úc nhưng sẽ tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Người sinh sống bất hợp pháp ở Úc không phải tội hình sự, cũng không bị bỏ tù hay […]

The post Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không?

Theo điều 189 luật di trú Úc những người sống bất hợp pháp sẽ bị trục xuất, tuy nhiên họ vẫn có cơ hội được định cư Úc nhưng sẽ tùy thuộc vào từng hoàn cảnh.

Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không?

Người sinh sống bất hợp pháp ở Úc không phải tội hình sự, cũng không bị bỏ tù hay chịu phạt, nhưng sẽ đối diện với nguy cơ bị giam trong trại di trú và sau đó là bị trục xuất về nước. Dĩ nhiên ai cũng mong muốn một cuộc sống ổn định để chăm lo cho bản thân và gia đình ở Úc, tuy nhiên một khi đã sống bất hợp pháp rồi thì việc định cư ở Úc không còn đơn giản nữa.

Vậy, liệu những người sống bất hợp pháp ở Úc có được định cư ở lại không?

Người sống bất hợp pháp có thể định cư Úc bằng visa kết hôn

Một trong những điều tuy khó mà không khó trong luật di trú Úc (điều 48 – Migration Act – và 2.12 – Migration Regulations) đó là việc Bộ Di trú cho phép người sinh sống bất hợp pháp ở Úc có quyền nộp visa kết hôn tại nước Úc.

Điều luật 48 của luật di trú Úc cho phép người sống bất hợp pháp nộp những visa nhất định nằm trong điều luật 2.12, và một trong những loại visa nằm trong 2.12 đó là visa hôn nhân.

Người sống bất hợp pháp được tự do kết hôn

Bạn có thể tự do kết hôn và được quyền xin visa định cư Úc diện hôn nhân cũng như có con với vợ/chồng của mình mặc dù đang sống bất hợp pháp tại Úc, miễn là bạn đang trong tình trạng độc thân. Có lẽ, đây là một đặc quyền mà di trú Úc dành cho những người sống không có giấy tờ. Thay vì cấm hẳn và bắt buộc phải bị trục xuất thì người sống bất hợp pháp có thể tự do kết hôn theo luật và có thể nộp đơn xin visa kết hôn trên toàn nước Úc.

Tuy nhiên, quá trình xin visa định cư Úc diện hôn nhân khi sống bất hợp pháp này lại khá khó khăn và phức tạp. Bề ngoài tuy có vẻ dễ dàng vì Bộ Di trú cho phép bạn đăng ký và nộp visa kết hôn, nhưng để được cấp visa thì trong đó ẩn chứa những khó khăn mà chỉ có những người thực sự am hiểu luật mới có thể giải quyết được. Đó chính là yêu cầu trong Điều khoản 3 của luật di trú về “lý do bắt buộc” – compelling reasons.

Lý do bắt buộc ở đây có thể hiểu có thể nhà những việc xảy ra ngoài ý muốn. Những việc đó trầm trọng đến mức bắc buộc bạn phải ở lại Úc và bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Khi đưa ra lý do thuyết phục thì Bộ Di trú sẽ chấp nhận việc miễn Điều khoản 3 này để cấp visa cho bạn ngoài việc đã đáp ứng yêu cầu về bằng chứng của visa hôn nhân.

Trước kia, Bộ Di trú vẫn chấp nhận việc miễn Điều khoản 3 dựa trên mối quan hệ lâu dài và coi mối quan hệ lâu dài là compelling reason, tuy nhiên những quy định này đã thay đổi và hiện tại không còn áp dụng nữa.

Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không?

Sẽ như thế nào nếu người sống bất hợp pháp có con với người có quốc tịch Úc?

Nếu người sống bất hợp pháp có con với người có quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân Úc thì đây có thể coi là một lợi thế khi xin visa, một lý do bắt buộc khiến họ phải ở lại Úc để chăm sóc đứa trẻ. Úc rất coi trọng quyền trẻ em, luôn đặt lợi ích của trẻ em là trên hết và không được chia cắt cha mẹ của đứa trẻ, do đó nếu bạn đang sống chung và có con với người có quốc tịch Úc thì bạn sẽ có khả năng được định cư ở Úc theo diện visa hôn nhân.

Những quyền lợi sau khi xin visa kết hôn tại Úc:

 • Nếu như bạn đang sinh sống bất hợp pháp thì khi nộp visa kết hôn bạn sẽ được cấp visa chờ. Trong thời gian chờ Bộ Di trú xét duyệt visa kết hôn bạn sẽ được coi là người sống hợp pháp tại Úc.
 • Sau khi nộp visa kết hôn và được cấp visa chờ, bạn sẽ được hưởng quyền lợi về y tế, sẽ được cấp thẻ Medicare để khám bệnh…
 • Bạn có thể xin được quyền lao động và khai thuế nếu như chứng minh được khó khăn về tài chính.

Quý vị cần tư vấn định cư Úc diện visa kết hôn hay bất kì diện visa nào vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để biết thêm chi tiết.

The post Người sống bất hợp pháp có được định cư Úc không? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nguoi-song-bat-hop-phap-co-duoc-dinh-cu-uc-khong.html/feed 0
Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-theo-dien-visa-ket-hon-se-duoc-quyen-loi-gi.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-theo-dien-visa-ket-hon-se-duoc-quyen-loi-gi.html#respond Sun, 31 Dec 2017 03:00:32 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=9704 Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?

Định cư Úc là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay do điều kiện sống rất tốt, chế độ giáo dục và an sinh xã hội tuyệt vời… trong đó định cư theo diện kết hôn là hình thức ít tốn kém tài chính nhất. Do đó, đây chính là một trong những quốc gia có […]

The post Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?

Định cư Úc là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay do điều kiện sống rất tốt, chế độ giáo dục và an sinh xã hội tuyệt vời… trong đó định cư theo diện kết hôn là hình thức ít tốn kém tài chính nhất.

Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?
Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?

Do đó, đây chính là một trong những quốc gia có số lượng người di dân nhiều nhất nhì thế giới. Trong số các loại visa dành cho việc di dân đến Úc, thì visa diện hôn nhân là loại visa có số lượng hồ sơ cao nhất. Mỗi năm có lên đến hơn 80 ngàn đơn xin visa hôn nhân.

Một điều không kém quan trọng ngoài những điều kiện để xin visa mà đa số những người xin visa đến Úc theo diện này cần phải biết đó chính là quyền lợi khi có được visa Úc hôn nhân.

Các loại visa kết hôn để định cư Úc

Visa hôn nhân có 3 loại, visa diện đính hôn (subclass 300), diện kết hôn ngoài nước Úc (309/100) và diện kết hôn trong nước Úc (820/801). Trong đó, visa 309 và 820 là visa tạm trú, visa 100 và 801 là visa thường trú.

Các quyền lợi của visa hôn nhân tạm trú 309/820:

• Nếu được cấp visa vợ chồng, bạn sẽ được đến Úc để sinh sống vợ/chồng của mình.
• Bạn có quyền rời khỏi và quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý trước khi visa hết hạn.
• Bạn có thể làm việc tại Úc và khai thuế để vay tiền mua xe, nhà….
• Bạn có thể học tiếng Anh miễn phí. Adult Migrant English Program (AMEP) là chương trình được Chính phủ Úc tài trợ và họ cung cấp đến 510 giờ học tiếng Anh miễn phí cho di dân.
• Trong thời gian bạn đi học tiếng Anh với chương trình AMEP, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí nếu con của bạn dưới tuổi đi học.
• Con cái của bạn đi học trường tiểu học, trung học sẽ đóng phí học như những học sinh quốc tịch Úc.
• Bạn được hưởng quyền y tế Medicare, khám bệnh miễn phí tại bác sĩ gia đình và một số dịch vụ y tế miễn phí khác.
• Sau 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa hôn nhân 820 hoặc 309 tạm trú, bạn có thể nộp đơn và bổ sung bằng chứng để xin visa hôn nhân giai đoạn thường trú.
• Ngoài ra, nếu bạn bị bạo hành gia đình trong thời gian chung sống với vợ/chồng của mình, bạn có thể xin visa thường trú dựa trên việc bị bạo hành.
• Nếu không may vợ/chồng của bạn qua đời trong khi đang sống chung với bạn, bạn cũng có thể xin visa thường trú để ở lại Úc

Các quyền lợi của visa thường trú diện hôn nhân 801/100:

• Quyền lợi của visa này sẽ bao gồm những quyền lợi của visa tạm trú vừa được nêu ở trên.
• Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng quyền trợ cấp xã hội của chính phủ Úc qua hệ thống Centrelink nếu bạn bị thất nghiệp. Và bạn sẽ được giới thiệu việc làm miễn phí.
• Bạn có thể mượn tiền chính phủ để đi học.
• Ngoài ra, bạn còn có thể bảo lãnh con cái, cha mẹ của mình đến Úc cùng định cư (có điều kiện).
• Nếu con của bạn sinh ra ở Úc và bạn đang giữ visa 801 hoặc 100, con của bạn sẽ có quốc tịch Úc.
• Sau 4 năm lưu trú tại Úc và trong đó có 1 năm là thường trú nhân, bạn sẽ được nộp đơn xin quốc tịch Úc. Khi có quốc tịch Úc, bạn sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi của một người công dân Úc. Như vậy định cư Úc theo diện kết hôn là hình thức ít tốn kém tài chính nhất.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-theo-dien-visa-ket-hon-se-duoc-quyen-loi-gi.html/feed 0
Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-tro-thanh-cong-dan-uc-chi-tu-200-000-aud.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-tro-thanh-cong-dan-uc-chi-tu-200-000-aud.html#respond Sat, 22 Jul 2017 04:34:42 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=8128 Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD.

Định cư Úc là mơ ước của nhiều người Việt, trong đó diện visa 188A ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiệu quả và tỷ lệ thành công cao khi chỉ cần đầu tư từ 200.000 AUD. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các đối tác thân cận uy tín về di trú, Đất […]

The post Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD.

Định cư Úc là mơ ước của nhiều người Việt, trong đó diện visa 188A ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiệu quả và tỷ lệ thành công cao khi chỉ cần đầu tư từ 200.000 AUD.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các đối tác thân cận uy tín về di trú, Đất Vàng Châu Úc hân hạnh giới thiệu chương trình đầu tư định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD nhận được nhiều quan tâm và tín nhiệm từ đông đảo khách hàng.

Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD.
Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD.

Định cư Úc – Lựa chọn lý tưởng để an cư lạc nghiệp

Úc là một quốc đảo thanh bình và trong lành, cách Việt Nam khoảng 8 giờ bay và có thời tiết khá tương đồng chúng ta. Kinh tế Úc có sự tăng trưởng ổn định khoảng 2.6%/năm, chế độ dân chủ tự do, xã hội đa văn hóa hài hòa, luật pháp công bằng nghiêm minh, nơi đặt trụ sở nhiều doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu thế giới…

Về chất lượng cuộc sống Úc được cả thế giới đánh giá là điểm đến hoàn hảo nhất. Minh chứng bằng việc nhiều năm Úc thuộc top 10 quốc gia đánh sống nhất thế giới, riêng thành phố Melbourne xinh đẹp 8 năm liên tiếp gần đây được thế giới xếp hạng đầu trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Xếp hạng này căn cứ trên nhiều yếu tố quan trọng như nhân quyền, an sinh xã hội, điều kiện chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục, điều kiện an ninh và cơ hội việc làm…

Chương trình đầu tư định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD

Nước Úc luôn hoan nghênh những người có tài chính, kỹ năng và kinh nghiệm đến đầu tư để góp phần phát triển đất nước mình. Đổi lại, chính phủ Úc sẽ tạo điều kiện thuận lợi để họ kinh doanh và sẵn sàng tặng họ cơ hội trở thành công dân chính thức của xứ sở kangaroo.

Với chương trình định cư Úc do Đất Vàng Châu Úc triển khai, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền từ 200.000 AUD để đầu tư kinh doanh tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc.

Tùy thuộc điều kiện phát triển từng vùng và chính sách của địa phương mà số tiền đầu tư sẽ khác nhau, ví dụ đầu tư ở Tasmania, Adelaide cần khoảng 200.000 AUD, đầu tư ở Melbourne cần khoảng 400.000 AUD và ở Sydney sẽ cần khoảng 350.000 – 500.000 AUD…

Lãnh thổ Úc gồm 6 bang và vùng lãnh thổ, phát triển nhất thuộc về phía Đông với các bang Victoria, New South Wales và Queensland. Tùy điều kiện kinh tế xã hội và chính sách của chính phủ Úc đối với từng vùng mà mỗi nơi sẽ có điều kiện hoặc “ưu tiên” riêng đối với nhà đầu tư, thậm chí có thể đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Úc để vừa sở hữu nhà vừa dễ dàng xin định cư Úc.

Điều kiện chương trình định cư Úc từ 200.000 AUD:

 • Dưới 55 tuổi.
 • Đương đơn là nhà đầu tư, cổ đông, chủ doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh, đầu tư thành công.
 • Có ý định thực sự muốn đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc tối thiểu 200.000 AUD.
 • Đáp ứng yêu cầu về tổng tài sản.

Khi đạt đủ những điều kiện trên quý vị sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc cho cả gia đình, được hưởng đầy đủ quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội tuyệt vời của quốc đảo này.

Bài viết chỉ giới thiệu sơ lược về chương trình, quý vị quan tâm thực sự xin vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

Hàng tháng, chúng tôi đều đặn tổ chức các buổi hội thảo và tọa đàm chuyên sâu về định cư Úc 2021 với sự tham gia của các chuyên gia và hãng luật di trú uy tín đến từ Úc, sẽ là cơ hội tuyệt vời để quý vị hiểu rõ hơn về nước Úc cũng như nội dung của chương trình này.

Quý vị quan tâm có thể liên hệ để đăng ký tham dự hoặc đặt lịch tư vấn riêng miễn phí với luật sư của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Định cư Úc: Trở thành công dân Úc chỉ từ 200.000 AUD appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dinh-cu-uc-tro-thanh-cong-dan-uc-chi-tu-200-000-aud.html/feed 0
Tư vấn Đầu tư Định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD (khoảng 3,5 tỷ) https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dau-tu-dinh-cu-uc-chi-tu-200-000-aud.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dau-tu-dinh-cu-uc-chi-tu-200-000-aud.html#respond Mon, 27 Mar 2017 09:33:24 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=6999 Đầu tư định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD

Với những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý, giờ đây cơ hội định cư Úc ngày càng rộng mở với người Việt khi chỉ cần đầu tư từ 200.000 AUD (khoảng 3,5 tỷ). Đất Vàng Châu Úc là nhà đầu tư, phát triển và phân phối các dự án bất động […]

The post Tư vấn Đầu tư Định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD (khoảng 3,5 tỷ) appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Đầu tư định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD

Với những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý, giờ đây cơ hội định cư Úc ngày càng rộng mở với người Việt khi chỉ cần đầu tư từ 200.000 AUD (khoảng 3,5 tỷ).

Đất Vàng Châu Úc là nhà đầu tư, phát triển và phân phối các dự án bất động sản Úc trọng điểm ở Melbourne, kết hợp cùng các đối tác thân cận uy tín về lĩnh vực di trú, đem lại cho khách hàng cơ hội định cư và đầu tư hấp dẫn.

Nắm bắt được xu hướng định cư Úc của người Việt ngày càng mạnh mẽ, Đất Vàng Châu Úc đang triển khai thành công Chương trình đầu tư định cư Úc 200.000 AUD và nhận được nhiều tín nhiệm từ các khách hàng Việt Nam.

Chương trình đầu tư định cư Úc 200.000 AUD nhận được nhiều tín nhiệm tại Việt Nam.
Chương trình đầu tư định cư Úc 200.000 AUD nhận được nhiều tín nhiệm tại Việt Nam.

ÚC LÀ QUỐC GIA LÝ TƯỞNG ĐỂ HỌC TẬP, KINH DOANH VÀ SINH SỐNG

Hẳn quý vị đã biết Úc là lựa chọn số 1 của các gia đình khi có ý định cho con em của họ du học nước ngoài, nơi đây sở hữu hệ thống giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc duy trì ổn định khoảng 2,6%/năm cùng thể chế chính trị dân chủ tự do, xã hội đa văn hóa đa sắc tộc hài hòa, luật pháp công bằng và nghiêm minh… cùng rất nhiều tiềm năng kinh doanh trong danh sách hàng nghìn lĩnh vực hợp pháp ở Úc.

Có thể nói quốc đảo này là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, nhà đầu tư Việt nói riêng – những người có điều kiện tài chính và muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, ít rủi ro với tỷ suất lợi nhuận cao, bền vững và ổn định.

Về chất lượng cuộc sống, Úc được cả thế giới đánh giá là điểm đến lý tưởng. Nhiều năm Úc thuộc top 10 quốc gia hòa bình và hạnh phúc nhất thế giới. Thành phố Melbourne xinh đẹp thuộc tiểu bang Victoria 8 năm liên tiếp được chuyên trang tài chính nổi tiếng The Economist xếp hạng đầu trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới…

Do đó, Úc ngày càng được công dân trên toàn thế giới đặt niềm tin và lựa chọn cho tương lai đầu tư và định cư của cả gia đình.

ĐỊNH CƯ ÚC CHỈ VỚI 200.000 AUD

Úc rất hoan nghênh các nhà đầu tư có tài chính, kỹ năng và kinh nghiệm để góp phần phát triển kinh tế xã hội. Đáp lại, chính phủ Úc không những tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư kinh doanh mà sẵn sàng tặng cho họ cơ hội được trở thành công dân chính thức của xứ sở kangaroo.

Đất nước Úc gồm 6 bang và vùng lãnh thổ, phát triển nhất thuộc về phía Đông với các bang Victoria, New South Wales và Queensland. Tùy điều kiện kinh tế, xã hội và chính sách của từng vùng mà mỗi nơi sẽ có điều kiện hoặc “ưu tiên” riêng đối với nhà đầu tư.

Một số vùng phía Tây và Bắc Úc có nền kinh tế chậm phát phát triển hơn các vùng phía Đông và phía Nam do đó chính phủ các tiểu bang này rất khuyến khích các đầu tư nước ngoài.

Điều kiện đối với nhà đầu tư chỉ trên dưới 200.000 AUD, thậm chí quý vị có thể đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Úc để vừa sở hữu nhà vừa dễ dàng xin định cư Úc.

ĐIỀU KIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC CHỈ TỪ 200.000 AUD

 • Độ tuổi: Dưới 55 tuổi.
 • Đương đơn là nhà đầu tư, cổ đông, chủ doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh, đầu tư thành công.
 • Có ý định thực sự muốn đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc tối thiểu 200.000 AUD.
 • Đáp ứng yêu cầu về tổng tài sản.

Đây là dòng visa tạm trú 4 năm. Khi đạt đủ điều kiện, quý vị sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc cho cả gia đình và sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội tuyệt vời của quốc đảo này.

MUA NHÀ Ở ÚC CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ ÚC KHÔNG?

Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn giấc mơ du học và định cư Úc. Du học sinh quốc tế sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

Ngoài ra, nếu có bất động sản Úc cho thuê sẽ có thể được cộng điểm định cư Úc visa 188 (diện kinh doanh và đầu tư) – khuyến khích những doanh nhân và người có tài chính đến định cư để phát triển nền kinh tế Úc.

ĐỊNH CƯ ÚC VISA 188: TẬN TÂM CÙNG KHÁCH HÀNG TỚI KHI NHẬN QUỐC TỊCH ÚC

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế Úc, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc – Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của visa 188 là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Các dạng visa 188:

 • Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.
 • Visa 188B – Đầu tư bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
 • Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Tất cả các loại visa 188 trên đều là visa tạm trú, sau khi được cấp visa 188 phải tiếp tục đạt đủ điều kiện Bộ Nội vụ Úc quy định mới được chuyển tiếp sang visa thường trú 888 (PR) để có các quyền lợi hợp pháp như công dân Úc (trừ quyền bầu cử).

“Giấc mơ Úc” khi chuyển tiếp từ visa 188 sang visa 888

Ở Việt Nam có nhiều đơn vị di trú tự tin giới thiệu sẽ giúp khách hàng đạt được thường trú nhân (visa 888) hoặc quốc tịch Úc từ visa 188, tuy nhiên quý vị hết sức lưu ý những giới thiệu kiểu này và nên tìm hiểu thật kĩ về uy tín, sự chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm của họ.

Tại sao cần tìm hiểu kĩ? Bởi vì các đơn vị di trú này giới thiệu visa 188 và hợp đồng giữa họ với quý vị cũng chỉ là visa 188 (tạm trú) – còn việc chuyển tiếp được lên visa 888 lại là một quá trình khác chuyên sâu và lâu dài hơn – mà không phải đơn vị di trú nào cũng đủ kinh nghiệm và tâm huyết để tư vấn giúp khách hàng thỏa mãn tất cả những điều kiện chuyển tiếp nói trên.

Vì vậy mà không ít người Việt đã thất bại trong quá trình chuyển tiếp visa 188 (tạm trú) sang 888 (thường trú) và buộc phải trở về nước. Quý vị sẽ vừa tổn hao tài sản và công sức cũng như gặp phải khó khăn khi làm hồ sơ quay trở lại Úc.

Quý vị quan tâm mua bất động sản Úc hay cần tư vấn định cư Úc 2021 xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Tư vấn Đầu tư Định cư Úc chỉ từ 200.000 AUD (khoảng 3,5 tỷ) appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/dau-tu-dinh-cu-uc-chi-tu-200-000-aud.html/feed 0
Những rủi ro khi kết hôn giả để được định cư Úc https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nhung-rui-ro-khi-ket-hon-gia-de-duoc-dinh-cu-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nhung-rui-ro-khi-ket-hon-gia-de-duoc-dinh-cu-uc.html#respond Fri, 25 Nov 2016 07:41:02 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=5613 Chi phí kết hôn giả có thể lên tới 100.000 AUD, tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ được định cư Úc suôn sẻ mà vẫn đứng trước nguy cơ bị bác bỏ hồ sơ, hay trục xuất về nước.

Nhiều người lựa chọn con đường kết hôn giả để được định cư Úc, tuy nhiên vấn đề này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thậm chí có thể bị trục xuất về nước. “Kết hôn giả” là từ để nói về một cuộc hôn nhân theo hợp đồng, theo những thỏa thuận ngầm phi […]

The post Những rủi ro khi kết hôn giả để được định cư Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Chi phí kết hôn giả có thể lên tới 100.000 AUD, tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ được định cư Úc suôn sẻ mà vẫn đứng trước nguy cơ bị bác bỏ hồ sơ, hay trục xuất về nước.

Nhiều người lựa chọn con đường kết hôn giả để được định cư Úc, tuy nhiên vấn đề này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thậm chí có thể bị trục xuất về nước.

“Kết hôn giả” là từ để nói về một cuộc hôn nhân theo hợp đồng, theo những thỏa thuận ngầm phi pháp vì lý do hai người xây dựng gia đình không trên cơ sở tình yêu. Thay vào đó, cuộc hôn nhân này thường được dàn xếp để đáp ứng cho mục tiêu cá nhân như tiền bạc hay định cư Úc.

Thực trạng kết hôn giả để định cư Úc

Tại Úc vấn nạn kết hôn giả không phải là mới, thế nhưng tình trạng của việc kết hôn giả càng ngày càng đáng báo động khi giá cả của những hợp đồng hôn nhân ngày một tăng và chính phủ Úc phải tìm cách ngăn chặn những cuộc hôn nhân phi pháp này.

Chi phí kết hôn giả có thể lên tới 100.000 AUD, tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ được định cư Úc suôn sẻ mà vẫn đứng trước nguy cơ bị bác bỏ hồ sơ, hay trục xuất về nước.
Chi phí kết hôn giả có thể lên tới 100.000 AUD, tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ được định cư Úc suôn sẻ mà vẫn đứng trước nguy cơ bị bác bỏ hồ sơ, hay trục xuất về nước.

Kết hôn giả với người Việt do mong muốn được định cư Úc, đi học và đi làm bên Úc, còn đối với người ở Úc là vì tiền. Giá cả của những hợp đồng kết hôn giả hiện đã tăng lên chóng mặt so với các năm trước do nhu cầu ngày càng cao và sự xét duyệt khó khăn hơn của Bộ di trú.

Do quy trình nhanh và dễ dàng hơn so với định cư Úc diện tay nghề

Hiện vẫn còn những công ty môi giới tồn tại trong cộng đồng dưới hình thức các công ty luật chuyên về di trú với lời quảng cáo hấp dẫn về việc giúp các hợp đồng bảo lãnh hôn nhân thành công 100% và khách hàng sẽ được định cư Úc.

Lý do cho những cuộc hôn nhân theo hợp đồng như vậy là quy trình nhanh chóng, và không phải ai cũng có khả năng để di trú theo diện tay nghề khi đòi hỏi của chính phủ ngày một gắt gao hơn. Họ nghĩ đây là con đường định cư dễ nhất, mặc dù khá tốn kém nhưng nhanh hơn, nhiều khi định cư theo dạng lao động tay nghề cao thì họ không đủ khả năng.

Rủi ro khi định cư Úc bằng con đường kết hôn giả

Trong cộng đồng người Việt, không ít người lựa chọn con đường kết hôn giả để có một “tấm vé” định cư Úc. Thế nhưng người trong cuộc cũng đang đứng trước những rủi ro khác nhau.

Thường xuyên bị kiểm tra cuộc sống riêng tư

Mỗi năm có hàng trăm trường hợp người Việt nhập cư bằng con đường kết hôn với công dân Úc bị trục xuất về nước vì không vượt qua được những cuộc trắc nghiệm về cuộc sống riêng tư. Người của Bộ di trú Úc sẽ gọi phỏng vấn bất chợt người vợ hoặc chồng: Người này đang ở đâu, với ai, ở căn nhà số mấy, đang làm gì…

Họ sẽ có những nhóm đi gõ cửa tận nhà vào khoảng 5-6h sáng hay 7-8 giờ tối để xem phòng nào hai vợ chồng ở, giường đôi đâu, quần áo vợ chồng đâu, trong phòng có quần áo hai vợ chồng không. Thậm chí họ vào phòng tắm hỏi bàn chải nào của chồng, bàn chải nào của vợ. Đi qua hàng xóm, đưa hình và hỏi hai vợ chồng này có ở đây không.

Những dữ liệu của một số cơ quan nhà nước như ATO, bằng lái xe, Centre linlk đều có kết nối với nhau. Họ còn kiểm tra được Opal Card coi đi những đâu, kiểm tra Facebook coi có ảnh vợ chồng hay không, hay ghi là đang ở chế độ độc thân. Bộ Di trú còn kiểm tra thẻ ngân hàng, nếu nhà ở Carbramatta mà cứ rút tiền ở Bankstown là sẽ nghi ngờ.

Tiền mất tật mang

Để thực hiện hợp đồng kết hôn giả với người Úc thì người Việt phải chi trả một khoản tiền không hề nhỏ (xấp xỉ 100.000 AUD), tuy nhiên họ không dám chắc việc định cư Úc sẽ suôn sẻ mà vẫn đứng trước nguy cơ bị bác bỏ hồ sơ, hay trục xuất về nước, một khi Bộ di trú phát hiện ra các hành vi lừa đảo này.

Những cặp đôi kết hôn giả nhằm có được một “tấm vé” định cư Úc sau đó ly hôn và nhận tiền trợ cấp độc thân sẽ bị chính phủ tước bỏ quyền lợi công dân Úc, đây được xem là một phần của kế hoạch ngăn chặn kết hôn giả trên toàn quốc đã được Chính phủ Liên bang công bố vào năm ngoái. Việc giám sát chặt chẽ và gắt gao hơn các hồ sơ bảo lãnh hôn nhân với nhiều biện pháp khác biệt có thể xem là cách mà chính phủ Úc đang áp dụng để tìm ra những người lợi dụng kẻ hở để trục lợi. Những nhân viên di trú duyệt xét hồ sơ sẽ gắt gao hơn.

Xin tham khảo thêm những tư vấn khác về đầu tư bất động sản Úcđịnh cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 nếu cần tư vấn trực tiếp.

The post Những rủi ro khi kết hôn giả để được định cư Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nhung-rui-ro-khi-ket-hon-gia-de-duoc-dinh-cu-uc.html/feed 0
Có được định cư Úc sau khi du học xong? https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/co-duoc-dinh-cu-uc-sau-khi-du-hoc-xong.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/co-duoc-dinh-cu-uc-sau-khi-du-hoc-xong.html#respond Fri, 25 Nov 2016 03:48:23 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=5599 Du học Úc là bước đệm và giúp tăng khả năng định cư Úc cho những người muốn định cư tại Úc theo diện kỹ năng, có tay nghề.

Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tới học tập và sẽ tạo điều kiện cho họ định cư Úc sau khi tốt nghiệp. Du học Úc là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có ý định cho con em mình đi du học để mở […]

The post Có được định cư Úc sau khi du học xong? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Du học Úc là bước đệm và giúp tăng khả năng định cư Úc cho những người muốn định cư tại Úc theo diện kỹ năng, có tay nghề.

Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tới học tập và sẽ tạo điều kiện cho họ định cư Úc sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc là bước đệm và giúp tăng khả năng định cư Úc cho những người muốn định cư tại Úc theo diện kỹ năng, có tay nghề.
Du học Úc là bước đệm và giúp tăng khả năng định cư Úc cho những người muốn định cư tại Úc theo diện kỹ năng, có tay nghề.

Du học Úc là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có ý định cho con em mình đi du học để mở mang kiến thức. Úc sở hữu nền giáo dục được xếp hạng hàng đầu thế giới, trở thành ­­­­điểm đến du học hấp dẫn không chỉ đối với sinh viên Việt Nam mà còn toàn thế giới.

Trong số sinh viên đi du học Úc, có nhiều người mong muốn sẽ ở lại và định cư tại Úc vì bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của chính phủ, được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành…

Du học và định cư Úc sau khi tốt nghiệp

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm và định cư sau khi tốt nghiệp đó là bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Thứ nhất: Bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh.

– Thứ hai: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà Úc đang cần như chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn…

– Thứ ba: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học để nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

Nước Úc cần những người am hiểu về văn hoá làm việc kiểu Úc

Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn vừa tự rèn luyện tính độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp (làm việc với trách nhiệm cao, có cách ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty), có thêm thu nhập để trang trải một phần sinh hoạt phí và tích luỹ thêm kinh nghiệm làm việc.

Nước Úc cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học 40 giờ/2 tuần.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp được ở lại làm việc 2 năm, du học sinh tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 4 năm.

Nước Úc cũng có chính sách thu hút người tài có chuyên môn và tay nghề cao đến làm việc và định cư tại Úc để góp phần phát triển nước Úc.

Du học Úc là bước đệm và giúp tăng khả năng định cư Úc cho những người muốn định cư theo diện kỹ năng, có tay nghề.

Xin tham khảo thêm những tư vấn khác về bất động sản Úcđịnh cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 nếu cần tư vấn trực tiếp.

The post Có được định cư Úc sau khi du học xong? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/co-duoc-dinh-cu-uc-sau-khi-du-hoc-xong.html/feed 0
Những lợi ích khi trở thành Thường trú nhân Úc (PR) https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nhung-loi-ich-khi-tro-thanh-thuong-tru-nhan-uc-pr.html https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nhung-loi-ich-khi-tro-thanh-thuong-tru-nhan-uc-pr.html#respond Mon, 21 Nov 2016 04:36:28 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=5548 Là thường trú nhân Úc quý vị sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế và an sinh xã hội như người bản địa, trừ quyền bầu cử và tham gia chính trị cho đến khi có quốc tịch Úc.

Là thường trú nhân Úc quý vị sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế và an sinh xã hội như người bản địa, trừ quyền bầu cử và tham gia chính trị cho đến khi có quốc tịch Úc. Thường trú nhân Úc là gì? Thường trú nhân Úc (Permanent […]

The post Những lợi ích khi trở thành Thường trú nhân Úc (PR) appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Là thường trú nhân Úc quý vị sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế và an sinh xã hội như người bản địa, trừ quyền bầu cử và tham gia chính trị cho đến khi có quốc tịch Úc.

thường trú nhân Úc quý vị sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế và an sinh xã hội như người bản địa, trừ quyền bầu cử và tham gia chính trị cho đến khi có quốc tịch Úc.

Thường trú nhân Úc là gì?

Thường trú nhân Úc (Permanent Resident, viết tắt là PR) hay còn gọi là Thẻ xanh Úc, là cụm từ nói về tình trạng visa của một người nước ngoài được phép cư trú vô thời hạn tại Úc.

Là thường trú nhân Úc quý vị sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế và an sinh xã hội như người bản địa, trừ quyền bầu cử và tham gia chính trị cho đến khi có quốc tịch Úc.
Là thường trú nhân Úc quý vị sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế và an sinh xã hội như người bản địa, trừ quyền bầu cử và tham gia chính trị cho đến khi có quốc tịch Úc.

Thường trú nhân Úc có những lợi ích gì?

Việc có thường trú nhân Úc mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình học tập giáo dục của quý vị hay con cái như:

 • Được hưởng phụ cấp gia đình, phụ cấp gửi trẻ (30%) và các chính sách của Chính Phủ về phụ cấp thanh thiếu niên nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi.
 • Trẻ sơ sinh được trợ cấp 1 lần 4.187 AUD, tiêm chủng được 232,7 AUD.
 • Trẻ em được đi học miễn phí đến năm 18 tuổi.
 • Học đại học danh tiếng với chi phí thấp.
 • Chính phủ Úc có các khoản vay giáo dục nhất định, trong đó có những chương trình mà chỉ dành cho thường trú nhân. Các khoản vay này cực kì hữu ích trong việc chi trả tài chính có thể phát sinh do các chi phí bổ sung kết hợp với nghiên cứu.
 • Được hỗ trợ tìm kiếm việc làm từ Centrelink của chính phủ.

Về an sinh xã hội, các thường trú nhân phải giữ trong khoảng thời gian hai năm trước khi họ được quyền nhận trợ cấp an sinh xã hội như bệnh tật, thất nghiệp và sinh viên những lợi ích được cung cấp bởi Cục an ninh xã hội của Úc.

Là một thường trú Úc, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, bạn có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng và y học được trợ cấp.

Thường trú nhân Úc cũng được quyền bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng bạn. Việc này chỉ được chấp nhận khi những người thân của bạn phải đạt đủ yêu cầu bên Úc đề ra.

Những đứa trẻ của thường trú nhân được sinh ra ở Úc sẽ được coi là công dân Úc. Đây sẽ là một lợi thế lớn bởi vì họ sẽ được hưởng những lợi ích tối đa trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Các thường trú nhân Úc cũng được quyền du lịch đến New Zealand và nộp đơn xin visa New Zealand – đây là quy định đã được cấp bởi chính phủ New Zealand.

Bên cạnh trợ cấp nhà ở, trợ cấp y tế, chính phủ các nước còn có một hệ thống bảo hiểm và hỗ trợ người về hưu để họ có một cuộc sống thoải mái và yên vui cùng con cháu.

Đối với doanh nhân hay nhà đầu tư, việc có thường trú nhân hoặc quốc tịch Úc là một lợi thế không thể so sánh được trong kinh doanh. Song song với việc tìm kiếm cơ hội định cư nước ngoài, nhà đầu tư vẫn có thể đi/về Việt Nam thường xuyên, duy trì việc kinh doanh bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Xin tham khảo thêm những bài viết về bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc. Quý vị quan tâm và mong muốn trở thành thường trú nhân Úc, hoặc Quốc tịch Úc, xin liên hệ Hotline 0911.899.595 để chúng tôi tư vấn miễn phí từng điều kiện và lộ trình chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Những lợi ích khi trở thành Thường trú nhân Úc (PR) appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-dinh-cu-uc/nhung-loi-ich-khi-tro-thanh-thuong-tru-nhan-uc-pr.html/feed 0