Đầu tư bất động sản Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com Tư vấn Đầu tư Bất động sản Úc - Định cư Úc Mon, 09 Nov 2020 09:27:54 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.5.3 https://datvangchauuc.com/wp-content/uploads/agl-favicon.png Đầu tư bất động sản Úc – Đất Vàng Châu Úc https://datvangchauuc.com 32 32 Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới thị trường bất động sản Úc? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bau-cu-my-tac-dong-the-nao-toi-thi-truong-bat-dong-san-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bau-cu-my-tac-dong-the-nao-toi-thi-truong-bat-dong-san-uc.html#respond Mon, 09 Nov 2020 08:43:58 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18632 Lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản Úc bất ngờ tăng vọt kể từ khi diễn ra bầu cử Mỹ.

Theo thống kê, lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản Úc bất ngờ tăng vọt kể từ khi diễn ra bầu cử Mỹ, hiện đạt mức 32% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến tiếp tục tăng cả khi kết thúc bầu cử. Mới đây, số liệu từ chuyên […]

The post Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới thị trường bất động sản Úc? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản Úc bất ngờ tăng vọt kể từ khi diễn ra bầu cử Mỹ.

Theo thống kê, lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản Úc bất ngờ tăng vọt kể từ khi diễn ra bầu cử Mỹ, hiện đạt mức 32% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến tiếp tục tăng cả khi kết thúc bầu cử.

Mới đây, số liệu từ chuyên trang bất động sản lớn nhất Úc là RealEstate.com.au cho thấy lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm nhà đất tại Úc bất ngờ tăng vọt so với các quốc gia khác.

Lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản Úc bất ngờ tăng vọt kể từ khi diễn ra bầu cử Mỹ.
Lượt truy cập đến từ Mỹ tìm kiếm bất động sản Úc bất ngờ tăng vọt kể từ khi diễn ra bầu cử Mỹ.

Theo thống kê, số lượng tìm kiếm lớn nhất về bất động sản Úc đến từ người dùng tại New York – bang bị ảnh hưởng đặc biệt bởi dịch Covid-19 và có rất nhiều người Úc sinh sống.

Bên cạnh đó, số lượng người Úc tìm kiếm bất động sản ở Hawaii đông hơn người Mỹ, một phần là sự xuất hiện của các chuyến bay giá rẻ tới hòn đảo này, nhưng ngược lại người Hawaii lại không mấy quan tâm đến bất động sản Úc khi số lượt tìm kiếm nhà ở giảm mạnh sau đại dịch.

Theo cuộc điều tra dân số và nhà ở năm 2016 có khá nhiều người Mỹ đang sinh sống tại Úc, đặc biệt ở các vùng ngoại ô các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney.

Các chuyên gia dự đoán trong cuộc điều tra dân số năm 2021 số lượng người Mỹ chuyển tới Úc sinh sống có thể gia tăng, ví dụ số lượng di dân tại vịnh Byron được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi vì đây đang là nơi thu hút rất nhiều khách hàng đến từ Mỹ tìm kiếm và săn đón thị trường nhà đất Úc.

Các chuyên gia dự đoán, trong trường hợp tổng thống Trump tái đắc cử, vùng ngoại ô Castle Hill tại Sydney sẽ là nơi có nhiều người Mỹ chuyển đến nhất. Đây là địa hấp dẫn với các công dân theo Đảng Dân chủ, với lượt tìm kiếm tăng vọt từ người dùng ở bang Vermont (Mỹ).

Trong khi đó, nếu kết quả bầu cử như đã thông báo vào rạng sáng 8/11, việc ông Biden thắng có lẽ sẽ khiến khu ngoại ô Wollongong, Thirroul trở nên hút khách. Theo thống kê, rất nhiều người đến từ bang Wyoming theo Đảng Cộng hòa đã tìm kiếm bất động sản tại đây.

Nguồn:

The post Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới thị trường bất động sản Úc? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/bau-cu-my-tac-dong-the-nao-toi-thi-truong-bat-dong-san-uc.html/feed 0
Thị trường bất động sản Úc năm 2021: Mua vào hay bán ra? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-mua-vao-hay-ban-ra.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-mua-vao-hay-ban-ra.html#respond Thu, 24 Sep 2020 04:55:46 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18431 Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát... sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.

Nỗi ám ảnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản Úc năm 2020 và nhu cầu mua/bán nhà đất tại nước này tương đối ảm đạm. Vậy viễn cảnh bất động sản Úc 2021 sẽ ra sao? Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Úc như thế nào? Cũng giống nhiều quốc […]

The post Thị trường bất động sản Úc năm 2021: Mua vào hay bán ra? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát... sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.

Nỗi ám ảnh Covid-19 khiến thị trường bất động sản Úc năm 2020 và nhu cầu mua/bán nhà đất tại nước này tương đối ảm đạm. Vậy viễn cảnh bất động sản Úc 2021 sẽ ra sao?

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Úc như thế nào?

Cũng giống nhiều quốc gia khác trên thế giới, nền kinh tế Úc nói chung và thị trường nhà đất nước này nói riêng đều bị ảnh hưởng. Tâm lý hoang mang về dịch bệnh khiến mọi nhu cầu mua nhà hay ý định đầu tư địa ốc đều giảm dần.

Sau hàng thập kỷ giữ tăng trưởng ổn định, bất động sản Úc lần đầu tiên bị sụt giảm vào tháng 6/2019 sau khi chính phủ nước này siết chặt kiểm soát thị trường nhà đất (đặc biệt với người Trung Quốc) để tránh đầu cơ gây bong bóng bất động sản, đồng thời tăng thêm sự minh bạch trong quá trình giao dịch.

Với tiềm năng hấp dẫn, thị trường nhà đất Úc đã sớm lấy lại đà tăng trưởng và mọi nhu cầu mua bán hay đầu tư đã hồi phục sau đó ít tháng, tuy nhiên điều này không kéo dài được lâu khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020.

5 tháng đầu năm 2020, nhiều người nhận định giá nhà ở Úc có thể sẽ giảm khoảng 5 – 10% do biên giới bị đóng cửa, xã hội giãn cách, các dự án xây dựng bị đình trệ, mọi người ngày càng tiết kiệm hơn do giảm thu nhập hoặc mất việc làm, người nhập cư không được vào Úc khiến cung lớn hơn cầu…

Sau hàng thập kỷ giữ tăng trưởng ổn định, bất động sản Úc lần đầu tiên bị sụt giảm vào tháng 6/2019 sau khi chính phủ nước này siết chặt kiểm soát thị trường nhà đất...
Sau hàng thập kỷ giữ tăng trưởng ổn định, bất động sản Úc lần đầu tiên bị sụt giảm vào tháng 6/2019 sau khi chính phủ nước này siết chặt kiểm soát thị trường nhà đất…

Thực tế giá nhà trung bình toàn quốc chỉ giảm khoảng 1,1%, suy giảm chủ yếu diễn ra ở 2 thị trường lớn nhất là Sydney và Melbourne, các thành phố khác không biến động nhiều hoặc xoay quanh mốc 0,1 – 0,3%.

Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng khi hạn chế Covid-19 được nới lỏng

Số liệu mới nhất do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố cho thấy các khoản vay mua nhà mới trong tháng 8/2020 đã tăng 6,5% so với tháng 7, giúp lĩnh vực tài chính nhà đất tăng thêm 19,4 tỷ đô la về giá trị.

Nhà kinh tế trưởng của ABS, Bruce Hockman cho biết các số liệu phản ánh việc nới lỏng các hạn chế chống Covid-19 trong tháng 7, tuy nhiên hoạt động tài chính nhà ở vẫn thấp hơn mức trước khi xảy ra dịch.

Theo ABS, các khoản vay mua nhà để ở đã tăng 5,7% và vay mua nhà ở Úc để đầu tư đã tăng 8,6% trong tháng 7. Riêng các khoản vay mua nhà để ở thông qua chương trình hỗ trợ người mua nhà lần đầu cũng tăng 3,4% trong cùng kỳ.

Hồi giữa tháng 8/2020, Sydney đứng đầu cả nước về tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công (đạt mức 74,6% từ 749 cuộc đấu giá so với mức 54,2% từ 638 cuộc đấu giá cùng kỳ năm ngoái). Tại Sydney, giá nhà trung bình gần đây được ghi nhận ở mức 1.350.000 đô và giá căn hộ trung bình khoảng 857.500 đô.

Melbourne cũng chứng kiến tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công ở mức cao, ghi nhận ở mức 70% trong 1.173 cuộc đấu giá gần đây so với 52% trong số 920 cuộc đấu giá diễn ra cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhận định từ hãng nghiên cứu địa ốc nổi tiếng CoreLogic, mặc dù tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công đã giảm nhưng tỷ lệ được ghi nhận tại các trung tâm đấu giá lớn vẫn có khả năng duy trì ở mức cao (khoảng 60 – 70%) cho thấy đây vẫn là thị trường thuận lợi cho cả người mua và bán nhà.

Thị trường bất động sản Úc năm 2021: Mua vào hay bán ra?

Các chuyên gia nhà đất nhận định với tình hình di trú ổn định sau khi biên giới mở cửa, dịch bệnh phần nào được kiểm soát… sẽ tạo cú hích rất đáng kể cho thị trường nhà đất Úc từ cuối năm 2020 trở đi.

Tiến sĩ Shane Geha từ Viện Nghiên cứu Phát triển Đô thị Úc (UDIA) phát biểu rằng: “Sớm hay muộn biên giới sẽ phải mở lại vì Úc cần người nhập cư để phát triển kinh tế và xã hội. Tôi tin rằng vẫn sẽ có nhiều người mua nhà ngoại quốc đến Úc để định cư vì đây là một đất nước tuyệt vời để sinh sống.”

Theo Giáo sư Robin Goodman từ Đại học RMIT (Melbourne): “Chúng tôi đã thấy những khách hàng ngoại quốc và những người sống ở nước ngoài hoãn lại các kế hoạch mua nhà của mình. Chúng tôi biết nhu cầu mua bất động sản của di dân là rất lớn, tuy nhiên họ đã phải tạm dừng kế hoạch bởi không thể đến Úc tham quan nhà.”

Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát... sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.
Các chuyên gia nhận định tình hình di trú ổn định, dịch bệnh được kiểm soát… sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc.

Theo Giáo sư Steven Rowley từ Đại học Curtin (Tây Úc):

“Việc đóng băng lĩnh vực di trú sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu bất động sản, rõ nhất là ở các đô thị lớn. Tình trạng dân số giảm, thất nghiệp tăng và chỉ số niềm tin người tiêu dùng sụt giảm thường là tin xấu cho giá nhà. Điều đó cũng có nghĩa là các công trình xây dựng sẽ bị chậm, các dự án sẽ bị hoãn… trong khi hầu hết nhà và chung cư ở Úc (thường được các người nước ngoài mua) sẽ phải nằm “chờ thời”.”

Nerida Conuceree, nhà kinh tế trưởng của chuyên trang bất động sản lớn nhất Úc Realestate.com.au cho rằng thời điểm mua bất động sản sẽ phụ thuộc tài chính từng cá nhân: “Mua và bán trong cùng một thị trường cũng như mua để giữ tài sản trong một thời gian dài luôn là tốt nhất, đặc biệt là khi thị trường không chắc chắn. Tìm kiếm nhà đất trên website của chúng tôi đã tăng đều đặn kể từ tháng 7 và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng…”

Michael Yardney, giám đốc điều hành Metropole.com.au cho rằng:  “Tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách, dòng thời gian, hồ sơ rủi ro và hoàn cảnh của riêng mỗi cá nhân về việc liệu năm 2021 có phải là thời điểm tốt để mua hay không. Nếu quý vị ổn định về tài chính năm 2021 có thể là cơ hội tốt để mua nhà ở Úc như là một tài sản trọn đời.”

Xét riêng 2 thị trường lớn nhất là Sydney và Melbourne thì Melbourne có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn Sydney, vì về vị trí địa lý Sydney cơ bản không thể mở rộng hơn nữa. Do đó, hiện tại mức sống và giá nhà ở Melbourne vẫn hợp lý hơn Sydney và tại đây vẫn có những vùng có giá nhà hấp dẫn để mọi người đều có thể mua hoặc đầu tư.

Ngoài ra, giá nhà ở các thị trường Brisbane, Adelaide, Darwin và Canberra vẫn đang tăng đều đặn cho thấy thị trường nhà đất Úc đang phục hồi đúng quy trình như đã từng xảy ra trong quá khứ.

Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm bất động sản Úc đã phục hồi như vũ bão, thị trường địa ốc tại tất cả 8 thành phố lớn đều tăng từ 2 – 27% trong 3 năm từ 1991-1993. Thời điểm đó thị trường bất động sản ở các khu vực rìa cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn khu trung tâm.

Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.
Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Giai đoạn 2008-2010 Úc là quốc gia duy nhất tránh được suy thoái khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở tất cả các thành phố trung tâm lẫn các khu vực xa xôi như Ballarat, Bendigo, Launceston và Armidale đều tăng.

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà đất Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản Úc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giảm bao nhiêu, thời gian đóng cửa quốc gia sẽ kéo dài bao lâu…

Nếu Úc phải đóng cửa đến cuối năm nay thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 10% và giá bất động sản sẽ giảm 5-10%, sau đó các biện pháp kích thích kinh tế sẽ giúp giá nhà tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm.

Phân tích mặt tích cực của cuộc khủng hoảng này, Đất Vàng Châu Úc cho rằng thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Việc tập trung phục hồi kinh tế khi dịch đi qua sẽ giúp nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này nhà đầu tư độc lập và tìm hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Thị trường bất động sản Úc năm 2021: Mua vào hay bán ra? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-mua-vao-hay-ban-ra.html/feed 0
Mua bất động sản Úc thời điểm này có thích hợp không? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/mua-bat-dong-san-uc-thoi-diem-nay-co-thich-hop-khong.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/mua-bat-dong-san-uc-thoi-diem-nay-co-thich-hop-khong.html#respond Mon, 31 Aug 2020 07:32:24 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18324 Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên giá bất động sản Úc 2 tháng qua giảm khá mạnh, tuy nhiên đợt tái mở cửa đất nước gần đây cho thấy lượng tìm kiếm bất động sản Úc ngày càng tăng. Vậy, hiện tại có phải thời điểm tốt để mua mua bất động sản Úc không? […]

The post Mua bất động sản Úc thời điểm này có thích hợp không? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên giá bất động sản Úc 2 tháng qua giảm khá mạnh, tuy nhiên đợt tái mở cửa đất nước gần đây cho thấy lượng tìm kiếm bất động sản Úc ngày càng tăng.

Vậy, hiện tại có phải thời điểm tốt để mua mua bất động sản Úc không?

Nerida Conuceree, nhà kinh tế trưởng của chuyên trang bất động sản lớn nhất Úc Realestate.com.au cho rằng thời điểm mua bất động sản sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính từng cá nhân.

“Người mua nhà lần đầu tìm kiếm nhiều nhưng hoạt động của giới đầu tư vẫn còn thấp. Mua và bán trong cùng một thị trường cũng như mua để giữ tài sản trong một thời gian dài luôn là tốt nhất, đặc biệt là khi thị trường không chắc chắn. Tìm kiếm nhà đất trên Realestate.com.au đã tăng đều đặn kể từ đầu tháng 4 và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng cao.”

Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.
Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Tại sao hiện tại là thời điểm tốt để mua bất động sản Úc?

Terry Ryder, giám đốc điều hành website tư vấn bất động sản nổi tiếng Hotspotting.com.au cho rằng Úc không nên được coi là một thị trường duy nhất, ngoài ra thị trường bất động sản Melbourne cũng như Sydney không nên được coi là tiêu chuẩn cho thị trường nhà đất toàn nước Úc.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tuyệt vời để mua bất động sản ở nhiều điểm trên khắp nước Úc, đặc biệt là các đô thị trung tâm và các thành phố nhỏ hơn. Có một số khu vực của Melbourne và Sydney tôi sẽ tránh, nhưng ở hầu hết các địa phương thì đây là thời điểm tốt để tìm kiếm, đặc biệt tốt đối với những người mua nhà lần đầu”, ông nói.

Với những người mua nhà lần đầu, đây là thời điểm không thể tốt hơn để tham gia vào thị trường bất động sản Úc.

Michael Yardney, giám đốc điều hành Metropole.com.au cũng cho rằng bất cứ lúc nào cũng đều có thể là thời điểm tồi tệ nhất hoặc là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư.

“Tôi nghĩ điều kiện thực sự phụ thuộc vào mục tiêu, ngân sách, dòng thời gian, hồ sơ rủi ro và hoàn cảnh của riêng mỗi cá nhân về việc liệu năm 2020 có phải là thời điểm tốt để mua hay không. Nếu vừa mất việc hoặc thu nhập của bạn không an toàn trong môi trường kinh tế hiện tại thì đây có thể là thời điểm rủi ro để cam kết thế chấp. Trên thực tế, bạn đang đấu tranh để có được một khoản vay.”

Ông Michael Yardney nhận định nếu khách hàng ổn định về tài chính và có sẵn một khoản tiền gửi thì với tỷ lệ thế chấp 2% và cơ hội đàm phán mạnh mẽ… năm 2020 có thể là cơ hội tốt để mua nhà ở Úc như là một tài sản trọn đời.

Về phần mình, các chuyên gia của Đất Vàng Châu Úc cho rằng từ nay đến cuối năm 2020, đầu năm 2021 là thời điểm thích hợp để mua hoặc đầu tư vào thị trường nhà đất Úc.

Bất động sản Úc vốn từ lâu được người dân thế giới nói chung và người Việt nói riêng coi là một lĩnh vực an toàn, minh bạch với tỷ suất sinh lời tương đối cao và ổn định. Đất Vàng Châu Úc cũng như các chuyên gia địa ốc dự báo giá bất động sản Úc sẽ tăng vọt sau cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 bởi điều này đã thấy rõ từ những sự kiện tương tự trong quá khứ.

Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm bất động sản Úc đã phục hồi như vũ bão, thị trường địa ốc tại tất cả 8 thành phố lớn đều tăng từ 2 – 27% trong 3 năm từ 1991-1993. Thời điểm đó thị trường bất động sản ở các khu vực rìa cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn khu trung tâm.

Giai đoạn 2008-2010 Úc là quốc gia duy nhất tránh được suy thoái khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở tất cả các thành phố trung tâm lẫn các khu vực xa xôi như Ballarat, Bendigo, Launceston và Armidale đều tăng.

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà đất Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản Úc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giảm bao nhiêu, thời gian đóng cửa quốc gia sẽ kéo dài bao lâu…

Nếu Úc phải đóng cửa đến cuối năm nay thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 10% và giá bất động sản sẽ giảm 5-10%, sau đó các biện pháp kích thích kinh tế sẽ giúp giá nhà tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm.

Phân tích mặt tích cực của cuộc khủng hoảng này, Đất Vàng Châu Úc cho rằng thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Việc tập trung phục hồi kinh tế khi dịch đi qua sẽ giúp nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này nhà đầu tư độc lập và tìm hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Mua bất động sản Úc thời điểm này có thích hợp không? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/mua-bat-dong-san-uc-thoi-diem-nay-co-thich-hop-khong.html/feed 0
Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng khi hạn chế Covid-19 được nới lỏng https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-tang-truong-khi-han-che-covid-19-duoc-noi-long.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-tang-truong-khi-han-che-covid-19-duoc-noi-long.html#respond Mon, 17 Aug 2020 01:51:52 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18191

Việc nới lỏng các hạn chế Covid-19 đã khuyến khích nhiều người vay tiền mua nhà và thúc đẩy thị trường bất động sản Úc tăng trưởng hơn 19 tỷ đô la. Số liệu mới nhất do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố cho thấy các khoản vay mua nhà mới trong tháng 8/2020 […]

The post Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng khi hạn chế Covid-19 được nới lỏng appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Việc nới lỏng các hạn chế Covid-19 đã khuyến khích nhiều người vay tiền mua nhà và thúc đẩy thị trường bất động sản Úc tăng trưởng hơn 19 tỷ đô la.

Số liệu mới nhất do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố cho thấy các khoản vay mua nhà mới trong tháng 8/2020 đã tăng 6,5% so với tháng 7, giúp lĩnh vực tài chính nhà ở tăng thêm 19,4 tỷ đô la về giá trị.

Ông Bruce Hockman, kinh tế trưởng của ABS, cho biết các số liệu phản ánh việc nới lỏng các hạn chế chống Covid-19 trong tháng 7, tuy nhiên hoạt động tài chính nhà ở vẫn thấp hơn mức trước khi xảy ra dịch.

Cụ thể, giá trị của các khoản vay mua nhà trong tháng 7 thấp hơn 10% so với tháng 4 sau khi giảm mạnh vào tháng 5 và 6.

Việc nới lỏng các hạn chế Covid-19 đã khuyến khích nhiều người vay tiền mua nhà và thúc đẩy thị trường bất động sản Úc tăng trưởng hơn 19 tỷ đô la.
Việc nới lỏng các hạn chế Covid-19 đã khuyến khích nhiều người vay tiền mua nhà và thúc đẩy thị trường bất động sản Úc tăng trưởng hơn 19 tỷ đô la.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu của RateCity, bà Sally Tindall, nói rằng triển vọng thị trường bất động sản Úc vẫn còn khá mơ hồ.

“Không có gì ngạc nhiên khi giá trị của các khoản vay mua nhà tăng trở lại trong tháng 7 vì các hạn chế tháng 6 bắt đầu được dỡ bỏ với các phiên đấu giá và các đợt mở bán xem nhà. Tuy nhiên, sau khi Victoria áp đặt lại lệnh phong tỏa và ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày thì xu hướng dài hạn của thị trường bất động sản vẫn có thể sẽ suy giảm”, bà Sally nói.

Theo thống kê từ ABS, các khoản vay mua nhà để ở đã tăng 5,7% và vay mua nhà ở Úc để đầu tư đã tăng 8,6% trong tháng 7. Riêng các khoản vay mua nhà để ở thông qua chương trình hỗ trợ người mua nhà lần đầu cũng tăng 3,4% trong cùng kỳ.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng khi hạn chế Covid-19 được nới lỏng appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-tang-truong-khi-han-che-covid-19-duoc-noi-long.html/feed 0
Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-uc-nam-2021.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-uc-nam-2021.html#respond Thu, 13 Aug 2020 02:36:35 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18168 Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Úc nói chung và bất động sản Úc nói riêng, tuy nhiên với giới đầu tư thì thời điểm hiện tại đang là cơ hội tốt đón đầu xu hướng đầu tư năm 2021. Vậy đâu là xu hướng cho kênh […]

The post Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Úc nói chung và bất động sản Úc nói riêng, tuy nhiên với giới đầu tư thì thời điểm hiện tại đang là cơ hội tốt đón đầu xu hướng đầu tư năm 2021.

Vậy đâu là xu hướng cho kênh đầu tư năm 2021, đâu là những khu vực tốt để lựa chọn đầu tư… đang là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nắm bắt xu hướng của người mua và thuê nhà ở Úc sau dịch Covid-19

Trong và sau dịch bệnh, những người thuê nhà trong thành phố dần dịch chuyển ra khu vực ngoại ô vì họ có thể tiết kiệm hàng trăm đô mỗi tuần.

Và sau một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhiều người thuê nhà đã không được giảm giá thuê nhà phù hợp, trong khi họ bị ảnh hưởng rất nhiều cuộc khủng hoảng Covid-19. Điều này buộc họ phải dịch chuyển đến vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí thuê nhà và các khoản sinh hoạt phí khác.

Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021

Bên cạnh đó cũng có nhiều người đang tìm kiếm mua căn nhà đầu tiên sẽ lựa chọn những vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí từ vài chục ngàn đến vài triệu đô Úc.

Các chuyên gia cho rằng việc lựa chọn và mua nhà ngoại ô là một “chiến lược thông minh” giúp người mua có được một căn nhà phù hợp và tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời gian lâu dài. Đó chính là một khoản lợi nhuận lớn đối với những gia đình có nguồn thu không nhiều.

Từ đây các nhà đầu tư có thể nhận thấy tiềm năng tăng trưởng giá và cơ hội đầu tư của những khu vực ngoại ô để “đi trước đón đầu” trong lĩnh vực bất động sản Úc năm 2021.

Lựa chọn bất động sản Úc có nhiều tiện ích xung quanh

Kết hợp với nhu cầu dịch chuyển của người thuê nhà và mua nhà vùng ngoại ô thì dự án được lựa chọn nhiều là những dự án có nhiều tiện ích cộng đồng để đảm bảo cuộc sống cơ bản của họ.

Tiện ích cộng đồng tối thiểu cần bao gồm hệ thống giao thông thuận tiện gắn kết với nội thành, có bãi đậu xe ngoài đường, có đầy đủ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại và công viên… xung quanh dự án.

Ví dụ khu vực trường trung học Balwyn là một lý do chính khiến giá cả bất động sản ở Balwyn North cao hơn ở Doncaster… nên các nhà đầu tư cần lưu ý những yếu tố về tiện ích để lựa chọn được vị trí và mức giá phù hợp của dự án.

Lauren Pump đang tìm mua thuê một căn nhà khác, bên cạnh khu vực cô ấy đang thuê ở Malvern, nhưng với mức giá tốt hơn. Cô ấy đang xem xét nhà riêng và nhà liền kề ở Murrumbeena, Carnegie và Oakleigh với hy vọng có thể vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh và tốc độ tăng giá quá nhanh ở Malvern.

Pump nói: “Tôi muốn thuê và sẽ tìm mua nhà ở Malvern, nhưng ở đó sẽ không phù hợp với tài chính của tôi. Tôi mong muốn tìm được một căn nhà gần các tiện ích và thuận tiện cho việc di chuyển và tôi muốn lựa chọn một nơi có vườn sau để tôi có thể nuôi một chú chó ngay khi nhận nhà.”

Những bất động sản Úc tiềm năng trong năm 2021

5 năm trước St Kilda East là một khu vực chậm tăng trưởng ngay bên cạnh vùng đất phát triển mạnh mẽ St Kilda, nhưng hiện tại St Kilda East và những khu vực ngoại ô tương tự cũng có sự tăng trưởng vượt bậc so với khu vực trung tâm thành phố.

Một ngôi nhà điển hình tại St Kilda có giá trị 1.527.750 đô, nhưng khu vực St Kilda East lại có mức giá cao hơn 2.964.000 đô.

Một số khu vực tiềm năng với nhà đầu tư bất động sản Úc:

Tên ngoại ô Giá trung bình (AUD) Giá cho thuê/tuần (AUD)
Bundoora 550.000 370
Tootgarook 600.000 378
Heidelberg West 673.750 370
Cairnlea 730.000 470
Sunshine North 800.000 490
Burwood 1.255.000 500
Hampton East 1.280.000 620
Richmond 1.285.000 680

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-uc-nam-2021.html/feed 0
Giá bất động sản Úc sẽ tăng mạnh sau dịch Covid-19 https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-bat-dong-san-uc-se-tang-manh-sau-dich-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-bat-dong-san-uc-se-tang-manh-sau-dich-covid-19.html#respond Fri, 07 Aug 2020 07:32:53 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18100 Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài.

Các nhà phân tích và chuyên gia địa ốc dự báo giá bất động sản Úc sẽ tăng vọt sau cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 bởi điều này đã thấy rõ từ những sự kiện tương tự trong quá khứ. Ông Simon Pressley, giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường Propertyology, […]

The post Giá bất động sản Úc sẽ tăng mạnh sau dịch Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài.

Các nhà phân tích và chuyên gia địa ốc dự báo giá bất động sản Úc sẽ tăng vọt sau cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 bởi điều này đã thấy rõ từ những sự kiện tương tự trong quá khứ.

Ông Simon Pressley, giám đốc điều hành của công ty phân tích thị trường Propertyology, cho biết: “Giá bất động sản thường phục hồi ở các cuộc khủng hoảng trong quá khứ. Giá trị nhà có thể tăng lên vào cuối dịch. Điều này cũng phù hợp với xu hướng thường thấy sau những cú sốc kinh tế.”

Bất động sản để ở là một nhu cầu không bao giờ giảm nhiệt đối với một đất nước có 25,5 triệu dân như Úc. Nhà ở luôn luôn là một mặt hàng thiết yếu – điều này cũng tương tự tại mọi quốc gia khác trên thế giới.

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài.
Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài.

Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm bất động sản Úc đã phục hồi vũ bão ngay sau đó. Trong 3 năm từ 1991-1993, bất động sản tại toàn bộ 8 thành phố lớn ở nước này tăng giá từ 2% (Melbourne) đến 27% (Perth). Thời điểm đó thị trường bất động sản ở các khu vực rìa cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn khu trung tâm.

Giai đoạn 2008-2010 Úc là quốc gia duy nhất tránh được suy thoái khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở tất cả các thành phố trung tâm tăng đều kể cả các khu vực xa xôi như Ballarat, Bendigo, Launceston và Armidale.

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản Úc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giảm bao nhiêu, thời gian đóng cửa quốc gia sẽ kéo dài bao lâu…

Nếu Úc phải đóng cửa đến cuối năm nay thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 10% và giá bất động sản sẽ giảm 5-10%, sau đó các biện pháp kích thích kinh tế sẽ giúp giá nhà tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm.

Tuy nhiên, nếu việc đóng cửa diễn ra lâu hơn, thất nghiệp tăng lên 15% thì thị trường sẽ suy giảm ít nhất là 20% và cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Phân tích mặt tích cực của cuộc khủng hoảng này, giới đầu tư cho rằng thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Khi dịch đi qua, việc tập trung phục hồi kinh tế sẽ giúp nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này, nhà đầu tư độc lập và tìm hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Nguyên tắc cơ bản vẫn ưu tiên địa điểm tốt và hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ dễ dàng ghi điểm với khách hàng hơn.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần biết thêm về thị trường bất động sản Úc 2021 xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Giá bất động sản Úc sẽ tăng mạnh sau dịch Covid-19 appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/gia-bat-dong-san-uc-se-tang-manh-sau-dich-covid-19.html/feed 0
Dự đoán thị trường bất động sản Úc năm 2021 tại Victoria https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/du-doan-thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-tai-victoria.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/du-doan-thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-tai-victoria.html#respond Thu, 06 Aug 2020 03:33:50 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=18108 Dự đoán thị trường bất động sản Úc năm 2021 tại Victoria

Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng. Thị trường bất động sản tại Victoria sẽ tăng trưởng trong năm 2021? Mục tiêu giới đầu tư […]

The post Dự đoán thị trường bất động sản Úc năm 2021 tại Victoria appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Dự đoán thị trường bất động sản Úc năm 2021 tại Victoria

Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng.

Thị trường bất động sản tại Victoria sẽ tăng trưởng trong năm 2021?

Mục tiêu giới đầu tư nhắm đến là các khu vực nhận được nhiều chi phí hỗ trợ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này đã hấp dẫn nhiều người dịch chuyển đến khu vực mới bởi nhiều tiện ích cộng đồng cũng như tỷ lệ tăng trưởng giá nhà đất ổn định hơn.

Các chuyên gia nhà đất Úc 2021 đã nhận định những yếu tố trên sẽ là tiền đề cho sự phát triển lâu dài trong thời gian tới, ngoài ra đem lại nhiều lợi ích cho các khu vực được lựa chọn như Whittlesea, bán đảo Mornington, Darebin, Moreland và các khu vực phía tây Melbourne…

Ông Quang Huynh – chuyên gia/đối tác của chúng tôi tại Melbourne – nhận định xu hướng thay đổi trong thời kỳ Covid-19 là do nhiều người di chuyển tới các vùng ngoại ô Melbourne và một số khu vực xa xôi của Victoria khiến thị trường nhà đất tại đây được thúc đẩy mạnh mẽ.

Ông Quang Huynh cho biết các khu vực và nền kinh tế vùng ngoại ô Melbourne ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khiến nhiều người nhận ra rằng họ có thể dịch chuyển đến nơi an toàn hơn, làm việc tại nhà một cách hiệu quả và không nhất thiết phải ở lại trong thành phố nhằm tiết kiệm chi phí.

Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng.
Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng.

Một lời khuyên khác từ các chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng giá trong tương lai ảnh hưởng khá lớn từ cơ sở hạ tầng xung quanh. Các khu vực có hệ thống đường lộ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học hoặc các dự án đại học đã được phê duyệt hoặc đang xây dựng sẽ có nhiều người quan tâm và giao dịch hơn.

Đi đôi với các tiện ích cộng đồng như vậy là một nền kinh tế đa dạng, tạo ra việc làm cho người dân sinh sống trong khu vực và điều đó rất quan trọng trong việc duy trì “sức khỏe” của thị trường bất động sản Úc nói chung và bất động sản Melbourne nói riêng.

Dự đoán những khu vực đầu tư bất động sản Úc năm 2021 hấp dẫn tại Victoria

Có thể lấy khu vực Whittlesea ở phía bắc của Melbourne là một ví dụ điển hình. Tiện ích nơi đây luôn được cải thiện, mức sinh hoạt phí phù hợp với nhiều người và thị trường việc làm ổn định cho người dân địa phương.

Ông Quang Huynh nhấn mạnh mức giá nhà trung bình ở Whittlesea là 570.000 đô với các tiện ích xung quanh gồm Bệnh viện phía Bắc, trung tâm mua sắm Pacific Epping và một nhà ga xe lửa. Whittlesea sẽ phù hợp với các gia đình trẻ và những người mua nhà đầu tiên tìm kiếm bởi nó đáp ứng mức chi phí sinh hoạt và lối sống lành mạnh. Nơi đây sẽ thu hút nhiều người đến sinh sống và đầu tư lâu dài trong thời gian sắp tới.

Ông Quang Huynh cho biết Darebin và Moreland được hưởng lợi từ vị trí đắc địa, gần khu vực có công viên lớn, nhiều trường đại học, bệnh viện của Parkville và nhiều lựa chọn giao thông công cộng.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Mornington từ lâu đã là nơi có giá tăng trưởng tốt, rất nhiều người quan tâm và nó đã tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian dịch COVID-19.

Bên cạnh đó những khu vực như Blairgowrie, Hastings, McCrae, Rye, Safety Beach, Sorrento và Tootgarook cũng ghi nhận nhu cầu mua bất động sản tăng lên so với quý trước.

Ông Quang Huynh cũng chọn Albury-Wodonga và Latcoat Valley là những “ngôi sao” mới trong tương lai. Sức mạnh lớn nhất của những khu vực này là vị trí chiến lược quan trọng và là nơi cung cấp nhiều việc làm cho người dân cũng như các dịch vụ cộng đồng như y tế và chăm sóc người già…

Nguồn tài trợ của chính phủ cho các bệnh viện và các liên kết giao thông trong thung lũng Latcoat đã tăng cường sức hấp dẫn đầu tư với các bất động sản Úc giá rẻ.

Simon Pressley, chuyên gia tại Viện bất động sản Victoria (REIV), cho biết đối với thị trường bất động sản Úc 2021 nói chung thì các dự án có cơ sở hạ tầng lớn sẽ rất thu hút các nhà đầu tư vì cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi là điểm cộng để tăng trưởng giá cho khu vực đầu tư.

Hiện tại các khu vực Seymour, Bendigo, Shepparton và Albury-Wodonga đang được hưởng lợi đáng kể từ tuyến đường sắt nội địa có giá trị 10 tỷ đô chạy từ thành phố Melbourne ra vùng ngoại ô phía tây.

Bà Nerida Conuceree, nhà kinh tế trưởng của Realestate.com.au, cũng xác định khu vực phía tây của Melbourne – bao gồm Footscray, Sunshine và Kingsville sẽ là mục tiêu đầu tư hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trong năm tới. Các nhà đầu tư nên lưu ý những khu vực này vẫn còn ở mức giá khá rẻ nhưng có thể thay đổi khi bước sang năm 2021.

Dự đoán của bà Conuceree xuất phát từ mức độ hoạt động tìm kiếm bất động sản trên Realestate.com.au rất cao và những khu vực nêu trên sẽ có sự tăng trưởng nhất định trong tương lai.

Một số vùng ngoại ô ở phía đông và phía đông nam Melbourne có mức độ tìm kiếm cao nhất như Hawthorn, Albert Park và South Melbourne. Những lựa chọn sáng giá khác có thể kể đến như Lalor, Mill Park, South Morang và Thomastown.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn đầu tư về bất động sản Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Dự đoán thị trường bất động sản Úc năm 2021 tại Victoria appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/du-doan-thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2021-tai-victoria.html/feed 0
Tổng kết thị trường bất động sản Úc 2019: Trung Quốc giảm, Bắc Mỹ tăng đầu tư https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/tong-ket-thi-truong-bat-dong-san-uc-2019-trung-quoc-rut-bac-my-tang-dau-tu.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/tong-ket-thi-truong-bat-dong-san-uc-2019-trung-quoc-rut-bac-my-tang-dau-tu.html#respond Fri, 08 May 2020 07:31:52 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=17580 Lĩnh vực bất động sản Úc chứng kiến sự sụt giảm lượng đầu tư từ Trung Quốc và gia tăng lượng đầu tư từ Bắc Mỹ

Tổng kết năm tài chính 2019-20, tổng giá trị đầu tư của Trung Quốc vào thị trường bất động sản Úc giảm còn 6 tỷ USD, tuy nhiên đầu tư của Mỹ tăng vọt lên 19,5 tỷ USD; Canada tăng từ 2,1 tỷ lên 13,3 tỷ USD… Hôm nay 8/5, Ủy ban xét duyệt đầu […]

The post Tổng kết thị trường bất động sản Úc 2019: Trung Quốc giảm, Bắc Mỹ tăng đầu tư appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Lĩnh vực bất động sản Úc chứng kiến sự sụt giảm lượng đầu tư từ Trung Quốc và gia tăng lượng đầu tư từ Bắc Mỹ

Tổng kết năm tài chính 2019-20, tổng giá trị đầu tư của Trung Quốc vào thị trường bất động sản Úc giảm còn 6 tỷ USD, tuy nhiên đầu tư của Mỹ tăng vọt lên 19,5 tỷ USD; Canada tăng từ 2,1 tỷ lên 13,3 tỷ USD…

Hôm nay 8/5, Ủy ban xét duyệt đầu tư nước ngoài của Úc (FIRB) phát hành báo cáo thống kê các hạng mục đầu tư nước ngoài vào Úc trong năm tài chính 2019-20.

Đáng chú ý khi thị trường bất động sản Úc chứng kiến sự sụt giảm lượng đầu tư từ Trung Quốc, gia tăng lượng đầu tư từ Bắc Mỹ.

Cụ thể: Đầu tư của Mỹ vào bất động sản Úc đứng đầu khi đạt 19,5 tỷ USD (gấp hơn 3 lần năm trước), Canada nhảy vọt từ 2,1 tỷ lên 13,3 tỷ USD. Trung Quốc giảm còn 6 tỷ so với 12,6 tỷ USD của năm trước, tụt xuống hạng 5 sau Singapore (9,8 tỷ) và Hồng Kông (9,3 tỷ). New Zealand xếp hạng 6 với khoản đầu tư 4,7 tỷ USD.

Lĩnh vực bất động sản Úc chứng kiến sự sụt giảm lượng đầu tư từ Trung Quốc và gia tăng lượng đầu tư từ Bắc Mỹ.
Lĩnh vực bất động sản Úc chứng kiến sự sụt giảm lượng đầu tư từ Trung Quốc và gia tăng lượng đầu tư từ Bắc Mỹ.

Theo chủ tịch FIRB, David Irvine, nguyên nhân giá trị đầu tư từ Trung Quốc giảm bao gồm nhiều yếu tố như việc nước này ngày càng kiểm soát chặt chẽ các hạng mục đầu tư cũng như nguồn ngoại tệ chảy ra nước ngoài. Ngoài ra, một phần do việc Úc tăng phí FIRB, Victoria và New South Wales tăng gấp đôi thuế trước bạ, các ngân hàng bản địa siết chặt cho vay tín dụng đầu tư bất động sản Úc.

Số liệu của FIRB cho thấy mảng nhà ở đã gia tăng khiêm tốn về số lượng mua được duyệt, tăng từ 12,5 tỷ USD trong năm tài chính 2018-19 lên 14,8 tỷ USD năm 2019-20.

Thời kỳ đỉnh cao năm 2016 giá trị phê duyệt mảng nhà ở lên tới 72,4 tỷ USD.

Nhà ở mới xây cũng có ít sự chấp thuận mua hơn từ những người giữ visa tạm trú, giảm từ 5.876 đơn trong năm tài chính 2015-16 xuống chỉ còn 1.312 đơn năm 2019-20.

Chủ tịch của Juwai-IQI (cổng thông tin bất động sản lớn nhất Trung Quốc) Georg Chmiel cho biết ông dự đoán việc đầu tư bất động sản Úc của Trung Quốc có thể sẽ hồi phục trong năm nay sau khi nền kinh tế thế giới nói chung, nước Úc nói riêng, hồi phục sau dịch COVID-19.

Vào tháng 4/2020, số lượt tìm kiếm và đặt câu hỏi về bất động sản Úc của người Trung Quốc tại cổng thông tin Juwai-IQI đã tăng gấp đôi so với các tháng trước.

Sự quan tâm của Hồng Kông đối với thị trường nhà đất Úc đã bắt đầu tăng vọt trước khi các cuộc biểu tình lan rộng nổ ra vào tháng 6/2019. Hồng Kông là lãnh thổ đầu tư bất động sản lớn thứ 4 trong 2 năm qua, tuy nhiên quy mô đầu tư đã tăng hơn gấp 3 lần từ 2,8 tỷ lên 9,3 tỷ USD.

Quý vị có thể tham khảo báo cáo của FIRB tại đây.

Với việc thị trường địa ốc Úc “nóng” lại sau đại dịch, minh chứng bằng các số liệu đầu tư gia tăng đến từ Bắc Mỹ cùng dự đoán quá trình tái đầu tư vào Úc của Trung Quốc, tỷ giá đô la Úc vẫn ở mức khá thấp so với trước dịch COVID-19, chính phủ Úc lược bỏ một số yêu cầu khi xét duyệt hồ sơ nhằm thu hút thêm giới đầu tư quốc tế nhập cư giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế quốc gia… có thể nói hiện tại là thời điểm tương đối tốt để quý vị nghĩ tới việc đầu tư vào Úc nhằm đi tắt đón đầu.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Tổng kết thị trường bất động sản Úc 2019: Trung Quốc giảm, Bắc Mỹ tăng đầu tư appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/tong-ket-thi-truong-bat-dong-san-uc-2019-trung-quoc-rut-bac-my-tang-dau-tu.html/feed 0
Thị trường bất động sản Úc thiếu hụt nhà cho người thu nhập thấp https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-thieu-hut-nha-cho-nguoi-thu-nhap-thap.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-thieu-hut-nha-cho-nguoi-thu-nhap-thap.html#respond Mon, 04 May 2020 08:19:34 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=17554 Thị trường bất động sản Úc thiếu hụt nhà cho người thu nhập thấp

Một báo cáo mới công bố cho thấy thị trường bất động sản Úc thiếu hụt trầm trọng về nhà ở giá rẻ cho những người có thu nhập thấp ở Úc, đặc biệt là những người sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ. Chỉ 1,5% những những người nhận trợ cấp JobSeeker trong […]

The post Thị trường bất động sản Úc thiếu hụt nhà cho người thu nhập thấp appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Thị trường bất động sản Úc thiếu hụt nhà cho người thu nhập thấp

Một báo cáo mới công bố cho thấy thị trường bất động sản Úc thiếu hụt trầm trọng về nhà ở giá rẻ cho những người có thu nhập thấp ở Úc, đặc biệt là những người sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ.

Chỉ 1,5% những những người nhận trợ cấp JobSeeker trong đợt dịch COVID-19 này có đủ khả năng chi trả phí thuê nhà.

Đại dịch COVID-19 đã giúp đưa ra ánh sáng nhiều vấn đề xã hội, cho chúng ta thấy những người đang đối mặt với khó khăn hàng ngày, thậm chí kể cả trước khi nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản Úc bị giáng một đòn bất ngờ từ dịch bệnh.

Thị trường bất động sản Úc thiếu hụt nhà cho người thu nhập thấp

Một báo cáo về khả năng chi trả tiền thuê nhà do Anglicare Australia cho thấy sự thiếu hụt thường xuyên về số lượng nhà cho thuê giá hợp lý để đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập tối thiểu, hoặc sống bằng trợ cấp chính phủ.

Tổ chức này thực hiện khảo sát trên gần 70.000 ngôi nhà/căn hộ cho thuê trên khắp nước Úc. Kết quả cho thấy chỉ có 9 trong số đó có giá cả phải chăng mà những người nhận trợ cấp Newstart trước đây có thể đủ khả năng chi trả. Những căn hộ được khảo sát này đều không thuộc các thành phố lớn.

Kể từ khi khoản hỗ trợ JobSeeker được tăng gấp đôi thành 1.100 đô/2 tuần họ đã có thêm cơ hội thuê được nhà ở, tuy nhiên vẫn chỉ có 1.000 đơn vị nhà trong số 70.000 nhà được khảo sát là có giá phù hợp với những người nhận hỗ trợ JobSeeker.

Giám đốc điều hành của tổ chức Anglicare Australia, bà Kasey Chambers đặc biệt lo ngại về những người đơn thân về hưu: “Khi nhìn vào những gói hỗ trợ của chính phủ, như trợ cấp hưu bổng, nếu bạn là một người đơn thân về hưu muốn tìm chỗ ở thif sẽ không có nhiều lựa chọn. Chỉ khoảng 1% của những đơn vị cho thuê này là bạn có thể chi trả được.”

Bà Chambers mong muốn những khoản tăng hỗ trợ có thể được tiếp tục duy trì kể cả sau đại dịch, cùng với đó là một ủy ban độc lập điều tra về giá thuê nhà hiện tại: “Cách duy nhất giúp chúng ta hồi phục sau đại dịch COVID-19 đó là người dân có tiền để chi tiêu khi nền kinh tế mở cửa trở lại, tuy nhiên chúng ta cũng cần đảm bảo rằng những người nhận trợ cấp chính phủ có một ngôi nhà để ở.”

Tiến sỹ Cassandra Goldie từ Ủy ban các Dịch vụ Xã hội Úc cũng đồng tình với quan điểm trên.

“Các khoản hỗ trợ xã hội đã rất ít ỏi trước COVID, nhiều người chỉ vừa đủ để sống qua ngày. Trong thời gian tới, nó sẽ còn khó khăn hơn nữa đối với nhiều người trong việc duy trì một mái nhà để trú ngụ. Hiện chính phủ đang tranh luận về việc chúng ta cần làm để hỗ trợ nền kinh tế, để hỗ trợ cộng đồng trong những ngày tháng tới đây.”

Có 2 thứ chúng ta có thể làm, chúng ta cần đảm bảo có các mức hỗ trợ hợp lý nếu như ai đó vừa mất việc làm, và đảm bảo rằng chúng ta có một sự đầu tư lớn vào việc xây dựng nhà ở xã hội giá cả phải chăng.

Amber Jarrett là người mẹ 3 con sống tại Canberra. Sau khi chia tay chồng cô không thể thuê được nhà ở cho mình và các con mà phải đi ở nhờ tạm bợ, có khi một tuần phải ở 3 nơi khác nhau. Với khoản hỗ trợ khẩn cấp này cô đã có thể thuê một căn hộ 1 phòng ngủ.

Cô chia sẻ: “Nỗi sợ lớn nhất của tôi đó là, sức khỏe tâm thần của mọi người sẽ như thế nào sau đợt này. Rõ ràng sẽ rất khó khăn đối với rất nhiều người bất kể tình trạng nhà cửa của họ như thế nào.”

Việc thị trường nhà đất Úc thiếu hụt nhà ở như trên sau bối cảnh dịch COVID-19 kết thúc là một tín hiệu khả quan cho các nhà đầu tư. Với sự ổn định thường thấy kể từ sau Chiến tranh Thế giới II, đầu tư bất động sản Úc năm tài chính 2020-21 vẫn sẽ giúp khách hàng thu về một nguồn lợi không nhỏ.

Quý vị quan tâm có thể tham khảo danh sách các dự án bất động sản Úc do Đất Vàng Châu Úc phân phối tại đây. Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Thị trường bất động sản Úc thiếu hụt nhà cho người thu nhập thấp appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-thieu-hut-nha-cho-nguoi-thu-nhap-thap.html/feed 0
Có nên triển khai đầu tư hoặc định cư Úc thời điểm dịch COVID-19? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/co-nen-trien-khai-dau-tu-hoac-dinh-cu-uc-thoi-diem-dich-covid-19.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/co-nen-trien-khai-dau-tu-hoac-dinh-cu-uc-thoi-diem-dich-covid-19.html#respond Thu, 26 Mar 2020 08:34:41 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=17159 Với những ai biết nắm bắt thời cơ, COVID-19 có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.

Cả thế giới đang trải qua những ngày đen tối bởi đại dịch COVID-19, Úc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với những ai biết nắm bắt thời cơ thì đây có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc. Trước và sau tháng 2/2020 (thời điểm bùng phát […]

The post Có nên triển khai đầu tư hoặc định cư Úc thời điểm dịch COVID-19? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
Với những ai biết nắm bắt thời cơ, COVID-19 có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.

Cả thế giới đang trải qua những ngày đen tối bởi đại dịch COVID-19, Úc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với những ai biết nắm bắt thời cơ thì đây có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.

Trước và sau tháng 2/2020 (thời điểm bùng phát dịch COVID-19) thị trường Úc cũng như lĩnh vực di trú Úc có sự tương phản khá lớn. Điều đó thể hiện qua một vài yếu tố và nhận định sau đây.

Thị trường bất động sản Úc trước và sau dịch COVID-19

Trước dịch COVID-19, giá bất động sản Úc đang phục hồi mạnh mẽ sau hơn một năm chững lại do lượng người nhập cư tăng đột biến. Nguyên nhân đến từ những chính sách cởi mở của Úc dành cho người nhập cư (đặc biệt là giới doanh nhân và người có tài chính cao), cũng như những đánh giá và xếp hạng tích cực của các tổ chức quốc tế dành cho Úc trong nhiều lĩnh vực.

Sau thời điểm này, lượng nhập cư giảm rõ rệt kéo theo nhiều lĩnh vực trong đó có nhu cầu về nhà ở hay bất động sản thương mại cũng giảm theo. Đây là tín hiệu xấu đối với nền kinh tế Úc, nhưng có thể là tín hiệu tốt đối với giới đầu tư quốc tế!?

Với những ai biết nắm bắt thời cơ, COVID-19 có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.
Với những ai biết nắm bắt thời cơ, COVID-19 có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.

Nếu như trước đây, giá nhà trung bình ở Sydney chạm ngưỡng khoảng 1.1 triệu đô, Melbourne đạt gần 900.000 đô… thì đến nay các con số này đã giảm gần 20% (theo báo cáo từ CoreLogic).

Nếu đầu tư thời điểm này, không những giới đầu tư sẽ không gặp nhiều cạnh tranh mà còn tận dụng được việc giá nhà đất và tỷ giá đô la Úc (AUD) đang giảm khá mạnh.

Với việc Úc là nước duy nhất 28 năm liên tiếp kinh tế không bị suy thoái, các chính sách điều hành hợp lý của chính phủ vốn đã nổi tiếng trong khối các quốc gia phát triển, xã hội ổn định và có nhiều lĩnh vực xếp trong Top 10 thế giới… nên sau dịch COVID-19 nền kinh tế và thị trường Úc ổn định trở lại là điều hiển nhiên.

Do đó, đầu tư vào Úc thời điểm này sẽ vừa giúp quý vị ít tốn kém nhất, vừa “đi tắt đón đầu” để sau dịch sẽ gặt hái được lợi nhuận không nhỏ do thị trường ổn định trở lại, đặc biệt là bất động sản Úc – thị trường nổi tiếng thế giới về sự minh bạch, sự ổn định và tiềm năng đầu tư cao.

Quý vị quan tâm có thể tham khảo một số dự án tiêu biểu ở ngoại ô TP. Melbourne do chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam tại đây: https://datvangchauuc.com/danh-muc/du-an-noi-bat. Đây đều là những dự án tiềm năng được chúng tôi nghiên cứu và chọn lọc kĩ càng để giới thiệu tới các nhà đầu tư Việt, đảm bảo đầy đủ các yếu tố tăng trưởng cũng như công năng sử dụng khắt khe nhất theo luật pháp 2 nước Việt – Úc.

»» Xin đọc thêm: Tiềm năng & triển vọng của thị trường bất động sản Úc năm 2020.

Vấn đề định cư Úc trước và sau dịch COVID-19

Trước thời điểm dịch, Úc là quốc gia thu hút lượng người nhập cư lớn thứ 2 thế giới (sau Mỹ), nếu tính riêng số triệu phú di cư đến Úc (hơn 12.000 người) cao hơn Mỹ (khoảng 10.000 người) và Canada (8.000 người). Lượng nhập cư lớn nhất vào Úc là diện lao động tay nghềđầu tư kinh doanh.

Diện lao động tay nghề yêu cầu đương đơn phải có kỹ năng, trình độ, bằng cấp và thâm niên làm việc trong một lĩnh vực thuộc Danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Trong khi đó, diện đầu tư kinh doanh yêu cầu đương đơn hoặc là chủ doanh nghiệp có doanh thu trên 400.000 đô Úc, hoặc không có doanh nghiệp nhưng tổng tài sản có thể chứng minh được của cả vợ/chồng phải đạt trên 2,25 triệu đô Úc.

Tại Việt Nam, lượng định cư Úc lớn nhất đến từ diện bảo lãnh (kết hôn, bảo lãnh người thân/phụ thuộc) vì lượng người Việt ở Úc rất lớn cũng như sự dễ dàng trong việc xét duyệt, sau đó là diện đầu tư kinh doanh vì hầu hết những chủ doanh nghiệp hoặc người có tài chính muốn đổ tiền của họ vào nơi có mức độ rủi ro càng thấp càng tốt.

Sau thời điểm dịch COVID-19, do bị cấm biên nên lượng nhập cư Úc giảm rất mạnh. Bộ Di trú Úc và chính quyền các tiểu bang cũng đã thẳng thừng tuyên bố ngừng nhận hồ sơ cho đến hết năm tài chính, hiện tại tập trung giải quyết nốt những hồ sơ đã được chấp thuận từ trước.

»» Xin đọc thêm: Một số tiểu bang ngừng nhận visa định cư Úc diện dầu tư 188 và 132.

Tuy thời điểm này quý vị không nộp được hồ sơ nhập cư, nhưng có thể coi đây là dịp để chuẩn bị và xem xét hồ sơ thật tốt, thật chi tiết và hoàn hảo nhất có thể, để khi bắt đầu năm tài chính mới (ngày 1/7) Úc tái nhận hồ sơ thì quý vị sẽ là một trong những người đứng đầu danh sách nộp & chờ xét duyệt.

Đại dịch COVID-19 thực sự là một thảm họa toàn cầu vì nó tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực và nhiều quốc gia, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lo lắng, bi quan và rụt rè đến mức có thể đánh mất những cơ hội tốt để định cư hoặc đầu tư vào Úc, đặc biệt là vào thị trường địa ốc Úc.

Chúng tôi tin rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ khống chế và xóa sổ được đại dịch COVID-19 này, toàn thế giới và công việc sẽ trở lại bình thường như trước đây.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Có nên triển khai đầu tư hoặc định cư Úc thời điểm dịch COVID-19? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/co-nen-trien-khai-dau-tu-hoac-dinh-cu-uc-thoi-diem-dich-covid-19.html/feed 0
Thị trường bất động sản Úc năm 2020 ở các thành phố lớn sẽ thay đổi ra sao? https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2020-o-cac-thanh-pho-lon-se-thay-doi-ra-sao.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2020-o-cac-thanh-pho-lon-se-thay-doi-ra-sao.html#respond Mon, 17 Feb 2020 08:00:10 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=16705

Bất động sản Úc sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ vào năm 2020 khi thị trường phục hồi sau 12 tháng đầy biến động trước đó. Báo cáo mới của các nhà định giá địa ốc độc lập thuộc công ty Herron Todd White (HTW) cho thấy các thành […]

The post Thị trường bất động sản Úc năm 2020 ở các thành phố lớn sẽ thay đổi ra sao? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Bất động sản Úc sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ vào năm 2020 khi thị trường phục hồi sau 12 tháng đầy biến động trước đó.

Báo cáo mới của các nhà định giá địa ốc độc lập thuộc công ty Herron Todd White (HTW) cho thấy các thành phố và khu vực trên toàn nước Úc đang ở đỉnh cao trong một thị trường đang phát triển, trong khi số lượng thành phố được xếp hạng ở mức thấp nhất trên thị trường đang giảm xuống.

Bằng cách sử dụng mô hình mô phỏng thị trường địa ốc như một chiếc đồng hồ, phân tích của HTW tiết lộ rằng Canberra và Sunshine Coast đang ở đỉnh cao của thị trường trong khi Hobart vẫn đang ở trong một thị trường đang tăng trưởng.

Melbourne, Sydney và Brisbane đã bắt đầu phục hồi, trong khi các thị trường ở Adelaide, Darwin và Perth đang chạm đáy.

Giá nhà sẽ tiếp tục tăng ở hầu hết các thành phố thủ phủ của Úc vào năm 2020

Giám đốc phụ trách định giá nhà ở và tư vấn thuộc công ty HTW, ông Drew Hendrey cho rằng triển vọng của thị trường rất tích cực trong khoảng thời gian từ bây giờ đến cuối năm nay.

Ông cho hay: “Chúng tôi đang rất lạc quan. Năm ngoái được chia thành 2 nữa rất rõ rệt, vì thị trường hầu như không có tiến triển trong hai quý đầu năm ngoái vì quyết định của Ủy ban hoàng gia điều tra về ngành ngân hàng cùng với cuộc tổng tuyển cử liên bang tháng 5. Nhưng 2 quý sau đó đã ghi nhận sự tăng trưởng trở lại.”

Báo cáo của HTW dự đoán rằng một trong những thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ nhất trong năm 2020 là Sydney – nơi giá nhà được cho là sẽ xác lập mức đỉnh điểm mới nhất trong năm nay, vượt qua cả cột mốc trong năm 2017.

Giá nhà tại Hobart cũng có khả năng sẽ tăng đến mức cao nhất, trong khi thị trường ở Melbourne sẽ tiếp tục phục hồi đáng kể.

Thị trường bất động sản Sydney:

Giá nhà được dự báo sẽ tăng thêm 10% từ nay đến cuối năm, cao hơn mức đỉnh điểm hồi năm 2017.

“Thật tuyệt vời nếu bạn đang có một căn nhà và đã khởi đầu thị trường địa ốc,nhưng sẽ thật nản lòng nếu bạn vẫn chưa mua được nhà. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ lại bàn về vấn đề để khả năng mua nhà một lần nữa. Chúng ta sẽ khiến giá nhà tăng trưởng tốt trong một thị trường đang khởi động lại”, ông Hendrey nói.

Báo cáo cũng dự đoán số lượng nhà mới được chào bán sẽ tăng trưởng lên trong nữa đầu năm nay, trong khi tăng trưởng giá sẽ bắt đầu chựng lại bất chấp giá nhà sẽ lên đến mức kỷ lục.

Thị trường bất động sản Melbourne:

Theo ông Hendrey nói, lãi suất được duy trì ở mức thấp nhất trong lịch sử đã giúp ích cho việc thúc đẩy ở thị trường địa phương, bên cạnh đó là sự bùng nổ dân số sẽ giúp bất động sản Melbourne phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay.

Nhu cầu mua căn hộ sẽ duy trì ở mức độ ổn định, mặc dù các chuyên gia cho rằng tình trạng dư thừa nguồn cung căn hộ có thể xảy ra, đặc biệt là các vùng ngoại ô như South Yarra, Richmond, St Kilda, Abbotsford và Collingwood.

Bất động sản tại Melbourne phục hồi mạnh mẽ trong nữa đầu năm nay.

Thị trường bất động sản Brisbane:

Mặc dù ngành khai thác mỏ đã kết thúc và tình trạng thiếu người nhập cư từ các tiểu bang khác đã diễn ra trong hơn một thập kỷ, nhưng hiện có những dấu hiệu cho thấy thị trường ở Brisbane đang khôi phục.

Nhiều người từ những nơi khác đang bắt đầu chuyển tới Brisbane, trong đó phần lớn là những người đã nghĩ hưu.

“Số căn hộ được xây dựng dư thừa ở thành phố này trong những năm gần đây cũng đã bắt đầu tìm được người mua. Mặc dù một số khuyết điểm nhưng các quy tắc siết chăt cho vay từ các ngân hàng đang tiếp tục tác động đến giá nhà. Những thay đổi về luật cho thuê nhà ở Queesland, bao gồm việc cấm trục xuất người thuê nhà vô cớ, cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến giá nhà”, ông Hendrey nhận định.

Thị trường bất động sản Perth:

Perth đã chứng kiến những thăng trầm trên thị trường nhà đất trong bảy năm qua với “rất nhiều tình huống khó khăn cho người mua và người bán”, tuy nhiên ông Hendrey dự đoán năm 2020 sẽ đem lại nhiều hy vọng.

Ông giải thích: “Khi bạn thực sự nhìn vào Perth, bạn sẽ thấy thị trường tại đây được thúc đẩy bởi khoản tiền đã được chi ra trong ngành khai thác mỏ và trung tâm tài nguyên. Nếu chúng ta có thể mong đợi bất cứ điều gì trong năm 2020 cho thành phố Perth, thì nơi đây sẽ có dấu hiệu của sự phục hồi và sẽ có giá nhà tăng trở lại.”

Thị trường bất động sản Darwin:

Một số dự án lớn bao gồm việc phục hồi khu vực trung tâm thành phố Darwin với tổng đầu tư 200 triệu đô la và việc xây cơ sở mới của Đại học Charles Darwin được kỳ vọng sẽ đem lại dòng chảy tài chính cho doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy giá nhà tăng theo.

Thị trường bất động sản Canberra:

Trong khi dân số Canberra đang tăng lên, ông Hendrey cho biết đây sẽ không phải là một yếu tố quan trọng tăng trưởng giá nhà. Ông dự đoán là thị trường ở Canberra sẽ duy trì ổn định trong suốt cả năm.

Thị trường bất động sản Hobart:

“Giá bất động sản ở Hobart sẽ đạt đỉnh điểm vào cuối năm nay. Tăng trưởng dân số ở mức cao so với các thành phố thủ phủ khác cũng sẽ giúp giá nhà ở Hobart tăng trưởng”, ông Hendrey nói.

Thị trường bất động sản Adelaide:

Dữ liệu từ hãng tin Domain cho thấy có khả năng giá nhà ở Adelaide sẽ chỉ tăng trưởng ở mức thấp là 1,1% trong năm nay so với năm ngoái. Ông Hendrey cũng cho rằng không có sự thay đổi đáng kể tại thị trường này trong năm 2020.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

The post Thị trường bất động sản Úc năm 2020 ở các thành phố lớn sẽ thay đổi ra sao? appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/thi-truong-bat-dong-san-uc-nam-2020-o-cac-thanh-pho-lon-se-thay-doi-ra-sao.html/feed 0
Cẩn thận với hình thức mua nhà nghỉ time-share tại Úc https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/can-than-voi-hinh-thuc-mua-nha-nghi-time-share-tai-uc.html https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/can-than-voi-hinh-thuc-mua-nha-nghi-time-share-tai-uc.html#respond Sat, 08 Feb 2020 01:00:25 +0000 https://datvangchauuc.com/?p=16392

Timeshare là hình thức một nhóm người mua chung bất động sản tại địa điểm du lịch với số ngày sử dụng nhất định nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh. Hơn 180.000 người Úc đã đăng ký các chương trình time-share. Trong thời gian đó, người mua có thể làm bất kỳ điều gì với phần […]

The post Cẩn thận với hình thức mua nhà nghỉ time-share tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>

Timeshare là hình thức một nhóm người mua chung bất động sản tại địa điểm du lịch với số ngày sử dụng nhất định nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh.

Hơn 180.000 người Úc đã đăng ký các chương trình time-share. Trong thời gian đó, người mua có thể làm bất kỳ điều gì với phần tài sản đó, họ có thể du lịch, nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh bằng cách cho thuê lại. Thậm chí, nếu không muốn sở hữu họ có thể bán lại cho người khác.

Mô hình Timeshare được hiểu là việc các tập đoàn, chủ đầu tư xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sau đó bán cho các nhà đầu tư với hợp đồng mua số ngày sở hữu nhất định trong thời gian 5 năm, 10 năm.

Hơn 180.000 người Úc đã đăng ký các chương trình time-share.

Có khá nhiều khái niệm về Timeshare, mỗi người đều có những cách hiểu khác nhau nhưng nhìn chung và hiểu đơn giản Timeshare là loại hình mua chung tài sản (bất động sản) với số hạn mức ngày sử dụng nhất định.

Các nhà đầu tư rất thích ý tưởng có một ngôi nhà nghỉ với không gian giống như nhà của chính mình. Timeshare rất có ý nghĩa khi các con họ vẫn còn trẻ. Họ thích trải nghiệm này đến mức đã mua một khoảng thời gian nhất định để ở trong một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở New South Wales.

“Nếu bạn có thời gian thích hợp để mua những bất động sản nghỉ dưỡng như vậy thật tốt. Thuê nhà trong kỳ nghỉ ở trường thường đắt hơn nhiều, nhưng con tôi thường đi học ở trường tư nên kỳ nghỉ của chúng kéo dài một tuần trước các trường công lập. Vì vậy, tôi đã chọn những tuần này để sở hữu căn nhà nghỉ.”

Dữ liệu từ Hội đồng Australian Timeshare and Holiday Owners Council cho thấy có hơn 180.000 chủ sở hữu nhà theo kiểu timeshare tại Úc. Tổng giám đốc của hội đồng này, Laura Younger giải thích cách hệ thống hoạt động.

“Đây là quyền sở hữu chung trong một bất động sản, bạn có quyền sở hữu hoặc sử dụng tùy thuộc vào những gì bạn mua. Hệ thống hiện tại dựa trên điểm nên chúng linh hoạt hơn rất nhiều. Vì vậy, thay vì phải thuê phòng một tuần tại khách sạn, bạn có thể có một vài ngày ở đây và năm ngày ở ngôi nhà nghỉ khác, hoặc có thể sử dụng điểm của mình để mua chuyến bay hoặc thuê xe.”

Younger cho biết lý do hấp dẫn của chương trình này là sự linh hoạt để trao đổi kỳ nghỉ của mình với các chủ sở hữu khác.

Điểm hấp dẫn của chương trình này là sự linh hoạt để trao đổi kỳ nghỉ của mình với các chủ sở hữu khác.

“Nếu bạn không muốn đến một nơi nào đó thuộc sở hữu của khu nghỉ mát hoặc câu lạc bộ của bạn đã mua, bạn có thể sử dụng các công ty trao đổi để gửi điểm của bạn cho người khác và sau đó bạn sử dụng điểm của người khác tại những ngôi nhà nghỉ dưỡng khác. Bạn có thể đi nghỉ ở Hawaii, Mỹ hoặc Anh. Có rất nhiều lựa chọn.”

Một báo cáo gần đây về kinh nghiệm của các chủ sở hữu timeshare do Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) ủy quyền đã phát hiện thái độ bất mãn cao từ các chủ sở hữu timeshare.

Gerard Brody từ Trung tâm Luật Hành động Người tiêu dùng không ngạc nhiên vì tổ chức này thường nhận được khiếu nại từ các chủ sở hữu timeshare.

“Giá mua những bất động sản như vậy rất cao và sau đó họ quyết định không muốn mua nữa. Họ đã thử bán nó nhưng giá trị bán lại thấp hơn nhiều so với giá mua, nên họ cảm thấy rằng họ đang đầu tư vào một bất động sản có khả năng thua lỗ”.

Theo dữ liệu từ Hội đồng Australian Timeshare and Holiday Owners Council của Úc, thành viên mua bất động sản theo kiểu timeshare có giá trung bình 23.000 đô la với chi phí thành viên hàng năm là 800 đô la.

Báo cáo ASIC cho thấy thời gian trung bình của hợp đồng chia sẻ thời gian thay đổi từ 20 đến 99 năm.

Brody nói rằng bản chất dài hạn của các thỏa thuận timeshare là một khiếu nại phổ biến mà họ nhận được từ các chủ sở hữu, những người về hưu đặc biệt gặp khó khăn để trả tiền cho các ngôi nhà nghỉ theo kiểu timeshare của họ.

Các chuyên gia lo ngại rằng timeshare thường được bán bởi các nhà khai thác, những cố vấn tài chính nhất không có trách nhiệm hành động vì lợi ích cao nhất của người tiêu dùng.

Kết quả từ báo cáo của ASIC về kinh nghiệm của chủ sở hữu timeshare cho thấy người tiêu dùng thường bị áp lực phải ký một thỏa thuận trong vòng hai đến ba giờ sau khi tham dự hội thảo, gần một nửa (48%) người đã mua hoặc nâng cấp gói của họ đã vay nợ phải trả lãi trung bình 13,5%.

Brody lo ngại rằng timeshare thường được bán bởi các nhà khai thác, những cố vấn tài chính nhất không có trách nhiệm hành động vì lợi ích cao nhất của người tiêu dùng.

“Các chương trình này thực tế cũng được quy định như một chương trình đầu tư, vì vậy khi các doanh nghiệp đăng ký cho bạn, họ nên cung cấp cho bạn các lời khuyên để chứng minh rằng họ đã tính đến hoàn cảnh cá nhân của bạn và cung cấp cho bạn thông tin phù hợp để bảo đảm bạn biết đây thực sự là một sản phẩm phù hợp với mình.”

Từ tháng 4/2021, các nhà khai thác timeshare được yêu cầu thực hiện một cách tiếp cận lấy người tiêu dùng làm trung tâm khi thiết kế và phân phối sản phẩm tài chính tuân thủ Đạo luật Corporation Act.

The post Cẩn thận với hình thức mua nhà nghỉ time-share tại Úc appeared first on Đất Vàng Châu Úc.

]]>
https://datvangchauuc.com/tu-van-bat-dong-san-uc/can-than-voi-hinh-thuc-mua-nha-nghi-time-share-tai-uc.html/feed 0