Vừa thuê nhà, vừa đầu tư là lựa chọn khôn ngoan của người mua nhà ở Úc

Với tình trạng giá cả nhà đất Úc leo thang như hiện nay, ngày càng có nhiều người mua nhà ở Úc theo xu hướng vừa thuê nhà, vừa đầu tư.

Theo nghiên cứu mới đây đề cập đến xu hướng mua nhà, hình thức mua nhà để đầu tư ở các địa điểm có giá nhà rẻ hơn và thuê nhà ở một nơi khác thuận tiện hơn cho công việc đang rất được ưa chuộng. – Đây là một triết lý mà nhiều người mua nhà trẻ tuổi đang áp dụng trên thị trường nhà đất.

Thuê ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn, mua nhà ở Úc thì chọn nơi bạn có đủ tiền

Theo báo cáo của ngân hàng Westpac, số người vừa thuê nhà, vừa đầu tư ngày càng chiếm tỷ lệ nhiều hơn trong tổng số người mua nhà, đặc biệt là ở Melbourne và Sydney. Lý do chính là giá nhà ngày càng gia tăng ở hai thủ phủ này khiến cho nhiều người lựa chọn các căn nhà xa trung tâm hơn để phù hợp với túi tiền.

Bà Lauren Fine, Trưởng ban phụ trách chủ quyền nhà đất của Westpac cũng cho rằng, hình thức đầu tư mới là phản ứng của người dân với tăng trưởng giá nhà. Bà nhận định rằng “chiến lược này cho phép người mua đặt chân vào thị trường nhà đất mà không phải hy sinh lối sống của họ. Do đó, hình thức đầu tư này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn”.

Với tình trạng giá cả nhà đất Úc leo thang như hiện nay, ngày càng có nhiều người mua nhà ở Úc theo xu hướng vừa thuê nhà, vừa đầu tư.
Với tình trạng giá cả nhà đất Úc leo thang như hiện nay, ngày càng có nhiều người mua nhà ở Úc theo xu hướng vừa thuê nhà, vừa đầu tư.

Khuyến khích người cao niên bán những căn nhà quá rộng cho các gia đình có nhu cầu mua nhà ở Úc

Chính phủ Turnbull thừa nhận rằng rất nhiều người trẻ tuổi không thể đặt chân vào thị trường nhà đất ở Úc. Bộ trưởng Ngân khố Liên bang Scott Morrison khuyến khích những người cao niên ở Úc  “bán lại nhà cho những gia đình đông người hơn”. Ông Morrison cũng nói rằng, kể từ ngày 1/7 năm tới, những người cao niên cân nhắc bán nhà của họ sẽ đóng góp đến $300,000 vào quỹ hưu bổng.

Theo phân tích của hãng Fairfax Media về điều tra dân số, hơn 2,000 căn nhà chỉ có một người sinh sống, có từ 6 phòng ngủ trở lên ở Sydney và Melbourne. Số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, có đến 100,000 căn nhà của các gia đình đang thừa không gian sống ở NSW và Victoria. Trong khi đó, 1/3 người dân ở Sydney và Melbourne đang phải chịu áp lực thuê nhà.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...