Vừa thuê nhà, vừa đầu tư là lựa chọn khôn ngoan của người mua nhà ở Úc

Với tình trạng giá cả nhà đất Úc leo thang như hiện nay, ngày càng có nhiều người mua nhà ở Úc theo xu hướng vừa thuê nhà, vừa đầu tư.

Theo nghiên cứu mới đây đề cập đến xu hướng mua nhà, hình thức mua nhà để đầu tư ở các địa điểm có giá nhà rẻ hơn và thuê nhà ở một nơi khác thuận tiện hơn cho công việc đang rất được ưa chuộng. – Đây là một triết lý mà nhiều người mua nhà trẻ tuổi đang áp dụng trên thị trường nhà đất.

Thuê ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn, mua nhà ở Úc thì chọn nơi bạn có đủ tiền

Theo báo cáo của ngân hàng Westpac, số người vừa thuê nhà, vừa đầu tư ngày càng chiếm tỷ lệ nhiều hơn trong tổng số người mua nhà, đặc biệt là ở Melbourne và Sydney. Lý do chính là giá nhà ngày càng gia tăng ở hai thủ phủ này khiến cho nhiều người lựa chọn các căn nhà xa trung tâm hơn để phù hợp với túi tiền.

Bà Lauren Fine, Trưởng ban phụ trách chủ quyền nhà đất của Westpac cũng cho rằng, hình thức đầu tư mới là phản ứng của người dân với tăng trưởng giá nhà. Bà nhận định rằng “chiến lược này cho phép người mua đặt chân vào thị trường nhà đất mà không phải hy sinh lối sống của họ. Do đó, hình thức đầu tư này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn”.

Với tình trạng giá cả nhà đất Úc leo thang như hiện nay, ngày càng có nhiều người mua nhà ở Úc theo xu hướng vừa thuê nhà, vừa đầu tư.
Với tình trạng giá cả nhà đất Úc leo thang như hiện nay, ngày càng có nhiều người mua nhà ở Úc theo xu hướng vừa thuê nhà, vừa đầu tư.

Khuyến khích người cao niên bán những căn nhà quá rộng cho các gia đình có nhu cầu mua nhà ở Úc

Chính phủ Turnbull thừa nhận rằng rất nhiều người trẻ tuổi không thể đặt chân vào thị trường nhà đất ở Úc. Bộ trưởng Ngân khố Liên bang Scott Morrison khuyến khích những người cao niên ở Úc  “bán lại nhà cho những gia đình đông người hơn”. Ông Morrison cũng nói rằng, kể từ ngày 1/7 năm tới, những người cao niên cân nhắc bán nhà của họ sẽ đóng góp đến $300,000 vào quỹ hưu bổng.

Theo phân tích của hãng Fairfax Media về điều tra dân số, hơn 2,000 căn nhà chỉ có một người sinh sống, có từ 6 phòng ngủ trở lên ở Sydney và Melbourne. Số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, có đến 100,000 căn nhà của các gia đình đang thừa không gian sống ở NSW và Victoria. Trong khi đó, 1/3 người dân ở Sydney và Melbourne đang phải chịu áp lực thuê nhà.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống