Vietjet mở đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Brisbane (Úc)

Chiều 16/3, Vietjet và công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane đã ký thỏa thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa TP.HCM và Brisbane dự kiến hoạt động từ năm 2019.

Lễ ký kết mở đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và Brisbane.
Lễ ký kết mở đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và Brisbane.

Sự kiện có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao của chính phủ Úc, được kì vọng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập trong khu vực.

Bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC, cho biết tần suất đi lại giữa bang Queensland và Việt Nam tăng trung bình 8%/năm trong 5 năm vừa qua với nhiều dịch vụ mới được giới thiệu để phát triển thị trường.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Tây Úc công bố gói 185 triệu đô la để thu hút khách du lịch, sinh viên quốc tế và người lao động khi biên giới mở cửa trở lại

Úc ban hành visa thay thế cho người giữ visa 485 mắc kẹt ở nước ngoài

Những ai được nhập cảnh Úc sau khi mở biên giới quốc tế?

“Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Úc để mở đường bay là hợp lý, vì TP.HCM là một trong 5 thị trường lớn nhất của Brisbane hiện vẫn chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi mong là Vietjet sẽ sớm khai thác đường bay đến sân bay Brisbane, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ của Bang Queensland và Việt Nam”, bà Julieanne Alroe nói.

Nằm ở phía Đông Nam và là thủ phủ của bang Queensland, cách Sydney khoảng 900km về phía Bắc, Brisbane là thành phố đông dân thứ 3 của Úc, được mệnh danh là “thành phố thế giới mới” theo cách gọi của người bản xứ. Brisbane được biết đến như một thành phố trẻ, năng động, thân thiện và có tốc độ phát triển nhanh nhất Úc trong vài năm trở lại đây. Với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình vào mùa Đông chỉ từ 15-25oC và mùa hè từ 25- 30oC, đây thực sự là một địa điểm lý tưởng cho du khách và du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, phó tổng giám đốc Vietjet, cho biết với chương trình “Kết nối bầu trời” Vietjet đã sẵn sàng hội nhập với dịch vụ hàng không chất lượng, thân thiện nhằm kết nối các trung tâm kinh tế và du lịch của Việt Nam với các nước trên thế giới, trong đó có Úc – một điểm đến hấp dẫn mà chúng tôi mong muốn kết nối để mang lại cơ hội trải nghiệm cho hàng triệu người dân Việt Nam cũng như du khách từ nhiều nước trong khu vực.

Đường bay TP. Hồ Chí Minh – Brisbane cũng là đường bay trực tiếp đầu tiên giữa hai thành phố nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ công ty Cảng hàng không Brisbane và Tổ chức Du lịch và Sự kiện bang Queensland. Bà Bình tin tưởng đường bay này sẽ được khai thác nhanh chóng và thuận tiện, đáp ứng mong mỏi của nhiều người dân và du khách.

Cũng trong chương trình chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Úc, Vietjet và đối tác Investec (chi nhánh tại Úc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho 5 máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *