Việt Nam được cấp 350 suất sang Úc du lịch kết hợp làm việc

Vào 10 giờ ngày 25/9 Bộ LĐ-TB&XH sẽ mở cổng thông tin điện tử để tiếp nhận 350 hồ sơ đăng ký sang Úc du lịch kết hợp làm việc trong thời gian 12 tháng.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết sẽ chính thức mở cổng thông tin điện tử tại địa chỉ laodongkynghi.dolab.gov.vn để tiếp nhận hồ sơ công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc trong năm 2018-2019 vào 10 giờ ngày 25/9.

Việt Nam được cấp 350 suất sang Úc du lịch kết hợp làm việc

Hàng năm, Úc sẽ cấp visa cho tối đa 200 người Việt có nhu cầu đến Úc để du lịch kết hợp làm việc. Thời gian tối đa cho hình thức du lịch này là 12 tháng. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ muốn được du lịch mà vẫn có thể làm thêm để trang trải cho kỳ nghỉ đó.

Theo thông báo mới nhất, chương trình năm nay sẽ tiếp nhận là 200 hồ sơ chính thức và 150 hồ sơ dự bị (dự bị cho các trường hợp không đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đã đăng ký nhưng không nộp hồ sơ, hồ sơ đã được Cục cấp thư giới thiệu nhưng bị phía Úc từ chối cấp visa).

Công dân Việt được Úc cấp visa lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên và được nhập cảnh nhiều lần. Công dân Việt không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Úc cho phép.

Công dân Việt Nam sang Úc theo diện visa lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm 1 năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Úc theo các ngành nghề như chăn nuôi gia súc gia cầm, trồng và thu hoạch nông sản, trồng và khai thác gỗ, nghề cá và nôi trai lấy ngọc, du lịch và khách sạn nhà hàng.

Việt Nam được cấp 350 suất sang Úc du lịch kết hợp làm việc
4.1 (81.28%) 187 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...