Victoria và NSW đang gỡ bỏ gần hết các giới hạn Covid-19

Từ ngày 26/3, quy định về khẩu trang sẽ được gỡ bỏ tại các cửa hàng bán lẻ, bao gồm cả siêu thị, tại Victoria khi tiểu bang này dần trở lại bình thường vì không còn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Quyền thủ hiến Victoria James Merlino thông báo kể từ 18h:00 ngày 26/3, người dân bang này sẽ có thể đón tối đa 100 khách đến thăm nhà, nhiều hơn so với giới hạn trước đó là 30 khách, và các cuộc tụ tập ngoài trời có thể tụ tập tới 200 người.

Ông Merlino nói lệnh đeo khẩu trang sẽ gỡ bỏ tại hầu hết các cửa hàng, ngoại trừ một vài nơi ngoại lệ.

“Sẽ không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các cửa hàng bán lẻ. Bạn sẽ phải tiếp tục mang khẩu trang, hoặc che mặt trên phương tiện giao thông công cộng, khi dùng dịch vụ chia sẻ taxi, tại trung tâm chăm sóc người già, bệnh viện và trên máy bay, nhưng tại các cửa hàng bán lẻ thì không cần đeo.”

Sân vận động thể thao sẽ có thể hoạt động với 75% công suất.

Tỉ lệ giữ khoảng cách nơi làm việc dành cho nhân viên cũng sẽ được giảm bớt chỉ còn 1 người/2 m2 và nhân viên sẽ phải quay lại văn phòng ít nhất 3 ngày mỗi tuần.

Giám đốc y tế Victoria, ông Brett Sutton lên tiếng trong cuộc tranh luận về sự an toàn của vắc xin AstraZeneca:

“Thực tế là vắc xin AstraZeneca đã được tiêm cho hàng chục triệu người rồi, trước đó đã được tiêm cho hàng trăm nghìn người trong các thử nghiệm lâm sàng. Về nguy cơ đông máu hoặc chảy máu tới nay không có dấu hiệu nào cho thấy vắc xin có liên quan đến các vấn đề này.”

“Thực tế các đánh giá của châu Âu cho thấy những người đã tiêm vắc xin ít có khả năng bị chảy máu hoặc rối loạn máu đông hơn. Ngoài ra còn có báo cáo về một chứng rối loạn đông máu rất hiếm vẫn đang được theo dõi. Đây là một phần trong quá trình giám sát chặt chẽ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra mọi dữ liệu nào liên quan để xem liệu có bất kỳ tín hiệu nào xuất hiện ở Úc hay không.”

Victoria và NSW đang gỡ bỏ gần hết các giới hạn Covid-19.
Victoria và NSW đang gỡ bỏ gần hết các giới hạn Covid-19.

Trong khi đó Thủ hiến New South Wales (NSW) Gladys Berejiklian tuyên bố hầu hết các giới hạn Covid-19 sẽ được gỡ bỏ tại tiểu bang này vào tuần sau.

Kể từ ngày 29/3 sẽ không còn giới hạn số lượng khách mời đến đám tang và đám cưới, cũng như không giới hạn số lượng khách tham gia các lễ hội.

Các gia đình có thể đón khách đến nhà mà không bị giới hạn về số lượng người, tuy nhiên nếu khách đến nhà vượt quá 100 người thì cần phải ghi lại danh sách.

Việc đeo khẩu trang không còn bắt buộc tại bất kỳ nơi đâu trên tiểu bang, tuy nhiên chính quyền đề nghị người dân vẫn đeo khẩu trang khi đi phương tiện giao thông công cộng.

Cùng với việc gỡ bỏ mọi giới hạn, thủ hiến NSW nhấn mạnh rằng giới chức sẽ tăng cường tuần tra nhằm bảo đảm các cơ sở kinh doanh và nhà bán lẻ tuân thủ an toàn Covid, đặc biệt cảnh sát và cơ quan chức năng sẽ nhắm mục tiêu đến các cơ sở kinh doanh và nhà hàng, kiểm tra việc ghi danh khi vào cửa và khoảng cách an toàn.

Thủ hiến NSW cảnh báo sẽ có thêm nhiều cuộc kiểm tra bất ngờ, các tổ chức/cơ sở kinh doanh cũng như nhà hàng sẽ bị phạt nặng nếu không tuân thủ quy định COVIDsafe.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...