Victoria sẽ tạo gần 7.000 việc làm cho người dân với dự án Melbourne Metro Tunnel

Dự án Melbourne Metro Tunnel sẽ tạo ra thêm 2.000 việc làm so với dự kiến và một nhà máy bê tông đúc sẵn sẽ được xây dựng ở phía Tây Melbourne.

Thủ hiến Daniel Andrews hôm Chủ nhật 23/7 phát biểu rằng: Dự án này theo dự kiến sẽ tạo ra tổng cộng 7.000 việc làm. Đồng thời, nhà máy bê tông đúc sẵn mới sẽ được xây dựng ở các vùng ngoại ô phía Tây thành phố.

Theo chính quyền bang, nhà máy này sẽ tạo công ăn việc làm cho những người từng làm trong ngành sản xuất xe hơi ở các thành phố Geelong và Ballarat. Nhà máy mới cũng sẽ tạo ra các đoạn bê tông được dùng để lát vách của hai đường hầm thuộc dự án Melbourne Metro Tunnel.

Victoria sẽ tạo gần 7.000 việc làm cho người dân với dự án Melbourne Metro Tunnel.
Victoria sẽ tạo gần 7.000 việc làm cho người dân với dự án Melbourne Metro Tunnel.

Dự kiến, một nhà máy khác cũng sẽ được xây dựng ở khu vực hẻo lánh của tiểu bang. Dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Tunnel có tổng đầu tư 11 tỷ đô la sẽ bao gồm 5 nhà ga ngầm hoàn thành vào năm 2026. Hai đường hầm song hành thuộc dự án này sẽ vận hành từ vùng Kensington đến vùng South Yarra, nối liền các tuyến đường sắt Sunbury Line và Cranbourne/Pakenham Line.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Du lịch quốc tế ở các tiểu bang của Úc chuẩn bị đón khách

Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Ngoài ra, Thủ hiến Andrews cũng gợi ý đến các dự án đường sắt và đường bộ lớn trong tương lai. Thủ hiến cho biết: Chúng tôi biết rằng có nhiều việc cần phải làm. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các dự án khác khi hoàn thành dự án lớn này.

Dự án Metro Tunnel sẽ tạo gần 7.000 việc làm cho người dân Victoria, bao gồm 500 việc làm cho các thực tập sinh, các học viên và các kỹ sư. Điều này sẽ giúp hàng trăm người dân ở Victoria được tham gia vào một trong những dự án lớn nhất từ trước đến nay của Úc. Dự Án Metro Tunnel đã vượt qua mục tiêu số lượng tuyển dụng ở địa phương và tạo việc làm cho toàn chuỗi cung ứng ở Victoria.

Hơn 88% vật liệu dùng để xây dựng đường hầm mới và các nhà ga ngầm sẽ được sản xuất tại địa phương, trong đó có 93% thép nội địa. Các doanh nghiệp địa phương cũng giành được thắng lợi lớn với 65% dự án sẽ được giao cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một nhà máy bê tông đúc sẵn mới sẽ được xây ở phía Tây Melbourne để tạo thêm việc làm cho người dân Victoria, trong đó có các nhân viên từng làm việc trong ngành sản xuất xe hơi trước đây ở Ballarat và Geelong. Nhà máy này sẽ sản xuất hàng ngàn tấm bê tông đúc sẵn để xây dựng dự án đường hầm đôi dài 9km, trong khi các gói thầu chế tạo sắt thép của dự án sẽ được giao cho các khu vực hẻo lánh khác như thung lũng Latrobe Valley.

Đường hầm Metro Tunnel sẽ giảm bớt áp lực tại nút thắt giao thông lớn nhất của thành phố Melbourne – hệ thống City Loop – tạo không gian để lưu thông thêm nhiều chuyến tàu thường xuyên hơn tới các vùng ngoại ô. Các công trình đầu tiên đang được tiến hành, trong khi các công trình xây dựng chính dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới. Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *