Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Tiểu bang Victoria dự kiến sẽ kết thúc phong toả vào ngày 22/10 khi 70% người dân được chủng ngừa đầy đủ với nhiều hạn chế nào sẽ được dỡ bỏ.

Thủ hiến Victoria, Daniel Andrews hôm qua nói rằng đây là một ngày tuyệt vời và ông vô cùng tự hào về 5 triệu người dân Victoria đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19.

“Cột mốc quan trọng mà chúng ta sắp đạt được đánh dấu một chặng đường mới và tràn đầy hy vọng cho toàn tiểu bang – cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại và người dân Victoria quay lại với những thứ họ yêu thích.” ông Andrews nói.

Từ 23:59 tối thứ Năm 21/10 lệnh giới nghiêm và giới hạn đi lại trong bán kính 15km từ nhà sẽ được dỡ bỏ, tuy nhiên người dân Melbourne vẫn chưa thể đi đến vùng nông thôn Victoria và ngược lại, trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Victoria sẽ chấm dứt phong toả vào ngày 22/10

Mỗi cư dân Melbourne sẽ được phép tiếp đón tối đa 10 người (bao gồm trẻ em) tại nhà mỗi ngày, tuy nhiên cơ quan y tế khuyến cáo người dân chỉ nên tiếp xúc với những người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tối đa 15 người đã được chủng ngừa đầy đủ có thể tụ tập ngoài trời.

Nhà hàng, quán rượu và quán cà phê có thể mở cửa trở lại với tối đa 20 người đã được chủng ngừa đầy đủ trong nhà và 50 người ngoài trời với giới hạn mật độ.

Các trung tâm thể thao ngoài trời như hồ bơi cũng sẽ mở cửa với tối đa 50 người đã được chủng ngừa đầy đủ, tùy thuộc vào giới hạn mật độ.

Các giới hạn tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các hoạt động tôn giáo, đám cưới và đám tang với điều kiện tất cả những người tham dự phải được chủng ngừa đầy đủ.

Nếu không biết rõ tình trạng tiêm chủng thì chỉ 10 người được phép tham dự đám tang, đám cưới hoặc các hoạt động tôn giáo trong nhà.

Các tiệm làm tóc và chăm sóc sắc đẹp sẽ được mở cửa cho tối đa 5 khách đã được chủng ngừa đầy đủ.

Người dân ở khu đô thị Melbourne sẽ phải tiếp tục làm việc tại nhà nếu có thể, trong khi các nhân viên đến công sở phải tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin.

Các công trường quy mô lớn sẽ được hoạt động với 100% công suất với điều kiện tất cả công nhân được chủng ngừa đầy đủ.

Nhà trẻ sẽ mở lại với những trẻ em mà cha mẹ hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ. Học sinh từ lớp 3-11 tại khu đô thị Melbourne (CBD) sẽ lần lượt quay lại trường học từ ngày 22/10.

Người dân Victoria vẫn phải đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời.

Những thay đổi tại vùng nông thôn Victoria

Cư dân vùng nông thôn Victoria cũng có thể tiếp đón 10 khách tại nhà mỗi ngày, bao gồm trẻ em, miễn tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tối đa 20 người được tiêm chủng đầy đủ có thể tụ tập ngoài trời.

Nhà hàng, quán cà phê và phòng tập thể dục có thể tăng giới hạn từ 10 người lên 30 người đã được chủng ngừa đầy đủ.

Victoria dự kiến sẽ đạt mục tiêu tiêm chủng cho 80% dân số vào tuần đầu tiên của tháng 11/2021. Khi đó số người tiêm chủng đầy đủ được phép tụ tập ngoài trời sẽ tăng lên 30 người, trong khi số khách tại nhà vẫn sẽ duy trì ở mức 10 người.

Nhà hàng, quán rượu và quán cà phê có thể tiếp đón 150 khách đã được chủng ngừa đầy đủ trong nhà và 500 ngoài trời. Tương tự đối với đám cưới, đám tang và các hoạt động tôn giáo.

Các cửa hàng bán lẻ cũng sẽ mở cửa vào thời điểm này.

Các nhân viên có thể quay trở lại làm việc nếu đã được tiêm chủng đầy đủ, tuy nhiên chính phủ vẫn khuyến khích người dân làm việc tại nhà.

Tất cả học sinh có thể quay trở lại trường học với các biện pháp an toàn bổ sung.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...