Victoria: Người dân ngày càng có xu hướng ra ngoại ô sống

Theo số liệu điều tra dân số mới nhất, cứ 3 người dân ở Victoria thì có hơn một người đã chuyển đến sinh sống tại một vùng ngoại ô mới trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, những vùng ngoại ô mới mà người dân lựa chọn thường gần với những vùng ngoại ô cũ mà họ đã từng cư trú.

Cranbourne East là vùng ngoại ô đã đón nhận lượng người từ các vùng lân cận chuyển đến sinh sống nhiều nhất 5 năm gần đây, với hơn 10.000 người chuyển đến từ năm 2011. Tại đây, gần như 1/4 cư dân mới đến từ các vùng lân cận trong khi 1/3 dân cư mới đến từ các vùng ngoại ô xa hơn, rất ít cư dân đến từ các vùng ngoại ô rất xa.

Victoria: Người dân ngày càng có xu hướng ra ngoại ô sống

Chủ tịch Viện Bất động sản tiểu bang Victoria, Richard Simpson, nhận định rằng những số liệu trên không hề đáng ngạc nhiên, bởi nếu người dân đang sinh sống tại một vùng ngoại ô thì họ sẽ có bạn bè, gia đình ở gần đó, và họ cũng quen với các tiện ích, cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại đó. Hơn nữa, những người đang đi học hoặc đang đi làm cũng không có xu hướng di chuyển đi xa.

Nhà nhân khẩu học Glenn Capuano cũng tán thành với nhận xét trên. Ông Capuano cho biết mọi người thường không có xu hướng chuyển chỗ ở, trừ khi điều đó là cần thiết đối với công việc mới của họ. Khi phải chuyển chỗ ở, mọi người cũng có xu hướng chuyển đến những khu vực lân cận. Nếu bạn sống tại Monash thì bạn sẽ chuyển đến Casey hoặc quận Cardinia, còn nếu sống ở Darebin thì bạn sẽ chuyển đến Brimbank hoặc khu vực Melton…

Cũng theo chuyên gia này, khu vực Cranbourne là một điểm đến phổ biến đối với di dân nếu họ phải chuyển chỗ ở từ khu vực Dandenong.

Ngoài ra, trong 5 năm gần đây, các khu vực khác có nhiều người dân chuyển đến sinh sống gồm có khu vực phía Bắc Melbourne (gồm các vùng Doreen, Mernda, Woolert và Craigieburn West) và khu vực phía Tây Melbourne (gồm các vùng Truganina và Tarneit).

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...