Victoria: Người dân ngày càng có xu hướng ra ngoại ô sống

Theo số liệu điều tra dân số mới nhất, cứ 3 người dân ở Victoria thì có hơn một người đã chuyển đến sinh sống tại một vùng ngoại ô mới trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, những vùng ngoại ô mới mà người dân lựa chọn thường gần với những vùng ngoại ô cũ mà họ đã từng cư trú.

Cranbourne East là vùng ngoại ô đã đón nhận lượng người từ các vùng lân cận chuyển đến sinh sống nhiều nhất 5 năm gần đây, với hơn 10.000 người chuyển đến từ năm 2011. Tại đây, gần như 1/4 cư dân mới đến từ các vùng lân cận trong khi 1/3 dân cư mới đến từ các vùng ngoại ô xa hơn, rất ít cư dân đến từ các vùng ngoại ô rất xa.

Victoria: Người dân ngày càng có xu hướng ra ngoại ô sống

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Chúc mừng năm mới – Tết Nguyên Đán 2022

Chuyên gia y tế Úc dự báo dịch Covid-19 sẽ chấm dứt trong năm 2022

Những thay đổi có hiệu lực tại Úc từ ngày 1/1/2022

Chủ tịch Viện Bất động sản tiểu bang Victoria, Richard Simpson, nhận định rằng những số liệu trên không hề đáng ngạc nhiên, bởi nếu người dân đang sinh sống tại một vùng ngoại ô thì họ sẽ có bạn bè, gia đình ở gần đó, và họ cũng quen với các tiện ích, cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại đó. Hơn nữa, những người đang đi học hoặc đang đi làm cũng không có xu hướng di chuyển đi xa.

Nhà nhân khẩu học Glenn Capuano cũng tán thành với nhận xét trên. Ông Capuano cho biết mọi người thường không có xu hướng chuyển chỗ ở, trừ khi điều đó là cần thiết đối với công việc mới của họ. Khi phải chuyển chỗ ở, mọi người cũng có xu hướng chuyển đến những khu vực lân cận. Nếu bạn sống tại Monash thì bạn sẽ chuyển đến Casey hoặc quận Cardinia, còn nếu sống ở Darebin thì bạn sẽ chuyển đến Brimbank hoặc khu vực Melton…

Cũng theo chuyên gia này, khu vực Cranbourne là một điểm đến phổ biến đối với di dân nếu họ phải chuyển chỗ ở từ khu vực Dandenong.

Ngoài ra, trong 5 năm gần đây, các khu vực khác có nhiều người dân chuyển đến sinh sống gồm có khu vực phía Bắc Melbourne (gồm các vùng Doreen, Mernda, Woolert và Craigieburn West) và khu vực phía Tây Melbourne (gồm các vùng Truganina và Tarneit).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *