Victoria: Hỗ trợ tài chính người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nhiều người Việt sống tại khu vực phía tây và bắc Melbourne đã bị ảnh hưởng ít nhiều trong đợt bùng phát dịch Covid-19 gần đây do ghi nhận nhiều địa điểm phơi nhiễm.

Nếu đã ghé thăm địa điểm phơi nhiễm cấp 1 người dân phải tự cách ly 14 ngày bất kể kết quả xét nghiệm âm tính hay dương tính. Ngoài ra nhiều người làm trong ngành dịch vụ khách hàng hoặc là nhân viên phù động còn bị cắt giảm giờ làm đáng kể nên không có thu nhập.

Sau đây là một số gói hỗ trợ tài chính dễ tiếp cận từ chính phủ Victoria và chính phủ liên bang dành cho người lao động:

Trợ cấp 450 đô trong thời gian cách ly chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

 • Dành cho những người không thể đi làm trong thời gian cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.
 • Để được xét duyệt, bạn cần có các bằng chứng: Đã đi làm xét nghiệm COVID-19, tên công ty/doanh nghiệp nơi bạn làm việc (cần cung cấp thông tin liên lạc của chủ nhân hoặc quản lý nơi bạn làm việc).
 • Địa chỉ truy cập: https://www.coronavirus.vic.gov.au/450-coronavirus-covid-19-test-isolation-payment.
 • Bấm vào đường link và đăng ký trực tiếp theo hướng dẫn.

Người lao động tại Victoria bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được hỗ trợ tài chính

Trợ cấp 1500 đô cho những người bị yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày

Dành cho người lao động bị buộc phải cách ly trong 14 ngày, hoặc chăm sóc cho người bị yêu cầu cách ly.

Điều kiện nhận trợ cấp:

 • Bạn xét nghiệm dương tính với COVID-19
 • Bạn có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, trong đó bao gồm việc bạn ở trong địa chỉ được liệt kê vào danh sách phơi nhiễm Cấp 1 (Tier 1)
 • Bạn chăm sóc cho một đứa trẻ 16 tuổi trở xuống nhiễm COVID-19
 • Bạn chăm sóc cho một đứa trẻ 16 tuổi trở xuống có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19, hoặc đã có mặt ở điểm phơi nhiễm Cấp 1.
 • Giống như gói trợ cấp $450, bạn phải chứng minh được là bạn có việc làm, nhưng do phải cách ly nên bạn không thể đi làm và có thu nhập. Ngoài ra, bạn cũng không được hưởng quyền lợi nghỉ có lương ở vị trí công việc của bạn.
 • Lưu ý: Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ với người phối ngẫu, thì cả hai đều có thể đăng ký nhận gói hỗ trợ, nhưng cần đăng ký riêng biệt.

Cách đăng ký:

 • Dễ nhất là gọi điện thoại trực tiếp theo số 180 22 66.
 • Hoặc, in và điền vào mẫu đăng ký Claim for Pandemic Leave Disaster Payment – Victoria formvà gửi fax đến 1300 727 760.
 • Lưu ý: Bạn có thể gọi số 131 202 để nói chuyện bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Đường dây hoạt động từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Trợ cấp tạm thời do COVID

Đây là khoản trợ cấp mà chính phủ Úc mới thông báo trong tuần này, sau khi Victoria gia hạn lệnh phong tỏa đối với toàn khu vực Greater Melbourne.

Điều kiện nhận hỗ trợ:

 • Bạn phải trên 17 tuổi, và đang làm việc hoặc sinh sống tại một khu vực được tuyên bố là điểm nóngcoronavirus (hiện tại là toàn bộ khu vực Melbourne).
 • Bạn cần cung cấp các bằng chứng cho thấy:

+ Bạn có một công việc trước lockdown, và vì lệnh phong tỏa mà bạn không được đi làm

+ Bạn không có nghỉ phép có lương, hoặc đã sử dụng hết.

+ Bạn có ít hơn 10,000 đô la trong các khoản ‘tài sản thanh khoản’ – tạm hiểu là các tài sản mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang tiền mặt, như tài khoản tiết kiệm ngân hàng, cổ phiếu, tiền mà bạn cho vay… Tài sản này không bao gồm tiền trong quỹ hưu bổng.

+ Bạn hiện không nhận các trợ cấp tài chính khác như JobSeeker

Mức hỗ trợ: Nếu như bạn bình thường làm hơn 20 tiếng một tuần, thì bạn sẽ được nhận thanh toán $500 mỗi tuần, nếu bạn làm ít hơn 20 tiếng, thì khoản thanh toán bạn nhận được là $325.

Cách đăng ký: Thông qua myGov, bắt đầu mở cửa cho các đơn đăng ký từ ngày thứ Ba 8/6/2021.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...