Victoria đưa ra nhiều hỗ trợ để tích cực phục hồi nền kinh tế

Đại dịch toàn cầu đã và đang gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến người lao động và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để nhanh chóng phục hồi nên kinh tế của tiểu bang nói riêng và nước Úc nói chung, chính quyền tiểu bang Victoria đã liên tiếp đưa ra những chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp.

Hỗ trợ những người học nghề từ đào tạo đến khi tìm được việc làm

Chính quyền bang đang thúc đấy chương trình học nghề TAFE để cung cấp cho những người học việc ở Victoria sự hỗ trợ cần thiết, giúp họ sớm tìm được việc làm sau khi học nghề xong.

Cụ thể, chính quyền bang đã đầu tư 12 triệu đô la từ Dự thảo ngân sách Victoria 2022/23 để thức đẩy chương trình Nhân viên hỗ trợ đào tạo nghề (ASO), hỗ trợ hàng ngàn học viên mới học nghề trên con đường hướng nghiệp.

Chương trình này cũng cấp cho người tham gia nhưng lời khuyên về đào tạo chuyên môn, việc làm, các mối quan tâm về an toàn nơi làm việc, sức khỏe, tinh thần và thể chất, giải pháp cho vấn đề nan giải nhà ở hay tài chính cũng như vấn nạn ma túy, rượu bia.

ASO cũng kết nối với các đơn vị sử dụng người lao động để hỗ trợ họ cung cấp các điều kiện làm việc chất lượng cao, giải quyết xung đột phù hợp và mang lại cơ hội đầu tạo tuyệt vời. Từ đố giải quyết các nhu cầu về kỹ năng, tăng tỷ lệ hoàn thành công việc và giữ được nhân viên tốt.

Victoria đưa ra nhiều hỗ trợ để tích cực phục hồi nền kinh tế

Đảm bảo phí bảo hiểm thấp để các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi

Chính quyền bang đang đảm mức phí bảo hiểm WorkCover mà các doanh nghiệp phải đóng cho người lao động, ở mức thấp nhất tại Úc. Điều này hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp có thể tiếp tục phục hồi và xây dựng lại bộ máy sau đại dịch Covid-19.

Sự biến động của thị trường quốc tế đã ảnh hưởng đến các dự báo tài chính của tổ chức WorkSafe, và tổ chức này cũng phải chịu áp lực về những yêu cầu bồi thường phức tạp.

Để cung cấp cho tổ chức này sự đảm bảo và duy trì mức phí bảo hiểm hiện có, chính quyền sẽ trợ cấp 300 triệu đô la. Song song đó là việc trợ giúp những nhân viên bị thương để phục hồi và trở lại làm việc.

Ngoài ra, các công việc phòng ngừa thương tích với lao động và cải thiện quá trình xử lý bồi thường cũng đã được tiến hành.

Đảm bảo an toàn nơi làm việc

Chính quyền bang đang đảm bảo tất cả người dân Victoria được an toàn tại nơi làm việc và những người biểu tình tham gia vào hoạt động nguy hiểm gây ảnh hưởng đến người lao động sẽ phải đối mặt với các hình phạt mạnh hơn.

Tạo việc làm mới cho người lao động đang nhà ở xã hội

Một sáng kiến việc làm mới sẽ tạo ra 200 việc làm để phục vụ cho lĩnh vực nhà ở xã hội đang phát triển của tiểu bang, nhờ vào sự hợp tác giữa hai tổ chức Jobs Victoria và Homes Victoria.

Với chương trình Việc làm nhà ở xã hội có trị giá 3 triệu đô la của chính quyền tiểu bang đã công bố ngày 25/5 thì chương trình này sẽ đảm bảo việc làm cho người lao động ít nhất trong 12 tháng nếu họ đang sinh sống trong những căn nhà xã hội, phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ trên 45 tuổi), người khuyết tật, người thất nghiệp dài hạn, người thổ dân, cựu chiến binh, người thuộc cộng đồng đa dạng văn hóa và ngôn ngữ…

Người lao động sẽ vừa có thu nhập, vừa được cấp bằng đào tạo cũng như được tư vấn để đảm bảo thành công trong công việc mới. Quá trình tuyển dụng đã được bắt đầu và sẽ kéo dài đến giữa năm 2023.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...