Úc yêu cầu người dân không tham gia tuần hành vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Thủ tướng Úc yêu cầu người dân không tiếp tục tham gia các cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc sau khi một người tuần hành tại Melbourne bị phát hiện dương tính với COVID-19.

Theo cơ quan y tế Victoria, triệu chứng COVID-19 đã xuất hiện ở một người đàn ông bản địa sau 24h tham gia cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại Melbourne vào tuần trước. Người này được cho là có thể bị bệnh từ trước đó và có thể đã lây nhiễm COVID-19 sang cho những người cùng tham gia cuộc tuần hành.

Úc yêu cầu người dân không tham gia tuần hành vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Đây là trường hợp đầu tiên trong hơn hàng chục nghìn người tham gia các cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại nhiều thành phố của Úc được xác định mắc COVID-19.

Trước đó, mặc dù không có triệu chứng mắc COVID-19 nhưng 4 nghị sỹ của Úc cũng được xét nghiệm và được yêu cầu tự cách ly vì đã tham gia các cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại nước này.

Mặc dù đang kiểm soát tốt COVID-19 và chỉ còn một vài ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng Úc đang lo ngại các cuộc tuần hành tại nhiều thành phố vào cuối tuần trước có thể làm gia tăng các ca bệnh mới.

Mặc dù mới có 1 trường hợp tham gia tuần hành được xác định mắc COVID-19 song nhà chức trách đã đề nghị những người tham gia đi xét nghiệm và tự cách ly trong lúc các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch trong cuộc tuần hành này.

Trước nguy cơ các cuộc tuần hành làm gia tăng các ca COVID-19, hôm qua Thủ tướng Úc Scott Morrion đã đề nghị người dân không tiếp tục tham gia các cuộc tuần hành trong thời gian tới. Ông Scott Morrison cũng cho rằng những người không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội khi tuần hành cần phải bị buộc tội.

Hiện tại 5/8 bang và vùng lãnh thổ tại Úc không xuất hiện ca COVID-19 mới từ 3-39 ngày. Chỉ có 3 bang đông dân nhất là New South Wales, Victoria và Queensland xuất hiện một số ca bệnh mới. Đến nay Úc có gần 7.300 ca mắc COVID-19, trong đó 102 người đã thiệt mạng và 20 người đang được điều trị trong bệnh viện.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...