Úc xem xét miễn cách ly với du học sinh đã tiêm vắc xin Covid-19

Chính phủ Úc đang xem xét kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại và khôi phục ngành giáo dục, trong đó sinh viên quốc tế có chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được ưu tiên miễn cách ly.

Với mục tiêu khôi phục hoạt động của ngành giáo dục quốc tế đang chịu thiệt hại nặng nề từ tác động của Covid-19, chính phủ Úc và các trường đại học của nước này đang tính đến nhiều giải pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Thông tin mới này được Bộ trưởng Giáo dục Alan Tudge công bố ngày 25/1 trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang triển khai tiêm vắc xin cho toàn dân và Úc cũng sẽ bắt đầu kế hoạch này vào cuối tháng 2/2021.

Úc cân nhắc miễn cách ly với du học sinh có chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19

Theo Bộ trưởng Alan Tudge, chính phủ Úc đã xem xét rất kỹ khái niệm giấy thông hành tiêm chủng và chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 có thể sẽ được liên kết với tờ khai nhập cảnh điện tử dự kiến được áp dụng từ cuối năm nay.

Ý tưởng về việc kết nối các thông tin sinh trắc học, chứng nhận tiêm vắc xin và thông tin của người nhập cảnh được ông Alan Tudge đề xuất từ tháng trước khi ông giữ chức quyền Bộ trưởng Nhập cư.

Tuy nhiên ông Alan Tudge cho biết ý tưởng miễn cách ly đối với sinh viên quốc tế có chứng nhận tiêm vắc xin đang được xem xét và việc có áp dụng hay không và vào thời điểm nào sẽ phụ thuộc và hiệu quả của vắc xin và tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin.

Thông tin được ông Alan Tudge cung cấp cũng cho biết việc đóng cửa biên giới quốc tế để ngăn chặn Covid-19 đã khiến khoảng 164.000 sinh viên đại học từ các nước không thể đến Úc nhập học trong năm nay.

Giáo dục quốc tế là một nguồn thu ngoại tệ lớn của Úc khi mang về cho nước này 40 tỷ đô mỗi năm. Sinh viên nước ngoài không thể đến Úc nhập học không những gây thất thu đối với các cơ sở giáo dục mà còn ảnh hưởng đến thu nhập của các ngành dịch vụ đi kèm như bất động sản Úc, bán lẻ, ăn uống và du lịch.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...