Úc tiếp tục là quốc gia có nhiều triệu phú nhập cư nhất thế giới

Dữ liệu mới nhất từ Global Wealth Migration Review cho thấy Úc tiếp tục là quốc gia được giới triệu phú toàn thế giới lựa chọn định cư nhiều nhất trong năm ngoái.

Theo đó, giới triệu phú (những người có tài sản ròng trên 1 triệu USD) lựa chọn Úc bởi nước này có chính sách thuế thuận lợi, ít ô nhiễm, ít tội phạm và khủng bố hơn…

Úc tiếp tục là quốc gia có nhiều triệu phú nhập cư nhất thế giới

Số liệu thu thập được cho thấy hơn 15.000 triệu phú di cư sang quốc gia khác là người Trung Quốc. Sự gia tăng của lượng triệu phú di cư thường có thể là tín hiệu của các yếu tố kinh tế – xã hội tiêu cực ảnh hưởng đến một quốc gia.

Đứng sau Trung Quốc trong danh sách các quốc gia có lượng triệu phú rời đi nhiều nhất năm 2018 là Nga (khoảng 7.000 triệu phú), Ấn Độ (5.000 người), Thổ Nhĩ Kỳ (4.000 người). Khu vực Đông Nam Á có sự góp mặt của Indonesia với khoảng 1.000 triệu phú.

Theo số liệu thống kê, không một quốc gia nào có thể sánh ngang Úc khi nói đến khả năng thu hút các nhà tài phiệt trên thế giới.

Là một đất nước có nền kinh tế mạnh mẽ và được coi là một nơi an toàn để “an cư lạc nghiệp”, ngoài ra nước này không đánh thuế thừa kế và có chi phí y tế thấp – điều giúp Úc vượt mặt Mỹ trở thành điểm đến số 1 cho giới triệu phú toàn cầu.

Úc tiếp tục là quốc gia có nhiều triệu phú nhập cư nhất thế giới
4.5 (90.91%) 11 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...