Úc thúc đẩy giải quyết tồn đọng visa lao động tay nghề

Thủ tướng Úc cho biết việc tồn đọng visa lao động tay nghề là một tình huống bất khả thi nhưng chính phủ của ông đang cố gắng xử lý chúng nhanh nhất có thể.

Khi các doanh nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp cho thấy họ đang bị cản trở bởi tình trạng thiếu kỹ năng, ước tính hơn 100.000 lao động ở nước ngoài vẫn để xử lý visa.

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết trong khi các nhân viên bổ sung đã được điều động để giải quyết lượng công việc tồn đọng lớn, cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

Úc thúc đẩy giải quyết tồn đọng visa lao động tay nghề

“Đó là một tình huống vô vọng mà chúng tôi thừa hưởng. Chúng tôi đã dành nguồn lực đáng kể cho nhân viên bổ sung để xử lý những visa này. Thật bực mình khi có những người muốn đến đây đã phải xếp hàng chờ đợi, có người đã hơn một năm nhưng visa của họ không thể được giải quyết.”

Chính phủ Úc cho biết họ đang xem xét tăng giới hạn về di cư có tay nghề cao để giải quyết tình trạng thiếu việc làm trong một số ngành công nghiệp chủ chốt.

Trong khi giới hạn hiện tại là 160.000, có những cuộc đàm phán rằng nó có thể được nâng lên 180.000 hoặc thậm chí 200.000.

Tình trạng thiếu công nhân lành nghề từ nước ngoài, do đại dịch Covid-19 trầm trọng hơn, sẽ là một trong những nội dung thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng của chính phủ, sẽ diễn ra trong 2 ngày tuần tới.

Thủ tướng Albanese cho biết trong khi có một công việc tồn đọng lớn, đã có sự chuyển động về vấn đề này.

Ông nói: “Chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để giải quyết vấn đề này. Tất nhiên, với visa bạn phải có kiểm tra, bạn không thể chỉ có biên giới mở, vì vậy chúng cần được xử lý, nhưng chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể.”

Thủ tướng chỉ ra rằng việc cắt giảm dịch vụ công của chính phủ tiền nhiệm đã dẫn đến việc thiếu nguồn lực để xử lý visa.

Thủ tướng Albanese cho biết việc các công nhân lành nghề được đưa vào nước này như thế nào để lấp đầy các vị trí tuyển dụng cũng cần phải được kiểm tra.

Ông nói: “Chúng tôi đưa những người di cư tạm thời đến ở những nơi thiếu kỹ năng và sau đó loại bỏ họ và sau đó chúng tôi đưa những người di cư tạm thời mới vào để làm những công việc tương tự, điều đó đối với tôi không có ý nghĩa gì cả.”

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...