Úc tập trung hỗ trợ thị trường lao động bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta

Sự sụt giảm mạnh mẽ được tiết lộ trong báo cáo lực lượng lao động hàng tháng của tuần trước được đưa ra khi Úc phải chịu tác động của việc có khoảng một nửa dân số bị phong tỏa để chiến đấu với biến thể Delta.

Trọng tâm sẽ vẫn là hoàn cảnh của thị trường lao động Úc trong tuần tới sau khi số lượng người có việc làm giảm xuống mức khổng lồ 146.300 người vào tháng Tám. Báo cáo được khảo sát từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 14 tháng 8 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm là 4,5%. Nhưng điều này phản ánh sự sụt giảm số người tìm việc do khóa cửa, thay vì báo hiệu sự tăng cường hơn nữa trên thị trường lao động.

Nhà kinh tế trưởng Shane Oliver của AMP vốn cho biết: “Ngược lại, việc mở cửa trở lại (sau khi bị khóa) có thể khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên một chút khi sự tham gia hồi phục trở lại.”

Cục Thống kê Úc sẽ công bố báo cáo việc làm theo bảng lương hàng tuần vào thứ Năm, báo cáo này sẽ bao gồm giai đoạn đến ngày 28 tháng 8 và cung cấp hướng dẫn về báo cáo lực lượng lao động đầy đủ.

Thị trường lao động Úc phải chịu tác động của việc có khoảng một nửa dân số bị phong tỏa để chiến đấu với biến thể Delta.
Thị trường lao động Úc phải chịu tác động của việc có khoảng một nửa dân số bị phong tỏa để chiến đấu với biến thể Delta.

Ủy ban Kỹ năng Quốc gia cũng sẽ công bố báo cáo cuối cùng về các vị trí tuyển dụng được đăng trên internet vào thứ Tư, một gợi ý cho các ý định tuyển dụng trong tương lai giữa các doanh nghiệp. Báo cáo sơ bộ của nó cho thấy quảng cáo việc làm đã giảm 5,6% trong tháng 8, mức giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp sau khi đạt mức cao nhất trong 12 năm vào tháng 5.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp hội đồng quản trị ngày 7 tháng 9 vào thứ Ba, mặc dù nó không có khả năng cung cấp bất kỳ tiết lộ mới nào do thống đốc Philip Lowe phát biểu vào tuần trước. Trong bài phát biểu đó, Tiến sĩ Lowe cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp có thể đạt mức “cao ngất ngưởng” trong một thời gian ngắn, với nền kinh tế dự kiến ​​sẽ giảm ít nhất 2% trong quý tháng 9.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận số liệu việc làm sẽ khó diễn giải trong những tháng tới. Nhằm vào số giờ làm việc, thay vì số lượng lao động, có thể là một phương án tốt hơn cho thị trường lao động.

Trong trường hợp của tháng 8, số giờ làm việc giảm 3,7% tương đương 66 triệu giờ. Trong khi đó, cổ phiếu Úc có vẻ sẽ bắt đầu giảm trong tuần sau đợt bán tháo rộng rãi trên Phố Wall.

Những lo ngại vẫn tồn tại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể bắt đầu quay trở lại với các biện pháp kích thích của mình, trong khi cũng có những lo ngại về khả năng tăng thuế doanh nghiệp với các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu đang tìm cách tăng mức thuế cao nhất lên 26,5% từ mức 21% hiện tại.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 166,44 điểm, tương đương 0,48% xuống 34.584,88, S&P 500 mất 40,76 điểm, tương đương 0,91% xuống 4.432,99 và Nasdaq Composite giảm 137,96 điểm, tương đương 0,91% xuống 15.043,97. Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Úc giảm 68 điểm xuống 7302 theo phản ứng.

Chỉ số S&P / ASX200 chuẩn của Úc đóng cửa 56,5 điểm, tương đương 0,76%, thấp hơn ở mức 7403,7 vào thứ Sáu phản ánh một cổ phiếu yếu hơn trong các công ty khai thác quặng sắt lao dốc khi kim loại đỏ tiếp tục phục hồi từ mức cao kỷ lục được thấy hồi đầu năm.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...