Úc sẽ mở biên giới quốc gia vào Giáng sinh

Hôm qua, Bộ trưởng Thương mại Úc Dan Tehan khẳng định với tốc độ tiêm chủng hiện nay thì biên giới quốc gia có thể sẽ mở cửa trở lại muộn nhất là vào Giáng sinh năm nay.

Phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, ông Tehan bày tỏ hi vọng muộn nhất vào Giáng sinh tới người dân Úc sẽ có thể đi du lịch cùng với mã QR tiêm chủng kết nối với hộ chiếu.

Ông Tehan khẳng định với tốc độ triển khai hiện nay Úc sẽ sớm đạt tỷ lệ tiêm chủng 80% trên toàn quốc để có thể mở cửa biên giới trở lại và cho phép người dân du lịch nước ngoài.

Ông Tehan cho biết thêm người dân Úc sẽ có thể đi du lịch nước ngoài mà không bị hạn chế về điểm đến, với điều kiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày sau khi trở về nước. Chính phủ Úc đang nghiên cứu các “bong bóng” đi lại không cần cách ly, tương tự như đã áp dụng với New Zealand.

Úc sẽ mở biên giới quốc gia vào Giáng sinh

Trước đó, cuối tháng 7 Thủ tướng Úc Scott Morrison đã công bố kế hoạch 4 bước để mở cửa lại đất nước dựa trên mức độ rủi ro của cộng đồng và tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19 dựa theo mô hình của Viện Doherty chuyên nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm.

Vào thời điểm kế hoạch được công bố thì Úc đang ở Giai đoạn A. Mục tiêu của giai đoạn này là khống chế mạnh mẽ Covid-19 nhằm giảm thiểu số ca lây nhiễm trong cộng đồng với các biện pháp như: tăng cường tiêm chủng; triển khai phong tỏa sớm, nghiêm ngặt và thời gian ngắn nếu có dịch bùng phát.

Giai đoạn B mục tiêu được chính phủ Úc đề ra là chấm dứt phong tỏa và mở cửa biên giới quốc tế với nhiều người hơn khi tỷ lệ người trên 16 tuổi được tiêm 2 mũi đạt mức 70%. Tại bang New South Wales, cột mốc này dự kiến được hoàn thành vào cuối tháng 10/2021.

Thủ tướng Morrison không đưa ra thời gian biểu cho việc chuyển sang giai đoạn B nhưng hy vọng điều này có thể diễn ra vào cuối năm 2021.

Giai đoạn C được kích hoạt khi tỷ lệ tiêm chủng đạt mức 80%. Những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ không đối mặt các biện pháp hạn chế đi lại trong nước cũng như ra nước ngoài. Bên cạnh đó, sẽ không còn khống chế số lượng công dân Úc được tiêm chủng ở nước ngoài muốn hồi hương.

Gian đoạn D được xem là kịch bản mơ ước khi có sự xuất hiện của nhiều loại vắc-xin hiệu quả và mũi tiêm nhắc lại đối phó các biến thể, đồng nghĩa đất nước tiến gần hơn cuộc sống như trước thời kỳ đại dịch bùng phát.

Biên giới quốc tế sẽ được mở cửa lại đầy đủ trong giai đoạn này. Người dân Úc có thể tự do du lịch nước ngoài cũng như người nước ngoài dễ dàng nhập cảnh Úc phục vụ các mục đích du học, định cư hoặc đầu tư bất động sản Úc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...