Úc sẵn sàng sản xuất vắc-xin Covid-19 trong 6 tháng tới

Hôm qua, thủ tướng Úc thông báo vắc-xin ngừa Covid-19 hứa hẹn nhất đang được thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo nước này có thể có vắc-xin sử dụng trong 6 tháng tới.

Thủ tướng Scott Morrison công bố các thỏa thuận mới về quyền tiếp cận 2 loại vắc-xin ngừa Covid-19 hứa hẹn nhất theo các hợp đồng trị giá tới 1,7 tỷ đô la.

Theo đó, người dân Úc sẽ được ưu tiên tiếp cận hơn 84 triệu liều vắc-xin của Đại học Oxford/AstraZeneca và một loại vắc-xin khác đang được 2 cơ sở trong nước là Đại học Queensland và hãng dược phẩm CS hợp tác phát triển.

Úc sẵn sàng sản xuất vắc-xin Covid-19 trong 6 tháng tới

Nếu các thử nghiệm lâm sàng cho kết quả thành công thì hầu hết số vắc-xin này sẽ được sản xuất tại Melbourne. Dự kiến 3,8 triệu liều vắc-xin Oxford sẽ được sản xuất trong 2 tháng đầu năm 2021.

Thủ tướng Morrison cho biết với các thỏa thuận sản xuất và cung ứng trên, nếu các thử nghiệm giai đoạn cuối thành công Úc sẽ là một trong những nước đầu tiên trên thế giới có vắc-xin ngừa Covid-19 và người dân nước này sẽ được sử dụng miễn phí.

Hiện tại vắc-xin Oxford/AstraZeneca đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên 30.000 người, đã tạo ra các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và không có lo ngại đáng kể về tính an toàn.

Các thử nghiệm dự kiến sẽ tiếp tục vào năm 2021 trong khi đơn xin phê duyệt vắc-xin có thể sẽ được nộp vào Quý 3/2020.

Trong khi đó, Đại học Queensland mới đây cho biết các thử nghiệm tiền lâm sàng cho thấy vắc-xin do trường phát triển đã có hiệu quả trên động vật. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đã bắt đầu triển khai ở Brisbane trong tháng 7/2020.

Cả 2 loại vắc-xin này có thể cần được tiêm 2 liều cho mỗi người, đều cần được chứng minh an toàn và đáp ứng tất cả yêu cầu quy định trước khi được sử dụng đại trà.

Nếu cả 2 loại vắc-xin trên đều thành công thì Úc sẽ có khoảng 30 triệu liều dự phòng để cung cấp cho 15 triệu người ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế Úc cho biết việc tiêm vắc-xin không bắt buộc, đồng thời những liều vắc-xin đầu tiên sẽ được sử dụng cho các đối tượng dễ bị tổn thương và nhân viên y tế tuyến đầu.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...