Úc nới lỏng điều kiện visa 870 bảo lãnh cha mẹ

Với tình hình dịch Covid-19 và đóng cửa biên giới, quý vị có thể tham khảo visa 870 để bảo lãnh cha mẹ sống ở Úc lâu hơn và tự do xuất/nhập cảnh mà không bị hạn chế như các loại visa du lịch.

Visa 870 bảo lãnh cha mẹ là gì?

Hiện nay quý vị phải gia hạn visa du lịch nhiều lần cho cha mẹ ở Úc, mỗi lần chỉ được 6 tháng nên khá tốn kém (phí gia hạn visa từ lần 2 trở lên ở Úc là 1.065 đô la). Thay vào đó quý vị có thể xem xét visa 870 để bảo lãnh cha mẹ ở Úc 3-5 năm.

Visa 870 bảo lãnh cha mẹ ra mắt vào tháng 7/2019, là một loại visa tạm trú có thời hạn 3 – 5 năm để cha mẹ có thể ở Úc thời gian dài không phải gia hạn hoặc rời khỏi Úc.

Chỉ tiêu của visa 870 là 15.000 visa suất/năm. Hiện đang có rất nhiều người nộp visa này nên nếu quý vị có ý định bảo lãnh cha mẹ thì nên nộp càng sớm càng tốt.

Úc nới lỏng điều kiện visa 870 bảo lãnh cha mẹ

Mỗi gia đình có thể xin bảo lãnh cho cả cha và mẹ cùng lúc.

Visa 870 có thể gia hạn thêm tối đa là 10 năm và chi phí thấp hơn so với các loại visa bảo lãnh cha mẹ khác. Những cha mẹ đang chờ xét visa thường trú có thể dùng visa 870 trong thời gian chờ.

Trước đây, visa 870 chỉ được nộp khi đương đơn ở ngoài Úc nhưng gần đây chính phủ Úc đã cho phép nộp tại Úc nếu được miễn trừ.

Visa 870 rất phù hợp cho các gia đình đã có thương trú nhân Úc (hoặc là công dân Úc) và có cha mẹ đang ở Úc dưới dạng visa du lịch, tuy nhiên vì biên giới đóng nên cha mẹ chưa về được hoặc nếu về sẽ không quay lại được Úc trong ít nhất 1-2 năm tới.

Điều kiện xin visa 870

  • Người bảo lãnh: con ruột/con nuôi (hoặc con dâu/rể) có quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân Úc (PR), hoặc người có quốc tịch New Zealand đủ điều kiện.
  • Gia đình của người bảo lãnh có thu nhập chịu thuế trên 83.454.80 đô la/năm.

Ưu điểm của visa 870 là sẽ không xét Family balance test như các loại visa bảo lãnh chaa mẹ khác và cũng không yêu cầu tiền bond.

Quyền lợi khi sở hữu visa 870 và nghĩa vụ khi giữ visa 870

Quyền lợi:

  • Được ở lại Úc một thời gian dài từ 3-5 năm, tối đa 10 năm.
  • Được ra vào Úc nhiều lần (trừ khi biên giới đóng cửa).
  • Không được đi làm.

Nghĩa vụ của người bảo lãnh:

  • Phải thanh toán các khoản nợ về y tế công cho cha mẹ nếu có trước khi cha mẹ rời khỏi Úc.
  • Hỗ trợ tài chính và sắp xếp chỗ ở cho cha mẹ.
  • Cung cấp các thông tin khi được yêu cầu.

Chi phí và thời gian xét visa 870 năm 2021

  • Chi phí: Visa 3 năm phí 5.000 đô và visa 5 năm phí 10.000 đô được chia làm 2 lần: lúc nộp hồ sơ 1.000 đô và phần còn lại nộp trước khi cấp visa.
  • Thời gian: Khoảng 3-4 tháng.

Visa 870 phải nộp 2 giai đoạn: Nộp hồ sơ người bảo lãnh trước, sau khi được duyệt quyền bảo lãnh thì mới có thể nộp visa được nên những cha mẹ có visa sắp hết hạn cần lưu ý.

Thông thường trước khi nộp visa 870 lần 2 sẽ phải ra ngoài Úc ít nhất là 90 ngày liên tục, tuy nhiên hiện nay vẫn có thể xin miễn trừ để được nộp tiếp ở Úc theo Điều kiện 8531). Sau khi hết 10 năm thì tùy theo tình hình dịch Covid-19 hoặc điều kiện lúc đó có thể xin visa du lịch hoặc xin visa thường trú bảo lãnh cha mẹ.

Lưu ý nếu muốn xin visa thường trú cho cha mẹ thì sẽ xin trước khi nộp visa 870 vì trong thời gian giữ visa 870 sẽ không được xin visa thường trú.

Xin xem chi tiết về visa 870 ở website Bộ Di trú Úc tại đây.

Trong Ngân sách quốc gia Úc 2021-22 vừa được công bố, năm tài chính này Úc vẫn duy trì chỉ tiêu 160.000 suất visa định cư như các năm trước.

Trong đó, số lượng visa dành cho gia đình là 77.300 suất và ưu tiên visa nộp tại Úc (đặc biệt là visa hôn nhân). Visa tị nạn được giữ ở mức 13.750 suất.

Các loại visa định cư Úc diện tay nghề chiếm 50% số còn lại, ưu tiên cho các đối tượng có chuyên môn cao trong các loại visa doanh nghiệp bảo lãnh, visa doanh nhân và visa tài năng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...