Úc mua thêm 10 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19

Hôm qua Úc thông báo đặt mua thêm 10 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer để bổ sung vào kho vắc xin lên đến 150 triệu liều của nước này.

Australia mua thêm 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer

Trong thông báo đưa ra, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết nước này vừa quyết định mua thêm 10 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Như vậy với số lượng 150 triệu liều vắc xin của các hãng Pfizer, AstraZenenca, Novavax và từ chương trình tiêm chủng COVAX Úc có thể vừa cung cấp vắc xin miễn phí cho người dân vừa hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương và các đối tác ở Đông Nam Á.

Không chỉ nỗ lực để đảm bảo nguồn cung vắc xin ngừa Covid-19 Úc cũng đang lên kế hoạch tuyên truyền để vận động người dân tích cực hưởng ứng chương trình tiêm chủng của chính phủ. Bởi càng nhiều người tiêm vắc xin thì Covid-19 càng nhanh chóng bị loại bỏ tại Úc.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt nói: “Việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là rất quan trọng. Càng nhiều người dân Úc tiêm vắc xin thì càng tốt. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả những người đang ở trên lãnh thổ Úc đều được an toàn và mọi người đang ở Úc đều được bảo vệ. Vì vậy, chúng tôi quyết định cung cấp vắc xinmiễn phí cho tất cả những người đang sống trên lãnh thổ Úc để đảm bảo khả năng bao phủ rộng nhất có thể.”

Để đảm bảo độ bao phủ, vắc xin ngừa Covid-19 còn được cung cấp miễn phí cho những người nước ngoài đang cư trú tại Úc, trong đó bao gồm cả những người đã bị hủy visa. Các thông tin về chương trình tiêm chủng cũng được dịch ra 63 ngôn ngữ để đảm bảo dù sử dụng ngôn ngữ nào thì mọi người đều có thể tìm hiểu về vắc xin và tham gia chương trình này.

Theo kế hoạch đã được công bố Úc sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 từ cuối tháng 2 và dự kiến kết thúc vào tháng 10/2021. Những người ở tuyến đầu chống dịch và có nhiều nguy cơ bị biến chứng nguy hiểm sẽ là những đối tượng được tiêm vắc xin đầu tiên.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...