Úc mở cửa du lịch vào tháng 7/2021, khởi đầu với Singapore

Với việc kiểm soát tốt Covid-19, Úc đang dần mở cửa để thúc đẩy du lịch quốc tế, khởi đầu bằng việc lập hành lang du lịch với Singapore dự kiến vào tháng 7/2021.

Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack cho biết đang làm việc với Singapore để mở hành lang du lịch quốc tế, tin tưởng rằng cũng sẽ sớm mở cửa với nhiều nước khác khi vắc xin Covid-19 đã được tiêm đại trà khắp thế giới.

Ông McCormack cho biết: “Chúng tôi hiện đang làm việc với Singapore và có khả năng lập một hành lang du lịch vào tháng 7. Khi vắc xin được khai triển không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều quốc gia khác, chúng tôi sẽ mở nhiều hành lang du lịch hơn.”

Dự kiến mở hành lang du lịch giữa Úc và Singapore vào tháng 7

Theo đó, người Úc sẽ được phép đến Singapore mà không cần Bộ Nội vụ phê duyệt và không phải cách ly với điều kiện họ đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Những người Singapore đã tiêm vắc xin sẽ có thể đến Úc mà không cần phải cách ly 2 tuần tại khách sạn.

Những người từ các quốc gia khác, chẳng hạn như sinh viên quốc tế, khách đi công tác và công dân hồi hương cũng có thể nhập cảnh vào Úc qua Singapore sau khi hoàn thành chương trình cách ly tại đảo quốc sư tử.

Các quan chức ở Singapore đã bày tỏ mong muốn thiết lập các hành lang đi lại tương hỗ. Nước này đã mở cửa biên giới với một số quốc gia đã kiểm soát được virus, bao gồm Úc. Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung đã chia sẻ với đài phát thanh nước này rằng ông hi vọng hành lang du lịch sẽ được mở trong năm nay: “Chỉ cần bắt đầu hành động thì chúng ta sẽ có làm được, các bên có sự hợp tác  qua lại với nhau thì bạn có thể bắt đầu đi du lịch.”

Nếu đạt được thỏa thuận sẽ giúp giải quyết tình trạng chưa thể hồi hương của khoảng 40.000 người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài, cho phép công dân Singapore và người từ các nước khác có thể du lịch Úc và tái khởi động lại thị trường trị giá hàng tỷ đô la cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học Úc.

New Zealand cũng có thể đang tìm cách tham gia vào hành lang nơi sẽ trở thành nơi giao lưu du lịch 3 chiều giữa Úc, New Zealand và Singapore.

Úc hiện đã có hành lang du lịch một chiều với New Zealand và cho phép người New Zealand có thể vào Úc tại các khu vực phía Đông mà không cần phải kiểm dịch. Kế hoạch đã bị đình chỉ vài lần để đối phó với sự bùng phát dịch ở New Zealand khiến Thủ tướng Jacinda Ardern thất vọng vì vẫn chưa thể cho phép người Úc tự do du lịch vào nước này.

Bộ trưởng về Ứng phó Covid-19 của New Zealand là Chris Hipkins cho biết mục tiêu của các kế hoạch chung giữa 2 nước đã bị tạm ngưng. Thủ tướng Scott Morrison nói rằng ông sẽ vui vẻ mở cửa biên giới của Úc cho người New Zealand vào thời điểm mà bà Jacinda Ardern cho rằng là phù hợp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...