Úc mở cửa đón du học sinh và tầm quan trọng của các chương trình định cư Úc

Chính phủ Úc đã mở cửa chào đón sinh viên quốc tế trở lại Úc trong tháng 7 và nhấn mạnh việc định cư Úc là một phần đóng góp tích cực cho đất nước.

Sinh viên quốc tế được phép trở lại Úc vào tháng 7/2020

Chính quyền các bang Queensland, Nam Úc và Tasmania dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào cuối tháng 7/2020, riêng Tây Úc vẫn chưa công bố kế hoạch của mình.

Úc mở cửa trở lại, chào đón sinh viên quốc tế vào tháng 7 và nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình di cư sang Úc
Úc mở cửa trở lại, chào đón sinh viên quốc tế vào tháng 7 và nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình di cư sang Úc

Tháng 7 này cũng là một phần của Giai đoạn 3 trong kế hoạch mở cửa lại, trong đó đối với sinh viên quốc tế, chính phủ Úc cùng các tiểu bang và vùng lãnh thổ cần phối hợp chặt chẽ để kiểm soát tốt môi trường và cho phép sinh viên quốc tế có thể đến Úc.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, chính phủ Úcđã tuyên bố sẽ xem xét cắt giảm thời gian cách ly 2 tuần xuống còn một tuần đối với sinh viên từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm thấp như Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc.

Các bang tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn Covid-19

Lần lượt từng bang đã đề ra những chính sách hỗ trợ người dân trong thời kỳ Covid-19, đây cũng là một trong những nỗ lực của chính phủ để toàn nước Úc vượt qua đại dịch nhanh chóng.

Tại Queensland:  Trợ cấp cho người đi làm 1.500 đô cho mỗi 2 tuần trong tối đa 6 tháng, hỗ trợ khóa học trau dồi kỹ năng trực tuyến miễn phí, trợ cấp cho người học việc/thực tập sinh lên đến 50% mức lương trước đó…

Victoria đưa ra các gói cứu trợ, chính sách linh hoạt như hỗ trợ tìm việc, hỗ trợ người thuê nhà lên đến 2.000 đô, hỗ trợ 1.100 đô cho các sinh viên quốc tế bị mất việc hoặc bị giảm việc làm, chăm sóc trẻ em miễn phí, thanh toán các khoản cứu trợ khẩn cấp một lần cho những người đang giữ visa tạm trú…

New South Wales trợ cấp phục hồi doanh nghiệp nhỏ mới, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể đăng ký tài trợ lên tới 3.000 đô, hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho người dân,…

Các chương trình Định cư Úc đóng góp tích cực vào nền kinh tế Úc

Mỗi chương trình di cư đều được lên kế hoạch và quản lý hàng năm, theo kế hoạch ban đầu dự kiến sẽ có 160.000 người di cư đến Úc trong năm 2020, tuy nhiên Covid-19 đã thực sự ảnh hưởng đến việc nhập cư vào Úc.

Các chuyên gia cho rằng việc giảm lượng di cư sẽ có tác động không nhỏ đối với nền kinh tế Úc, có thể làm giảm thu nhập quốc dân lên đến 50 tỷ đô Úc trong năm nay và năm tới.

Theo kế hoạch ban đầu dự kiến sẽ có 160,000 người di cư đến Úc trong năm 2020
Theo kế hoạch ban đầu dự kiến sẽ có 160,000 người di cư đến Úc trong năm 2020.

Các chương trình di cư Úc được thiết kế để đảm bảo việc di cư sang Úc sẽ có lợi cho sự phát triển kinh tế và xã hội hiện tại, tương lai của Úc. Những đóng góp có thể kể đến như:

  • Chính sách nhập cư của Úc đã đóng góp cho gần 30 năm tăng trưởng kinh tế.
  • Úc có lực lượng lao động di cư lớn thứ 2 trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
  • Người di cư là người nộp thuế và là người tiêu dùng đóng một vai trò lớn trong thị trường nhà ở.
  • Sinh viên quốc tế mang lại khoảng 39 tỷ đô mỗi năm cho nền kinh tế, giúp giáo dục trở thành ngành công nghiệp lớn thứ 4 tại Úc.

Chính phủ các bang hy vọng rằng với sự mở cửa trở lại trong thời gian tới sẽ có tín hiệu khả quan cho việc di cư, bên cạnh những nỗ lực hỗ trợ cho người đang sinh sống tại Úc.

Là một phần của các chương trình di cư sang Úc, nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Úc trong thời điểm này sẽ là một lợi thế bởi đây là diện định cư Úc đóng góp cho nền kinh tế Úc thông qua việc đầu tư.

Với mức đầu tư hợp lý của diện Visa 188, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ có cơ hội được định cư tại Úc và hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc. Nếu các nhà đầu tư Việt đã sẵn sàng định cư Úc, đây là cơ hội cần nắm bắt ngay lúc này.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...