Úc lọt top những quốc gia an toàn nhất năm 2019 để du lịch

Mới đây công ty tư vấn toàn cầu Control Risks đã đưa ra bảng đánh giá về mức độ an toàn và nguy hiểm khi đi du lịch của các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó Úc được xếp vào top các những điểm đến du lịch an toàn nhất trong năm 2019.

Các quốc gia nguy hiểm nhất thế giới nên cẩn trọng khi đi du lịch

Control Risks đã điểm tên 13 quốc gia hoặc khu vực bị đánh giá có mức độ rủi ro vô cùng cao về chính trị và an ninh cho khách du lịch. Ở Châu Phi có Mali, CH Trung Phi, Somalia, Nigeria, Libya và Congo đều có nguy cơ bị xung đột, chiến tranh quân sự, tấn công khủng bố, bạo lực và bất ổn chính trị.

Các mối nguy hiểm tương tự cũng có xuất hiện ở Yemen, Syria, Iraq, Afghanistan, Pakistan và các vùng lãnh thổ của Palestine ở Trung Đông, cũng như vùng viễn đông Ukraine dọc biên giới Nga.

Các quốc gia lân cận của những khu vực rủi ro cao này như một số vùng lãnh thổ của Mexico, Trung Mỹ, Đông Nam Á và Papua New Guinea thuộc top có rủi ro cao và trung bình cho khách du lịch.

Có vị trí địa lý gần với Úc nhất là Papua, Papua New Guinea, một phần lãnh thổ của Philippines, Miến Điện và Ấn Độ đều nằm trong danh sách không nên đến của khách du lịch trong năm 2019.

Úc lọt top những quốc gia an toàn nhất năm 2019 để du lịch

Các nước an toàn nhất thế giới để du lịch

Ngược lại, các quốc gia được đánh giá có mức rủi ro thấp cho khách du lịch là các nước Châu Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Sỹ, Slovenia, Na Uy và Iceland.

Ngoài ra còn có Úc, Trung Quốc, hầu hết các nước Tây Âu, một phần của miền nam châu Phi và Nam Mỹ, Mỹ và Canada… là những quốc gia này đều khá an toàn và là lựa chọn thích hợp cho dân du lịch trong năm 2019.

Một số vấn đề cần chú ý

Ngoài ra Control Risks cũng nêu ra 5 lĩnh vực chính có nguy cơ làm tăng mức độ rủi ro trên toàn thế giới trong năm 2019 là:

  • Tình hình thương thảo không được thuận lợi giữa Mỹ và Trung Quốc dấy lên mối đe doạ về tội phạm trực tuyến, hoạt động thương mại, chính trị và biến đổi khí hậu.
  • Venezuela, Guinea, Nigeria, Libya, CH Trung Phi, Nam Sudan, Somalia, Iraq, Syria và Afghanistan đều bị coi là những nơi có rủi ro về tình hình y tế vô cùng cao.
  • Trong khi đó Brazil, Argentina, Nga, Trung Quốc và nhiều quốc gia ở Trung Đông và Đông Nam Á tuy có mức độ phát triển kinh tế chóng mặt nhưng khả năng tiếp cận chăm sóc y tế ở các vùng ngoại ô lại vô cùng kém.
  • Xét về các vụ bắt cóc toàn cầu, Control Risks điểm tên Trung Mỹ và Đông Nam Á ở danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ bị bắt cóc cao nhất trên thế giới.
  • Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Úc khuyến khích du khách nên truy cập website Smart Traveller của họ khi có kế hoạch đi du lịch ở bất cứ đâu để biết được mức độ an toàn hoặc rủi ro khi đi du lịch, cũng như xem trước các thông tin du lịch và cảnh báo an toàn.

Hi vọng với những thông tin trên quý vị sẽ có sắp xếp hợp lý khi đi du lịch thế giới trong năm 2019. Nếu đến Úc du lịch vào thời điểm này quý vị có thể tham khảo thông tin pháo hoa năm mới 2019 tại Sydney sẽ hoành tráng nhất từ trước tới nay, hoặc có thể đi du lịch kết hợp tìm hiểu kinh doanh & đầu tư Úc năm 2019 bằng việc thăm quan danh sách các dự án bất động sản nổi bật ở Melbourne được nhiều người Việt yêu thích để mua nhà và đầu tư sinh lời an toàn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...