Úc lên kế hoạch thu hút khách du lịch hậu Covid-19

Các doanh nghiệp du lịch Úc hiện có thể đăng ký để được cấp phép “An toàn Du lịch” như một xác nhận về hệ thống vận hành và điểm đến an toàn cho du khách trong bối cảnh Covid-19 vẫn chưa hạ nhiệt.

Hội đồng Xuất khẩu Du lịch Australia (ATEC) mới đây nhất đã được Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) cho phép sử dụng loại tem “Du lịch An toàn”, một nhãn hiệu chính thức xác nhận về sự kiểm định an toàn đối với sức khỏe cho người tiêu dùng toàn cầu, để cấp phép cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nước này.

Hiện ATEC đã lên kế hoạch một chương trình với tên gọi “COVID Ready” cho phép các doanh nghiệp lữ hành có thể giới thiệu các quy trình tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn vệ sinh mà họ đang áp dụng để tất cả mọi người tìm hiểu, gồm cả các đại lý đặt tour và phòng nghỉ.

Úc lên kế hoạch thu hút khách du lịch hậu Covid-19

Giám đốc điều hành ATEC, Peter Shelley cho biết thông qua chương trình “COVID Ready” các doanh nghiệp du lịch sẽ được phép xác định cụ thể những địa điểm rủi ro trong hành trình tour của du khách và thực hiện các giải pháp quản lý rủi ro phù hợp.

Toàn bộ quá trình này đều được chuẩn bị trong một kế hoạch “COVID Ready” đáp ứng với các yêu cầu quy định của từng bang nói riêng và quốc gia nói chung.

Ông Shelly chia sẻ “COVID Ready” là một phần của chiến lược rộng lớn hơn có tên gọi là TravelSafeAustralia do Cơ quan du lịch Úc triển khai.

Chiến lược đặc biệt này hướng tới mục đích giúp trấn an khách du lịch quốc tế và các đại lý đặt tour ở nước ngoài rằng Úc là điểm đến an toàn đối với mọi du khách, cũng như tạo điều kiện giúp ngành du lịch Úc có thể nhanh chóng bắt kịp đà phục hồi sau khi biên giới quốc gia chính thức mở lại.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình “COVID Ready”, các doanh nghiệp lữ hành Úc cần có một kế hoạch Covid-19 đăng tải lên Hồ sơ Kiểm tra Thương mại Du lịch – trang mạng xã hội công cộng của ATEC quản lý, để mọi người đều có thể truy cập và tìm hiểu thông tin.

ATEC cũng đưa ra cảnh báo nếu các nhà điều hành du lịch không có kế hoạch đối phó với đại dịch và bảo hiểm phù hợp cho khách hàng sẽ bị coi là phá vỡ hợp đồng và có thể bị đưa vào danh sách đen của ngành du lịch Úc trong tương lai.

Ngành du lịch Úc đã phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng do ảnh hưởng từ các vụ cháy rừng vào cuối năm 2019 và đầu 2020, cùng tác động của Covid-19 và các lệnh hạn chế biên giới nhằm đối phó với đại dịch.

Theo báo cáo của Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc, do tác động của dịch nên doanh thu của ngành du lịch Úc được dự báo giảm từ mức hơn 130 tỷ AUD trong năm tài chính 2019-2020 xuống mức khoảng 80 tỷ AUD năm tài chính 2020-2021, trong khi các vụ cháy rừng vào mùa hè vừa qua đã khiến ngành này chịu thiệt hại lên tới 1 tỷ AUD.

Trên thế giới WTTC đã công bố hơn 100 điểm đến đến đủ điều kiện được nhận tem “An toàn Du lịch” do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc xác nhận.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...