Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng thử mạng 5G

Úc sẽ là quốc gia đầu tiên chạm tay vào mạng công nghệ di động kế tiếp khi Telstra cho phép sử dụng rộng rãi các điểm truy cập Wi-Fi hỗ trợ 5G ở Gold Coast.

Các điểm truy cập đã được phát ở Trung tâm sáng tạo 5G của công ty viễn thông ở Queensland để cung cấp cho Scarborough và Nerang ở Southport.

Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng thử mạng 5G

Cuộc chạy đua đang diễn ra giữa các công ty viễn thông để phát hành thế hệ thứ 5 của công nghệ di động, được gọi là 5G, hiện đang được phát triển trên toàn cầu.

Theo lời phát ngôn viên của Telstra: “Dù đã có những thử nghiệm trên toàn thế giới cho thấy thế hệ thứ 5 của công nghệ điện thoại có thể hoạt động, nhưng điều này vẫn đánh dấu lần đầu tiên công chúng sẽ được tiếp cận rộng rãi hơn với công nghệ này.”

Để giải quyết vấn đề này, Telstra đang sử dụng 5G backhaul và cơ sở hạ tầng để trao đổi với điểm Wi-Fi tiêu chuẩn nhằm đảm bảo 5G có thể được truy cập trên các thiết bị hiện tại. Việc này cho phép tốc độ trên 3Gbps hoặc khoảng 1000 bộ phim độ nét cao được phát đồng thời và có nghĩa là bất kỳ người dân nào có smartphone có thể kết nối với các điểm truy cập 5G miễn phí.

Giới hạn tải xuống hàng ngày là 10GB/thiết bị. Một chiếc xe cũng sẽ được kết nối qua 5G.

Cho đến nay “xe kết nối công nghệ không dây” đã đạt đến tốc độ tải xuống 1Gbps bên trong xe, trong đó bao gồm một điểm truy cập Wi-Fi. Đây là sự hợp tác phát triển của Ericsson và Intel.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Telstra – Mike Wright, cho biết công ty viễn thông này dự định tung ra các dịch vụ 5G rộng rãi vào năm 2019.

Ông Wright nói: “Điều này cho thấy tốc độ phát triển của công nghệ nhanh đến nhường nào. Vào năm đầu thiết bị 5G nguyên mẫu của chúng tôi có kích thước của một chiếc tủ lạnh và nặng hơn 200kg. Giờ đây, dưới sự hợp tác với Intel và Ericsson, chúng tôi đã tạo ra một thiết bị được thu gọn với kích thước của một chiếc máy tính cá nhân và có thể được cài đặt trong xe.”

Tốc độ trải nghiệm trên thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách từ điểm truy cập, loại thiết bị đang được sử dụng và số lượng người kết nối với điểm truy cập.

Một nguồn lực công nghiệp viễn thông với chuyên môn 5G đặt dấu chấm hỏi rằng liệu sự truy cập công cộng có tạo ra sự khác biệt đáng kể cho những người sử dụng điện thoại hiện tại của họ hay không.

Tốc độ tải xuống trên nhiều thiết bị di động thường đủ nhanh cho hầu hết các ứng dụng điện thoại, chẳng hạn như các phương tiện truyền thông và tải video.

Nhiều chức năng trong tương lai của công nghệ 5G vẫn chưa được sáng lập, nhưng có thể bao gồm những chiếc xe không người lái và những ứng dụng Internet đại chúng, nơi có nhiều bộ cảm biến và các thiết bị kết nối với nhau.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...