Úc khuyến khích người tiêm chủng Covid-19 đầy đủ đi du lịch

Để chứng minh tình trạng tiêm chủng và nhận được phiếu giảm giá, du khách sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng cho các công ty du lịch tham gia trong chương trình kích cầu trên.

Lãnh thổ Bắc Úc đã trở thành địa phương đầu tiên ở nước này khuyến khích người dân trong nước đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ tới du lịch, với việc tung ra một chiến dịch kích cầu du lịch trị giá 5 triệu AUD.

Chính quyền lãnh thổ Bắc Úc ngày 20/9 thông báo du khách từ các bang khác đã tiêm đủ 2 mũi vaccine tới địa phương này từ ngày 1/10 – 31/3/2022 sẽ nhận được phiếu giảm giá 200 AUD cho mỗi khoản chi tiêu 1.000 AUD cho vé máy bay, phòng nghỉ, tour du lịch, vé thăm quan hoặc thuê ôtô đi lại.

Úc khuyến khích người tiêm chủng Covid-19 đầy đủ đi du lịch

Bộ trưởng Du lịch và Khách sạn Lãnh thổ Bắc Úc Natasha Fyles cho biết việc khuyến khích du lịch đối với những người được tiêm chủng đầy đủ là nhằm bảo vệ người dân địa phương và các du khách khác và cũng là phần thưởng cho những người đã tham gia chống COVID-19 bằng cách tiêm chủng.

Trước đó, chính quyền Bắc Úc đã công bố lộ trình mở cửa trở lại giai đoạn 3, theo đó các hạn chế đi lại trong khu vực lãnh thổ sẽ được dỡ bỏ khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 80% và người lao động làm việc tại những nơi có nguy cơ cao được tiêm phòng đủ hai mũi vaccine.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Úc, chương trình tiêm chủng của nước này đã đạt kỷ lục trong tuần qua khi có tới 1,936 triệu người dân nước này đã tiêm chủng trong 7 ngày. Tổng số người đã tiêm chủng tại Úc hiện đã vượt 24 triệu người.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt hy vọng với tốc độ tiêm chủng hiện nay cùng với nguồn cung vaccine được đảm bảo trong 2 tuần tới đây và đến tháng 10 tới, mỗi người dân Úc sẽ có cơ hội được tiêm chủng.

Tính đến nay khoảng 72% người dân Úc trên 16 tuổi đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine, trong khi số người tiêm đầy đủ 2 mũi là 47%.

Riêng bang New South Wales (NSW), bang đông dân nhất Úc tập trung 935 ca mắc và 4 ca tử vong. Bang đông dân thứ 2 Victoria có 567 ca lây nhiễm trong công đồng.

Úc đặt mục tiêu sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch và từng cửa mở cửa biên giới quốc tế khi đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 80% dân số và Chính phủ Thủ tướng Scott Morrison tin tưởng có thể đạt được mục tiêu này vào tháng 11 tới để người dân nước này có thể tự do đi lại đón lễ Giáng sinh.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...