Úc hỗ trợ 130 tỷ đô trợ cấp tiền lương cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Các doanh nghiệp sẽ nhận được một khoản trợ cấp lương mỗi 2 tuần lên tới 1.500 đô la cho mỗi nhân viên – một phần trong nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm ngăn chặn hàng triệu người mất việc làm trong đại dịch coronavirus.

Khoản trợ cấp này giữ vai trò trung tâm trong đợt chi kích thích kinh tế trị giá $130 tỷ đô la, đợt thứ ba và lớn nhất mà Chính phủ đã công bố để đối phó với coronavirus. Thủ tướng Scott Morrison cho biết ông dự kiến ​​6 triệu người Úc sẽ truy cập vào số tiền tạm gọi dùng để giữ lại việc làm JobKeeper trong 6 tháng tới.

Trợ cấp tiền lương sẽ bao gồm các nhân viên phi lợi nhuận và người New Zealand làm việc tại Úc nhưng thường không có các chương trình phúc lợi. Những người làm việc bán thời gian và những người làm thời vụ đã làm công việc hiện tại ít nhất một năm có thể nhận được khoản thanh toán, dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 5, nhưng trả ngược lại thời điểm hiện tại vào tháng 3.

JobKeeper cũng bao gồm bất cứ ai đã bị mất việc vì coronavirus từ ngày 1/3, tuy nhiên một cá nhân sẽ không thể nhận được 2 khoản thanh toán của JobSeeker và JobKeeper.

Thủ tướng Morrison nói rằng “Job Keeper Allowance” khuyến khích các nhà nhân dụng giữ lại tất cả nhân viên toàn thời gian của mình khi các lệnh hạn chế vì coronavirus được gỡ bỏ.

Khoản thanh toán 1.500 đô la này là một khoản tiền trả cố định và tương đương với khoảng 70% mức lương trung bình, và chiếm khoảng 100% mức lương trung bình trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi coronavirus như bán lẻ, như khách sạn và du lịch.

Sẽ có một nghĩa vụ pháp lý đối với các nhà nhân dụng bảo đảm họ chuyển toàn bộ số tiền JobKeeper này cho nhân viên. Nhà nhân dụng có doanh thu hàng năm dưới 1 tỷ đô đã bị giảm 30% doanh thu kể từ ngày 1/3 sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp lương này. Các công ty có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ đô để đủ điều kiện tham gia chương trình này cần chứng minh bị giảm 50% doanh thu.

Những người làm việc độc lập, tự mình làm chủ, đang có quan hệ đối tác và các quỹ cũng sẽ đủ điều kiện.

Sở Thuế Úc (ATO) sẽ giám sát việc thanh toán và đã tạo một trang web để các công ty đăng ký quan tâm đến chương trình JobKeeper. Hơn 8000 doanh nghiệp đã đăng ký trên trang mạng của ATO chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ kể từ khi Thủ tướng Morrison và Tổng trưởng ngân khố công bố chương trình JobKeeper này.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...