Úc đóng cửa trại tị nạn lớn nhằm chấm dứt nhập cư trái phép

Động thái này của chính phủ Úc thực hiện trong khuôn khổ thực thi các chính sách cứng rắn nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép vào nước này.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Úc David Coleman trung tâm này hiện đã bị đóng cửa, khoảng 30 người tị nạn còn lại đã được chuyển đến các cơ sở tị nạn trong lãnh thổ Úc cuối tuần trước.

Úc đóng cửa trại tị nạn lớn nhằm chấm dứt nhập cư trái phép

Đây là một phần quan trọng trong nỗ lực của chính phủ Úc nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán người tị nạn, trong đó có những người di cư từng được gửi tới Đảo Giáng sinh và các trại tị nạn khác ở Papua New Guinea và Nauru.

Được biết các tàu chở người di cư khởi hành gần như hằng ngày từ các địa điểm ở Indonesia và Sri Lanka, mang theo những người đang tuyệt vọng đến từ Afghanistan và Trung Đông. Thậm chí trên con đường đến miền đất mới, nhiều tàu trong số này đã bị chìm trên biển.

Từ cuối năm 2013, theo chính sách không khoan nhượng của chính phủ Úc các tàu chở người di cư buộc phải trở về và cấm người tị nạn đến nước này. Ông Coleman cho biết, thời kì đỉnh điểm tháng 7/2013 tại trại tị nạn vừa bị đóng cửa này có tới hơn 10.000 trong đó có 2.000 trẻ em.

Trại tị nạn nói trên nằm cách thành phố Perth chừng 2.300 km về phía Tây Bắc, được thành lập năm 2008. Đây là nơi từng xảy ra nhiều vụ bạo động gây chết người và cả những vụ tự tử và lạm dụng tình dục kể từ khi đi vào hoạt động.

Được biết số vụ tự tử trong trại nhiều đến mức nhân viên trại phải luôn mang theo dao để có thể cắt dây cứu những người treo cổ tự vẫn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...