Úc đón 2 lần Giáng sinh độc đáo trong năm

Trong khi khắp nơi trên toàn thế giới đáng háo hức đón chờ kỳ lễ Giáng sinh trong một mùa đông lạnh giá thì Giáng sinh Úc là một dịp vô cùng đặc biệt và khác biệt so với các quốc gia khác trên thế giới.

Mỗi quốc gia có một phong tục đón Noel rất riêng nhưng chắc hiếm có nơi nào Noel lại đặc biệt như ở Úc.

Úc đón Giáng sinh khi nào?

Úc đón hai lần Giáng sinh độc đáo trong năm

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu ở Úc có 2 mùa Giáng sinh? Và câu trả lời là đúng, trong đó một kỳ Giáng sinh vào đúng dịp 24/12 như tên toàn thế giới và một kỳ Giáng sinh khác là trong tháng 7.

Sở dĩ lễ Giáng sinh Úc kỳ lạ như vậy vì do Úc nằm ở Nam bán cầu nên khí hậu cũng trái ngược so với Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Trong khi những ngày cuối năm ở nhiều quốc gia là mùa đông lạnh giá thì ở Úc đang là mùa hè. Chính vì vậy Giáng sinh Úc trong tháng 7 chính là vào giữa mùa đông của xứ chuột túi để bổ sung cho lễ Giáng sinh thực sự vào tháng 12.

Giáng sinh tháng 7

Nhưng Giáng sinh Úc thực sự chỉ xảy ra một lần trong một năm vào ngày 25 tháng 12 và đó là một ngày nghỉ lễ quốc gia ở Úc. Ngoài ra, Anh và châu Âu từng áp dụng những luật lệ cai trị tại Úc, vì vậy nơi này có một sự gắn bó với truyền thống của lễ Giáng sinh trong thời tiết lạnh.

Đó là những lý do tại sao có Giáng sinh Úc vào tháng 7, còn được gọi là lễ hội Yulefest ở Úc.

Úc đón hai lần Giáng sinh độc đáo trong năm

Giáng sinh tháng 7 ở Úc không phải là một ngày lễ chính thức và không phải tất cả mọi người đều biết đến nhưng hiện nay ngày lễ này đã ngày càng phổ biến. Tháng 7 ở Úc là mùa đông nhưng hầu hết các tiểu bang ở Úc không có tuyết rơi, nên ngày tổ chức Giáng sinh ở đây cũng không giống như ngày giáng sinh truyền thống của các nước được phủ khắp một màu trắng xóa.

Giáng sinh tháng 12

Đây là một kỳ lễ quốc gia nên nó được mọi gia đình ở Úc quan tâm và đầu tư trang trí rất lớn. Người Úc sẽ trang hoàng lại nhà cửa với chùm “Christmas Bush” – một loài cây bản địa Úc với những chiếc lá nhỏ màu xanh lá hoặc màu kem và đèn Giáng sinh.

Vào dịp này, những người hàng xóm thân thiện đôi khi cũng tổ chức các cuộc thi nhỏ để xem ai đã có kiểu trang trí nhà đẹp nhất, độc đáo nhất. Trong dịp lễ, họ cũng thường xuyên thăm nhau vào buổi tối để cùng nhau ăn tối và trò chuyện.

Đón Giáng sinh giữa mùa hè

Người Úc đón Giáng sinh vào dịp cuối năm khi thời tiết mùa hè rất nắng nóng nên người dân nơi đây có một số truyền thống đặc trưng và khác biệt so với các nước phương Tây. Người Úc uống Champagne ướp lạnh thay vì rượu sữa trứng Eggnog ấm nóng, thưởng thức bánh gato trái cây mát thay cho bánh chocolate phủ sữa.

Đón giáng sinh trên biển

Úc đón hai lần Giáng sinh độc đáo trong năm

Nhiệt độ vào dịp lễ này thường lên tới trên 30 độ C. Vì vậy không quá lạ lẫm khi các gia đình đều tìm đến các bãi biển để giải nhiệt và đón Giáng sinh. Mùa Giáng sinh ở Úc trùng với kỳ nghỉ hè nên rất nhiều gia đình sẽ tổ chức dịp lễ cuối năm ở các điểm du lịch hấp dẫn.

Ví dụ như thành phố Wollongong bang New South Wales, thành phố Gold Coast bang Queensland hay thành phố Geelong ở bang Victoria sẽ luôn chật kín khách du lịch…

Màn bắn pháo hoa và chơi Cricket đón giáng sinh ở Úc

Úc đón hai lần Giáng sinh độc đáo trong năm

Lễ bắn pháo hoa được truyền hình trực tiếp khắp đất nước từ 2 nhà hát lớn nhất là nhà hát Con sò ở Sydney và nhà hát Melbourne. Hoạt động này đã trở thành nét văn hóa đặc biệt không thể thiếu của Úc vào mỗi dịp Giáng sinh.

Một truyền thống khác của nhiều gia đình ở Úc là chơi cricket. Tất cả các thành viên trong gia đình không phân biệt tuổi tác, giới tính hay kỹ năng đều tham gia chơi cricket sau vườn nhà vào dịp cuối năm. Hầu hết mọi người sẽ đều dành một ngày sau dịp Giáng sinh để theo dõi trận Cricket Boxing test day trên truyền hình nhằm cổ vũ cho đội tuyển Úc thi đấu trong giải quốc tế hằng năm.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống