Úc công bố lộ trình mở cửa biên giới

Sau khi mở biên giới với với New Zealand, Úc sẽ mở hành lang đi lại với các nước bảo đảm an toàn dịch bệnh như một số nước ở châu Á – Thái Bình Dương.

Hôm qua chính phủ Úc công bố lộ trình mở cửa trở lại biên giới quốc gia, trong đó có việc thiết lập hành lang đi lại an toàn với các nước kiểm soát tốt dịch Covid-19, nới lỏng hạn chế đi ra nước ngoài đối với những người đã được tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt công bố kế hoạch 3 bước nhằm dỡ bỏ các hạn chế biên giới.

Người dân chờ đợi tại trung tâm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Melbourne.
Người dân chờ đợi tại trung tâm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Melbourne.

Bước thứ nhất: Úc sẽ mở hành lang đi lại với các quốc gia bảo đảm an toàn dịch bệnh chẳng hạn như một số nước ở châu Á – Thái Bình Dương, giống như vừa thực hiện với New Zealand.

Sau New Zealand, Singapore đang được coi là “ứng cử viên” có khả năng nhất cho việc thiết lập hành lang đi lại với Úc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Greg Hunt nói rằng Singapore cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan là những nơi đã kiểm soát tốt đại dịch trong thời gian qua nhưng lại đang đối mặt với các đợt bùng phát mới.

Bước thứ hai: Hoàn thành chiến dịch tiêm chủng trong nước nhằm bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh.

Bước thứ ba: Dỡ bỏ dần các hạn chế đi lại cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Mặc dù không nêu các mốc thời gian cụ thể cho việc hoàn thành các giai đoạn của chiến dịch tiêm chủng, nhưng ông Greg Hunt cam kết người dân đã tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ có thể xuất cảnh sớm hơn và khi trở về nước sẽ ít bị hạn chế hơn.

Ông Greg Hunt cũng khẳng định mục tiêu của chính phủ Úc là bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và sớm từng bước mở cửa biên giới dựa trên đánh giá của các chuyên gia y tế về khả năng lây truyền Covid-19 ở những người đã được tiêm chủng.

Những thông tin trên của Bộ trưởng Greg Hunt được đưa ra sau khi Thủ tướng Scott Morrison ngày 8/5 cho biết đa số người dân Úc vẫn lo ngại về tình hình dịch bệnh trên thế giới và ông sẽ “thận trọng” trong việc mở cửa biên giới quốc gia.

Cho đến nay Úc mới chỉ tiêm được hơn 2,5 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 trong khi nước này cần thực hiện khoảng 16 triệu liều cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhất.

Dự kiến tốc độ tiêm vắc-xin của Úc sẽ được đẩy nhanh hơn trong nửa cuối năm nay.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...