Úc công bố gói hỗ trợ nghề JobTrainer trị giá 2,5 tỷ đô la

Hôm qua, Thủ tướng Úc chính thức công bố gói JobTrainer trị giá 2,5 tỷ đô la nhằm tăng cường hỗ trợ đào tạo người lao động và thanh niên Úc những kỹ năng cần thiết hậu COVID-19.

Cùng với kế hoạch 1 tỷ đô la để cung cấp các khóa học ngắn hạn miễn phí, hoặc đưa ra mức chi phí rất thấp dành cho những người đi học và những người tìm việc, JobTrainer cũng sẽ chi thêm 1,5 tỷ đô la để trợ cấp lương cho người học việc và thực tập sinh.

Điều này sẽ mở rộng chương trình đã được công bố vào tháng 3/2020 bao gồm các doanh nghiệp cỡ trung bình dưới 200 nhân viên, kéo dài trong 6 tháng tới tháng 3/2021.

Úc công bố gói hỗ trợ nghề JobTrainer trị giá 2,5 tỷ đô la
JobTrainer sẽ cải thiện đáng kể khả năng học nghề trong hàng chục ngàn doanh nghiệp trên khắp nước Úc.

Trợ lý Bộ trưởng đào tạo Steve Irons cho biết điều này sẽ cải thiện đáng kể khả năng học nghề trong hàng chục ngàn doanh nghiệp trên khắp nước Úc.

Chương trình ban đầu, được công bố là một phần trong đợt hỗ trợ kinh tế COVID-19 đầu tiên của chính phủ, chi trả một nửa tiền lương của người học việc trong 9 tháng. Sự mở rộng của nó mang lại cho nó tiềm năng hỗ trợ hơn 91.300 doanh nghiệp.

Ủy ban Kỹ năng Quốc gia sẽ xác định các khóa học thiếu kỹ năng cụ thể nào sẽ được hưởng lợi ích, dự kiến ​​sẽ bao gồm các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, sản xuất và bán lẻ.

Thủ tướng Scott Morrison đang ủng hộ kế hoạch với 500 triệu đô la tiền chung, được các tiểu bang đồng ý và đã đặt tên là gói hỗ trợ JobTrainer.

“COVID-19 là chưa từng có nhưng tôi muốn người Úc sẵn sàng cho các loại công việc sẽ đến khi chúng tôi xây dựng lại và phục hồi. Những công việc và kỹ năng chúng ta sẽ cần khi chúng ta thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng dường như không giống với những công việc đã mất.”, ông Morrison nói.

Nội dung gói hỗ trợ JobTrainer

  • Tổng giá trị lên tới 2,5 tỷ đô, bao gồm 500 triệu đô la từ các tiểu bang và vùng lãnh thổ.
  • 1 tỷ đô la tài trợ (được phân chia giữa chính phủ liên bang và các tiểu bang) cho JobTrainer, để đào tạo và tái tạo kỹ năng cho người lao động và người đang tìm việc.
  • 1,5 tỷ đô la tài trợ sẽ được dùng để mở rộng việc học nghề và trợ cấp lương cho thực tập sinh.
  • Các khóa học ngắn sẽ miễn phí hoặc chỉ phải trả chi phí thấp và được cung cấp thông qua TAFE cũng như các nhà cung cấp khác.
  • Các khóa học sẽ tập trung vào các lĩnh vực được coi là cần người lao động: chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, vận tải, bưu chính, sản xuất, bán lẻ và bán buôn.
  • Ủy ban Kỹ năng Quốc gia sẽ xác định các khu vực cần thiết để nhân viên có bộ kỹ năng được yêu cầu.
  • Các tiểu bang và vùng lãnh thổ cũng đang ký kết cải cách ngành giáo dục và đào tạo nghề.
  • Khả năng hội đủ điều kiện sẽ được tăng lên để bao gồm các doanh nghiệp cỡ trung bình có tới 199 nhân viên, người đã học việc từ ngày 1/7.
  • Sẽ được gia hạn thêm 6 tháng để trả lương cho đến tháng 3/2021.

Chính phủ Úc cho biết những thay đổi sẽ cho phép 90.000 doanh nghiệp với 180.000 người học việc nhận được sự giúp đỡ. Khoản trợ cấp bao gồm 50% tiền lương trả cho người học việc và thực tập sinh lên tới 7.000 đô/quý.

Theo Yahoo News.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...