Úc cân nhắc mở cửa biên giới với các nước châu Á

Úc đang xem xét việc mở cửa biên giới với các nước châu Á khi nước này không ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong vòng 1 tuần qua.

Ngày 10/11, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết nước này đang xem xét mở cửa biên giới của mình với các nước châu Á có nguy cơ Covid-19 thấp trong bối cảnh Canberra đang tìm cách vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch này.

Úc cân nhắc mở cửa biên giới với các nước châu Á

Trước đó Úc đã cấm nhập cảnh đối với tất cả khách du lịch quốc tế và người có thẻ cư trú dài hạn tại nước này từ tháng 3, sau đó cho phép người dân New Zealand nhập cảnh vào tháng 10. Hiện tại việc đi lại trong nước vẫn bị hạn chế tại một số khu vực nhất định.

Thủ tướng Úc cho biết nước này vẫn cấm nhập cảnh đối với người dân từ Mỹ hoặc châu Âu. Úc có thể cho phép những công dân từ các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp như Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore và thậm chí các tỉnh ở Trung Quốc nhập cảnh.

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên mà Úc hạn chế nhập cảnh. Việc xem xét nới lỏng các hạn chế đi lại được đưa ra khi Thủ tướng Morrison cho biết nước này không ghi nhận bất kỳ trường hợp mắc Covid-19 nào trong cộng động trong 3 ngày qua.

Tất cả các trường hợp nhiễm bệnh trong thời gian gần đây đều là người trở về từ nước ngoài và đã được cách ly ngay lập tức.

Ngành du lịch được hồi sinh sẽ là một động lực rất cần thiết cho nền kinh tế Úc. Dữ liệu của chính phủ nước này cho thấy năm ngoái du lịch đã đóng góp gần 61 tỷ AUD (khoảng 3,1% tổng sản phẩm quốc nội) cho nền kinh tế Úc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...