Úc cân nhắc cho người nhập cảnh cách ly tại nhà

Thủ tướng Úc cho biết nước này đang cân nhắc về khả năng cho công dân một số nước nhập cảnh và cách ly tại nhà thay vì cách ly tập trung.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 29/9, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết nước này đang tính đến việc cho phép công dân một số nước khi nhập cảnh vào Úc không phải cách ly tập trung mà được cách ly tại nhà.

Úc cân nhắc cho người nhập cảnh cách ly tại nhà

Thủ tướng Scott Morrsion khẳng định một số quốc gia trên thế giới đang thực hiện thành công chính sách này, vì vậy ông hy vọng Úc cũng có thể sớm thực thi chính sách tương tự.

“Bây giờ tôi cho rằng việc cách ly tại nhà có thể đóng vai trò trong tương lai và đây cũng là vấn đề mà Hội đồng bảo vệ sức khỏe Úc đang cân nhắc, đặc biệt khi chúng ta bước vào giao đoạn tiếp theo. Chúng ta cần tính đến việc làm thế nào để mở cửa biên giới với những nơi an toàn như là New Zealand hoặc một phần của Thái Bình Dương cũng như Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước đang có tỷ lệ thành công cao, tiếp sau mới tính đến các biện pháp thay thế.”

Hiện nay ngoại trừ thủ đô Canberra thì tất cả các bang và vùng lãnh thổ của Úc đều đang áp dụng quy định yêu cầu tất cả những người trở về từ nước ngoài phải cách ly tập trung trong khách sạn.

Do đó Thủ tướng Scott Morrison cho rằng khi biên giới được mở cửa với nhiều quốc gia thì quy định về cách ly cần được thay đổi dựa theo nguy cơ Covid-19 của từng địa điểm xuất phát.

Thủ tướng Morrison khẳng định cùng với thời gian Úc cần tiếp cận linh hoạt để kiểm soát vấn đề này và tất nhiên các quy định đều được đưa ra dựa trên lời khuyên của các chuyên gia y tế, song ông hy vọng điều này sớm trở thành hiện thực.

Thủ tướng Úc đưa ra tuyên bố trong bối cảnh nước này đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 sau hơn 3 tháng xuất hiện làn sóng thứ 2.

Hiện nay, Úc và New Zealand đang thảo luận về việc mở cửa biên giới giữa những khu vực an toàn của 2 nước và kỳ vọng kế hoạch này sẽ thành hiện thực vào thời điểm trước dịp lễ Giáng sinh vào cuối năm nay.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...