Úc ban hành visa thay thế cho người giữ visa 485 mắc kẹt ở nước ngoài

Quyết định này của Úc diễn ra sau những quan ngại có nhiều người giữ visa 485 mắc kẹt ở nước ngoài vì Úc đã đóng cửa biên giới khiến họ phải chịu rủi ro mất quyền làm việc.

Những người giữ visa 485 tốt nghiệp tạm thời bị mắc kẹt ở nước ngoài và không thể đến Úc vì Covid-19 trong thời gian qua hiện có thể nộp đơn xin visa thay thế.

Chính phủ Úc công bố những thay đổi này hôm qua, theo đó sẽ cho phép những người đã và đang giữ visa 485 mà sẽ hết hạn vào hoặc sau ngày 1/2/2021 nộp đơn xin visa mới.

Úc ban hành visa thay thế cho người giữ visa 485 mắc kẹt ở nước ngoài

Visa 485 được cấp cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp có kỹ năng trong các ngành nghề cụ thể nhằm mục đích cho phép họ tiếp tục làm việc tại Úc, tuy nhiên nhiều quan ngại rằng hơn 30.000 người giữ visa 485 có nguy cơ mất các quyền này khi họ không thể vào Úc vì biên giới quốc tế bị đóng cửa.

Chính phủ Úc cũng sẽ tăng thời gian lưu trú cho visa 485 từ 2 lên 3 năm.

Các quy định visa mới cũng sẽ mở rộng các biện pháp hiện có công nhận thời gian học tập ở ngoại quốc của sinh viên quốc tế để họ đủ điều kiện xin visa 485.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ Úc thông báo những di dân có tay nghề đã được tiêm phòng đầy đủ, sinh viên quốc tế và những người giữ visa nhân đạo sẽ có thể đến Úc từ ngày 1/12/2021.

Bộ trưởng Di trú Alex Hawke cho biết những thay đổi trong quy định visa mang lại cho sinh viên một số sự cứu trợ rất cần thiết khi biên giới của Úc mở cửa trở lại.

“Những thay đổi nhằm mục đích không chỉ hỗ trợ sinh viên quốc tế mà còn là một thành phần quan trọng trong quá trình phục hồi nền kinh tế của Úc, sẽ giúp chúng tôi giữ chân và thu hút lao động có tay nghề cao,” ông Hawke nói.

Việc chỉnh sửa các chi tiết visa được đưa ra sau khi đã có những quan ngại từ chính những người giữ visa 485 ở ngoại quốc trước viễn cảnh visa của họ hết hạn trong tình trạng Úc đóng cửa biên giới gần 2 năm nay.

Chính phủ Úc cũng thông báo tài trợ bổ sung cho lĩnh vực giáo dục quốc tế khi chuẩn bị chào đón sinh viên trở lại vào năm tới.

Các biện pháp mới sẽ cho thấy gần 28 triệu AUD được cung cấp cho các khoản giảm chi phí quản lý cho lĩnh vực này. Hơn 9 triệu AUD sẽ được cung cấp trong các khoản tài trợ cho các tổ chức cung cấp các khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên nước ngoài.

Việc miễn trừ phí vay hiện tại cũng sẽ được gia hạn cho đến cuối năm 2022 mà chính phủ Úc cho biết sẽ có lợi cho khoảng 30.000 sinh viên đại học.

Bộ trưởng Giáo dục và Thanh niên Alan Tudge cho biết thông báo này sẽ đẩy nhanh quá trình khôi phục Covid-19 cho năm học 2022 và giúp bảo đảm sinh viên quốc tế trở lại nhanh chóng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...