Úc: 11% người Việt sống ở vùng giàu có, 40% ở vùng nghèo nhất

Kết quả một khảo sát mới đây ở Úc cho thấy chỉ có 11% người Việt sống tại các khu vực giàu có, trong khi khoảng 40% sống ở các vùng khó khăn nhất nước Úc.

Theo kết quả, Ku-ring-gai ở vùng bờ biển phía Bắc của Sydney là khu vực giàu nhất cả nước. Ku-ring-gai, với hơn 118.000 người được ghi nhận trong cuộc Điều tra dân số vào năm 2016, vượt qua khu ngoại ô giàu có của cảng Mosman trên bờ Bắc Sydney.

Cherybourg của thổ dân Cherbourg, cách Brisbane khoảng 250 km về phía Tây Bắc và có ít hơn 1.300 người, là vùng khó khăn nhất của đất nước, tiếp đó là Tây Daly thuộc Lãnh thổ phía Bắc.

10 khu vực giàu nhất ở Úc đa phần nằm quanh khu vực phía Bắc và phía Đông của Sydney và ven biển Perth.
10 khu vực giàu nhất ở Úc đa phần nằm quanh khu vực phía Bắc và phía Đông của Sydney và ven biển Perth.

Theo Văn phòng Thống kê Úc, là nơi tập trung của các tiểu bang và vùng lãnh thổ nên khu vực thủ đô (ACT) là nơi có nhiều hộ gia đình sinh sống nhất còn Tasmania là khu vực thưa thớt nhất.

10 khu vực giàu nhất ở Úc đa phần nằm quanh khu vực phía Bắc và phía Đông của Sydney và ven biển Perth, trong khi 10 khu nghèo nhất lại nằm ở Queensland và Lãnh thổ phía Bắc.

Thổ dân và người dân đảo eo đảo Torres có sống ở những vùng khó khăn nhất, với 48% sống ở khu vực dưới, so với 18 % người không phải bản địa. Chỉ có 5,4% người dân bản địa sống ở những vùng có vị trí cao hơn so với 22% dân số.

Hơn 30% số người sinh ra ở Trung Quốc, Nam Phi và Malaysia sống ở các khu vực giàu có, trong khi ít hơn 10% sống trong những điều kiện hết sức tạm bợ. Khoảng 40% người Việt Nam sống ở các vùng khó khăn, trong khi chỉ có 11% sống ở những nơi có điều kiện tốt.

Các chỉ số kinh tế xã hội được thiết kế để giúp các chính phủ xác định các khu vực cần nhiều nguồn tài trợ và cải thiện dịch vụ, và để kiểm tra mối quan hệ giữa giàu có với sức khoẻ và kết quả giáo dục.

West Daly - một trong những khu vực có điều kiện khó khăn nhất Úc.

TOP 10 khu vực giàu có nhất nước Úc:

1. Ku-ring-gai (New South Wales)
2. Mosman (New South Wales)
3. Woollahra (New South Wales)
4. Cottesloe (Tây Úc)
5. Peppermint Grove (Tây Úc)
6. Nedlands (Tây Úc)
7. North Sydney (New South Wales)
8. Lane Cove (New South Wales)
9. Cambridge (Tây Úc)
10. Hunters Hill (New South Wales)

TOP 10 khu vực điều kiện khó khăn nhất Úc:

1. Cherbourg (Queensland)
2. West Daly (Lãnh thổ phía Bắc)
3. Belyuen (Lãnh thổ phía Bắc)
4. Woorabinda (Queensland)
5. Central Desert (Lãnh thổ phía Bắc)
6. Aurukun (Queensland)
7. Yarrabah (Queensland)
8. Doomadgee (Queensland)
9. Napranum (Queensland)
10. Palm Island (Queensland)

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...