Tỷ lệ nhà trống cho thuê ở Victoria đang ở mức báo động

Tỷ lệ nhà trống để cho thuê ở Victoria đang ở mức thấp dẫn đến giá nhà cho thuê ở đây tăng cao, gây áp lực lớn cho những người nghèo.

Tỷ lệ nhà trống cho thuê ở Victoria đang ở mức báo động

Trong số 11,536 căn nhà cho thuê ở Melbourne hồi tháng Ba vừa qua, chỉ có 38 căn có giá phù hợp với những người có thu nhập tối thiểu, theo kết luận từ cuộc khảo sát về giá nhà cho thuê thường niên của tổ chức từ thiện Anglicare. Thậm chí, trên toàn bang Victoria, không có căn nhà cho thuê nào có giá phù hợp với một người đơn thân đang sống nhờ vào trợ cấp xã hội.

Những kết quả này đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm đối với những người đang sống nhờ vào mức lương tối thiểu, trợ cấp Newstart, hoặc trợ cấp Youth Allowance. Khảo sát trên cũng cho thấy, tại Melbourne, khả năng thuê nhà đối với những người có hoàn cảnh khó khăn là “rất thấp và đang tiến dần về số không”. Đối với những căn nhà cho thuê ở thành phố Melbourne:
* Dưới 0,1% nhà cho thuê có giá hợp lý đối với một người về hưu lớn tuổi;
* Chỉ có sáu căn nhà cho thuê có giá hợp lý đối với một cha mẹ đơn thân đang nhận trợ cấp xã hội và sống chung với một đứa con dưới năm tuổi;
* Và chỉ có tám căn nhà cho thuê có giá hợp lý đối với một người trên 21 tuổi, đang hưởng trợ cấp dành cho người khuyết tật.
Tại Melbourne, tiền thuê nhà trung bình là $430 mỗi tuần, trong khi con số này là $330 mỗi tuần ở khu vực hẻo lánh của bang Victoria. Các hội đồng địa phương thuộc thành phố Melbourne như Monash, Greater Dandenong, Whitehorse và vùng Maribynong có giá nhà cho thuê hợp lý nhất đối với những người đang nhận trợ cấp xã hội.
Tại các khu vực hẻo lánh, những người đang nhận trợ cấp thu nhập hoặc tiền hưu bổng có thể thuê nhà với giá hợp lý nhất ở các thành phố Ararat, Latrobe và Swan Hill. Giám đốc điều hành tổ chức Anglicare, ông Paul McDonald, cho rằng “Khả năng thuê nhà ở Victoria đã chạm đáy và đang duy trì ở mức thấp nhất, mang đến một số không to lớn đối với những người có thu nhập thấp nhất”.
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...