Tỷ giá AUD thấp là cơ hội để người Việt đầu tư định cư Úc

Đô la Úc đã mất giá kỷ lục trong vòng 11 năm gần đây do những lo ngại về dịch COVID-19. Đây được coi là cơ hội tốt để người Việt định cư Úc các diện đầu tư & kinh doanh.

Tình hình kinh tế Úc trong mùa dịch COVID-19

Tại phiên giao dịch đầu giờ sáng ngày 3/3 tỷ giá hối đoái ở mức 1 AUD = 0,65 USD, đánh dấu một ngưỡng thấp kỷ lục mới trong hơn một thập niên.

Tỷ giá AUD thấp là cơ hội để người Việt đầu tư định cư Úc

Trong khi đó, Sàn Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) chứng kiến chỉ số chứng khoán chủ chốt ASX 200 “bốc hơi” khoảng 160 điểm (tương đương 2,2%) chỉ 20 phút sau khi bắt đầu phiên giao dịch. Trước đó, tại phiên giao dịch 2/3 hơn 50 tỷ AUD (tương đương 33 tỷ USD) cũng đã bị “cuốn trôi” do cổ phiếu rớt giá.

Theo chuyên gia tiền tệ của Ngân hàng Commonwealth, dịch COVID-19 và các tác động của nó đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tài chính toàn cầu, làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế trong quý I/2020.

Phát biểu với giới truyền thông địa phương, Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg vẫn lạc quan tin rằng nền kinh tế Úc sẽ sớm phục hồi sau khủng hoảng COVID-19. Tuy nhiên, tình hình cho thấy rất ít dấu hiệu triển vọng kinh tế thế giới nói chung và Úc nói riêng sẽ nhanh chóng thoát khỏi “vũng lầy” suy thoái.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Giá bất động sản Úc tăng cao một phần do rửa tiền quốc tế

Tiểu bang Queensland công bố lộ trình mở cửa biên giới

Thời điểm tốt để bắt đầu lại một công việc mới tại Úc

Tỷ giá đô Úc thấp là cơ hội để người Việt đầu tư định cư Úc

Định cư Úc là mong muốn và nhu cầu của rất nhiều người trên thế giới, bao gồm cả người Việt. Một trong những cách thức được ưu chuộng là định cư Úc diện đầu tư kinh doanh (visa 188 và 132). Các diện visa này yêu cầu đương đơn xin định cư phải có tài sản ở mức Úc quy định & đầu tư một khoản tiền nhất định vào công việc kinh doanh tại nước này.

Nếu như trước đây tỷ giá đô Úc cao (khoảng 1 AUD = 17.000 VND) khiến không ít khách hàng của chúng tôi phải nuôi dưỡng hồ sơ vì tạm thời tổng tài sản chưa đạt yêu cầu (ví dụ 800.000 AUD đối với visa 188A, 2.25 triệu AUD đối với visa 188B…) thì nay đã khác khi tỷ giá hiện tại khoảng 1 AUD = 15.000 VND.

Ngoài ra, do dịch cúm COVID-19 khiến tâm lý nhiều người dân lẫn nhà đầu tư bất an, dẫn tới nền kinh tế Úc tạm thời bị chững lại. Do đó, chính phủ liên bang hiện đang nới lỏng kiểm duyệt hồ sơ đối với các diện visa đầu tư kinh doanh vì họ muốn có thêm nguồn lực đầu tư từ nước ngoài. Cơ hội này thực sự rất tốt để nộp hồ sơ.

Điều này càng đặt biệt hơn khi gần đến ngày kết thúc năm tài chính 2019-2020 và bắt đầu năm tài chính 2020-2021 vào ngày 1/7/2020. Thời điểm này Úc sẽ ban hành nhiều quyết định và chính sách mới, do đó chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ sẽ giúp chúng ta “đi tắt đón đầu” trước khi điều kiện kiểm duyệt của chính phủ Úc ngày càng ngặt nghèo hơn.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *