Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Trong tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại nước này – một trong những bước đi chuẩn bị cho việc Úc mở cửa biên giới quốc tế.

Truyền thông Úc cho biết, bắt đầu từ ngày 20/10 chính phủ Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế cho những người đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại nước này.

Tuần này Úc sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm vắc-xin Covid-19 quốc tế

Giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế sẽ được kết nối với tài khoản của từng cá nhân trên trang myGov và mọi người có thể tải xuống để lưu trữ trong điện thoại hoặc in ra văn bản.

Với những người không phải là công dân Úc giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế được kết nối với hộ chiếu của từng người.

Ngoài các thông tin cơ bản giống như được ghi giấy chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đang được lưu hành tại Úc bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, ngày và các loại vắc-xin đã tiêm. Ngoài ra còn ghi thêm số hộ chiếu và được mã hóa bằng mã QR để tiện sử dụng khi ở nước ngoài.

Bộ trưởng Việc làm Úc Stuart Robert cho biết, giấy chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 quốc tế sẽ giúp những người đã tiêm vắc-xin tại Úc có thể xuất trình khi đi ra nước ngoài.

Mặc dù cũng có thể giấy này không cần dùng đến nếu nhiều quốc gia không yêu cầu nhưng chính phủ Úc vẫn cần phải cấp giấy này để giúp người dân không bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Theo số liệu thống kê được Bộ Y tế Úc công bố, đến nay đã có 84,6% người từ 16 tuổi trở lên ở nước này tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, trong đó 67,9% người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Với tốc độ tiêm hơn 1,2 triệu mũi/tuần như hiện tại, dự tính đến giữa tháng 10/2021 70% người trong độ tuổi tiêm chủng tại Úc sẽ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nên sẽ đủ điều kiện để nước này từng bước mở cửa biên giới quốc tế.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...