Tổ chức ngày Tết của những mẹ Việt xa quê tại Melbourne

Một ngày hội đặc biệt dành riêng cho những người mẹ Việt xa quê cùng con cái của họ sẽ diễn ra vào 26/1 tại Melbourne. Những món ăn Việt ngày Tết, các trò chơi dân gian, múa lân, gian hàng cho thiếu nhi làm từ thiện mang theo nghĩa tình của những cha mẹ Việt tha hương với mong muốn gìn giữ văn hóa cổ truyền cho các con.

Chị Bảo Châu, quản trị viên của Facebook Group Mẹ Việt tại Úc, một diễn đàn với hơn 11.000 thành viên chia sẻ với Đất Vàng Châu Úc đây là một hoạt động thường niên đã kéo dài trong suốt 3 năm qua của Hội.

Tổ chức ngày Tết của những mẹ Việt xa quê tại Melbourne

“Có một số thành viên trong hội là những người mẹ đơn thân, chịu bạo hành gia đình và là những người thiệt thòi trong xã hội. Trong thời gian qua, hội đã cố gắng hỗ trợ và kết nối với những người mẹ này để giúp đỡ họ. Hầu như những người mẹ Việt xa quê ai cũng muốn được về Việt Nam đón Tết cùng gia đình…”

“Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để làm được điều này, do đó mình muốn tổ chức một dịp để các bà mẹ cùng chúc mừng ăn Tết, cho các con hiểu thêm về Tết Việt, nhận được lì xì, cùng ăn bánh mứt. Đây là dịp để mọi người cùng quây quần bên nhau trong dịp Tết”, chị Châu nói.

Ngày hội ăn Tết cùng nhau của những bà mẹ Việt diễn ra vào đúng ngày Quốc Khánh Úc, do đó đây cũng là cơ hội để các gia đình cùng chung vui và gắn kết trong một ngày hội văn hóa, tìm hiểu thêm về bản sắc Việt, đồng thời là dịp tốt để các con giúp đỡ và chia sẻ với những người xung quanh.

Năm nay sẽ có một gian hàng để các con vẽ tranh tặng cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng. Vào năm ngoái, các bé đã vẽ tranh để tặng cho một bạn nhỏ bị ung thư. Mình rất mừng khi những việc làm tốt tạo ra các giá trị và tấm lòng của các con đến với những người bệnh.

“Năm nay sẽ có một gian hàng để các con vẽ tranh tặng cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng. Vào năm ngoái, các bé đã vẽ tranh để tặng cho một bạn nhỏ bị ung thư. Sức khỏe của bé này nay đã tiến triển nhiều. Mình rất mừng khi những việc làm tốt tạo ra các giá trị và tấm lòng của các con đến với những người bệnh”, chị Châu nói thêm.

Được biết, các em nhỏ được khuyến khích tham gia các gian hàng bán quần áo, đồ chơi, sách vở để quyên góp cho các nạn nhân trong vụ cháy rừng. Mỗi em nhỏ sẽ được nhận một bao lì xì $5 vào cuối chương trình.

“Mặc dù có nhiều hội chợ Tết diễn ra, nhưng đây sẽ là một hoạt động gắn kết và gấn gũi hơn, khi các gia đình cùng ăn, cùng vui chơi và trò chuyện cùng nhau. Năm ngoái mình đã tổ chức nhảy bao bố, thi cha mẹ cõng con chạy đua…”

Tổ chức ngày Tết của những mẹ Việt xa quê tại Melbourne

– Thời gian: 16:00 Chủ Nhật ngày 2/1/2020 (mùng 2 Tết Âm lịch)
– Địa điểm: Braybrook Park, 107 Churchill Ave, Braybrook, VIC 3019.

Chi phí đóng góp tham dự là 40 AUD/người. Nếu gia đình có thêm người tham dự thì từ người thứ 2 sẽ là 30 AUD/người. Trẻ em dưới 12 tháng sẽ là 5 AUD/bé, từ 12 tháng đến 5 tuổi là 10 AUD/bé và trên 5 tuổi là 15 AUD/bé. Những gia đình gặp khó khăn, đơn chiếc, không đủ điều kiện sẽ được ưu tiên giảm giá.

Quý vị nào ở Úc muốn tham gia có thể liên hệ với chị Châu Nguyễn theo số 0478558388 để đăng ký.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống