Tiểu bang Victoria thông báo hỗ trợ sinh viên quốc tế 45 triệu đô la

Mỗi sinh viên quốc tế sẽ nhận được khoảng 1.100 đô như là một phần của Quỹ hỗ trợ khẩn cấp mà chính quyền tiểu bang Victoria công bố hôm nay nhằm hỗ trợ người dân tại đây đối phó với dịch COVID-19.

Trích đoạn thông báo tuyên bố: “Sinh viên quốc tế là một phần quan trọng của hệ thống giáo dục, nền kinh tế và cộng đồng của chúng ta. Họ cung cấp rất nhiều cho Victoria – không chỉ thông qua các khoản phí họ phải trả, mà còn thông qua hoạt động kinh tế mà họ tạo ra cho các doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội chúng ta.”

Giống như rất nhiều người trong đợt dịch này, sinh viên quốc tế cũng bị ảnh hưởng khi mất việc làm thông thường trong ngành bán lẻ và khách sạn, khiến họ gặp khó khăn hơn trong việc kiếm tiền, đồng thời nhiều người không thể/không đủ điều kiện nhận các hỗ trợ từ chính phủ Úc.

Tiểu bang Victoria thông báo hỗ trợ sinh viên quốc tế 45 triệu đô la

Để đảm bảo mức sống tối thiểu cho hơn 40.000 sinh viên quốc tế đang du học tại Victoria trong cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết này, hôm nay chính quyền Victoria tuyên bố sẽ thành lập Quỹ cứu trợ khẩn cấp sinh viên quốc tế trị giá tới 45 triệu đô la.

Quỹ sẽ cung cấp khoản thanh toán một lần cho các sinh viên có nhu cầu trong khi mở rộng các điều khoản khẩn cấp cho những người gặp phải trường hợp đặc biệt.

Các khoản thanh toán sẽ cần có sự đóng góp từ các quỹ khó khăn của các trường đại học, dựa trên sự hỗ trợ của chính quyền Victoria hiện có, được cung cấp cho sinh viên quốc tế thông qua Trung tâm Sinh viên Học tập Melbourne như hỗ trợ pháp lý và dịch vụ sức khỏe tâm thần miễn phí.

Hơn 150.000 sinh viên quốc tế hiện đang sống tại Victoria cũng đủ điều kiện tham gia chương trình cứu trợ thuê nhà của chính quyền, bao gồm các khoản trợ cấp lên tới 2.000 đô la, ngoài ra những người được phép làm việc hợp pháp tại Victoria đủ điều kiện tham gia sáng kiến ​​Work for Victoria giúp những người bị mất việc có thể tìm việc mới.

Năm ngoái, giáo dục quốc tế đã tạo ra doanh thu 12,6 tỷ đô la cho tiểu bang Victoria, hỗ trợ khoảng 79.000 việc làm với hầu hết sinh viên đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Malaysia và Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Quỹ cứu trợ và hỗ trợ chuyên dụng khác xin truy cập studymelbourne.vic.gov.au tại đây.

Ông Martin Pakula, Bộ trưởng Bộ Công việc, Đổi mới và Thương mại của Victoria cho biết: “Sinh viên quốc tế cung cấp rất nhiều cho Victoria – thật công bằng khi chúng tôi hỗ trợ họ trong giờ họ cần. COVID-19 không phân biệt chủng tộc và chúng ta cũng vậy – chúng ta ở trong đó và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nó.”

Đất Vàng Châu Úc chúc các du học sinh Việt Nam tại Melbourne và Victoria nói riêng, trên toàn nước Úc nói chung, đoàn kết để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19 an toàn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...